Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Đan Phượng > Xã Hồng Hà
 
 

Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội

Hồng Hà là 1 xã của huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
Vị trí địa lý
Hồng Hà là một xã nằm ở phía đông bắc huyện Đan Phượng.
- Phía Đông giáp sông Hồng, xã Liên Hồng
- Phía Tây giáp với xã Hạ Mỗ, Trung Châu
- Phía Nam giáp với xã Hạ Mỗ
- Phía Bắc giáp sông Hồng.
Hồng Hà là một xã ven sông Hồng. Trước đây địa phận xã Hồng Hà ngày nay là một bãi nổi, là nơi giao nhau của ba con sông chính của Hà Nội (Sông Hồng, Sông Nhuệ, Sông Đáy) mà dấu vết còn lại cho đến ngày nay là hệ thống đầm Bát Lang thuộc xã Hạ Mỗ(tiếp giáp với xã Hồng Hà) và Thành Ô Diên dưới thời Lý Nam Đế được xây dựng tại đây.
Hành chính
Xã gồm 5 là làng: Bá Dương Nội, Bá Dương Thị, Bồng Lai, Tiên Tân, Thắng Lợi. Trong thời kỳ bao cấp chính quyền xã đã chia lại đơn vị hành chính của xã ra thành 9 cụm.
Dân cư - Văn hóa - Xã hội
Hồng Hà là một xã đông dân cư, có mật độ phân bố dân cư cao thuộc loại cao của huyện. Theo thống kê tháng 7 năm 2006 thì dân số Hồng Hà khoảng 12000 người. Một số dòng họ chính là Phạm, Nguyễn, Hoàng, Đinh,...Thời kỳ phong kiến, bộ máy chính quyền phân chia làng xã theo các giáp(dòng họ: Giáp Đông, Giáp Đoài, Giáp Nam thượng, Giáp Nam hạ, Giáp Bắc). Sau khi hòa bình được lập lại ở miền Bắc Việt Nam thì đã có nhiều đợt di dân tới làm việc tại vùng kinh tế mới (Hà Bắc 1956, Lâm Đồng 1981, bãi Tứ Liên, Yên Phụ 1992).

Là một xã đông dân cư đất nông nghiệp ít (5 thước/người) nên xã Hồng Hà phát triển nhiều nghề phụ như nấu rượu gạo, làm đậu và chăn nuôi lợn. Rượu và đậu làng Bá nổi tiếng trong vùng chủ yếu cung cấp cho nội thành Hà Nội, thị xã Sơn Tây. Kể từ năm 1995 đến nay, đời sống của nhân dân được nâng lên nhưng do tăng trưởng nhanh mà không quan tâm đến vấn đề môi trường nên tình trạng ô nhiễm xảy ra nghiêm trọng.
Lễ hội
Hồng Hà có các lễ hội lớn sau:

Vào ngày 12 tháng 8 âm lịch hàng năm, cứ năm năm nhân dân làng Bá Dương Nội tổ chức lễ hội tưởng nhớ đến vị Thành Hoàng Làng có công phù Đinh dẹp loạn 12 sứ quân .

Ngày 3 tháng giêng: Lễ hội rước bánh dày làng Bá được 5 miền trong làng thay nhau tổ chức(miền Tâm tỉnh, Đồng tâm, Đồng tiến, Liên Hợp, Đồng Độ).
Ngày 4 đến ngày 8, 9 tháng Giêng: Hội vật dân tộc của Xã.Đây được coi là cái nôi của Hội vật dân tộc miền bắc, là sới vật duy nhất của huyện Đan Phượng còn giữ và phát triển cho đến ngày nay.
Ngày 12 tháng 3 ÂL: Lễ hội thôn Bồng Lai
Ngày 15-16 tháng 3 (ÂL): Hội thả diều truyền thống Bá Dương Nội. Đây là một lễ hội dân gian đặc sắc của thủ đô. Được sự quan tâm của đông đảo nhân dân thủ đô.

Hình ảnh về Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội

Hình ảnh Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội
Trường THCS Hồng Hà
Hình ảnh Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội
Lễ hội rước bánh dầy làng Bá Dương Nội - xã Hồng Hà

Dự án bất động sản tại Hồng Hà- Đan Phượng- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Hồng Hà
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hồng Hà

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Hồng Thái Xã Hồng Hà- Huyện Đan Phượng
 
 

Ghi chú về Hồng Hà

Thông tin về Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Hồng Hà, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội