Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Quốc Oai > Thị trấn Quốc Oai
 
 

Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội

Quốc Oai là một thị trấn thuộc huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 5,1 km²
- Tổng số dân: 10920 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 2141 người/km².
Thị trấn Quốc Oai là huyện lỵ của huyện Quốc Oai. Thị trấn Quốc Oai được thành lập ngày 23 tháng 12 năm 1988 trên cơ sở giải thể xã Hoàng Ngô của huyện Quốc Oai. Khi đó có tổng số diện tích theo km2 483,9 ha và 9.302 người.
Vị trí địa lý
Thị trấn Quốc Oai nằm ở trung tâm huyện Quốc Oai. Phía Đông giáp với xã Yên Sơn, giáp sông Đáy, xã Vân Côn của huyện Hoài Đức. Phía Tây giáp với xã Ngọc Mỹ, xã Phùng Xá của huyện Thạch Thất. Phía Tây Nam giáp với xã Thạch Thán. Phía Bắc giáp với xã Phùng Xá của huyện Thạch Thất. Phía Nam giáp với xã Đồng Quan.
Tỉnh lộ 81, đại lộ Thăng Long là các tuyến giao thông đường bộ huyết mạch của thị trấn.
Đánh giá tiềm năng của thị trấn
- Thuận lợi:
Là trung tâm của huyện Quốc Oai, Thị trấn có điều kiện thuận lợi để phát triển các dịch vụ thương mại. Hoạt động của các đơn vị kinh doanh ngành nghề này ngày càng nở rộ, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng về vật chất và tinh thần ngày càng cao của người dân.
Thị trấn Quốc Oai có thế mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, may mặc, chế biến nông sản… Các sản phẩm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp chủ yếu của Thị trấn gồm: gạch, vôi, nhôm kính, mộc dân dụng, đan lát, may, đo, xay xát, bún bánh, đậu phụ, giò chả…
Diện tích đất nông nghiệp tuy nhỏ nhưng khá màu mỡ, thuận lợi cho canh tác rau màu các loại, đáp ứng nhu cầu rau sạch cho người dân thị trấn.
Thị trấn Quốc Oai nhận được nhiều ưu đãi đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại tương xứng với vị trí trung tâm huyện. Thành tích trong các lĩnh vực y tế, giáo dục của Thị trấn luôn dẫn đầu toàn huyện.
Trên địa bàn Thị trấn có một số điểm di tích, danh thắng có giá trị lịch sử. văn hóa, khảo cổ và du lịch như: động Hoàng Xá; đình Phố huyện, đình làng Ngô Sài…
Cụm công nghiệp thị trấn Quốc Oai rộng 72 ha là một khu vực sản xuất quan trọng của huyện Quốc Oai.
- Khó khăn:
Về kinh tế:
+ Hiện chưa có các mô hình kinh tế trang trại, mô hình phát triển chăn nuôi lớn ra xa khu dân cư do hạn chế về diện tích đất nông nghiệp và tư duy sản xuất nông nghiệp manh mún, tự cấp, tự túc của người nông dân.
+ Sản xuất TTCN tự phát, nhỏ lẻ, tập trung sản xuất trong các khu vực dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân.
Về hạ tầng đô thị: Các hạng mục vỉa hè, cống thoát nước, bãi rác chưa được quy hoạch, gây cản trở cho quá trình xây dựng diện mạo đô thị của Thị trấn Quốc Oai. Ngoài ra, do là một địa danh cổ, với lịch sử hình thành lâu đời, dân cư tập trung đông đúc, quỹ đất dành cho giao thông còn hạn hẹp chưa đáp ứng nhu cầu chuyên chở, đi lại của người dân, thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm, và các ngày lễ tết, lễ hội.
Y tế - Giáo dục
Trên địa bàn thị trấn có 5 trường học: trường trung học phổ thông Quốc Oai, trung học cơ sở thị trấn Quốc Oai, trường trung học cơ sở Kiều Phú, trường tiểu học thị trấn Quốc Oai, trường Bồi dưỡng thường xuyên của huyện Quốc Oai; và có 1 trung tâm y tế.

Hình ảnh về Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội

Hình ảnh Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội
Một góc thị trấn Quốc Oai
Hình ảnh Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội
Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai

Dự án bất động sản tại Quốc Oai- Quốc Oai- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Quốc Oai
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Quốc Oai

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Quốc Oai Thị Trấn Quốc Oai- Huyện Quốc Oai
2 Tương đương bậc PTTH GDTX Quốc Oai Thị Trấn Quốc Oai- Huyện Quốc Oai
 
 

Ghi chú về Quốc Oai

Thông tin về Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Thị trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội