Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Tân Uyên > Xã Bạch Đằng
 
 

Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương

Bạch Đằng là 1 xã của thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 10,9 km²
- Tổng số dân: 5539 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 508 người/km².
Đơn vị hành chính này nằm hoàn toàn trên cù lao Bạch Đằng, giữa sông Đồng Nai.
Bạch Đằng xây dựng nông thôn mới
Bạch Đằng là 1 xã thuần nông, nằm ở phía Đông Nam của Huyện Tân Uyên. Sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay Bạch Đằng cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí và đang chuẩn bị lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Bạch Đằng có tổng số diện tích theo km2 đất tự nhiên hơn 1.000ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 600ha.Vài năm gần đây, xã Bạch Đằng đã tăng cường thâm canh tăng năng suất, sản lượng, thực hiện tốt cải tạo vườn tạp để nâng cao hiệu quả kinh tế cho các vườn cây hiện hữu.Với sự định hướng của chính quyền và sự chọn lựa mô hình phù hợp của mỗi hộ dân; ngoài diện tích trồng lúa và hoa màu, xã Bạch Đằng còn có thế mạnh về trồng bưởi đặc sản với khoảng 100ha. Mặt hàng nông sản này cũng đã được công nhận nhãn hiệu tập thể và xuất bán ra nhiều tỉnh thành trong cả nước, mang lại thu nhập từ khá đến cao cho hộ nông dân.

Nhiều năm qua, được sự đầu tư từ Tỉnh đến Huyện , bộ mặt của xã Bạch Đằng đã từng bước được cải thiện. Cơ sở hạ tầng như: đường sá, cầu, trường học được đầu tư đáp ứng nhu cầu đi lại giao lưu mua bán, học tập sinh hoạt của nhân dân trong xã và những vùng phụ cận . Hiện tại xã có 3 ngôi trường, trong đó 1 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.Xã cũng được công nhận phổ cập giáo dục bậc trung học cơ sở vào năm 1999 và phổ cập bậc trung học phổ thông vào năm 2009.Về giao thông, 100% trục lộ chính ra vào xã đều đã được nhựa hóa, đường liên ấp cũng được nhựa hóa 100%- giúp việc đi lại, vận chuyển hàng , nông sản của nhân dân thêm phần thuận tiện. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch ở xã đã đạt 100%. Ngoài ra lao động nông thôn đã qua đào tạo hiện đạt hơn 61%, 100% hộ dân trên địa bàn có sử dụng điện thoại, internet dưới nhiều hình thức.

Với sự quan tâm của các ủy đảng , chính quyền và bằng sự nỗ lực,nhạy bén, đồng thuận của mỗi hộ dân trong việc chọn mô hình đầu tư sản xuất thích hợp, đến nay thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của bà con xã Bạch Đằng đã từng bước nâng lên.Tính đến cuối năm 2012 bình quân thu nhập của người dân đạt hơn 21 triệu đồng/người/năm, tăng 7,6 triệu đồng so với năm 2010. Khi đã ổn định đời sống, người dân cũng quan tâm hơn đến các chương trình, các cuộc vận động của nhà nước, tham gia nhiệt tình phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.Tính đến cuối năm 2013 toàn xã có gần hơn 1.300 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ hơn 91%, 6/6 ấp đạt ấp văn hóa.

Đạt được 19/19 tiêu chí công nhận nông thôn mới là thông tin vui được cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân xã Bạch Đằng đón nhận trước thềm năm mới. Niềm vui này còn là niềm động viên để cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Bạch Đàng nỗ lực hơn nữa trong tiến trình lên CNH, Hiện đại hóa Nông nghiệp Nông thôn, xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tin của Đảng và nhân dân trong tỉnh.

Hình ảnh về Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương

Hình ảnh Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương
Đường giao thông nông thôn xã Bạch Đằng

Dự án bất động sản tại Bạch Đằng- Tân Uyên- Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Bạch Đằng
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Bạch Đằng

 
 

Ghi chú về Bạch Đằng

Thông tin về Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Bạch Đằng, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương