Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Bàu Bàng > Xã Lai Hưng
 
 

Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Lai Hưng, Bàu Bàng, Bình Dương

Lai Hưng là 1 xã của huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, sự đoàn kết, nhất trí của tập thể và tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, sự đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, đề ra các chủ trương, nghị quyết sát hợp với tình hình thực tế ở địa phương... được xác định chính là những yếu tố quan trọng để Đảng bộ xã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ và tạo tiền đề cho nhiệm kỳ mới 2015-2020.

Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và nhân dân xã Lai Hưng đã tập trung thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế phát triển, kết cấu cơ sở hạ tầng được chú trọng, đầu tư đạt và vượt chỉ tiêu, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng tăng lên... Hiện xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước; xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện tốt chính sách xã hội, chương trình giảm nghèo...

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã xác định cơ cấu kinh tế là công nghiệp - nông nghiệp - dịch vụ; từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Đặc biệt, trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã sẽ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước; tập trung nguồn lực trong nhân dân cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng kết cấu hạ tầng; thực hiện tốt chính sách xã hội, chương trình giảm nghèo... Cụ thể, Đảng bộ đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1% và hộ cận nghèo 1%...
Lai Hưng xây dựng nông thôn mới
Dù không thuộc xã điểm nhưng đến nay, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng đã hoàn thành 10/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM). Điểm nổi bật của xã là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, cơ sở hạ tầng kinh tế được đầu tư nâng cấp, trật tự xã hội được bảo đảm và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Lai Hưng là xã có xuất phát điểm thấp, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nên hệ thống cơ sở hạ tầng của xã còn ở mức độ thấp. Vì thế tiến độ xây dựng các tiêu chí của xã gặp không ít khó khăn so với một số xã khác trong huyện. Nhưng với quyết tâm của chính quyền và nhân dân nơi đây, diện mạo xã Lai Hưng đã và đang ngày càng khởi sắc. Ông Nguyễn Lý Hồng Vũ, Chủ tịch UBND xã Lai Hưng, cho biết xác định được nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu xây dựng NTM là của cả hệ thống chính trị và của cộng đồng dân cư, vì thế các cấp Đảng ủy đã quan tâm, tập trung lãnh đạo tuyên truyền, quán triệt chủ trương, mục đích, ý nghĩa của xây dựng NTM. Đảng ủy, UBND xã đã phân công từng đoàn thể tham gia phối hợp, ra sức tuyên truyền trong nhân dân, cùng Nhà nước thực hiện xây dựng NTM, để tạo diện mạo mới ở nông thôn gắn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” và “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, từ đó nâng cao ý thức, phát huy vai trò trách nhiệm của nhân dân.

Từ kết quả tuyên truyền vận động cùng với sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, chương trình xây dựng NTM đã đạt được những kết quả bước đầu rất khả quan. Cụ thể, về xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu NTM, đến nay 3 tuyến đường liên xã, trục xã được nhựa hóa có tổng chiều dài 19,2km; nâng cấp 2 tuyến đường liên ấp với chiều dài 230m do nhân dân đóng góp hơn 33 triệu đồng, 80% tuyến đường nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện. Hệ thống lưới điện của xã được đánh giá đạt hơn 99% bảo đảm nhu cầu điện phục vụ sinh hoạt thường xuyên cho người dân. Hiện trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Nhiều công trình như bưu điện, trường học cũng được xã cải tạo, xây mới ngày một khang trang.

Song song với việc hoàn thành các tiêu chí, một trong những giải pháp mà xã Lai Hưng chú trọng nhằm “tăng tốc” hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian tới là tập trung lãnh đạo công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân. Phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác là một trong những tiêu chí cần hoàn thành, trong đó đã xây dựng được mô hình liên kết tổ hợp tác chăn nuôi bò sữa ở ấp Cầu Sắt và ấp Lai Khê có 34 hộ tham gia, với tổng số đàn bò sữa gần 200 con. Thông qua các hoạt động của tổ hợp tác đã giúp cho các hộ chăn nuôi bò sữa có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Hình ảnh về Lai Hưng, Bàu Bàng, Bình Dương

Hình ảnh Lai Hưng, Bàu Bàng, Bình Dương
Hệ thống đường - trường - trạm của xã Lai Hưng

Dự án bất động sản tại Lai Hưng- Bàu Bàng- Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Lai Hưng
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Lai Hưng

Thông tin vị trí của Lai Hưng đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Lai Hưng

Thông tin về Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Lai Hưng, Bàu Bàng, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương