Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Đan Phượng > Xã Tân Hội
 
 

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội

Tân Hội là một xã ở phía đông bắc của huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Đây vốn là đất của tổng Gối, phủ Hoài Đức trước đây. Hiện nay xã gồm 4 thôn là Vĩnh Kỳ, Phan Long, Thúy Hội và Thượng Hội. Tân Hội cùng Tân Lập trước đây chính là đất của tổng Gối.
Vị trí địa lý
- Phía Đông giáp với xã Liên Trung, Liên Hà
- Phía Nam giáp với xã Tân Lập; phía Tây Nam giáp thị trấn Trôi, xã Đức Thượng huyện Hoài Đức
- Phía Tây giáp với xã Song Phượng
- Phía Bắc giáp với xã Thượng Mỗ, Hạ Mỗ.
Văn hóa
Tân Hội là quê hương của điệu hát Chèo Tàu nổi tiếng. Hát chèo tàu được bắt nguồn từ truyền thuyết về cuộc tiến quân hùng tráng của Hai Bà Trưng đánh Tô Định đời Đông Hán. Hội chèo tàu mở 25 năm một lần, trong 3 ngày từ 14 đến 16 tháng giêng âm lịch. Miếu Voi Phục và Lăng Văn Sơn ở làng Thượng Hội là nơi diễn ra hội hát Chèo tàu tổng Gối.

Năm 2001, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam để cử hát Chèo tàu cùng múa Thái lên UNESCO để công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của thế giới nhưng không được công nhận vì hồ sơ chuẩn bị quá sơ sài.
Di tích lịch sử
Miếu Voi Phục và Lăng Văn Sơn tương truyền là nơi ở và phần mộ của Tướng quân Hắc y Đại Vương Văn Dĩ Thành. Tướng quân Văn Dĩ Thành (1380-1416) là người lãnh đạo nhân dân tổng Gối chống lại quân xâm lược Minh thời vua Trần Trùng Quang và đã hi sinh. Ngày 22 tháng 2 năm 1947, trên đường rút quân từ Hà Nội lên chiến khu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Trung đoàn Thủ Đô đã hội quân tại đây.

Với những giá trị lớn lao như vậy, miếu Voi Phục và lăng Văn Sơn đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia tháng 7 năm 1997.

Hình ảnh về Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội

Hình ảnh Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội
Một góc làng Thượng Hội - Xã Tân Hội

Dự án bất động sản tại Tân Hội- Đan Phượng- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Tân Hội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Tân Hội

 
 

Ghi chú về Tân Hội

Thông tin về Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội