Tỉnh thành VN > Hải Dương

Tỉnh Hải Dương

Thông tin tổng quan về Hải Dương, Việt Nam

Tỉnh Hải Dương nằm ở đồng bằng sông Hồng,thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Việt Nam.

Vị trí địa lý

Hải Dương nằm ở 20°43' đến 21°14' độ vĩ Bắc và 106°03' đến 106°38' độ kinh Đông
Thành phố Hải Dương là Trung tâm hành chính của tỉnh cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía tây và nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía đông, phía tây giáp tỉnh Hưng Yên Phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía tây bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía đông giáp thành phố Hải Phòng, phía đông bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía nam giáp tỉnh Thái Bình .thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại 2.

Điều kiện tự nhiên

Hải Dương được chia làm 2 vùng: vùng đồi núi và vùng đồng bằng. Vùng đồi núi nằm ở phía bắc tỉnh, gồm 13 xã thuộc huyện Chí Linh và 18 xã thuộc huyện Kinh Môn chiếm 11% diện tích tự nhiên. Vùng đồng bằng còn lại được phù sa sông Thái Bình bồi đắp, chiếm 89% diện tích tự nhiên đất màu mỡ, thích hợp với nhiều loại cây trồng, sản xuất được nhiều vụ trong năm.
Hải Dương nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 23 - 30C, nhiệt độ cao nhất ở mùa hè không quá 24°C, lượng mưa trung bình hàng năm 1300 - 1700 mm, độ ẩm trung bình là 85 - 87%.
Tỉnh Hải Dương có điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh.
Các khoáng sản chính:cao lanh ở Kinh Môn, Chí Linh, đất sét chịu lửa ở Chí Linh, Đá vôi xi măng ở Kinh Môn, bô xít ở Kinh Môn.

Lịch sử

Vùng đất Hải Dương được hình thành trong thời đồ đá. Cùng với những biến thiên, thăng trầm của lịch sử, vùng đất Hải Dương có nhiều n thay đổi về tên gọi, địa giới hành chính. Lúc đầu là một bộ phận thuộc Dương Tuyền (thời Hùng Vương); Giao Châu (thiên niên kỷ I); Giao Chỉ; sau trở thành Nam Sách Lộ, Hồng Lộ (thời Lý, Trần); Hồng Châu, Nam Sách Châu (cuối thế kỷ XVI); Thừa Tuyên, Hải Dương (năm Quang Thuận thứ 10 - năm 1469). Năm 1831, tỉnh Hải Dương chính thức được thành lập (lúc này tỉnh Hải Dương còn có tên gọi là tỉnh Ðông), bao gồm:
+ Phủ Thượng Hồng có các huyện: Ðường Hào, Cẩm Giàng, Thanh Miện, Dương Yên, Tứ Kỳ, Vĩnh Bảo.
+ Phủ Nam Sách có các huyện: Thanh Hà,Nam Sách, Tiên Lãng, Chí Linh.
+ Phủ Kinh Môn có các huyện: Giáp Sơn, Ðông Triều,An Lão, Thuỷ Ðường,Kim Thành, Nghi Dương, An Dương.
Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược năm 1947, để tiện cho việc chỉ đạo, chỉ huy tác chiến, các huyện Chí Linh, Ðông Triều,Kinh Môn,Nam Sách, chuyển về tỉnh Hồng Quảng. Các huyện trên lại chuyển về tỉnh Hải Dương năm 1954. Huyện Ðông Triều được cắt hẳn về Hồng Quảng và huyện Vĩnh Bảo cũng cắt về tỉnh Kiến An năm 1960.
Tỉnh Hải Dương có các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc, Cẩm Giàng, Kinh Môn,Bình Giang, Nam Sách, Thanh Hà, Kim Thành, Chí Linh và thị xã Hải Dương từ năm 1960 trở đi.
Tỉnh Hải Dương sáp nhập với Hưng Yên thành tỉnh Hải Hưng tháng 3-1968.
Hai huyện Cẩm Giàng và Bình Giang hợp nhất thành huyện Cẩm Bình Năm 1977.
Hai huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ hợp nhất thành huyện Tứ Lộc năm 1979. Hợp nhất Hai huyện Kim Thành và Kinh Môn thành huyện Kim Môn; hai huyện Nam Sách và Thanh Hà hợp nhất thành huyện Nam Thành; hai huyện Ninh Giang và Thanh Miện hợp nhất thành huyện Ninh Thanh.
Huyện Ninh Thanh và Tứ Lộc tách ra thành các huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Gia Lộc tháng 6-1996.
Tỉnh Hải Hưng tách ra thành 2 tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, tỉnh lỵ tỉnh Hải Dương là thị xã Hải Dương tháng 1-1997.
Ngày 17/2/1997, chia các huyện Cẩm Bình, Kim Môn, Nam Thanh thành các huyện như cũ.
Ngày 6/8/1997, chuyển thị xã Hải Dương thành thành phố Hải Dương
Ngày 12/2/2010, chuyển huyện Chí Linh thành thị xã Chí Linh.

Người nổi tiếng

Nhạc sỹ Phạm Tuyên cựu Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội
Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm
Nhà văn Thạch Lam
Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Khôi
Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân
Ca sĩ Đăng Dương
Nguyễn Thị Kim Ngân: Hiện là Ủy viện Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội khóa XIII nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hải Dương
Nguyễn Thị Minh: hiện là Thứ trưởng Tổng Giám đốc Bảo hiềm xã hội Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.
Nguyễn Đức Kiên nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh ủy Hải Dương.
Phạm Văn Thọ: nguyên Phó Ban Tổ chức trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương
Nguyễn Văn Chiền: nguyên chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước
Lê Truyền: nguyên Phó chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam
Đặng Bích Liên: Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.
Nguyễn Trọng Thừa: Cục trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó chủ tích thường trực Tỉnh Hải Dương.
Nguyễn Vinh Hiển: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hải Dương.

Lễ hội truyền thống

Lễ hội Côn Sơn Lễ hội diễn ra tại xã Côn Sơn, Chí Linh. Nhân dân tưởng tưởng nhớ đến công ơn của Nguyễn Trãi (1380- 1442), một nhà văn hoá lớn một nhà quân sự, chính trị thiên tài của dân tộc Việt Nam thế kỷ XV..Hội thuần tuý về tôn giáo Lễ hội bắt đầu vào rằm tháng giêng, kết thúc vào 22 tháng giêng. Nay hội kéo dài suốt tháng giêng nhưng trọng hội vẫn vào ngày 18.
Lễ xin trùm tại đền Cao Lễ hội được diễn ra vào ngày 15 tháng 3 hoặc 15 tháng 10 âm lịch. Lệ xin trùm ở đền Cao ra đời từ khi mới bắt đầu duy trì đến nay được hơn một ngàn năm và là một nghi lễ linh thiêng được thực hiện vô cùng khắt khe. Lễ hội có một cụ trùm đứng ra lo việc đền hằng tháng, hằng năm và năm vị quan đám đại diện cho bốn ngôi đền trên và một ngôi đình là quan Đông, quan Bắc quan Nam, quan Đoài, và quan Trung. Những người này là bậc cao niên trong làng, sống đức độ, con cháu hiếu thảo thuận hòa và đặc biệt gia đình không có tang trở. Mỗi tháng 6 vị cao niên được chọn phải trai giới ăn chay ngày 13 đến ngày 15 và ngày 29 đến ngày mồng 1 âm lịch khi tiến hành làm lễ. Các quan đám chỉ được nhận mũ áo và đảm nhiệm việc làng trong một năm từ mồng 2 Tết này cho đến mồng 2 Tết sau. Ông trùm là người lãnh đạo các sẽ đảm nhiệm vai trò của mình đến lúc gia đình có việc tang trở hoặc qua đời.
Lễ hội chùa Minh Khánh Lễ hội này còn có tên là chùa Hương Đại hay chùa Hương ở thôn Bình Hà, huyện Thanh Hà. Lễ Hội chùa Minh Khánh bắt nguồn từ (1/11 âm lịch)kỷ niệm ngày mất của Trần Nhân Tông. Hội bắt đầu vào ngày 30/10, kết thúc vào chiều 1.11, nhưng công tác chuẩn bị thực hiện trước đó hàng tuần không chỉ của Bình Hà mà của 5 xã kế cận. Lễ rước sắc được tổ chức vào sáng ngày 29/10 âm lịch.
Hội pháo đất Minh Đức Lễ hội pháo đất ngày nay diễn ra từ tháng Giêng đến tháng Tư âm lịch, kết hợp với hội chùa và đình đám của các làng. Sau khi tổ chức rước tế thần hoàng xong là vào hội thi pháo. Hình thức thi đấu linh hoạt: Các xóm thi với nhau, chọn đội mạnh đi thi với các thôn khác. Xã chọn đội giỏi đi thi với các xã bên. Những năm không tổ chức lễ hội lớn thì trước khi vào hội thi có tổ chức thắp hương, rước bát hương thành hoàng sau đó mới vào hội thi đấu.
Lễ hội đền Quátnhân dân lập đền thờ và được tôn làm Thành hoàng sau khi Yết Kiêu qua đời, lễ hội được tổ chức vào 15 tháng giêng, hội bắt đầu từ 10-20 tháng giêng.
Hội đền Kiếp Bạc Hội diễn ra từ ngày 15 đến 20 tháng tám âm lịch, hội mùa thu Kiếp Bạc mở to nhất xứ Ðông. Ðây là hội tưởng nhớ đến người Anh hùng dân tộc Trần Hưng Ðạo.
Lễ hội Chùa Trông bắt nguồn từ kỷ niệm ngày mất của thiền sư Nguyễn Minh Không từ thời Lý. Đây là lễ hội lớn nhất vùng Hạ Hồng xưa và đã được ghi vào lịch sử dân tộc. Hội kéo dài 16 ngày, từ 15/3-1/4.
Lễ hội Chùa Muống Lễ hội có truyền thống từ đầu thế kỷ XIV, mang hai yếu tố Thần và Phật. Lễ hội bắt đầu từ 24-27 tháng giêng.
Lễ Hội Đền Cuối Hội đền Cối Xuyên thờ một danh tướng thời Trần Nguyễn Chế Nghĩa. Ông từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông.Hội diễn ra trong 3 ngày, từ 26-28.8. Hội bắt đầu từ kỷ niệm ngày mất của Nguyễn Chế Nghĩa(27.8).
Lễ hội Đình BầuLễ hội thuộc thôn Nhan Bầu là một vùng đất trù phú, có truyền thống hiếu học. Trong những ngày hội có nhiều trò diễn dân gian, như: hát ca trù,Hát chèo,đi cầu thùm, đấu vật,tổ tôm điếm, vui nhất là hát đúm. Đến nay người ta còn nhớ một số câu hát ở đình làng trước chiến tranh.

Địa điểm du lịch

Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc
Đền Cao An phụ
Đền Cao An Lạc
Đền Tranh
Đảo Cò Chi Lăng Nam
Văn Miếu Mao Điền
Làng Tiến sĩ Mộ Trạch
Khu di tích tưởng niệm đại danh y Tuệ Tĩnh
Bảo tàng Hải Dương
Đền Sượt
Chùa Động Ngọ
Chùa Đông Thuần
Chùa Hương Hải
Chùa Giám
Động Kính Chủ
Đền liệt sỹ quận Hồng Bàng

Đặc sản

Đặc sản bánh gai Hải Dương
Chả rươi
Nem Bùi Kinh Bắc
Bánh đậu xanh Hải Dương
Vải thiều Thanh Hà Hải Dương
Bánh đa gấc kẻ sặt
Bún cá rô đồng

Hình ảnh về Hải Dương, Việt Nam

Hình ảnh Hải Dương, Việt Nam
Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc - Hải Dương
Hình ảnh Hải Dương, Việt Nam
Bánh đậu xanh Hải Dương
Hình ảnh Hải Dương, Việt Nam
Hội pháo đất Minh Đức - xã Minh Đức - huyện Tứ Kỳ - Hải Dương

Dự án bất động sản tại Tỉnh Hải Dương

Ảnh dự án Khu dân cư, thương mại và tiểu thủ công nghiệp Thạch Khôi
Khu dân cư, thương mại và tiểu thủ công nghiệp Thạch Khôi
Đường Quan Thánh, Xã Thạch Khôi, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương
Apec Mandala Wyndham Hải Dương
Địa chỉ: Phố Lê Thanh Nghị, Phường Hải Tân, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án TNR Star Riverside Nam Sách
TNR Star Riverside Nam Sách
Địa chỉ: Xã Ái Quốc, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án Khu dân cư Cẩm Điền Lương Điền
Khu dân cư Cẩm Điền Lương Điền
Địa chỉ: Đường Quốc Lộ 5, Xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương
Ảnh dự án Khu dân cư Tân Phú Hưng
Khu dân cư Tân Phú Hưng
Địa chỉ: Phường Thạch Khôi, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh
Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh
Địa chỉ: Phường Bình Hàn, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án Bạch Đằng Lake View
Bạch Đằng Lake View
Địa chỉ: Đường Trần Quang Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Hải Dương, Hải Dương
Ảnh dự án Khu đô thị Chí Linh Palm City
Khu đô thị Chí Linh Palm City
Địa chỉ: Phường Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương
Ảnh dự án Nam Thắng Residence
Nam Thắng Residence
Địa chỉ: Đường Quốc lộ 18, Phường Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương
Ảnh dự án TNR Star Tân Trường
TNR Star Tân Trường
Địa chỉ: Cẩm Giàng, Hải Dương

Tỉnh Hải Dương có bao nhiêu huyện, thành phố và thị xã?

Bản đồ vị trí Hải Dương

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Tỉnh Hải Dương

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTCĐ Công nghiệp Sao ĐỏTT Sao Đỏ, H. Chí Linh
2THPTCĐ Kinh tế-Kỹ thuật Hải DươngP. Hải Tân, TP. Hải Dương
3THPTCĐ Kỹ thuật Khách sạn & Du lịchTT Lai Cách, H. Cẩm Giàng
4THPTTc Nguyễnề Thương mạiTT Lai Cách, H. Cẩm Giàng
5THPTTc Nông nghiệp & Ptnt Hải DươngXã ái Quốc, TP. Hải Dương
6THPTThpt ái QuốcXã ái Quốc, TP. Hải Dương
7THPTThpt Bến TắmKhu 3, Thị trấn Bến Tắm, H. Chí Linh
8THPTThpt Bình GiangXã Thái Học, H. Bình Giang
9THPTThpt Cẩm GiàngXã Tân Trường, H. Cẩm Giàng
10THPTThpt Cẩm Giàng IIXã Tân Trường, H. Cẩm Giàng
11THPTThpt Cầu XeXã Cộng Lạc, H. Tứ Kỳ
12THPTThpt Chí LinhTT Sao Đỏ, H. Chí Linh
13THPTThpt Đoàn ThượngXã Đoàn Thượng, H. Gia Lộc
14THPTThpt Đồng GiaXã Đồng Gia, H. Kim Thành
15THPTThpt Đường AnXã Bình Minh, H. Bình Giang
16THPTThpt Gia LộcTT Gia Lộc, H. Gia Lộc
17THPTThpt Gia Lộc IITT Gia Lộc, H. Gia Lộc
18THPTThpt Hà BắcXã Cẩm Chế, H. Thanh Hà
19THPTThpt Hà ĐôngXã Thanh Cường, H. Thanh Hà
20THPTThpt Hoàng Văn ThụP. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
21THPTThpt Hồng ĐứcXã Hồng Đức, H. Ninh Giang
22THPTThpt Hồng QuangP. Trần Phú, TP. Hải Dương
23THPTThpt Hưng ĐạoXã Hưng Đạo, H. Tứ Kỳ
24THPTThpt Kẻ SặtTT Kẻ Sặt, H. Bình Giang
25THPTThpt Khúc Thừa DụXã Tân Hương, H. Ninh Giang
26THPTThpt Kim ThànhTT Phú Thái, H. Kim Thành
27THPTThpt Kim Thành IIXã Kim Anh, H. Kim Thành
28THPTThpt Kinh MônTT An Lưu, H. Kinh Môn
29THPTThpt Kinh Môn IIXã Hiệp Sơn, H. Kinh Môn
30THPTThpt Mạc Đĩnh ChiXã Thanh Quang, H. Nam Sách
31THPTThpt Nam SáchTT Nam Sách, H. Nam Sách
32THPTThpt Nam Sách IIXã An Lâm, H. Nam Sách
33THPTThpt Nguyễn Bỉnh KhiêmP. Quang Trung, TP. Hải Dương
34THPTThpt Nguyễn DuP. Thanh Bình, TP. Hải Dương
35THPTThpt Nguyễn TrãiP. Quang Trung, TP. Hải Dương
36THPTThpt Nhị ChiểuTT Phú Thứ, H. Kinh Môn
37THPTThpt Ninh GiangTT Ninh Giang, H. Ninh Giang
38THPTThpt Ninh Giang IITT Ninh Giang, H. Ninh Giang
39THPTThpt Phả LạiTT Phả Lại, H. Chí Linh
40THPTThpt Phan Bội ChâuThị trấn Nam Sách, H. Nam Sách
41THPTThpt Phú TháiThị trấn Phú Thái-H. Kim Thành
42THPTThpt Phúc ThànhXã Phúc Thành, H. Kinh Môn
43THPTThpt Quang ThànhXã Phúc Thành, H. Kinh Môn
44THPTThpt Quang TrungXã Văn Hội, H. Ninh Giang
45THPTThpt Thanh BìnhTT Thanh Hà, H. Thanh Hà
46THPTThpt Thành ĐôngP. Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương
47THPTThpt Thanh HàTT Thanh Hà, H. Thanh Hà
48THPTThpt Thanh MiệnTT Thanh Miện, H. Thanh Miện
49THPTThpt Thanh Miện IIXã Hồng Quang, H. Thanh Miện
50THPTThpt Thanh Miện IIIXã Ngũ Hùng, H. Thanh Miện
51THPTThpt Trần PhúTT Sao Đỏ, H. Chí Linh
52THPTThpt Trần Quang KhảiXã Minh Tân, H. Kinh Môn
53THPTThpt Tứ KỳTT Tứ Kỳ, H. Tứ Kỳ
54THPTThpt Tứ Kỳ IIThị trấn Tứ Kỳ-H. Tứ Kỳ
55THPTThpt Tuệ TĩnhXã Cẩm Vũ, H. Cẩm Giàng
56THPTTt Gdtx Bình GiangXã Thái Học, H. Bình Giang
57THPTTt Gdtx Cẩm GiàngXã Tân Trường, H. Cẩm Giàng
58THPTTt Gdtx Chí LinhTT Sao Đỏ, H. Chí Linh
59THPTTt Gdtx Gia LộcXã Phương Hưng, H. Gia Lộc
60THPTTt Gdtx Kim ThànhXã Cổ Dũng, H. Kim Thành
61THPTTt Gdtx Kinh MônTT An Lưu, H Kinh Môn
62THPTTt Gdtx Nam SáchThị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách
63THPTTt Gdtx Ninh GiangXã Hồng Phong, H. Ninh Giang
64THPTTt Gdtx Thanh HàTT Thanh Hà, H. Thanh Hà
65THPTTt Gdtx Thanh MiệnTT Thanh Miện, H. Thanh Miện
66THPTTt Gdtx Tp. Hải DươngP. Quang Trung, TP. Hải Dương
67THPTTt Gdtx Tứ KỳTT Tứ Kỳ, H. Tứ Kỳ
68Đại họcĐH Kỹ Thuật Y Tế Hải DươngSố 1 Vũ Hựu,P. Thanh Bình, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương
69Đại họcĐH Sao ĐỏSố 24, Thái Học 2, P. Sao Đỏ, TX Chí Linh, Tỉnh Hải Dương; ĐT: (0320)3882 402.
70Đại họcĐH Thành ĐôngTrụ sở chính: số 3 Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương.
71Đại họcTrường Đại Học Hải DươngGiữa số 1002 và 1004, đại lộ Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
72Cao đẳng/TCCĐ Công Nghiệp Sao Đỏ
73Cao đẳng/TCCĐ Dược Trung Ương324, Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương - 03203.890944
74Cao đẳng/TCCĐ Hải DươngPhố Nguyễn Thị Duệ, Thanh Bình, TP Hải Dương. ĐT: (0320).3890025
75Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Hải Dương
76Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật Khách Sạn Và Du LịchThị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. ĐT: (03203)786.492 - 786.749.
77Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Sao Đỏ24 Thái Học 2, thị trấn Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương
78Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Sao ĐỏSố 24 Thái Học 2, Thị trấn Sao Đỏ Chí Linh, Hải Dương
79Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Du Lịch Và Thương MạiTT Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
80Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Dược Trung Ương Hải Dương324 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương
81Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Dược Tw - Hải DươngSố 324 Nguyễn Lương Bẳng, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương
82Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Hải DươngĐường Nguyễn Thị Duệ, Phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương
83Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Hải Dương(Phố Trần Ích Phát, Phường Hải Tân, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương)
84Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Nghề Giao Thông Vận Tải Đường Thuỷ Ixã Nam Đồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
85Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Nghề Gtvt Đường Thủy 1Nam Đồng, TP. Hải Dương
86Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sp Hải DươngĐường Đồng Niên, TP. Hải Dương
87Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải DươngSố 1, Đường Vũ Hựu, thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương
88Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải DươngSố 01 Vũ Hựu, Tp. Hải Dương, Hải Dương
89Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kt Hải DươngPhường Hải Tân , TP. Hải Dương
90Cao đẳng/TCTrung Cấp Kỹ Thuật Và Công Nghệ Hải DươngSố 5 đường Trường Chinh, Phường Tân Binh, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương Tel: (0320) 3 894.042
91Cao đẳng/TCTrung Cấp Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Hải DươngTiền Trung, Ái Quốc, Tp.Hải Dương, tỉnh Hải Dương Tel: (0320) 3.753.728; 3.753.060
92Cao đẳng/TCTrung Cấp Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Hải DươngSố 30, Phố Tống Duy Tân, Phường Ngọc Châu, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương Tel: (0320) 3.847.906
93Cao đẳng/TCTrung Cấp Y Tế Hải DươngSố 239, Nguyễn Lương Bằng, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương Tel: (0320) 3.892.302

Chi nhánh / cây ATM tại Hải Dương, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Tỉnh Hải Dương

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1BIDVChi nhánh Bắc Hải DươngSố 206 Nguyễn Trãi 2, Thị Trấn Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
2AgribankChi nhánh Bình GiangSố 100 Đường Phạm Ngũ Lão, Thị Trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương
3AgribankChi nhánh Cẩm GiàngKhu 16, Thị Trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
4VietcombankChi nhánh Chí LinhSố 1 Đường Thái Học, Phường Sao Đỏ, TX. Chí Linh, Hải Dương
5AgribankChi nhánh Chí Linh136 Nguyễn Trãi 1, Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Hải Dương
6AgribankChi nhánh Gia LộcSố 309, Phố Nguyễn Chế Nghĩa, Thị Trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
7SeaBankChi nhánh Gia LộcChợ Cuối, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
8ACBChi nhánh Hải Dương165 Bạch Đằng, P. Trần Phú, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
9VietcombankChi Nhánh Hải DươngSố 66 Nguyễn Lương Bằng, Phường Bình Hàn, TP. Hải Dương, Hải Dương
10AgribankChi nhánh Hải DươngSố 16 Phạm Hồng Thái, Phường Quang Trung, TP. Hải Dương, Hải Dương
11TechcombankChi nhánh Hải Dương82 - 84 Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
12BIDVChi nhánh Hải Dương2 Đường Lê Thanh Nghị - Phạm Ngũ Lão- Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
13MBBankChi nhánh Hải DươngTầng 1, tầng 2 số 248 đại lộ Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, Hải Dương
14VDBChi nhánh Hải Dương56 Đường Hồng Quang - TP. Hải Dương, Hải Dương
15VPBankChi nhánh Hải DươngSố 11 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, Hải Dương
16SCBChi nhánh Hải Dương133 Thanh Niên, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
17SeaBankChi nhánh Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
18OceanbankChi nhánh Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
19HDBankChi nhánh Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
20PGBankChi nhánh Hải DươngSố 01, Đại lộ Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
21LienVietPostBankChi nhánh Hải DươngSố 62 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
22VietinBankChi nhánh Hải DươngSố 1 Đường Hồng Quang, P. Nguyễn Trãi, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
23VIBChi nhánh Hải Dương: số 36 nguyễn lương bằngSố 36 Nguyễn Lương Bằng, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương, Hải Dương
24SeaBankChi nhánh Hải TânSố 677 đại lộ Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
25VietinBankChi nhánh KCN Hải DươngSố 9, Đường Đức Minh, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
26AgribankChi nhánh Kim ThànhĐường Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương
27SeaBankChi nhánh Kim ThànhKhu Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương
28AgribankChi nhánh Kinh MônPhố Kinh Hạ, Thị Trấn Kinh Môn, Kinh Môn, Hải Dương
29AgribankChi nhánh Nam SáchĐường Hùng Vương - Thị Trấn Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương
30SeaBankChi nhánh Nguyễn Lương Bằng93C Nguyễn Lương Bằng, P. Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
31SCBChi nhánh Nguyễn Lương Bằng119 Nguyễn Lương Bằng, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
32VietinBankChi nhánh Nhị ChiểuKhu Ii, Thị Trấn Phú Thứ, Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương
33AgribankChi nhánh Ninh GiangĐường Khúc Thừa Dụ, Thị Trấn Ninh Giang, Ninh Giang, Hải Dương
34AgribankChi nhánh Phả LạiXã Cộng Hoà, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
35VIBChi nhánh Phú Yên: 36 bùi thị cúc36 Bùi Thị Cúc, phường Trần Phú, TP. Hải Dương, Hải Dương
36VietinBankChi nhánh Quỹ tiết kiệm số 05Số 01 Hồng Quang, Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương, Hải Dương
37SeaBankChi nhánh Sao ĐỏSố 10 Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, TX. Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
38VIBChi nhánh Sao Đỏ: số 119 nguyễn trãiSố 119 Nguyễn Trãi, Phường Sao Đỏ, TX. Chí Linh, Hải Dương
39AgribankChi nhánh Thanh BìnhKm5+500 Đường Nguyên Lương Bằng- TP. Hải Dương, Hải Dương
40AgribankChi nhánh Thanh HàKhu 1 Thị Trấn Thanh Hà, Thanh Hà, Hải Dương
41AgribankChi nhánh Thanh MiệnSố 163, Nguyễn Lương Bằng, Thị Trấn Thanh Miện, Thanh Miện, Hải Dương
42AgribankChi nhánh Thành phố Hải DươngSố Nhà 6A Đường Lê Thanh Nghị, Khu Dân Cư Số 15, Phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương, Hải Dương
43AgribankChi nhánh Thành ĐôngSố 358B Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, Hải Dương
44TechcombankChi nhánh Thành Đông10A Trần Hưng Đạo, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
45BIDVChi nhánh Thành ĐôngSố 238 Trường Chinh - Tân Bình- Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
46TechcombankChi nhánh Thống Nhất237 - 239 Lê Thanh Nghị, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
47BankOfVietnamChi nhánh tỉnh Hải DươngSố 83, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
48VPBankChi nhánh Tt Sme Hải DươngSố 11A Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, Hải Dương
49AgribankChi nhánh Tứ KỳSố 128, Đường 391, Thị Trấn Tứ Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương
50AgribankChi nhánh Đại TânXã Cộng Hoà, Thị xã Chí Linh, Hải Dương

Cây ATM ngân hàng ở Tỉnh Hải Dương

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Agribank100 Phạm Ngũ Lão, Kẻ sặt100 Phạm Ngũ Lão, Kẻ sặt, Bình Giang, Hải Dương
2BIDV115 Trần Hưng ĐạoThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
3Agribank173-143 Trần Hưng Đạo173-143 Trần Hưng Đạo, TT. An Lưu, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương
4Vietcombank243 Nguyễn Lương BằngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
5Vietcombank3-5 TT Kẻ Sặt3-5 TT Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương
6Vietcombank341 Nguyễn Chế Nghĩa341 Nguyễn Chế Nghĩa, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
7Vietcombank89 Bạch ĐằngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
8VIBATM 072: cty panta bình giangCty PANTA Bình Giang, Xã Bình Xuyên, Bình Giang, Hải Dương
9VIBATM 088: cty cp abcCty CP ABC -Thị trấn Sao Đỏ, TX. Chí Linh, Hải Dương
10SHBATM 11400001 Phường Lê Thanh Nghị(Trụ sở Chi nhánh Hải Dương) Số 1 thống nhất, phường Lê Thanh Nghị, Thành phố Hải Dương
11VIBATM 120: nhà máy nhiệt điện phả lạiNhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Thôn Phao Sơn, Thị trấn Phả Lại, TX. Chí Linh, Hải Dương
12VIBATM 209: số 36 nguyễn lương bằngSố 36 Nguyễn Lương Bằng, TP. Hải Dương, Hải Dương
13VIBATM 398: thị trấn bưu điện hải dươngTT bưu Điện Hải Dương - Số 01 Đại lộ Hồ Chí Minh, Phường Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương, Hải Dương
14VIBATM 450: số 73 nguyễn thái họcSố 73 Nguyễn Thái Học, Thị Trấn Sao Đỏ, TX. Chí Linh, Hải Dương
15BIDVATM BIDV Nguyễn Lương BằngTT Giới thiệu việc làm Thanh Niên, Nguyễn Lương Bằng - Thanh Bình- Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
16VietcombankBạch Đằng73 Bạch Đằng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
17BIDVBan Quản lý nhà máy điệnCổng tập thể nhà điện Phả Lại, Thạch Thủy - Phả Lại- Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
18MBBankBCH Quân sự tỉnh Hải DươngBan chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương, 106 Trần Hưng Đạo, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
19MBBankBệnh Viện 712 Tuệ Tĩnh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
20BIDVBIDV 33 Đại Lộ Hồ Chí MinhĐại Lộ Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
21BIDVBIDV Phường Cẩm ThượngQuốc lộ 5, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
22BIDVBIDV thị trấn Minh Tân,Tỉnh Lộ 833, thị trấn Minh Tân, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương
23VietcombankBig CThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
24OceanbankBình Giang Hải DươngSố 58A Đại lộ Hùng Vương, xã Tráng Liệt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương
25ACBBưu Điện Hải DươngSố 01 Đại lộ Hồ Chí Minh, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
26SeaBankBưu điện Hải DươngSố 1 Đại lộ Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
27VietcombankBưu điện Tỉnh Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
28OceanbankBVT 1Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
29AgribankCầu Ram - Tân HươngCầu Ram, Xã Tân Hương, Ninh Giang, Hải Dương
30MSBChí LinhSố 5A Nguyễn Thái Học, Sao Đỏ, T. X Chí Linh, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương
31OceanbankChí LinhSố 132 Nguyễn Trãi I, Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
32BIDVChi nhánh Bắc Hải DươngSố 206 Nguyễn Trãi 2, Thị Trấn Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
33ACBChi nhánh HẢI DƯƠNG165 Bạch Đằng, P. Trần Phú, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
34BIDVChi nhánh Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
35MBBankChi nhánh Hải DươngSố 248 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
36HDBankChi nhánh Hải Dương360 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
37SHBChi nhánh Hải DươngSố 1 đường Thống Nhất, Phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
38LienVietPostBankChi nhánh Hải Dương62 Ngô Quyền, P. Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
39VietinBankChi Nhánh Đông HảI DươngSố 297 Trần Hưng Đạo, Phường An Lưu, Huyện Kinh Môn, Hải Dương
40OceanbankCKJCông ty TNHH CKJ VINA địa chỉ Thôn La Giang, Xã Văn Tố, Tứ Kỳ, Hải Dương
41OceanbankCông an tỉnh Hải Dương35 Đại Lộ Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
42AgribankCổng nhà máy điện 2Cổng nhà máy điện 2, TT. Phả Lại, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
43VPBankCông ty An PhátLô CN 11-12, Cụm CN An Đồng, thị trấn Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương
44VPBankCông ty An VinhKhu CN kỹ thuật cao An Phát- Km47, Quốc Lộ 5- Phường Việt Hòa, TP. Hải Dương, Hải Dương
45VietcombankCông ty Brother VNKCN Phúc Điền, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương
46BIDVCông ty Chung JYECông ty TNHH Chung JYE - Phú Thái- Huyện Kim Thành, Tỉnh Hải Dương
47VietinBankCông ty Cổ phần Trung KiênSố nhà 38, phố Hồng Hà, Thị Trấn Phú Thái, Kim Thành, Tỉnh Hải Dương
48BIDVCông ty CP Nhựa&MTX An PhátĐồng Lạc, - An Lâm- Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương
49TechcombankCông ty CP Venture International Việt NamThị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương
50BIDVCông ty Dịch Vụ Thương Mại Hải DươngThành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Ghi chú về Hải Dương

Thông tin về Tỉnh Hải Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Hải Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hải Dương, Việt Nam