Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Bắc Từ Liêm > Xã Thụy Phương
 
 

Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thụy Phương là 1 phường của quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 2,87 km²
- Tổng số dân: 13753 người
- Mật độ dân số đạt 4792 người/km².
Xã Thụy Phương trước đây bao gồm 7 thôn là thôn Cầu 7, thôn Đại Đồng, thôn Đông Sen, thôn Tân Nhuệ, thôn Tân Phong, thông Đình, thôn Hồng Ngự.
Phường Thụy Phương được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 2013 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm cũ.

Vị trí địa lý


Phường Thụy Phương nằm ở phía bắc quận Bắc Từ Liêm, phía bắc giáp với sông Hồng, phía đông giáp Phường Đông Ngạc, Đức Thắng, phía tây giáp Phường Liên Mạc,phía nam giáp phường Minh Khai và Cổ Nhuế 1.
Phường nằm dọc theo trục đường 69 (đoạn qua xã có tên là đường Thụy Phương), ngoài ra còn có đường Đông Ngạc, đường Liên Mạc nằm dọc theo đê sông Hồng, đường Hoàng Tăng Bí nối từ bê tông chèm qua sông Nhuệ, đường Tân Nhuệ dọc sông Nhuệ và phố Kẻ Vẽ.

Di tích lịch sử


Đình Chèm: Đình Chèm là công trình kiến trúc có nghệ thuật chạm khắc độc đáo. Đình thờ Thượng đẳng Thiên vương Lý Ông Trọng (Lý Thân hay Đức Thánh Chèm), một nhân vật huyền thoại và Hoàng phi Bạch Tĩnh Cung sống vào thời An Dương Vương. Đình Chèm là một trong những ngôi đình được coi là cổ nhất nước Nam. Từ ngàn năm nay, đình Chèm vẫn là nơi thờ cúng tín ngưỡng của người dân ba làng: làng Hoàng, làng Mạc và làng Chèm - Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Lễ hội


Hội Chèm: diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 5 âm lịch, trong đó ngày 15 là ngày hội chính. Các nghi thức quan trọng của lễ hội đều được tổ chức tại Đình Chèm. Nói là hội Chèm, song đây không phải là hội của duy nhất làng Chèm, mà kỳ thực là của một cụm làng ven sông Hồng, vì ngoài làng Chèm còn có các làng Liên Mạc, Hoàng Mạc cùng tham gia với tư cách là hai làng em.

Hình ảnh về Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hình ảnh Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Lễ hội Đình Chèm

Dự án bất động sản tại Thụy Phương- Bắc Từ Liêm- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Thụy Phương
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Thụy Phương

Thông tin vị trí của Thụy Phương đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Thụy Phương

Thông tin về Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Thụy Phương, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội