Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Tân Uyên > Xã Hiếu Liêm
 
 

Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Hiếu Liêm, Tân Uyên, Bình Dương

Hiếu Liêm là 1 xã của huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 45,38 km²
- Tổng số dân: 2390 người (2004)
- Mật độ dân số đạt 53 người/km².
Hiếu Liêm xây dựng nông thôn mới
Hiếu Liêm hiện có nhiều mô hình kinh tế trang trại (KTTT) phát triển mạnh. Hiếu Liêm cũng đã biết tận dụng nội lực KTTT để xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay đổi nhanh bộ mặt kinh tế - xã hội địa phương.
Khác với nhiều xã nông thôn khác, Hiếu Liêm có sự đa dạng trong các loại hình KTTT. Trên địa bàn xã Hiếu Liêm hiện có 30 trang trại (TT), bao gồm 4 TT chăn nuôi, 26 TT trồng cây lâu năm và cây ăn trái. Hầu hết các mô hình KTTT tại Hiếu Liêm đều đang phát triển ổn định, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Một trong những mô hình KTTT mang lại hiệu quả cao tại Hiếu Liêm là trồng cây ăn trái đặc sản có giá trị cao như bưởi, cam, quýt… Theo tính toán của các chủ TT, mỗi ha trồng cây ăn trái có thể mang lại nguồn thu nhập từ 300 -350 triệu đồng/ năm. Các chủ TT tiêu biểu của Hiếu Liêm hiện nay là Sáu Xê, Ba Thắm, Phạm Thế Hoàng, Trần Thành Có… Với sự nhanh nhạy, cần cù chịu khó, các chủ TT này đang tạo ra những mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, góp phần thay đổi bộ mặt Hiếu Liêm. Để có thể đạt được các hiệu quả cao, các chủ TT tại đây đều có sự đầu tư mạnh về vốn và ứng dụng triệt để các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, như quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, chăn nuôi trại lạnh an toàn dịch bệnh…
Đứng ở góc độ xây dựng NTM, KTTT phát triển sẽ góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng như lao động, hợp tác làm ăn, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn… Hiện tại, nhiều TT đang giải quyết tốt việc làm cho lao động tại địa phương với thu nhập cao; hợp tác cùng nhau trong chuyện làm ăn. Đây chính là cơ sở để hình thành các HTX kiểu mới khi thực hiện xây dựng NTM và là nguồn lực có thể vận động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn Hiếu Liêm trong thời gian tới.
Tuy nhiên, điểm yếu trong sản xuất của KTTT tại Hiếu Liêm hiện nay chính là chưa chú trọng nhiều đến vấn đề sơ chế, bảo quản sau thu hoạch nên sản phẩm chưa đạt giá trị cao như mong muốn. Do vậy, việc xây dựng một HTX thu mua và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tại Hiếu Liêm là việc cần sớm xúc tiến trong thời gian tới. Nếu làm được việc này, xem như Hiếu Liêm đã hoàn thành thêm được 1 tiêu chí về xây dựng NTM.

Hình ảnh về Hiếu Liêm, Tân Uyên, Bình Dương

Hình ảnh Hiếu Liêm, Tân Uyên, Bình Dương
Một ngọn đồi ở xã Hiếu Liêm đã phủ đầy các loại cây trồng

Dự án bất động sản tại Hiếu Liêm- Tân Uyên- Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Hiếu Liêm
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hiếu Liêm

 
 

Ghi chú về Hiếu Liêm

Thông tin về Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Hiếu Liêm, Tân Uyên, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Hiếu Liêm, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương