Danh sách tỉnh thành > Hưng Yên > Huyện Văn Giang > Xã Thị trấn Văn Giang
 
 

Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Thông tin tổng quan về Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên

Văn Giang là một thị trấn thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam.

Các số điện thoại quan trọng


Bưu điện Văn Giang: +84 321 3931 889
UBND Tỉnh Hưng Yên: (0321) 3863823 - 3862750
BVDK Văn Giang: (0321)393151
Taxi Mai Linh Hưng Yên: 03213.52.52.52
Khách sạn Phố Hiến Hưng Yên: 84 321 3862 909
NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364
Phòng vé hàng không VN: 063 3825413

Địa lý thời tiết


Diện Tích: 6,78 km².
Tổng số dân: 104.397 người tháng 12/2009.
Tọa độ: 20°56′14″B 105°55′34″Đ
Thị trấn Văn Giang gồm 3 thôn: Đan Nhiễm, Công Luận 1 và Công Luận 2.

Kinh tế


Có thể nói điều kiện khí hậu thủy văn rất thuận tiện cho Văn Giang phát triển sản xuất nông nghiệp, thâm canh gối vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.
Tài nguyên đất: Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 71,79 km2 trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 50,32 km2 (chiếm 70% diện tích đất tự nhiên); đất chuyên dùng: 12,31km2 (chiếm 17,1%); đất ở: 6,12 km2 (chiếm 8,7%), đất chưa sử dụng: 3,04 km2 (chiếm 4,2%).
Tài nguyên nước: Văn Giang có nguồn nước từ sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Nguồn nước mặt đảm bảo cung cấp phục vụ cho sản xuất và dân sinh. Hiện tại, nước cho sinh hoạt được lấy từ nguồn nước ngầm do dân và các tổ chức tự khai thác là chủ yếu. Nước cho sản xuất nông nghiệp được lấy từ các trạm bơm dọc theo hệ thống sông Bắc Hưng Hải.
Toàn huyện có 3 tổng đài, tỷ lệ điện thoại đạt bình quân 5,2 máy/100 dân. Hệ thống viễn thông đã được số hóa hoàn toàn, toàn huyện có 3 bưu cục và 6 điểm bưu điện văn hoá xã, 100% xã có báo đọc trong ngày và có đường dây điện thoại.

Giao thông


Đến nay, các tuyến đường 207A,B,C, 205A,B, 195, 199B, 179 đã được cải tạo, nâng cấp; làm mới đường nội thị, đường liên xã Liên Nghĩa - Long Hưng. Hầu hết các tuyến đường liên xã, liên thôn đã được rải nhựa, bê tông hoặc vật liệu cứng. Từ năm 1999 đến hết năm 2003 đã có 16,21 km đường nhựa, 5,7 km đường bê tông, 27 km đường đá cấp phối do huyện quản lý được cải tạo, nâng cấp với tổng số vốn đầu tư là 23.780 triệu đồng. Nhìn chung mạng lưới giao thông phân bố khá đồng đều trên địa bàn huyện.

Văn hóa Du lịch


Đan Nhiễm là thôn cổ nhất ra đời từ hàng ngàn năm trước. Hiện Đan Nhiễm còn lưu giữ, bảo tồn nhiều đình chùa miếu mạo: Đình Thắm, Đình Hạ, Đình Thượng, chùa Phổ Huệ, chùa Đàm, đền Thánh Mẫu...Người làng Đan Nhiễm nổi tiếng hiếu học, hào hoa phong nhã. Sử sách còn ghi chép làng Đan Nhiễm có tới 18 người đỗ đạt tiến sĩ làm quan trong triều. Phía đông bắc làng có di chỉ hàng huyện còn bia đá khắc tên các vị tiến sĩ đó.
Làng Đan Nhiễm có nghề thủ công lâu đời làm Vàng Mã, có đặc sản bánh tẻ, trái cây cam đường canh và bon sai cây cảnh. Đan Nhiễm hiện là trung tâm của thị trấn Văn Giang.
Lễ hội truyền thống làng Đan Nhiễm được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 5 tết âm lịch
Người xưa có câu; Con gái Phụng Công, đàn ông Đan Nhiễm để chỉ cặp đôi trai tài gái sắc trong vùng.
Đình Thắm
Đình Thắm thờ Chu Công Mẫn, trung thần nhà Đinh có công dẹp tướng Lã Đường thời loạn 12 sứ quân.
Theo thần tích đình Thắm, làng Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang thì Lã Tá Đường bị tướng Chu Công Mẫn đánh bại, Lã Đường bị chém đầu, thủ cấp bị mang về thành Hoa Lư. Chu Công Mẫn là người làng Đan Nhiẽm, được dân làng phong danh Thiên Đống Đại Vương, nên xưa dân 2 làng Phụng Công và Đan Nhiễm thường có hiềm khích với nhau.
Để khỏi phạm húy, từ năm 1975 về trước dân làng Phụng Công gọi đường là đàng (ngoài đường -> ngoài đàng) và khi cúng thần Hoàng làng tại đình Bến là con heo không có đầu. Còn dân làng Đan Nhiễm gọi chệch đống là đướng (đống rơm, đống rạ -> đướng rơm, đướng rạ..)
Chùa ông Khổng
Chùa ông Khổng làng Công Luận 1 thờ Khổng Minh Không. Theo truyền thuyết Khổng Minh Không là một danh y có công cứu khỏi bệnh cho vua nhà Lý. Để trả ơn, nhà vua ban cho Khổng Minh Không được vào kho lấy đồng về đúc chuông. Khi chuông đánh lên, một con Trâu vàng tưởng là con nó chạy từ xa chạy tới. Trâu vàng lồng lên tìm kiếm khắp nơi mà không thấy con. Những vết chân dẫm đạp của trâu tạo thành sông Kim Ngưu, nơi nó nằm là làng Đa Ngưu (xã Tân Tiến). Chùa ông Khổng là một ngôi chùa đẹp. Hàng năm từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5 tết nguyên đán mở hội . Chùa ở ngay ven đê sông Hồng, gần ngã ba rẽ vào thị trấn nên khách du xuân về lễ phật, lễ thánh, xem hội rất đông.
Một số đặc sản Hưng Yên là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, Cá mòi sông Hồng, hạt sen, bún thang lươn, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên,bánh giày, bánh khúc, bánh tẻ, bánh cuốn, chả gà tiêu quán, ếch om Phượng Toàn, tương Bần... .

Hình ảnh về Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên

Hình ảnh Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên
Thị Trấn Văn Giang- Văn giang- Hưng Yên
Hình ảnh Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên
Đường Thị Trấn Văn Giang- Văn giang- Hưng Yên
Hình ảnh Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên
Đình Chùa Thị Trấn Văn Giang- Văn giang- Hưng Yên
Hình ảnh Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên
Cam Canh bưởi Diễn cảnh Thị Trấn Văn Giang- Văn giang- Hưng Yên

Dự án bất động sản tại Thị trấn Văn Giang- Văn Giang- Hưng Yên

Hiện chưa có dự án nào tại Thị trấn Văn Giang
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Thị trấn Văn Giang

Thông tin vị trí của Thị trấn Văn Giang đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Thị trấn Văn Giang

Thông tin về Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. Thông tin về Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Thị trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên