Danh sách tỉnh thành > Bắc Ninh > Thị xã Từ Sơn > Xã Phù Khê
 
 

Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Phù Khê là 1 xã của thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam.
Xã Phù Khê có tổng số diện tích theo km2 3,49 km²
Tổng số dân vào năm 1999 là 7.003 người,
Mật độ dân số đạt 2.007 người/km².
Vị trí địa lý
Phù Khê - nơi sinh ra người con ưu tú Nguyễn Văn Cừ, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng cộng sản Việt Nam thời kỳ 1938/1940 - là một vùng quê trù phú đông vui nằm ở phía Bắc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Phía Đông giáp phường Đồng Quang, phía Tây giáp với xã Vân Hà, Dục Tú ( thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội), phía Bắc giáp với xã Hương Mạc và phía Nam giáp phường Châu Khê. Xã có 4 thôn gồm: thôn Thượng, thôn Đông, Tiến Bào, Nghĩa Lập. Với tổng diện tích tự nhiên: 353,99 ha. Dân số toàn xã có 9.732 người. Trên địa bàn xã có 07 trường, với 04 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Trong đó trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ đạt danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Có 01 Trạm y tế luôn bảo đảm chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân.
Với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi, cùng với truyền thống lao động cần cù, thông minh sáng tạo, đặc biệt với đôi bàn tay tài hoa khéo léo của người dân làng nghề có bề dày truyền thống cho phép Phù Khê có khả năng phát triển một nền kinh tế nông nghiệp toàn diện: trồng trọt và chăn nuôi, kết hợp với kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển làng nghề truyền thống và thương nghiệp dịch vụ. Với làng nghề truyền thống đồ gỗ mỹ nghệ phát triển đã tạo công ăn việc làm, thu hút hàng nghìn lao động trong và ngoài địa phương, giúp tăng thu nhập chokt g ia đình, nâng cao đời sống trong nhân dân. Từ xa xưa người dân Phù Khê và dân quanh vùng đã truyền tụng câu thơ:
“Nghĩa Lập bánh đúc cháo kê
Tiến Bào nung ngói, Phù Khê chạm rồng.”
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, mảnh đất và con người Phù Khê đã hoà quyện vào nhau. Mảnh đất quê hương thân yêu đã nuôi dưỡng, che chở cho con người và chính con người - những chủ nhân của mảnh đất Phù Khê đã tạo dựng, bảo vệ và khai thác tiềm năng của đất để xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm, quê hương ngày càng thêm tươi đẹp.

Hình ảnh về Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hình ảnh Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Tượng Nguyễn Văn Cừ tại xã Phù Khê
Hình ảnh Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Chợ gỗ Phù Khê Thượng xã Phù Khê Từ Sơn
Hình ảnh Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Nhà thờ họ Ngô xã phù Khê Từ Sơn
Hình ảnh Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Nhà thờ họ Nguyễn Xã Phù Khê Từ Sơn
Hình ảnh Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
Nhà văn hóa xã Phù Khê Từ Sơn

Dự án bất động sản tại Phù Khê- Từ Sơn- Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Phù Khê
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Phù Khê

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Văn Cừ Xã Phù Khê, Thị Xã Từ Sơn
 
 

Ghi chú về Phù Khê

Thông tin về Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Thông tin về Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Phù Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh