Danh sách tỉnh thành > Bình Thuận > Huyện Đức Linh
 
 

Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận

Thông tin tổng quan về Đức Linh, Bình Thuận

Đức Linh là một huyện miền núi ở phía tây và tây bắc của tỉnh Bình Thuận. Đức Linh cách thành phố Phan Thiết 140 km về phía Tây nam. Đức Linh là huyện bán sơn địa có sông La Ngà chảy qua. Đức Linh được chia thành 11 xã và 02 thị trấn: TT Đức Tài và TT Võ Xu các huyện là Đông Hà, Tân Hà, Đức Tín, Trà Tân, Đức Hạnh, Đức Chính, Vũ Hòa, Nam Chính,Sùng Nhơn, Mê Pu và Đa Kai.
Huyện có 7 xã thuộc diện khó khăn là: Trà Tân, Đông Hà, Đức Tín, Tân Hà, Nam Chính, Đức Chính và Sùng Nhơn và 3 xã có đồng bào dân tộc thiểu số Châu Ro, K’ho sống tập trung tại các thôn xen ghép (Thôn 4-Trà Tân, Thôn 7-Đức Tín, Thôn 9-Mé Pu).
Diện tích: 534,91 km²
Dân số :141.279 người(2009)
Mật độ: 264 người/km²

Các số điện thoại quan trọng


UBND huyện Đức Linh:0623.882134

Vị trí địa lý


Huyện Đức Linh nằm trên ranh giới vùng Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ của Việt Nam, là một huyện miền núi nằm về phía cực Tây-Nam của tỉnh Bình Thuận. Phía Bắc Đức Linh giáp với huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng, phía Tây và Tây Nam Đức Linh giáp với các huyện Định Quán (phía Tây) và Tân Phú (phía Tây Bắc) và Xuân Lộc (phía Tây Nam) của tỉnh Đồng Nai. Trong tỉnh Đức Linh giáp với huyện Tánh Linh về phía Đông và Đông Nam. Đức Linh nằm tại ngã ba ranh giới giữa Bình Thuận với hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai.
Kinh tế-văn hóa
Đức Linh là huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận có sự phát triển tế vượt bậc. Huyện có nền nông nghiệp với nhiều mô hình phát triển cây lương thực và cây công nghiệp ngắn ngày như bông, mía,dâu...và cây công nghiệp dài ngày như:cao su, cà phê, tiêu...Chăn nuôi trâu bò, heo,....
Về giao thông: huyện có các đường tỉnh lộ 710, 713, từ thị trấn Lạc Tánh đến thị trấn Võ Xu. Hầu hết các tuyến đường giao thông trong huyện đã được nhựa hoá, hệ thống cầu cống kiên cố.
Du lịch: Hồ Biển Lạc là một địa điểm du lịch đẹp của Đức Linh với đặc trưng của núi rừng . Đến đây du khách có thể hưởng một không khí hoàn toàn yên tĩnh và thanh bình của núi rừng Đức Linh.
Người Kinh chiếm đa số ở Đức Linh. Ngoài người kinh còn có 13 dân tộc thiểu số khác nhau sống rải rác trên địa bàn toàn huyện như:Châu Ro, K'Ho, Tày,Mường, Nùng, Hoa ...

Địa điểm du lịch nổi tiếng


Thác Bà và Khu BTTN Núi Ông ( Đức Thuận - Tánh Linh )
Cụm thác: Thác Trượt - Thác Đầu Trâu - Thác Mưa Bay

Hình ảnh về Đức Linh, Bình Thuận

Hình ảnh Đức Linh, Bình Thuận
Thác Đầu Trâu
Hình ảnh Đức Linh, Bình Thuận
Thác Mưa Bay
Hình ảnh Đức Linh, Bình Thuận
Thác Trượt

Dự án bất động sản tại Đức Linh- Bình Thuận

Hiện chưa có dự án nào tại Đức Linh
 
 

Các địa điểm trực thuộc Đức Linh

Phường xã trực thuộc Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận


Đường phố trực thuộc Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận

Vị trí Đức Linh

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Chu Văn An Ttr. Võ Xu - Đức Linh
2 Trung học phổ thông THPT Hùng Vương Ttr. Đức Tài - Đức Linh
3 Trung học phổ thông THPT Quang Trung Xã Mê Pu - Đức Linh
4 Trung học phổ thông THPT Đức Linh Ttr. Võ Xu - Đức Linh
5 Tương đương bậc PTTH TT GDTX-HN Đức Linh Ttr. Đức Tài - Đức Linh
 
 

Ghi chú về Đức Linh

Thông tin về Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận . Thông tin về Đức Linh, Bình Thuận : bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận . Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận