Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Đan Phượng > Xã Song Phượng
 
 

Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội

Song Phượng là 1 xã của huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 2.23 km²
- Tổng số dân: 3848 người (2002)
- Mật độ dân số đạt 1726 người/km².
Xây dựng nông thôn mới
Về xây dựng nông thôn mới, từ xã chỉ có 2/19 tiêu chí đạt được khi xây dựng đề án, đến nay đã có 11/19 tiêu chí đạt là: quy hoạch, cơ sở vất chất, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư, hệ thống điện, giáo dục, văn hóa, y tế, hệ thống tổ chức chính trị xã hội và an ninh trật tự, xã hội); 5/19 tiêu chí đạt cơ bản từ 75 - 90%; 3/19 tiêu chí chưa đạt là: thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo, cơ cấu lao động.

Về nâng cao đời sống nông dân, có tổng số lao động nông thôn là 74.479 người (92,38% lao động toàn huyện), lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp là 41.607 người (51,67% lao động toàn huyện). Huyện đã đào tạo nghề cho 350 lao động, tạo việc làm mới cho 550 người.

Về xã Song Phượng, đây được chọn là xã điểm trong huyện. Sau gần hai năm thực hiện, đến thời điểm hiện nay, xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có không ít kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới, từng bước chuyển biến tích cực trong từng giai đoạn. Người dân đã có ý thức chấp hành pháp luật và những quy định của địa phương, giữ gìn vệ sinh môi trường và tham gia phát triển kinh tế. Do đó, đời sống của người dân trong xã đã từng bước được nâng cao.

Điều quan trọng nhất mà Song Phượng đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới đó là tạo được sự hưởng ứng tích cực và sự đồng thuận cao của người dân. Đây là cơ sở để triển khai xây dựng nông thôn mới trên phạm vi toàn huyện trong thời gian tới.

Hình ảnh về Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội

Hình ảnh Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội
Một khu dân cư tại xã Song Phượng
Hình ảnh Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội
Bộ mặt nông thôn mới xã Song Phượng

Dự án bất động sản tại Song Phượng- Đan Phượng- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Song Phượng
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Song Phượng

 
 

Ghi chú về Song Phượng

Thông tin về Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Xã Song Phượng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội