Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Nam Từ Liêm > Xã Mễ Trì
 
 

Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mễ Trì là 1 phường của quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Phường có các trục đường giao thông lớn như đại lộ Thăng Long, đường Lê Quang Đạo, đường Phạm Hùng. Nhiều công trình lớn cũng được xây dựng ở đây như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, trụ sở mới của Bộ Ngoại giao,...

Xã Mễ Trì cũ có 3 thôn: Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Hạ và Phú Đô. Đất thổ cư của thôn Mễ Trì thượng và Mễ Trì hạ giáp nhau, chỉ phân cách bằng một dải đất trũng, người dân địa phương thường gọi là Ao Khoang. Xưa kia chủ yếu dùng để thoát nước mưa từ vùng đất phía đông và đông bắc 2 làng, nơi có đầm Mễ Trì là một đầm rất dài và rộng. Sau đó nó được ngăn thành các ao nuôi cá. Ngày nay các ao này đã bị lấp đi, hai làng liền nhau, dự án xây đường nối Trung tâm hội nghị quốc gia với đường Mễ Trì.
Làng Phú Đô nằm giáp sông Nhuệ và cách xa hai làng nói trên hơn 1 km.
Mễ Trì là địa danh cổ, truyền thống văn hóa lâu đời, nhiều di sản văn hóa từ thời xưa hiện còn tồn tại. Theo sử sách ghi lại, xã Mễ trì ngày xưa có tên là Anh Sơn tên cổ là Kẻ Mẩy. Nơi đây, đất đai phì nhiêu màu mỡ, người dân cấy cày trồng lúa tám thơm. Cuối thế kỷ 19, danh tiếng gạo tám thơm bay tận kinh đô Huế và được dâng lên vua. Vua khen và ban cho tên là Mễ Trì(Ao gạo). Kể từ đó, cái tên Mễ Trì lưu truyền đến bây giờ.

Thôn Mễ Trì Hạ còn du nhập nghề làm cốm từ làng Vòng và lưu truyền từ hàng trăm năm trước đến tận bây giờ. Tuy nhiên do đô thị hóa quá nhanh hiện giờ cốm Mễ Trì cũng đang đứng trước nguy cơ biến mất.

Làng Phú Đô (nay là phường Phú Đô) cũng rất nổi tiếng về nghề làm bún.

Hình ảnh về Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hình ảnh Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trung tâm thương mại The Garden

Dự án bất động sản tại Mễ Trì- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Ảnh dự án Khu đô thị Mễ Trì Hạ
Khu đô thị Mễ Trì Hạ
Đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Apex Tower
Apex Tower
Đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án CEO Tower
CEO Tower
Đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Mỹ Đình Pearl
Mỹ Đình Pearl
Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Golden Palace
Golden Palace
đường Mễ Trì, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Tổ hợp Viglacera Tower
Tổ hợp Viglacera Tower
Đường Đại lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Tổ hợp văn phòng Handico Tower
Tổ hợp văn phòng Handico Tower
Đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ảnh dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower
Keangnam Hanoi Landmark Tower
Đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Mễ Trì

Thông tin vị trí của Mễ Trì đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Mễ Trì

Thông tin về Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội