Tỉnh thành VN > Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh còn gọi là Sài Gòn là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục lớn của cả nước TP HCM còn đô thị lớn nhất Việt Nam xét theo quy mô dân số.
Diện tích: 2.095,6 km²
Dân số: 7.981.900 người (2014)
Thành thị: 6.591.900 người
Nông thôn: 1.226.300
Mật độ dân số: 3.809 người/km²
TP Hồ Chí Minh có tổng sản phẩm (GDP)chiếm 21,3% và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường không đường thủy đường bộ và đường sắt.
Về mặt hành chính, TP Hồ Chí Minh hiện được chia thành 19 quận và 5 huyện bao gồm 259 phường, 58 xã và 5 thị trấn.

Các số điện thoại quan trọng

UBND TP Hồ Chí Minh(028)38296052,(028)38295026
Bệnh viện Chợ Rẫy : (028)7307125
Bệnh viện phụ sản Từ Dũ:(028)8395117
Bệnh Viện 175:(028)9894358
Bệnh Viện 30 tháng 4:(028)8354986
Bệnh Viện An Bình: (028)9234260
Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới:(028)3 9238704
Bệnh Viện Da Liễu:(028)3 9305995
Bệnh viện Nhi Đồng 1:(028)9271119
Bệnh viện Truyền máu Huyết học:(028)8397535
Bệnh viện Nhân dân Gia Định:(028)8412692
Bệnh viện Mắt:(028)9326732
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch:(028)8551746
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương:(028)9234349

Vị trí địa lý

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong toạ độ địa lý khoảng 106 0 22’ –106 054’kinh độ đông và 10 0 10’ – 10 0 38 vĩ độ bắc. Phía Bắc TP HCM giáp tỉnh Bình Dương, Phía Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phía Tây và Tây Nam HCM giáp tỉnh Long AnTiền Giang. Cách biển Đông 50 km, Trung tâm TP Hồ Chí Minh nằm ở ngã tư quốc tế giữa các con đường hàng hải từ Ðông sang Tây, từ Bắc xuống Nam là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á.
TP Hồ Chí Minh nằm trong vùng chuyển tiếp giữa đồng bằng sông Cửu Long và miền Ðông Nam bộ. Ðịa hình tổng quát có dạng thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Ðông sang Tây. Địa hình chia thành 3 tiểu vùng.
Vùng cao nằm ở phía Bắc-Ðông Bắc và một phần Tây Bắc, với dạng địa hình lượn sóng, độ cao trung bình 10-25m và xen kẽ có những đồi gò độ cao cao nhất tới 32m, như đồi Long Bình (quận 9).
Vùng thấp trũng ở phía Nam-Tây Nam và Ðông Nam thành phố (thuộc các quận 9,8,7 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ). Vùng này có độ cao trung bình trên dưới 1m và cao nhất 2m, thấp nhất 0,5m.
Vùng trung bình, vùng này có độ cao trung bình 5-10m gồm phần lớn nội thành cũ, một phần các quận Thủ Ðức, quận 2, toàn bộ quận 12huyện Hóc Môn.

Lịch sử

TP Hồ Chí Minh trước 1975
Với 300 năm hình thành và phát triển, TPHCM được gọi là thành phố trẻ thành phố có rất nhiều nhiều di tích, công trình kiến trúc cổ, và hệ thống bảo tàng phong phú. Ban đầu TP Hồ Chí Minh được gọi là Prey Nokor, sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Nguyễn Hữu Cảnh năm 1698, cho lập phủ Gia Định, sự ra đời thành phố được đánh dấu từ đây. Khi người Pháp vào Đông Dương, thành phố Sài Gòn được thành lập và nhanh chóng phát triển,để phục vụ công cuộc khai thác thuộc địa nơi đây đã trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam, được mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông hay Paris Phương Đông.Giai đoạn 1887-1901 Sài Gòn là thủ đô của Liên bang Đông Dương. Sài Gòn trở thành thủ đô của Quốc gia Việt Nam và sau này là Việt Nam Cộng hòa năm 1949. Thành phố hoa lệ này kể từ đó, trở thành một trong những đô thị quan trọng của vùng Đông Nam Á.Sau sự kiện 30/4/1975, khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ lãnh thổ Việt Nam được hoàn toàn thống nhất. Quốc hội nước Việt Nam thống nhất ngày 2/7/1976, quyết định đổi tên Sài Gòn thành "Thành phố Hồ Chí Minh", theo tên vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

TP HCM ngày nay

TP Hồ Chí Minh, ngày nay là TP. HCM có 22 quận, huyện. Nội thành gồm các Quận 1, 2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Phú Nhuận,Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức Gò Vấp. Các huyện ngoại thành gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè,Cần Giờ, Bình Chánh. Thành phố có 305 phường, xã, thị trấn.
TP Hồ Chí Minh có sức hút dân số từ các vùng khác đến rất cao và có tốc độ tăng dân số tự nhiên thấp nhất cả nước. Trên phạm vi Thành phố, sự chênh lệch giữa quận đông dân nhất và huyện thưa dân nhất lên tới 684 lần.Quận 1 là trung tâm kinh tế, hành chính, giao dịch của Thành phố HCM. Các cơ quan hành chính đầu não của Thành phố nằm trên địa bàn quận 1. Quận 3 là địa bàn cư trú lý tưởng với các đường phố thoáng mát, biệt thự thanh lịch, ít tiếng ồn và bụi bặm. Quận 4 là nơi mà người dân chủ yếu sống bằng những nghề lao động vất vả dựa vào hệ thống cầu tàu, bến cảng, nhà kho. Quận 5 thuộc vùng Chợ Lớn, nơi tập trung thế mạnh kinh tế của hơn nửa triệu người Việt gốc Hoa sinh sống tại đây từ lâu. Ở ngoại thành thì Củ Chi mang nhiều đổi thay lớn lao nhất. Từ một vùng trắng trong chiến tranh nay đã thiết lập được những công trình xây dựng đồ sộ, đặc biệt là khu di tích lịch sử Bến Dược, Địa Đạo Củ Chi...Hàng năm thu hút hàng trăm ngàn du khách. Xa nhất là huyện Cần Giờ nằm ở cuối sông Sài Gòn.
Kinh tế
Luôn giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả Việt Nam TP Hồ Chí Minh có kinh tế phát triển bậc nhất cả nước. Chiếm 0,6% diện tích và 8,34% dân số của Việt Nam nhưng TP HCM chiếm tới 20,2% tổng sản phẩm, 27,9% giá trị sản xuất công nghiệp và 34,9% dự án nước ngoài của cả nước.
TP Hồ Chí Minh có nền kinh tế đa dạng về nhiều lĩnh vực,thủy sản,nông nghiệp, từ khai thác mỏ,xây dựng đến du lịch, công nghiệp chế biến, tài chính...Khu vực nhà nước chiếm 33,3% cơ cấu kinh tế của thành phố, khu vực ngoài quốc doanh chiếm 44,6%, phần còn lại là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất trong các ngành kinh tế chiếm 51,1%. Công nghiệp và xây dựng chiếm 47,7%, nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp chỉ chiếm 1,2%.
TP Hồ Chí Minh có một hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, các chợ đa dạng. Chợ Bến Thành là biểu tượng về giao lưu thương mại từ xa xưa của thành phố, hiện nay vẫn giữ một vai trò quan trọng. Nhiều trung tâm thương mại hiện đại xuất hiện như Diamond Plaza; Saigon Trade Centre,... Mức tiêu thụ của Thành phố Hồ Chí Minh gấp 1,5 lần thủ đô Hà Nội và cao hơn nhiều so với các tỉnh khác của Việt Nam.
Giáo dục
Hệ thống các trường học từ mầm non tới trung học đến ĐH trải đều khắp thành phố. Các trường ngoại ngữ ở TTP Hồ Chí Minh chủ trương không chỉ giảng dạy những ngôn ngữ phổ biến mà còn một trường dạy các ngôn ngữ quốc tế, một trường dạy Hán Nôm, bốn trường dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. TP Hồ Chí Minh hiện nay cũng có 40 trường quốc tế do các lãnh sự quán, công ty giáo dục đầu tư.
Thành phố có trên 80 trường đại học do bộ giáo dục quản lý, trong đó chỉ có 2 trường đại học công lập (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Sài Gòn) do thành phố quản lý. Là thành phố lớn nhất Việt Nam, TP Hồ Chí Minh cũng là trung tâm giáo dục bậc đại học lớn bậc nhất, cùng với Hà Nội. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với 6 trường đại học thành viên. Nhiều đại học lớn khác của thành phố như Đại học Kiến trúc, Đại học Ngân hàng, Đại học Mở, Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Y Dược, Đại học Sư phạm, Đại học Tài chính-Marketing đều là các đại học quan trọng của Việt Nam.
Giao thông vận tải
TP Hồ Chí Minh có 4 cảng biển chính: Bến Nghé, Nhà Bè, Sài Gòn, Tân Cảng cùng các cảng sông Bình Đông,Tôn Thất Thuyết, Bình Lợi, Bình Phước; Tân Thuận...Cảng Sài Gòn là một trong những cảng lớn nhất Việt Nam, chiếm 25% trong tổng khối lượng hàng hóa thông qua các cảng biển cả nước.
Giao thông đường không, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là phi trường lớn nhất Việt Nam về cả diện tích và công suất nhà ga.
Giao thông đường sắt gồm tuyến nội ô và khu vực phụ cận-do Xí nghiệp Liên hiệp đường sắt 3 quản lý, tuyến Bắc-Nam. Trong thành phố có hai nhà ga chính: Sài Gòn và Sóng Thần. Bên cạnh đó còn có một số nhà ga nhỏ như Thủ Đức, Dĩ An, Gò Vấp, Bình Triệu. Giao thông đường bộ, thành phố có 6 bến xe khách liên tỉnh được phân bố ở các cửa ngõ ra vào:Văn Thánh, Miền Đông, Chợ Lớn, Miền Tây,Tân Bình-Tây Ninh, Ký Thủ Ôn.
Du lịch
Khách du lịch quốc tế đến TP Hồ Chí Minh chiếm khoảng 70% cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh có 641 khách sạn với 17.646 phòng. Có 11 khách sạn 5 sao, phục vụ những khách cao cấp gồm: Sheraton, Caravelle,New World, Moevenpick (Omni cũ), Legend, Equatorial, Windsor Plaza, Renaissance Riverside, Park Hyatt, Sofitel Plaza, Majestic với tổng cộng 3.592 phòng.
Với hệ thống 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với 30 nghìn hiện vật. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh; Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hện nay TP có hơn một nghìn ngôi đình, chùa, miếu được xây dựng qua nhiều thời kỳ. Nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố là nhà thờ Đức Bà, xây dựng năm 1880 ở quận 1. Nhà hát lớn, Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Bến Nhà Rồng; Bưu điện trung tâm.. Kiến trúc hiện đại ghi dấu bằng các cao ốc ở thành phố, trung tâm thương mại khách sạn, như: Saigon Trade Centre. Diamond Plaza... Địa đạo Củ Chi, Vườn cò Thủ Đức Rừng ngập mặn Cần Giờ, cũng là những địa điểm du lịch nổi tiếng.
TP Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí bậc nhất. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc,vũ trường, sân khấu, quán bar, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Suối Tiên, Công viên Đầm Sen, Thảo Cầm Viên...Các khu mua sắm, như Diamond Plaza; Chợ Bến Thành...hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

Văn hóa giải trí

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 38 đơn vị báo chí TP và 113 văn phòng đại diện báo chí TƯ và các tỉnh, 3 nhà xuất bản của thành phố và 21 chi nhánh nhà xuất bản trung ương cùng mạng lưới các đài phát thanh, thông tấn xã, truyền hình địa phương và trung ương.
Sài Gòn là một thành phố đa dạng về văn hóa. Dân cư của Sài Gòn ngay từ giai đoạn thành lập, đã thuộc nhiều dân tộc khác nhau: Hoa, Kinh, Chăm...Sài Gòn hấp thụ thêm nền văn hóa Âu Mỹ thời kỳ thuộc địa và chiến tranh Việt Nam,..Những hoạt động kinh tế, du lịch những năm gần đây, tiếp tục giúp thành phố có một nền văn hóa đa dạng hơn.
Là trung tâm văn hóa lớn của Việt Nam, TP Hồ Chí Minh hiện nay có 9 rạp hát, 22 rạp chiếu phim, 25 thư viện 11 bảo tàng. Hoạt động của ngành giải trí ở TP Hồ Chí Minh sôi động nhất ở Việt Nam. Thành phố cũng sở hữu nhiều sân khấu đa dạng. Sân khấu lớn như Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Thành phố, Sân khấu Trống Đồng Nhà hát Hòa Bình,... hoạt động âm nhạc hoạt động âm nhạc ở thành phố ở những phòng trà, quán cà phê đa dạng: M&T, Tiếng Tơ Đồng, Bodega, ATB, Catinat, Carmen.

Các địa danh nổi tiếng

Nhà thờ Đức Bà
Thiền Viện Vạn Hạnh
Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh (HCM)
Bảo tàng chứng tích chiến tranh
Bảo tàng Cách mạng Thành phố
Dinh Thống nhất
Ðịa đạo Củ Chi
18 thôn vườn trầu
Di vật khảo cổ học tại huyện Cần Giờ
Chợ Lớn - Sài Gòn
Chợ Bến Thành
Vườn cò Thủ Đức
Khu Du lịch Sinh thái Vàm Sát
Công viên nước Đầm Sen
Khu du lịch Suối Tiên
Khu du lịch Suối Mơ

Hình ảnh về Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chợ Bến Thành
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ðịa đạo Củ Chi
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Dinh Thống nhất
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Khu du lịch Suối Tiên
Hình ảnh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nhà thờ Đức Bà

Dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ảnh dự án Xi Riverview Palace
Xi Riverview Palace
Phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Botanic Towers
Botanic Towers
312 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án HQC Plaza
HQC Plaza
Đường Nguyễn Văn Linh, Phường 7, Quận 8, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Chung cư Petroland Quận 2
Chung cư Petroland Quận 2
Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án The EverRich III
The EverRich III
Đường Đào Trí, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Bitexco Nam Long Building
Bitexco Nam Long Building
63 Đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Carillon 2
Carillon 2
27 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, Tân Phú , Tp.HCM , Việt Nam
Ảnh dự án Sunwah Tower
Sunwah Tower
115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1 , Tp.HCM , Việt Nam
Ảnh dự án Đại An - Saigon Riverside
Đại An - Saigon Riverside
101 Bình Quới, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án Mỹ Toàn 1
Mỹ Toàn 1
Khu Cảnh Đồi, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận, huyện, thị xã?

Bản đồ vị trí Hồ Chí Minh

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Thành phố Hồ Chí Minh

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTBTVH - ĐH Ngoại Thương55A Phan Đăng Lưu Q Phú Nhuận
2THPTBtvh Cđkt Cao Thắng65 Hùynh Thúc Kháng Q1
3THPTBTVH Thành đoàn5 Đinh Tiên Hòang Q1
4THPTBTVH Tôn Đức Thắng37/3-5 Ngô Tất Tố P21, Q Bình Thạnh
5THPTCĐ Bán công Cn&QtdnTrần Văn Trà KP1 P Tân Phú Q7
6THPTCĐ Công nghệ Thủ Đức53 Võ Văn Ngân, Quận Thủ đức
7THPTCĐ Giao thông Vận tải252 Lý Chính Thắng Q3
8THPTCĐ Gtvt 3569 An Dương Vương Q6
9THPTCĐ Kinh Tế33 Vĩnh Viễn Q10
10THPTCĐ Kt Kt Công NghiệpP Phước Long B Q9
11THPTCĐ KT Lý Tự Trọng390 Hoàng Văn Thụ Q Tân Bình
12THPTCĐ Kỹ thuật Phú Lâm215-217 Nguyễn Văn Luông Q6
13THPTCĐ Sân Khấu Điện ảnh125 Cống Quỳnh Q1
14THPTCĐ Tài chính Hải quanB2/1A đường 385, P.Tăng Nhơn Phú A, Q9
15THPTĐH Công nghiệp12 Nguyễn Văn Bảo Q Gò Vấp
16THPTĐH DL Hồng Bàng3 Hoàng Việt Q Tân Bình
17THPTĐH Dl Văn HiếnA2 Đường D2 Văn Thánh Bắc Q Bình Thạnh
18THPTNăng Khiếu Thể dục thể thao43 ĐIện Biên Phủ, P Đa Kao Q1
19THPTNhạc Viện TP HCM112 Nguyễn Du Q1
20THPTSong ngữ Quốc tế Horizon2 Lương Hữu Khánh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
21THPTTh Múa155 BIS Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q3
22THPTTHCS và THPT Lạc Hồng2276/5 Quốc lộ 1A, KP2, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12
23THPTThiếu Sinh Quânấp Bến đình, Xã Nhuận đức H Củ chi
24THPTTHKT Nông Nghiệp40 Đinh Tiên Hoàng Q1
25THPTTHKTNV Nam Sài Gòn3-5 Huỳnh Thị Phụng Q8
26THPTTHKTNV Nguyễn Hữu Cảnh500-502 Huỳnh Tấn Phát Q7
27THPTTHPT An Lạc319 Kinh Dương Vương, P An Lạc,Bình Tân
28THPTTHPT An Nhơn Tây227 Tỉnh Lộ 7 xã An Nhơn Tây H Củ Chi.
29THPTTHPT Bà ĐiểmNguyễn Thị Sóc ấp Bắc Lân, xã Bà Điển, H Hóc Môn
30THPTTHPT Bình ChánhD17/1D Huỳnh Văn Trí, Xã Bình Chánh H Bình Chánh
31THPTTHPT Bình KhánhBình An, Bình Khánh H Cần Giờ
32THPTTHPT Bình Phú84/47 Lý Chiêu Hoàng Q6
33THPTTHPT Bùi Thị Xuân73 -75 Bùi Thị Xuân Q1
34Đại họcĐH An Ninh Nhân DânKm 18, Xa lộ Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh đi Biên Hoà; Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
35Đại họcĐH Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia TPHCM268 Lý Th­ường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh
36Đại họcĐH Cảnh Sát Nhân Dân179A đường Kha Vạn Cân, Q,Thủ Đức, TP HCM
37Đại họcĐH Công Nghệ Sài Gòn180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 08, Tp. Hồ Chí Minh.
38Đại họcĐH Công Nghệ Thông Tin - Đại Học Quốc Gia TPHCMKM 20, xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
39Đại họcĐH Công Nghệ Thông Tin Gia ĐịnhA15 – A19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
40Đại họcĐH Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.Hcm140 Lê Trọng Tấn, phường Tây thạnh, quận Tân phú, TP.HCM.
41Đại họcĐH Công Nghiệp TphcmSố 12, đường Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
42Đại họcĐH Dân Lập Văn LangSố 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
43Đại họcĐH Giao Thông Vận Tải (Phía Nam)450 đường Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. HCM
44Đại họcĐH Giao Thông Vận Tải TphcmSố 2, Đường D3, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
45Đại họcĐH Hoa SenSố 93 Cao Thắng, P.3, Quận 3, Tp. HCM
46Đại họcĐH Hùng Vương TphcmNguyễn trọng Tuyển , P2 , Q.Tân Bình
47Đại họcĐH Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Tphcm227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5,Tp.Hồ Chí Minh
48Đại họcĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại Học Quốc Gia Tphcm12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
49Đại họcĐH Kiến Trúc Tphcm196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP HCM
50Đại họcĐH Kinh Tế -Tài Chính TphcmSố 08 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
51Đại họcĐH Kinh Tế Tphcm59C đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM
52Đại họcĐH Kỹ Thuật - Công Nghệ TphcmSố 475A (số cũ 144/24) Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
53Đại họcĐH Lao Động - Xã Hội (Phía Nam)1018 đường Tô Ký, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
54Đại họcĐH Luật Tphcm2 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP HCM
55Đại họcĐH Mở Tphcm97 Võ Văn Tần, P6, Q3 TP HCM
56Đại họcĐH Mỹ Thuật Tphcm5 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Bình Thạnh, TP HCM
57Đại họcĐH Ngân Hàng Tphcm36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, Q1. TP HCM
58Đại họcĐH Ngoại Ngữ - Tin Học Tphcm155 Sư Vạn Hạnh nối dài, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
59Đại họcĐH Ngoại Thương (Phía Nam)Số 15, đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
60Đại họcĐH Nguyễn Tất Thành298-300A Nguyễn Tất Thành, p13, Q4, TP.HCM
61Đại họcĐH Nông Lâm TphcmKhu phố 6, P Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP HCM.
62Đại họcĐH Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TphcmPhòng O.710, Khu phố 6, phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
63Đại họcĐH Quốc tế Hồng BàngSố 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
64Đại họcĐH Quốc Tế Rmit Việt Nam702 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh
65Đại họcĐH Quốc Tế Sài Gòn706A Quốc lộ 52 (Số cũ: 3A Xa lộ Hà Nội), Phường Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM
66Đại họcĐH Sài Gòn273 An Dương Vương - Phường 3 - Quận 5 - TP.HCM
67Cao đẳng/TCCĐ Bách Việt778/B1 Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
68Cao đẳng/TCCĐ Bán Công Công Nghệ Và Quản Trị Doanh NghiệpSố 15, Đường Trần Văn Trà, Khu đô thị mới Nam Thành Phố, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.
69Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Thông Tin Tphcm12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM
70Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Thủ Đức53 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM
71Cao đẳng/TCCĐ Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm
72Cao đẳng/TCCĐ Công Thương TphcmSố 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
73Cao đẳng/TCCĐ Điện Lực Tphcm554 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
74Cao đẳng/TCCĐ Giao Thông Vận Tải 3Số 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
75Cao đẳng/TCCĐ Giao Thông Vận Tải TphcmSố 252, Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
76Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Sài Gòn621/13 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
77Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex Tp. Hồ Chí MinhSố 586 đường Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
78Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Đối Ngoại287 Phan Đình Phùng, P. 15, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
79Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam64/2B Cây Trâm (số mới: 416 Đường số 10, Tổ 38, KP6), P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM.
80Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Phú Lâm215 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6, TPHCM
81Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế TPHCM33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
82Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế-Công Nghệ Tphcm08 Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P.15, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh & 103 Hà Huy Giáp. P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
83Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật Cao Thắng65 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
84Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật Lý Tự Trọng TPHCM390 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
85Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật Vinhempich (Hệ Dân Sự)189 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM
86Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật-Công Nghệ Vạn Xuân15k Phan Văn Trị, P7, Quận Gò Vấp, TPHCM.
87Cao đẳng/TCCĐ Phát Thanh Truyền Hình IISố 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
88Cao đẳng/TCCĐ Quốc Tế Psb144-146-148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
89Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Trung Ương TPHCM182 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
90Cao đẳng/TCCĐ Tài Chính Hải QuanB2/1A, đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP. HCM.
91Cao đẳng/TCCĐ Văn Hoá Nghệ Thuật TPHCMSố 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
92Cao đẳng/TCCĐ Văn Hoá Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn81/1 Phan Huy ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
93Cao đẳng/TCCĐ Viễn Đông207/20/1 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
94Cao đẳng/TCCĐ Xây Dựng Số 2Số 190 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
95Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Đại Học Hồng Bàng215 Điện Biên Phủ, P15, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
96Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt NamSố 261, đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
97Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Học Viện Hàng Không Việt Nam104 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
98Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Nhạc Viện Tp Hồ Chí MinhSố 112 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM
99Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Nhạc Viện Tp. Hồ Chí Minh112 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
100Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng159 Hưng Phú, P8, Q8, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh / cây ATM tại Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1TechcombankChi nhánh Ông TạSố 711, Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
2VietinBankChi nhánh 2Số 222 - 224 Phan Đình Phùng, Phường 1, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
3SCBChi nhánh 20 tháng 10221 Đường Khánh Hội, Phường 3, Q. 4, Hồ Chí Minh
4VietinBankChi nhánh 3Số 461–465 Nguyễn Đình Chiểu; 41, 39E, 39D Cao Thắng, Phường 2, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
5SCBChi nhánh 3 Tháng 2310 - 312 Ba Tháng Hai, Phường 12, Q. 10, Hồ Chí Minh
6VietinBankChi nhánh 4Số 57-59 Bến Vân Đồn, Phường 12, Q. 4, Thành phố Hồ Chí Minh
7VietinBankChi nhánh 6Số 635B Nguyễn Trãi, Phường 11, Q. 5, Thành phố Hồ Chí Minh
8VietinBankChi nhánh 7Số 346 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
9VietinBankChi nhánh 8Số 1073 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Q. 8, Thành phố Hồ Chí Minh
10VietinBankChi nhánh 9Số 1 Nguyễn Oanh, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
11ACBChi nhánh ACB - Western UnionLầu 2, 444A-446 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
12SCBChi nhánh An Hội789 Quang Trung, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
13TechcombankChi nhánh An LạcSố 104 -106 Đường 17A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
14SCBChi nhánh An LạcSố 485- 487, Kinh Dương Vương, KP. 6, P. An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
15TechcombankChi nhánh An PhúSố 159 Xa Lộ Hà Nội, Q. 2, Thành phố Hồ Chí Minh
16AgribankChi nhánh An PhúSố 310-312-314 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
17MBBankChi nhánh An PhúChung cư An Phú, KĐTM An Phú, An Khánh, Nguyễn Quý Đức, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
18ACBChi nhánh An Sương1/6 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, Thành phố Hồ Chí Minh
19AgribankChi nhánh An Sương66/7 Quốc Lộ 22 Ấp Đông Lân, Xã Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
20SCBChi nhánh An Sương301 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Q. 12, Hồ Chí Minh
21TechcombankChi nhánh An Đông97M Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Q. 5, Thành phố Hồ Chí Minh
22BaoVietBankChi nhánh An Đông97J Nguyễn Duy Dương, phường 9, Q. 5, Hồ Chí Minh
23ShinhanBankChi nhánh An Đông290B, An Dương Vương, P. 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
24SCBChi nhánh An Đông PlazaTầng trệt - An Đông Plaza, 18 Đường An Dương Vương, Phường 9, Q. 5, Hồ Chí Minh
25TechcombankChi nhánh Ấp Bắc46 Ấp Bắc, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
26TechcombankChi nhánh Âu CơSố 74 Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
27BaoVietBankChi nhánh Âu CơSố 830 đường Âu Cơ, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
28VietBankChi nhánh Âu Cơ528-530 Âu Cơ, Phường 10, Tân Bình, Hồ Chí Minh
29SCBChi nhánh Âu Cơ429 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh
30SCBChi nhánh Âu Lạc304 Đường Lạc Long Quân, Phường 5, Q. 11, Hồ Chí Minh
31TechcombankChi nhánh Bà Chiểu10-12 Đường Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
32BIDVChi nhánh Bà ChiểuTầng Trệt Tầng Lửng Và Tầng 4- Số 153 Hai Bà Trưng - P6- Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
33SacombankChi Nhánh Bà Chiểu138 Đinh Tiên Hoàng, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
34PVcomBankChi nhánh Bà Chiểu87 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
35SCBChi nhánh Bà Chiểu62 - 64 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
36SCBChi nhánh Bà Hom106A Bà Hom, Phường 13, Q. 6, Hồ Chí Minh
37BIDVChi nhánh Ba Mươi Tháng TưSố 9 Đường Võ Văn Tần -Phường 6- Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
38ACBChi nhánh Ba Tháng Hai590 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
39BIDVChi nhánh Ba Tháng HaiSố 456 Đường 3/2 - Phường 12- Q. 10, Thành phố Hồ Chí Minh
40PVcomBankChi nhánh Ba Tháng Hai196 Vành đai trong, Phường Bình Trị Đông, Bình Tân, Hồ Chí Minh
41TechcombankChi nhánh Bắc Hải110 Đường Đồng Nai, Phường 15, Q. 10, Hồ Chí Minh
42VietcombankChi Nhánh Bắc Sài GònKhu Hành Chính, Đường Số 7, Kcn Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
43AgribankChí nhánh Bắc Sài GònSố 101 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Q. 12, Hồ Chí Minh
44BIDVChi nhánh Bắc Sài GònSố 290 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3, Hồ Chí Minh
45MBBankChi nhánh Bắc Sài GònSố 3 Nguyễn Oanh, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
46VietinBankChi nhánh Bắc Sài GònSố 35-37, Tỉnh Lộ 8, Khu Phố 1, Thị Trấn Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
47AgribankChi nhánh Bắc Tp Hồ Chí MinhSố 358 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Q. 6, Hồ Chí Minh
48TechcombankChi nhánh Bạch Đằng67-69 Bạch Đằng, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
49SeaBankChi nhánh Bạch ĐằngTầng 1 Tòa nhà NICE Building – số 467 Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
50TPBankChi nhánh Bank Tân Bình301 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Cây ATM ngân hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Vietcombank02 Hùng Vương02 Hùng Vương, Q. 10, Thành phố Hồ Chí Minh
2Vietcombank03 Đường Hòa Bình03 Đường Hòa Bình, Phường 3, Q. 11, Thành phố Hồ Chí Minh
3Agribank03-05 Đường Nguyễn Hữu Thọ03-05 Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh
4Vietcombank05 Công Trường Mê Linh05 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
5Vietcombank06 Thăng Long06 Thăng Long, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
6Vietcombank08 Hoa Sứ08 Hoa Sứ, Phường 7, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
7Agribank1 Công Trường Quốc Tế1 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
8BIDV1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, Hồ Chí Minh
9NamABank1/11 Quang Trung1/11 Quang Trung, Thị trấn Hóc Môn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
10BIDV10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
11VietinBank100 Nguyễn Xí, Quận Bình ThạnhSố 100 Nguyễn Xí, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
12Vietcombank101 Hai Bà Trưng101 Hai Bà Trưng, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
13BIDV101 Hai Bà Trưng101 Hai Bà Trưng, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
14BIDV1022 Kha Vạn Cân, Trường Thọ1022 Kha Vạn Cân, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
15VietinBank1075 Phạm Thế HiểnSố 1075 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Q. 8, Thành phố Hồ Chí Minh
16Vietcombank108 Hồng Hà108 Hồng Hà, P2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
17NamABank11 An Dương Vương11 An Dương Vương, Q. 5, Hồ Chí Minh
18BIDV11 Bến Chương Dương11 Bến Chương Dương, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
19Agribank11 Lê Văn Ninh11 Lê Văn Ninh, Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
20Vietcombank11 Sư Vạn Hạnh11 Sư Vạn Hạnh, Q. 10, Thành phố Hồ Chí Minh
21Vietcombank11 Đoàn Văn Bơ11 Đoàn Văn Bơ, P12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
22ABBank110 Nguyễn Chí Thanh110 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Q. 10, Hồ Chí Minh
23BaoVietBank110-112 Kinh Dương Vương110-112 Kinh Dương Vương, phường 13, Q. 6, Hồ Chí Minh
24Sacombank111 Nguyễn Văn Nghi111 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
25ABBank112AB Đinh Tiên Hoàng112AB Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
26Vietcombank1145/22 Nguyễn Thị Định1145/22 Nguyễn Thị Định Phường Cát Lái, Q. 2, Thành phố Hồ Chí Minh
27Vietcombank1162 Quang Trung1162 QUANG TRUNG, P. 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
28BIDV117 Nguyễn Huệ117 Nguyễn Huệ, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
29Agribank117C Nguyễn Đình Chính117C Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
30Vietcombank119A-119B Phổ Quang119A-119B Phổ Quang, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
31BIDV12 Kỳ Đồng12 Kỳ Đồng, Q. 3, Hồ Chí Minh
32ABBank120 Nguyễn Thị Minh Khai120 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3, Hồ Chí Minh
33VietinBank120 Nguyễn Thi Minh KhaiSố 20 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
34BIDV121 Lê Lợi121 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
35Vietcombank124 Cống Quỳnh124 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh
36BacABank125 Bà Huyện Thanh QuanQuận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
37BIDV129 Âu Cơ129 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Hồ Chí Minh
38Sacombank1291-1291C Đường 3/21291-1291C Đường 3/2, Phường 16, Q. 11, Hồ Chí Minh
39Vietcombank13-13 Bis Kỳ Đồng13-13 Bis Kỳ Đồng, phường 9, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
40BIDV131 Nơ Trang Long131 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
41VietinBank133-135 Lương Đình Của133-135 Lương Đình Của, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
42Vietcombank133A Đường Đỗ Xuân Hợp133A Đường Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
43Vietcombank1362 Huỳnh Tấn Phát1362 Huỳnh Tấn Phát, Q. 7, Thành phố Hồ Chí Minh
44Vietcombank139 Bắc Hải139 Bắc Hải, Q. 10, Thành phố Hồ Chí Minh
45Vietcombank139 Hai Bà Trưng139 HAI BÀ TRƯNG, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
46VietinBank139 Nguyễn Đình ChiểuSố 139 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
47Sacombank139-141 Nơ Trang Long139-141 Nơ Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
48Vietcombank14 Thảo Điền, P. Thảo Điền14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q. 2, Thành phố Hồ Chí Minh
49Vietcombank14/5 Quốc Lộ 2214/5 Quốc Lộ 22, Xã Tân Xuân, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
50BIDV140 Trưng Nữ Vương, Phường 4140 Trưng Nữ Vương, Phường 4, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Ghi chú về Hồ Chí Minh

Thông tin về Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thành phố Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hồ Chí Minh, Việt Nam