Danh sách tỉnh thành > Hưng Yên > Huyện Văn Giang > Xã Thắng Lợi
 
 

Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Thông tin tổng quan về Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên

Thắng Lợi là 1 xã của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam.

Các số điện thoại quan trọng


Bưu điện Văn Giang: +84 321 3931 889
UBND Tỉnh Hưng Yên: (0321) 3863823 - 3862750
BVDK Văn Giang: (0321)393151
Taxi Mai Linh Hưng Yên: 03213.52.52.52
Khách sạn Phố Hiến Hưng Yên: 84 321 3862 909
NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364
Phòng vé hàng không VN: 063 3825413

Địa lý thời tiết


Diện Tích: 4,96 km².
Tổng số dân: 6.404 người tháng 12/2009.
Xã Thắng Lợi nằm ở phía tây nam của huyện Văn Giang, thuộc tả ngạn sông Hồng.

Phía bắc giáp với xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Phía đông giáp với xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Phía nam giáp với xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội (ranh giới tự nhiên là sông Hồng).
Phía tây giáp với xã Ninh Sở, huyện Thường Tín và xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội (ranh giới tự nhiên là sông Hồng).
Đất đai của xã được chia làm hai vùng khác biệt: Vùng trong đê: có địa hình bằng phẳng đất đai màu mỡ thuận lợi tưới tiêu phù hợp cho nhiều loại cây trồng cho năng suất, chất lượng, giá trị cao ổn định hơn. Vùng ngoài đê: Địa hình không bằng phẳng chế độ tưới tiêu bị động phần nào đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng nhất là những năm lượng nước sông Hồng lên cao.
Khí hậu:
Xã Thắng Lợi cũng như các xã trong huyện Văn Giang đều thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết hàng năm được chia làm hai mùa rõ rệt: Mùa hè: nóng ẩm, mưa nhiều từ tháng 4 đến tháng 10. Mùa đông: Lạnh, hanh khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Theo số liệu điều tra khí tượng thủy văn của trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Hưng Yên các
yếu tố được thể hiện: Nhiệt độ: Hàng năm có nhiệt độ trung bình là 23.20C, mùa hè có nhiệt độ trung bình 300C – 320C. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 6, 7 (36 0C) mùa đông nhiệt độ trung bình 170C – 200C. Nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1, 2 (80C – 100C). tổng tích ôn hàng năm trung bình là 8503 0C. Nắng: Tổng số giờ nắng trung bình trong năm là 1750 giờ, số ngày nắng trong tháng là 24 ngày, số giờ nắng trung bình của mùa hè từ 6 – 7 giờ trong ngày. Mùa đông có từ 3 – 4 giờ nắng trong ngày. Mưa: Tập trung và phân hóa theo mùa, mùa hè thường có mưa to, bão lớn gây úng lụt và ảnh hưởng xấu tới sản xuất.

Kinh tế


Thắng Lợi là 1 xã của huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên nằm dọc theo đê sông hồng, đất đai giầu dinh dưỡng và có nhiều thuận lợi cho việc sản xuất các loại rau màu và cây ăn quả cho năng xuất, chất lượng cao. Trong những năm qua xã đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhanh, đưa các cây trồng phù hợp với tiềm năng của vùng vào sản xuất và đã đạt được những kết quả cao như: cam,qúyt, quất, rau màu….Với khối lượng sản phẩm nông nghiệp làm ra khá lớn thì vấn đề tiêu thụ là vấn đề quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của xã.
Tài nguyên đất:
Theo số liệu điều tra nông hóa thổ nhưỡng của tỉnh Hải Hưng cho thấy đất đai của xã Thắng Lợi
được phân làm 3 nhóm đất chính:
Đất phù sa sông Hồng không được bồi hàng năm (Pbb) diện tích 18.21 ha. Loại đất này có màu nâu tươi, giàu dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp được phân bố ngoài bãi nhìn chung các loại đất này có màu nâu tươi, giàu dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp được phân bố ngoài bãi nhìn chung các loại đất này phù hợp cho nhiều loại cây rau màu cao cấp, cây công nghiệp ngắn ngày. Đất phù sa sông Hồng ít được bồi hàng năm (Pbb) diện tích 167.36 ha. Đất phù sa sông Hồng Pbb diện tích 10.53 ha. Nhìn chung đất đai của xã giàu dinh dưỡng, nhẹ, tơi, xốp, phù hợp với nhiều loại rau màu và cây ăn quả ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao.
Tài nguyên nước:
Nguồn nước mặt: Nguồn nước cung cấp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển chủ yếu lấy từ
hệ thống sông Hồng qua các trạm bơm cùng hệ thống kênh mương nội đồng để tưới tiêu cho đồng
ruộng. Nguồn nước ngầm: Chủ yếu lấy từ hệ thống giếng khoan để phục vụ sinh hoạt cho nhân dân hàng ngày.
Tổng số dân:
Hiện trạng tổng số dân vào năm 2006 của xã là 6973 khẩu, trong đó nông nghiệp 6275 khẩu chiếm 90% số
khẩu toàn xã, tỷ lệ phát triển dân số là 1.04%.
Dân số toàn xã tập trung trong 9 thôn. Thôn có số hộ, khẩu lớn nhất là thôn Xâm Hồng có 316 hộ với 1321 khẩu, nhỏ nhất là thôn Tầm Tang có 162 hộ với 635 khẩu.
Lao động, việc làm và thu nhập:
Nhìn chung lực lượng lao động trong xã chủ yếu làm nông nghiệp là chính. Ngoài thời vụ nông
nghiệp ra nhân dân còn tham gia làm thêm các nghề phụ tăng thu nhập nâng cao đời sống. Bình quân thu nhập/khẩu đạt 2.7 triệu đồng/năm.

Tổng diện tích đất ở khu dân cư nông thôn là 43.16 ha chiếm 8.93% so với tổng diện tích tự nhiên. Bình quân diện tích đất ở trên hộ là 258 m2. Nhìn chung dân cư đã được hình thành từ bao đời nay để lại các thôn đã có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc hội họp, vui chơi cũng như việc khám chữa bệnh, đi lại sản xuất và sinh hoạt của nhân dân địa phương. Riêng các thôn ngoài bãi còn có những khó khăn trong sinh hoạt nhất là những năm lượng nước lên cao thường bị ảnh hưởng tới sản xuất và đi lại.
Giao thông:
Hệ thống giao thông trong xã chủ yếu là đường liên thôn, liên xã bước đầu đã đáp ứng được nhu cầu sản xuất sinh hoạt đi lại của nhân dân. Hàng năm ban an toàn giao thông của xã được kiện toàn nên mọi hiện tượng lấn chiếm hành lang đường, đê đều giải tỏa kịp thời. Riêng tuyến giao thông đường thủy cũng được quan tâm, kiểm tra nên không có hiện tượng nào đáng tiếc xảy ra. Hàng năm đều chở khách và hàng hóa qua sông an toàn năm 2006 đã nâng cấp được 6840 m đường cấp phối, 7804 m đường bê tông với kinh phí 1234 triệu đồng trong đó nhà nước đầu tư 998 triệu đồng nhân dân đóng góp 236 triệu đồng.
Xã Thắng Lợi có tỉnh lộ 195 chạy qua.

Văn hóa Du lịch


Các đi tích lịch sử đã được xếp hạng: Đình làng Đa Ngưu 100 cột với lối kiếm trúc đẹp, hàng năm đình làng Đa Ngưu mở hội vào ngày 10/2 âm lịch. Theo chu kỳ cứ 5 năm hội mở to 1 lần. Đây là dịp con cháu xa quê, du khách thập phương về dự lễ hội của quê nhà. Sau bao nhiêu ngày làm vất vả, ngày hội là ngày mọi người dân, các dòng họ mang những mâm lễ vật thành kính dâng lên đình chùa tổ tiên, cầu chúc cho một năm gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp, cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Một số đặc sản Hưng Yên là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, Cá mòi sông Hồng, hạt sen, bún thang lươn, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên,bánh giày, bánh khúc, bánh tẻ, bánh cuốn, chả gà tiêu quán, ếch om Phượng Toàn, tương Bần, món chuột đồng Văn Giang... .

Hình ảnh về Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên

Hình ảnh Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên
Quất cảnh xã Thắng Lợi- Văn Giang- Hưng Yên
Hình ảnh Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên
Một góc Thắng Lợi- Văn Giang- Hưng Yên
Hình ảnh Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên
Chùa đình Thắng Lợi- Văn Giang- Hưng Yên

Dự án bất động sản tại Thắng Lợi- Văn Giang- Hưng Yên

Hiện chưa có dự án nào tại Thắng Lợi
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Thắng Lợi

 
 

Ghi chú về Thắng Lợi

Thông tin về Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. Thông tin về Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Thắng Lợi, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên