Danh sách tỉnh thành > Hồ Chí Minh
 
 

Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh còn gọi là Sài Gòn là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục lớn của cả nước TP HCM còn đô thị lớn nhất Việt Nam xét theo quy mô dân số.
Diện tích: 2.095,6 km²
Dân số: 7.981.900 người (2014)
Thành thị: 6.591.900 người
Nông thôn: 1.226.300
Mật độ dân số: 3.809 người/km²
TP Hồ Chí Minh có tổng sản phẩm (GDP)chiếm 21,3% và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường không đường thủy đường bộ và đường sắt.
Về mặt hành chính, TP Hồ Chí Minh hiện được chia thành 19 quận và 5 huyện bao gồm 259 phường, 58 xã và 5 thị trấn.

Các số điện thoại quan trọng


UBND TP Hồ Chí Minh(08)38296052,(08)38295026
Bệnh viện Chợ Rẫy : (08)7307125
Bệnh viện phụ sản Từ Dũ:(08)8395117
Bệnh Viện 175:(08)9894358
Bệnh Viện 30 tháng 4:(08)8354986
Bệnh Viện An Bình: (08)9234260
Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới:(08)3 9238704
Bệnh Viện Da Liễu:(08)3 9305995
Bệnh viện Nhi Đồng 1:(08)9271119
Bệnh viện Truyền máu Huyết học:(08)8397535
Bệnh viện Nhân dân Gia Định:(08)8412692
Bệnh viện Mắt:(08)9326732
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch:(08)8551746
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương:(08)9234349

Vị trí địa lý


Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong toạ độ địa lý khoảng 106 0 22’ –106 054’kinh độ đông và 10 0 10’ – 10 0 38 vĩ độ bắc. Phía Bắc TP HCM giáp tỉnh Bình Dương, Phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phía Tây và Tây Nam HCM giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Cách biển Đông 50 km, Trung tâm TP Hồ Chí Minh nằm ở ngã tư quốc tế giữa các con đường hàng hải từ Ðông sang Tây, từ Bắc xuống Nam là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á.
TP Hồ Chí Minh nằm trong vùng chuyển tiếp giữa đồng bằng sông Cửu Long và miền Ðông Nam bộ. Ðịa hình tổng quát có dạng thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Ðông sang Tây. Địa hình chia thành 3 tiểu vùng.
Vùng cao nằm ở phía Bắc-Ðông Bắc và một phần Tây Bắc, với dạng địa hình lượn sóng, độ cao trung bình 10-25m và xen kẽ có những đồi gò độ cao cao nhất tới 32m, như đồi Long Bình (quận 9).
Vùng thấp trũng ở phía Nam-Tây Nam và Ðông Nam thành phố (thuộc các quận 9, 8,7 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ). Vùng này có độ cao trung bình trên dưới 1m và cao nhất 2m, thấp nhất 0,5m.
Vùng trung bình, vùng này có độ cao trung bình 5-10m gồm phần lớn nội thành cũ, một phần các quận Thủ Ðức, quận 2, toàn bộ quận 12 và huyện Hóc Môn.

Lịch sử


TP Hồ Chí Minh trước 1975
Với 300 năm hình thành và phát triển, TPHCM được gọi là thành phố trẻ thành phố có rất nhiều nhiều di tích, công trình kiến trúc cổ, và hệ thống bảo tàng phong phú. Ban đầu TP Hồ Chí Minh được gọi là Prey Nokor, sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Nguyễn Hữu Cảnh năm 1698, cho lập phủ Gia Định, sự ra đời thành phố được đánh dấu từ đây. Khi người Pháp vào Đông Dương, thành phố Sài Gòn được thành lập và nhanh chóng phát triển,để phục vụ công cuộc khai thác thuộc địa nơi đây đã trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam, được mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông hay Paris Phương Đông.Giai đoạn 1887-1901 Sài Gòn là thủ đô của Liên bang Đông Dương. Sài Gòn trở thành thủ đô của Quốc gia Việt Nam và sau này là Việt Nam Cộng hòa năm 1949. Thành phố hoa lệ này kể từ đó, trở thành một trong những đô thị quan trọng của vùng Đông Nam Á.Sau sự kiện 30/4/1975, khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ lãnh thổ Việt Nam được hoàn toàn thống nhất. Quốc hội nước Việt Nam thống nhất ngày 2/7/1976, quyết định đổi tên Sài Gòn thành "Thành phố Hồ Chí Minh", theo tên vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

TP HCM ngày nay


TP Hồ Chí Minh, ngày nay là TP. HCM có 22 quận, huyện. Nội thành gồm các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận,Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức Gò Vấp. Các huyện ngoại thành gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè,Cần Giờ, Bình Chánh. Thành phố có 305 phường, xã, thị trấn.
TP Hồ Chí Minh có sức hút dân số từ các vùng khác đến rất cao và có tốc độ tăng dân số tự nhiên thấp nhất cả nước. Trên phạm vi Thành phố, sự chênh lệch giữa quận đông dân nhất và huyện thưa dân nhất lên tới 684 lần.Quận 1 là trung tâm kinh tế, hành chính, giao dịch của Thành phố HCM. Các cơ quan hành chính đầu não của Thành phố nằm trên địa bàn quận 1. Quận 3 là địa bàn cư trú lý tưởng với các đường phố thoáng mát, biệt thự thanh lịch, ít tiếng ồn và bụi bặm. Quận 4 là nơi mà người dân chủ yếu sống bằng những nghề lao động vất vả dựa vào hệ thống cầu tàu, bến cảng, nhà kho. Quận 5 thuộc vùng Chợ Lớn, nơi tập trung thế mạnh kinh tế của hơn nửa triệu người Việt gốc Hoa sinh sống tại đây từ lâu. Ở ngoại thành thì Củ Chi mang nhiều đổi thay lớn lao nhất. Từ một vùng trắng trong chiến tranh nay đã thiết lập được những công trình xây dựng đồ sộ, đặc biệt là khu di tích lịch sử Bến Dược, Địa Đạo Củ Chi...Hàng năm thu hút hàng trăm ngàn du khách. Xa nhất là huyện Cần Giờ nằm ở cuối sông Sài Gòn.
Kinh tế
Luôn giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả Việt Nam TP Hồ Chí Minh có kinh tế phát triển bậc nhất cả nước. Chiếm 0,6% diện tích và 8,34% dân số của Việt Nam nhưng TP HCM chiếm tới 20,2% tổng sản phẩm, 27,9% giá trị sản xuất công nghiệp và 34,9% dự án nước ngoài của cả nước.
TP Hồ Chí Minh có nền kinh tế đa dạng về nhiều lĩnh vực,thủy sản,nông nghiệp, từ khai thác mỏ,xây dựng đến du lịch, công nghiệp chế biến, tài chính...Khu vực nhà nước chiếm 33,3% cơ cấu kinh tế của thành phố, khu vực ngoài quốc doanh chiếm 44,6%, phần còn lại là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất trong các ngành kinh tế chiếm 51,1%. Công nghiệp và xây dựng chiếm 47,7%, nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp chỉ chiếm 1,2%.
TP Hồ Chí Minh có một hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, các chợ đa dạng. Chợ Bến Thành là biểu tượng về giao lưu thương mại từ xa xưa của thành phố, hiện nay vẫn giữ một vai trò quan trọng. Nhiều trung tâm thương mại hiện đại xuất hiện như Diamond Plaza; Saigon Trade Centre,... Mức tiêu thụ của Thành phố Hồ Chí Minh gấp 1,5 lần thủ đô Hà Nội và cao hơn nhiều so với các tỉnh khác của Việt Nam.
Giáo dục
Hệ thống các trường học từ mầm non tới trung học đến ĐH trải đều khắp thành phố. Các trường ngoại ngữ ở TTP Hồ Chí Minh chủ trương không chỉ giảng dạy những ngôn ngữ phổ biến mà còn một trường dạy các ngôn ngữ quốc tế, một trường dạy Hán Nôm, bốn trường dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. TP Hồ Chí Minh hiện nay cũng có 40 trường quốc tế do các lãnh sự quán, công ty giáo dục đầu tư.
Thành phố có trên 80 trường đại học do bộ giáo dục quản lý, trong đó chỉ có 2 trường đại học công lập (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Sài Gòn) do thành phố quản lý. Là thành phố lớn nhất Việt Nam, TP Hồ Chí Minh cũng là trung tâm giáo dục bậc đại học lớn bậc nhất, cùng với Hà Nội. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với 6 trường đại học thành viên. Nhiều đại học lớn khác của thành phố như Đại học Kiến trúc, Đại học Ngân hàng, Đại học Mở, Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Y Dược, Đại học Sư phạm, Đại học Tài chính-Marketing đều là các đại học quan trọng của Việt Nam.
Giao thông vận tải
TP Hồ Chí Minh có 4 cảng biển chính: Bến Nghé, Nhà Bè, Sài Gòn, Tân Cảng cùng các cảng sông Bình Đông,Tôn Thất Thuyết, Bình Lợi, Bình Phước; Tân Thuận...Cảng Sài Gòn là một trong những cảng lớn nhất Việt Nam, chiếm 25% trong tổng khối lượng hàng hóa thông qua các cảng biển cả nước.
Giao thông đường không, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là phi trường lớn nhất Việt Nam về cả diện tích và công suất nhà ga.
Giao thông đường sắt gồm tuyến nội ô và khu vực phụ cận-do Xí nghiệp Liên hiệp đường sắt 3 quản lý, tuyến Bắc-Nam. Trong thành phố có hai nhà ga chính: Sài Gòn và Sóng Thần. Bên cạnh đó còn có một số nhà ga nhỏ như Thủ Đức, Dĩ An, Gò Vấp, Bình Triệu. Giao thông đường bộ, thành phố có 6 bến xe khách liên tỉnh được phân bố ở các cửa ngõ ra vào:Văn Thánh, Miền Đông, Chợ Lớn, Miền Tây,Tân Bình-Tây Ninh, Ký Thủ Ôn.
Du lịch
Khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh chiếm khoảng 70% cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh có 641 khách sạn với 17.646 phòng. Có 11 khách sạn 5 sao, phục vụ những khách cao cấp gồm: Sheraton, Caravelle,New World, Moevenpick (Omni cũ), Legend, Equatorial, Windsor Plaza, Renaissance Riverside, Park Hyatt, Sofitel Plaza, Majestic với tổng cộng 3.592 phòng.
Với hệ thống 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với 30 nghìn hiện vật. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh; Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hện nay TP có hơn một nghìn ngôi đình, chùa, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ. Nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố là nhà thờ Đức Bà, xây dựng năm 1880 ở quận 1. Nhà hát lớn, Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Bến Nhà Rồng; Bưu điện trung tâm.. Kiến trúc hiện đại ghi dấu bằng các cao ốc ở thành phố, trung tâm thương mại khách sạn, như: Saigon Trade Centre. Diamond Plaza... Địa đạo Củ Chi, Vườn cò Thủ Đức Rừng ngập mặn Cần Giờ, cũng là những địa điểm du lịch nổi tiếng.
TP Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí bậc nhất. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc,vũ trường, sân khấu, quán bar, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Suối Tiên, Công viên Đầm Sen, Thảo Cầm Viên...Các khu mua sắm, như Diamond Plaza; Chợ Bến Thành...hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

Văn hóa giải trí


Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 38 đơn vị báo chí TP và 113 văn phòng đại diện báo chí TƯ và các tỉnh, 3 nhà xuất bản của thành phố và 21 chi nhánh nhà xuất bản trung ương cùng mạng lưới các đài phát thanh, thông tấn xã, truyền hình địa phương và trung ương.
Sài Gòn là một thành phố đa dạng về văn hóa. Dân cư của Sài Gòn ngay từ giai đoạn thành lập, đã thuộc nhiều dân tộc khác nhau: Hoa, Kinh, Chăm...Sài Gòn hấp thụ thêm nền văn hóa Âu Mỹ thời kỳ thuộc địa và chiến tranh Việt Nam,..Những hoạt động kinh tế, du lịch những năm gần đây, tiếp tục giúp thành phố có một nền văn hóa đa dạng hơn.
Là trung tâm văn hóa lớn của Việt Nam, TP Hồ Chí Minh hiện nay có 9 rạp hát, 22 rạp chiếu phim, 25 thư viện 11 bảo tàng. Hoạt động của ngành giải trí ở TP Hồ Chí Minh sôi động nhất ở Việt Nam. Thành phố cũng sở hữu nhiều sân khấu đa dạng. Sân khấu lớn như Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Thành phố, Sân khấu Trống Đồng Nhà hát Hòa Bình,... hoạt động âm nhạc hoạt động âm nhạc ở thành phố ở những phòng trà, quán cà phê đa dạng: M&T, Tiếng Tơ Đồng, Bodega, ATB, Catinat, Carmen.

Các địa danh nổi tiếng


Nhà thờ Đức Bà
Thiền Viện Vạn Hạnh
Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh (HCM)
Bảo tàng chứng tích chiến tranh
Bảo tàng Cách mạng Thành phố
Dinh Thống nhất
Ðịa đạo Củ Chi
18 thôn vườn trầu
Di vật khảo cổ học tại huyện Cần Giờ
Chợ Lớn - Sài Gòn
Chợ Bến Thành
Vườn cò Thủ Đức
Khu Du lịch Sinh thái Vàm Sát
Công viên nước Đầm Sen
Khu du lịch Suối Tiên
Khu du lịch Suối Mơ

Hình ảnh về Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chợ Bến Thành
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ðịa đạo Củ Chi
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Dinh Thống nhất
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Khu du lịch Suối Tiên
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nhà thờ Đức Bà

Dự án bất động sản tại Hồ Chí Minh

Ảnh dự án Xi Riverview Palace
Xi Riverview Palace
Phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Botanic Towers
Botanic Towers
312 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án HQC Plaza
HQC Plaza
Đường Nguyễn Văn Linh, Phường 7, Quận 8, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Chung cư Petroland Quận 2
Chung cư Petroland Quận 2
Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án The EverRich III
The EverRich III
Đường Đào Trí, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Bitexco Nam Long Building
Bitexco Nam Long Building
63 Đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Carillon 2
Carillon 2
27 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, Tân Phú , Tp.HCM , Việt Nam
Ảnh dự án Sunwah Tower
Sunwah Tower
115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1 , Tp.HCM , Việt Nam
Ảnh dự án Đại An - Saigon Riverside
Đại An - Saigon Riverside
101 Bình Quới, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Mỹ Toàn 1
Mỹ Toàn 1
Khu Cảnh Đồi, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 
 

Các địa điểm trực thuộc Hồ Chí Minh

Vị trí Hồ Chí Minh

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT An Dương Vương 51/4 Hòa Bình F.tân Thới Hòa Quận Tân Phú
2 Trung học phổ thông THPT An Lạc 595 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
3 Trung học phổ thông THPT An Nghĩa Ấp An Nghĩa Xã An Thới Đông, Huyện Cần Giờ
4 Trung học phổ thông THPT An Nhơn Tây 227 Tỉnh Lộ 7 Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi.
5 Trung học phổ thông THPT Bà Điểm Nguyễn Thị Sóc Ấp Bắc Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn
6 Trung học phổ thông THPT Bắc Mỹ 5a Kdc Trung Sơn, Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
7 Trung học phổ thông THPT Bách Việt 653 Ql13, Kp3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức
8 Trung học phổ thông THPT Bình Chánh D17/1d Huỳnh Văn Trí, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh
9 Trung học phổ thông THPT Bình Hưng Hòa 79/19 Đường Số 4, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
10 Trung học phổ thông THPT Bình Khánh Bình An, Bình Khánh, Huyện Cần Giờ
11 Trung học phổ thông THPT Bình Phú 84/47 Lý Chiêu Hoàng Q6
12 Trung học phổ thông THPT Bình Tân 117/4h Hồ Văn Long, Kp2, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân
13 Trung học phổ thông THPT Bùi Thị Xuân 73 ,75 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Q1
14 Trung học phổ thông THPT Cần Thạnh Duyên Hải, Thị Trấncần Thạnh, Huyện Cần Giờ
15 Trung học phổ thông THPT Châu á Thái Bình Dương 33 C-d-e Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận . 1
16 Trung học phổ thông THPT Chu Văn An Số 7 Đường Số 1 Quận Bình Tân
17 Trung học phổ thông THPT Củ Chi Khu Phố 1, Thị Trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi
18 Trung học phổ thông THPT Diên Hồng 11 Thành Thái, Phường 14 Q10
19 Trung học phổ thông THPT Dương Văn Dương 39 Đường Số 6 Kdc Phú Gia, Ấp 2, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè
20 Trung học phổ thông THPT Gia Định 195/29 Xv Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh
21 Tương đương bậc PTTH BTVH CĐKT Cao Thắng 65 Hùynh Thúc Kháng Q1
22 Tương đương bậc PTTH BTVH Thanh Đa Lô G Cư Xá Thanh Đa Quận Bình Thạnh
23 Tương đương bậc PTTH BTVH Tôn Đức Thắng 37/3,5 Ngô Tất Tố P21, Quận Bình Thạnh
24 Tương đương bậc PTTH BTVH ĐH Ngọai Thương 55a Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận
25 Tương đương bậc PTTH C Đ nghề Giao thông vận tải TW3 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú
26 Tương đương bậc PTTH C Đ nghề Kỹ thuật Công nghệ 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9
27 Tương đương bậc PTTH C Đ nghề TP Hồ Chí Minh 38 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
28 Tương đương bậc PTTH C Đ nghề Việt Mỹ 21 Lê Quí Đôn, P6, Quận 3
29 Tương đương bậc PTTH CĐ BC CN&QTDN Trần Văn Trà Kp1, Phường Tân Phú Q7
30 Tương đương bậc PTTH CĐ Công nghệ Thủ Đức 53 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
31 Tương đương bậc PTTH CĐ Giao thông Vận tải 252 Lý Chính Thắng Q3
32 Tương đương bậc PTTH CĐ GTVT 3 569 Kinh Dương Vương Q6
33 Tương đương bậc PTTH CĐ Kinh Tế 33 Vĩnh Viễn Q10
34 Tương đương bậc PTTH CĐ KT KT Công Nghiệp 2 Phường Phước Long B Q9
35 Tương đương bậc PTTH CĐ Kỹ thuật Phú Lâm 215,217 Nguyễn Văn Luông Q6
36 Tương đương bậc PTTH CĐ Tài chính Hải quan B2/1a Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Q9
37 Tương đương bậc PTTH CĐKT Lý Tự Trọng TP. HCM 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình
38 Tương đương bậc PTTH Năng Khiếu Thể dục thể thao 43 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao Q1
39 Tương đương bậc PTTH Nhạc Viện TP HCM 112 Nguyễn Du Q1
40 Tương đương bậc PTTH Phân hiệu BTVH Lê Thị Hồng Gấm 147 Pasteur, Quận 3
41 Đại học/ Học viện HV Biên Phòng - Phía Nam Phường Sơn Lộc, Thành Phố Sơn Tây , Hà Nội
42 Đại học/ Học viện HV Chính Trị - Phía Nam
43 Đại học/ Học viện HV Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Nam) Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
44 Đại học/ Học viện HV Hàng Không Việt Nam Số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hcm
45 Đại học/ Học viện HV Hành Chính Quốc Gia (Phía Nam) : Số 10 Đường 3 Tháng 2, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
46 Đại học/ Học viện HV Khoa Học Quân Sự - Phía Nam Số 322, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
47 Đại học/ Học viện ĐH An Ninh Nhân Dân Km 18, Xa Lộ Hà Nội , Thành Phố Hồ Chí Minh Đi Biên Hoà; Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
48 Đại học/ Học viện ĐH Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TPHCM 268 Lý Th­ường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
49 Đại học/ Học viện ĐH Cảnh Sát Nhân Dân 179a Đường Kha Vạn Cân, Q,thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
50 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghệ Sài Gòn 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 08, Thành Phố Hồ Chí Minh.
51 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghệ Thông Tin - Đại Học Quốc Gia TPHCM Km 20, Xa Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
52 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghệ Thông Tin Gia Định A15 – A19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh.
53 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.Hcm 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hcm.
54 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghiệp Tphcm Số 12, Đường Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
55 Đại học/ Học viện ĐH Dân Lập Văn Lang Số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
56 Đại học/ Học viện ĐH Giao Thông Vận Tải (Phía Nam) 450 Đường Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
57 Đại học/ Học viện ĐH Giao Thông Vận Tải Tphcm Số 2, Đường D3, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
58 Đại học/ Học viện ĐH Hoa Sen Số 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
59 Đại học/ Học viện ĐH Hùng Vương Tphcm Nguyễn Trọng Tuyển , P2 , Quận Tân Bình
60 Đại học/ Học viện ĐH Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Tphcm 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành Phố .hồ Chí Minh
61 Cao đẳng CĐ Bách Việt 778/b1 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
62 Cao đẳng CĐ Bán Công Công Nghệ Và Quản Trị Doanh Nghiệp Số 15, Đường Trần Văn Trà, Khu Đô Thị Mới Nam Thành Phố, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh.
63 Cao đẳng CĐ Công Nghệ Thông Tin Tphcm 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
64 Cao đẳng CĐ Công Nghệ Thủ Đức 53 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
65 Cao đẳng CĐ Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm
66 Cao đẳng CĐ Công Thương Tphcm Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
67 Cao đẳng CĐ Giao Thông Vận Tải 3 Số 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh
68 Cao đẳng CĐ Giao Thông Vận Tải Tphcm Số 252, Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
69 Cao đẳng CĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Sài Gòn 621/13 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
70 Cao đẳng CĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex Tp. Hồ Chí Minh Số 586 Đường Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hcm
71 Cao đẳng CĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam 64/2b Cây Trâm Số Mới: 416 Đường Số 10, Tổ 38, Kp6, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hcm.
72 Cao đẳng CĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Phú Lâm 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, Tphcm
73 Cao đẳng CĐ Kinh Tế TPHCM 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, Thành Phố Hcm
74 Cao đẳng CĐ Kinh Tế Đối Ngoại 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
75 Cao đẳng CĐ Kinh Tế-Công Nghệ Tphcm 08 Đường Số 3, Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh & 103 Hà Huy Giáp., Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hcm
76 Cao đẳng CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng 65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
77 Cao đẳng CĐ Kỹ Thuật Lý Tự Trọng TPHCM 390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hcm
78 Cao đẳng CĐ Kỹ Thuật Vinhempich (Hệ Dân Sự) 189 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hcm
79 Cao đẳng CĐ Kỹ Thuật-Công Nghệ Vạn Xuân 15k Phan Văn Trị, P7, Quận Gò Vấp, Tphcm.
80 Cao đẳng CĐ Phát Thanh Truyền Hình II Số 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
81 Trung cấp Hệ Trung Cấp Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Số 261, Đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
82 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trong Học Viện Hàng Không Việt Nam 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
83 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trong Nhạc Viện Tp Hồ Chí Minh Số 112 Nguyễn Du, Quận 1, Thành Phố Hcm
84 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trong Nhạc Viện Tp. Hồ Chí Minh 112 Nguyễn Du, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
85 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trong Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng 159 Hưng Phú, P8, Q8, Thành Phố Hồ Chí Minh
86 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trong Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng Tp Hồ Chí Minh Số 159 Hưng Phú, P8, Q8, Thành Phố Hồ Chí Minh
87 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cán Bộ Tp Hồ Chí Minh Số 129, Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
88 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Bách Việt Số 778/b1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
89 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Bán Công Công Nghệ Và Quản Trị Doanh Nghiệp Đường Trần Văn Trà, Khu Đô Thị Mới Nam Thành Phố, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
90 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Tp. Hồ Chí Minh (12 Trần Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh)
91 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức Sô 53, Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
92 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp - Dệt May Thời Trang Tp. Hồ Chí Minh 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
93 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm Tp Hồ Chí Minh Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hcm
94 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm Tp. Hcm 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
95 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
96 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải III 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh
97 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải III Số 189 Kinh Dương Vương, P12, Q6, Thành Phố Hồ Chí Minh
98 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh Số 252, Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
99 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Công Nghệ Tp. Hồ Chí Minh (số 8, Đường Số 3, Cư Xá Lữ Gia, P15, Q11, Thành Phố Hồ Chí Minh - 103 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hcm)
100 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Nghiệp II Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 
 

Ghi chú về Hồ Chí Minh

Thông tin về Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Việt Nam: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hồ Chí Minh, Việt Nam