Tỉnh thành VN > Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ

Thông tin tổng quan về Cần Thơ, Việt Nam

Cần Thơ là thành phố nằm trong vùng hạ lưu sông Mekong, là đô thị loại I, trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương.
Diện tích tự nhiên 1. 401 km2
Dân số 1,2 triệu người. Thành phố Cần Thơ hiện nay có 9 đơn vị hành chính là 5 quận: Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt và 4 huyện: Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thới Lai; có 67 đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn: 30 phường, 33 xã và 4 thị trấn.

Các số điện thoại quan trọng

Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ: ĐT (080) 71165
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cần Thơ: 07103 821 253-07103 821 235
Bệnh viện y học cổ truyền Cần Thơ: 071. 3739780
Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ: 071. 731004
Bệnh viện tai mũi họng Cần Thơ: (0710)3833132
Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ: (0710) 381 2507

Vị trí địa lý

Thành phố Cần Thơ có tọa độ địa lý 9055’08” - 10019’38” vĩ độ Bắc và 105013’38” - 105050’35” kinh độ Đông. Cần Thơ nằm phía Tây Sông Hậu, trên trục giao thông thuỷ - bộ quan trọng nối Cần Thơ với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các vùng của cả nước.
Địa hình thành phố Cần Thơ tương đối bằng phẳng và cao dần từ Bắc xuống Nam. Vùng phía Bắc Cần Thoe là vùng hơi trũng nên tháng 9 hàng năm thường bị ngập úng vào mùa mưa lũ.

Lịch sử

Cách nay khoảng 2000 – 2500 năm vùng đất Cần Thơ được hình thành cùng với sự hình thành của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Vương quốc Phù Nam và văn hóa Óc Eo phát triển kéo dài sáu thế kỷ đầu Công nguyên. Do hoàn cảnh lịch sử và những biến động địa lý khắc nghiệt vùng đồng bằng này trở nên hoang vu, dân cư thưa thớt trong một thời gian dài sau đó.

Lịch sử hình thành một vùng đất

Vùng đất Cần Thơ về mặt địa chất được hình thành cách nay khoảng 2000 – 2500 năm cùng với sự hình thành của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Sau giai đoạn phát triển rực rỡ của vương quốc Phù Nam và văn hóa Óc Eo kéo dài 6 thế kỷ đầu Công nguyên, do hoàn cảnh lịch sử đặc biệt và những biến động địa lý khắc nghiệt thời đó, vùng đồng bằng này trở nên hoang vu, dân cư thưa thớt trong một thời gian dài.

Những ngày đầu thành lập (1739 - 1787)

Trong tiến trình khai khẩn vùng đất phương Nam của ông cha ta, Cần Thơ được khai phá muộn hơn so với miền trên (Đồng Nai - Sài Gòn) và miền dưới (Hà Tiên). Mạc Cửu - người Quảng Lôi, Quảng Đông (Trung Quốc) - không thần phục nhà Thanh cùng nhiều đoàn tùy tùng và dân cư theo đường biển kéo vào Hà Tiên cư trú dưới sự cai quản của chúa Nguyễn cuối thế kỷ XVII. Tháng 8 năm 1708, chúa Nguyễn Phúc Chu sắc phong Mạc Cửu làm Tổng binh trấn Hà Tiên. Mạc Cửu lập đồn dinh ở Phương Thành, nhân dân quy tụ ngày càng đông. Toàn bộ đất phương Nam được chúa Nguyễn phân định thành 3 dinh và 01 trấn, đó là dinh Trấn Biên (vùng Biên Hoà), dinh Phiên Trấn (vùng Gia Định), dinh Long Hồ (vùng Vĩnh Long) và trấn Hà Tiên năm 1732. Mạc Cửu qua đời năm 1735, con ông là Mạc Thiên Tích được phong làm Tổng trấn nối nghiệp cha. Ông đã hoàn thành việc khai khẩn đất năm 1739, và lập thêm 4 vùng đất mới ("Gia Định thành thông chí" gọi là "đạo"), bao gồm: Long Xuyên (Cà Mau), Kiên Giang (Rạch Giá), Trấn Giang (Cần Thơ), Trấn Di (bắc Bạc Liêu) để sáp nhập vào đất Hà Tiên.
Tổng trấn Mạc Thiên Tích đã xây dựng đất Trấn Giang trên mọi lĩnh vực quân sự, kinh tế, thương mại và văn hoá. Từ đó, Trấn Giang càng phát triển và trở thành "thủ sở" mạnh ở miền Hậu Giang. Không chỉ là đồn thủ ở một địa điểm thuỷ lộ xung yếu, thủ sở Trấn Giang - nằm ở bờ tây sông Cần Thơ - còn là nơi tập hợp người tứ phương về khai phá lập nghiệp.
Từ năm 1771 đến năm 1787, Trấn Giang phát triển trong bối cảnh lịch sử đầy xáo động.
Tháng 3 năm Đinh Dậu (năm 1777), quân Tây Sơn đánh chiếm Gia Định sau khi chiếm kinh thành Phú Xuân (năm 1774). Tháng 4 cùng năm, xa giá chúa Nguyễn chạy xuống Trấn Giang đạo. Đến tháng 8-1777, quân Tây Sơn kéo xuống miền Tây và Trấn Giang. Tháng 1-1785, Nguyễn Huệ thân chinh chỉ huy quân Tây Sơn đánh tan 20 nghìn quân và 300 chiến thuyền của quân Xiêm, làm nên chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút (Tiền Giang) vang dội. Năm 1787, quân Tây Sơn rút khỏi các dinh trấn ở miền Tây, vì thế quân Nguyễn ánh mới thu lại được các vùng này, trong đó có Trấn Giang.

Cần Thơ từ năm 1788 đến khi thực dân Pháp xâm lược

Năm Quý Hợi (năm 1803), vua Gia Long phân định lại dư đồ vùng miền Tây sông Hậu, đổi tên dinh Long Hồ thành dinh Hoằng Trấn, sau đổi lại là Vĩnh Trấn. Đến năm Mậu Thìn (năm 1808), vùng đất này có tên gọi mới là trấn Vĩnh Thanh, trong đó Trấn Giang nằm trong địa giới trấn Vĩnh Thanh. Đến năm Quý Dậu (năm 1813), vua Gia Long cắt một vùng đất vùng hữu ngạn sông Hậu, trong đó có Trấn Giang - Cần Thơ xưa để lập huyện Vĩnh Định (trực thuộc phủ Định Viễn, trấn Vĩnh Thanh).
Năm Nhâm Thìn (năm 1832), vua Minh Mạng ban chiếu dụ đổi "trấn" thành "tỉnh" và hình thành nên Nam Kỳ lục tỉnh. Vua Minh Mạng đã tách huyện Vĩnh Định (Cần Thơ xưa) ra khỏi phủ Định Viễn (tỉnh Vĩnh Long) và cho trực thuộc phủ Tân Thành (tỉnh An Giang).
Năm 1839, vua Minh Mạng đổi tên huyện Vĩnh Định thành huyện Phong Phú, trực thuộc phủ Tịnh Biên (tỉnh An Giang) và lấy làng Tân An làm huyện trị của huyện Phong Phú. Từ đó, huyện Phong Phú tiếp tục phát triển và nổi tiếng là vùng đất thịnh trị khác hẳn mọi vùng ở miền Tây bấy giờ.
Làng Tân An, Thới Bình đã được hình thành sớm trên vùng đất này. Làng Bình Thuỷ, do có sông nước hiền hoà và phẳng lặng nên dân cư đến lập nghiệp sớm, nhanh chóng phát triển và trở thành đất gốc của người dân Cần Thơ. Về sau, dưới bàn tay xây đắp của con người, cảnh trí trở nên thi vị hơn và văn vật hơn, nên hậu thế đặt tên cho vùng đất Bình ThủyLong Tuyền.
ở Trấn Giang, đường sông là mạch máu giao thông chính, ghe xuồng trở nên quan trọng đến mức thiết yếu. Làng xã được hình thành trên các giồng đất trải dài theo sông, rạch (về sau là kinh đào). Chợ búa đều hình thành trên bến sông, rạch, kinh đào. Những khúc sông thuận lợi, giáp nước, cửa vàm, ngã ba, ngã tư trở thành tụ điểm giao thương, thị tứ, trung tâm thương mại - văn hoá của một vùng. Như vậy, các chợ, thị tứ nằm sâu trong đất liền, xa sông chỉ xuất hiện sau khi đường bộ đã phát triển, xe cộ trở thành phương tiện đi lại phổ biến.
Đặc điểm này có thể đã hình thành từ cuối thế kỷ XVIII ở vùng Bình Thuỷ - Cần Thơ và liên lập với các tụ điểm khác trải dài trên vùng đất trung lưu và hạ lưu sông Hậu. Trong "Gia Định thành thông chí" đã nhắc đến những trung tâm mua bán như trung tâm bờ phía tây thủ sở đạo Trấn Giang (trên sông Cần Thơ) từ đầu thế kỷ XIX. Trung tâm ở sông Trà Ôn (thuộc tổng Bình Chánh) và trung tâm Trường tàu Ba Thắc (hạ lưu sông Hậu) tương xứng với trung tâm mua bán ở hữu ngạn sông Tiền là Sa Đéc, Long Hồ. Đây là đặc điểm nổi bật nhất mà các nhà nghiên cứu định danh là "văn minh sông rạch" và ở mức độ cao hơn là các chợ nổi ở các giao lộ đường thuỷ như Trà Ôn, Phong Điền, Cái Răng sau này.
Có thể nói, đây là thời kỳ Trấn Giang - Cần Thơ bước vào giai đoạn xây dựng hoà bình và ngày càng được củng cố hệ thống hành chính - cai trị. Theo đó, ý thức hệ Nho giáo cùng với những chế định về văn hoá - giáo dục, những chuẩn tắc về đạo đức và chuẩn mực ứng xử ngày càng phát triển.
Cộng đồng dân cư ở Trấn Giang, bao gồm: một bộ phận là binh lính và gia đình của quân binh Hà Tiên, Rạch Giá và một bộ phận là những lưu dân từ miền ngoài vào, từ miền Đông xuống. Vì thế, những dấu vết văn hoá truyền thống từ miền ngoài còn được lưu giữ trong tập tục thờ cúng của nhiều địa phương trong vùng.

Cần Thơ trong giai đoạn giành độc lập, xây dựng và phát triển

Giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX có nhiều biến động dữ dội ở Nam Kỳ lục tỉnh. Thực dân Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông theo hoà ước nhượng bộ của triều đình Huế năm 1862. Ngày 20,22 và 24 tháng 6-1867, thực dân Pháp đã vi phạm hoà ước 1862, chiếm 3 tỉnh miền Tây là Vĩnh Long, An Giang và Hà Tiên.
Thống đốc Nam Kỳ Bonard ngày 1-1-1868, quyết định sáp nhập huyện Phong Phú (Trấn Giang - Cần Thơ) với Bãi Sào (Sóc Trăng) đặt thành quận, lập toà bố tại Sa Đéc.
Thống đốc Nam Kỳ ra Nghị định ngày 30-4-1872, sáp nhập Phong Phú với Bắc Tràng (một vùng thuộc phủ Lạc Hoá, tỉnh Vĩnh Long) lập thành một hạt, đặt toà bố tại Trà Ôn. Một năm sau, toà bố Trà Ôn lại dời về Cái Răng (Cần Thơ).
Soái phủ Sài Gòn ngày 23-2-1876, ra Nghị định mới lấy huyện Phong Phú và một phần huyện An Xuyên và Tân Thành để lập hạt Cần Thơ (arrondissement de Cantho) với thủ phủ là Cần Thơ (làng Tân An, huyện trị của huyện Phong Phú cũ). Pháp đổi các đơn vị hành chính cấp hạt thành tỉnh và huyện đổi thành quận năm 1889.
Từ năm 1876 đến năm 1954, địa giới hành chính tỉnh Cần Thơ thời Pháp thuộc vẫn không thay đổi.
Tuy nhiên, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chính quyền kháng chiến có điều chỉnh một phần địa giới hành chính của tỉnh Cần Thơ. Trong đó, Cần Thơ nhận thêm huyện Thốt Nốt (tỉnh Long Xuyên), các huyện Long Mỹ, Gò Quao, Giồng Riềng, thị xã Rạch Giá (tỉnh Rạch Giá) và huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và giao 02 huyện Trà Ôn và Cầu Kè về tỉnh Vĩnh Trà (Vĩnh Long - Trà Vinh).
Sau hiệp định Giơnevơ năm 1954, đế quốc Mỹ đã biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Từ đó, địa giới hành chính của tỉnh Cần Thơ trong chế độ cũ ở miền Nam có nhiều thay đổi. Năm 1956, chính quyền Ngô Đình Diệm quyết định đổi tên tỉnh Cần Thơ thành tỉnh Phong Dinh. Năm 1961, tách một vùng đất ở Long Mỹ, Vị Thanh lập thành tỉnh Chương Thiện. Sau đó, các quận, các tổng, xã trong tỉnh Phong Dinh và tỉnh Chương Thiện đều phân chia lại.
Về phía chính quyền cách mạng, tên gọi Cần Thơ vẫn được duy trì. Địa giới hành chính có thay đổi một phần. Tháng 11-1954, Long Mỹ và các huyện Gò Quao, Giồng Riềng, thị xã Rạch Giá đưa trở lại tỉnh Rạch Giá. Huyện Kế Sách về tỉnh Sóc Trăng. Huyện Thốt Nốt về tỉnh Long Xuyên. Cần Thơ nhận lại 02 huyện Trà Ôn và Cầu Kè như cũ. Năm 1956, hai huyện Trà Ôn và Cầu Kè đưa về Vĩnh Long (trong thời điểm Mỹ nguỵ lập ra tỉnh mới "Tam Cần"). Năm 1957, huyện Long Mỹ chuyển trở lại tỉnh Cần Thơ. Năm 1958, huyện Kế Sách (thuộc tỉnh Sóc Trăng) cũng chuyển về tỉnh Cần Thơ.
Huyện Thốt Nốt (tỉnh Long Xuyên) đưa về tỉnh Cần Thơ năm 1963. Thị xã Vị Thanh trực thuộc tỉnh Cần Thơ hình thành năm 1966. Năm 1971, thị xã Cần Thơ trở lại thuộc tỉnh Cần Thơ. Năm 1972, thị xã Cần Thơ trở thành thành phố Cần Thơ, trực thuộc khu Tây Nam Bộ.
Sau khi thống nhất Tổ quốc, Chính phủ ban hành Nghị định số 03/NĐ-76 ngày 24-3-1976 sáp nhập tỉnh Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ để lập tỉnh mới với tên gọi Hậu Giang, tỉnh lỵ là thành phố Cần Thơ.
Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá VIII) ra Nghị quyết tách tỉnh Hậu Giang thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng tháng 12-1991.
Tỉnh Cần Thơ tách ra thành tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ từ ngày 1-1-2004. Kể từ đó, Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương.
Đảm đương trọng trách thành phố trực thuộc trung ương, Cần Thơ đang ra sức phát huy những lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng về kinh tế, thương mại, khoa học - công nghệ, nguồn nhân lực cùng truyền thống đoàn kết, tinh thần năng động, sáng tạo để vươn lên đổi mới, xứng đáng với vị thế thành phố động lực, "đầu tàu" phát triển của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ ngày nay

Hiện nay thành phố Cần Thơ đang trên đà phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) vào khoảng 15% (2004), trở thành thành phố trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, khí hậu hòa thuận, thành phố Cần Thơ có đầy đủ điều kiện để phát triển mạnh về mọi mặt: thích hợp cho sản xuất nông nghiệp, có hệ thống giao thông trọng điểm đường hàng không, đường thủy, đường bộ của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các khu công nghiệp lớn hoạt động hiệu quả nhất trong khu vực, trường Đại học Cần Thơ, và đầy đủ hệ thống ngân hàng, bưu chính viễn thông và dịch vụ lớn mạnh nhất so với các tỉnh lân cận. Cần Thơ là điểm giao lưu kinh tế lớn trong tứ giác năng động “Cần Thơ - Cà Mau - An Giang - Kiên Giang”. thuận lợi phát triển đồng bộ các khu vực kinh tế theo hướng kinh tế vùng như khu công nghiệp chế biến nông ngư sản và phục vụ nông ngư nghiệp, khu công nghiệp có công nghệ cao, khu cảng biển và sân bay hàng không quốc tế, khu thương mại tập trung đồng bộ với nhịp độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn vùng. Công nghiệp là thế mạnh của thành phố, đặc biệt là công nghiệp chế biến thủy hải sản, xay xát chế biến gạo, phân bón, thuốc sát trùng, thuốc thú y - thủy sản dùng trong nông nghiệp, bia, tân dược, vật liệu xây dựng, sản xuất và phân phối điện...

Các địa danh nổi tiếng

Bến Ninh Kiều
Khu du lịch Phù Sa
Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Phong Điền
Các vườn trái cây Mỹ Khánh, Phong Điền, Tây Đô
Đình Bình Thủy
Vườn lan Cần Thơ
Vườn cò Bằng Lăng
Khu di tích lịch sử Mộ Thủ Khoa Nghĩa,
Mộ Cụ Cử Trị
Nông trường Sông Hậu
Nông trường Cờ Đỏ
Khu di tích chiến thắng Tầm Vu
Làng hoa Thới Nhựt
Làng đan lưới Thơm Rơm
Làng đan lọp Thới Long
Đình Bình Thủy
Chùa Ông
Chùa Khánh Quang

Hình ảnh về Cần Thơ, Việt Nam

Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Bến Ninh Kiều
Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Chợ nổi Cái Răng
Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Các vườn trái cây Mỹ Khánh

Dự án bất động sản tại Thành phố Cần Thơ

Ảnh dự án Khu đô thị An Thới - Anthoi Riverside
Khu đô thị An Thới - Anthoi Riverside
512 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ
Ảnh dự án Tây Nguyên Plaza
Tây Nguyên Plaza
Đường Quang Trung, Phường Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án KDC Hồng Phát A
KDC Hồng Phát A
Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Ảnh dự án Milano Plaza
Milano Plaza
Phường Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án Khu đô thị mới Hưng Phú - Cần Thơ
Khu đô thị mới Hưng Phú - Cần Thơ
Lô 49 Quang Trung, Phường Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án Khu nhà ở Nam Long
Khu nhà ở Nam Long
Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án KDC Hồng Phát B
KDC Hồng Phát B
Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Ảnh dự án TD Plaza Cần Thơ
TD Plaza Cần Thơ
Địa chỉ: Phố Trần Phú, Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
Ảnh dự án Cần Thơ Residence
Cần Thơ Residence
Địa chỉ: Đường Quốc lộ 80, Xã Vĩnh Bình, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
Ảnh dự án Stella Mega City
Stella Mega City
Địa chỉ: Đường Đặng Văn Dầy, Phường Bình Thủy, Bình Thủy, Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có bao nhiêu quận, huyện, thị xã?

Bản đồ vị trí Cần Thơ

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Thành phố Cần Thơ

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThí sinh tự do Cần Thơ
2THPTThpt Bán công An BìnhPhường An Bình, Q.Ninh Kiều, TP CT
3THPTThpt Bán công Nguyễn Việt DũngPhường An Thới, Q.Bình Thuổ, TP CT
4THPTThpt Bán công Ô MônPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
5THPTThpt Bán công Phan Ngọc HiểnPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
6THPTThpt Bán công Thạnh AnThị trấn Thạnh An, H.Vĩnh Thạnh, TP CT
7THPTThpt Bán công Thốt NốtThị trấn Thốt Nốt, huyện Thốt Nốt, TP CT
8THPTThpt Bùi Hữu NghĩaPhường An Thới, Q.Bình Thuổ, TP CT
9THPTThpt Châu Văn LiêmPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
10THPTThpt Chuyên Lý Tự TrọngPhường An Thới, Q.Bình Thuổ, TP CT
11THPTThpt Dân Tộc Nội trúPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
12THPTThpt Hà Huy GiápThị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP CT
13THPTThpt Lưu Hữu PhướcPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
14THPTThpt Nguyễn Việt DũngPhường Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.CT
15THPTThpt Nguyễn Việt HồngPhường An Bình, Q.Ninh Kiều, TP CT
16THPTThpt Phan Văn TrịXã Nhơn ái, huyện Phong Điền, TP CT
17THPTThpt Thạnh AnThị trấn Thạnh An, H.Vĩnh Thạnh, TP CT
18THPTThpt Thới LaiThị trấn Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, TP CT
19THPTThpt Thới LongPhường Thới Long Q.Ô Môn, TP CT
20THPTThpt Thốt NốtXã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, TP CT
21THPTThpt Trà NócPhường Trà Nóc, Q.Bình Thuổ, TP CT
22THPTThpt Trần Ngọc HoằngXã Thới Hưng, H.Cờ Đỏ, TP CT
23THPTThpt Trung AnXã Trung An, huyện Thốt Nốt, TP CT
24THPTThpt Tư thục Thanh SơnPhường Cái Khê, Q.Ninh Kiều, TP CT
25THPTThpt Tư thục Nguyễn Bỉnh KhiêmPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
26THPTTrường Th Dân lập Bách nghệ116 E, đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP CT
27THPTTt GDTX H.Cờ ĐỏThị trấn Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, TP CT
28THPTTt GDTX H.Phong ĐiềnXã Nhơn ái, huyện Phong Điền, TP CT
29THPTTt GDTX H.Thốt NốtThị trấn Thốt Nốt, huyện Thốt Nốt, TP CT
30THPTTt GDTX H.Vĩnh ThạnhXã Thạnh Qưới, H.Vĩnh Thạnh, TP CT
31THPTTt GDTX Q.Bình ThủyPhường An Thới, Q.Bình Thuổ, TP CT
32THPTTt GDTX Q.Cái RăngPhường Lê Bình, Q.Cái Răng, TP CT
33THPTTt Gdtx Q.Ninh KiềuPhường Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP CT
34THPTTt GDTX Q.ÔmônPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
35THPTTt GDTX-Ktth-Hn Cần ThơPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
36THPTTt Nguyễnại ngữ - Tin học Tp.Cần ThơPhường Tân An, Q.Ninh Kiều, TP CT
37Đại họcĐH Cần ThơĐường 3/2, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
38Đại họcĐH Nam Cần Thơ168 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
39Đại họcĐH Tây ĐôSố 68, Lộ hậu Thạnh Mỹ, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ
40Đại họcĐH Y Dược Cần Thơ179 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
41Đại họcTrường Tc Du Lịch Cần Thơ31 Phan Đình Phùng - P. Tân An - Q. Ninh Kiều - TP Cần Thơ
42Cao đẳng/TCCĐ Cần ThơSố 209 đường 30-4, phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
43Cao đẳng/TCCĐ Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam BộPhường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ
44Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần ThơSố 9 Cách Mạng Tháng Tám, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
45Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Cần Thơ340 Nguyễ n Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. ĐT: (07103) 890.550.
46Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cần ThơSố 209, đường 30/4, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
47Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam BộPhường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ
48Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam BộPhường Phước Thới, Ô Môn, Cần Thơ
49Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần ThơSố 9, Cách Mạng Tháng Tám, P. An Hoà, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
50Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Cần ThơSố 340, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
51Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Y Dược Cần ThơNguyễn Văn Cừ nối dài, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
52Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Tây Đô(Lộ Hậu Thạnh Mỹ, Khu Vực Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ)
53Cao đẳng/TCTrung Cấp Bách Nghệ Cần ThơSố 93/4, Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ Tel: (0710) 3.834.217
54Cao đẳng/TCTrung Cấp Cảnh Sát Nhân Dân 371 Đường Cách mạngt háng 8, phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ
55Cao đẳng/TCTrung Cấp Đại Việt Thành Phố Cần ThơSố 390 CMT8, P.Bùi Hữu Ngĩa, Q. Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ Tel: (0710) 6 251.855; 6 252.51
56Cao đẳng/TCTrung Cấp Du Lịch Cần Thơ85 Phan Đăng Lưu, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
57Cao đẳng/TCTrung Cấp Giao Thông Vận Tải Miền NamQuốc lộ 91B, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ - (0710) 3 838.998
58Cao đẳng/TCTrung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần ThơSố 62, Mậu Thân, Phường An Phú, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ Tel: (0710) 3.834.828
59Cao đẳng/TCTrung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Nam Trường SơnSố 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Hội, quận Ninh Kiếu, thành phố Cần Thơ
60Cao đẳng/TCTrung Cấp Miền TâySố 130C-130D Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực II, Anh Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ Tel: (0710) 2 225.
61Cao đẳng/TCTrung Cấp Phạm Ngọc ThạchSố 243 đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
62Cao đẳng/TCTrung Cấp Thể Dục Thể ThaoKhu liên hợp TDTT, Ninh Kiều, Cần Thơ
63Cao đẳng/TCTrung Cấp Văn Hóa Nghệ Thuật Cần ThơSố 188/35A, Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
64Cao đẳng/TCTrung Cấp Y Dược MekongSố 366 CMT8, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ Tel: (0710) 3.881.644; 3.881.844

Chi nhánh / cây ATM tại Cần Thơ, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Thành phố Cần Thơ

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1TechcombankChi nhánh Ninh Kiều152, Đường 3 Tháng 2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
2AgribankChi nhánh Quận Bình ThuỷL03. 08-09, Kdc Ngân Thuận, Lê Hồng Phong, Phường Bình Thủy, Bình Thủy, Cần Thơ
3AgribankChi nhánh Vĩnh ThạnhSố 2983, Ql 80, Thị Trấn Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
4TechcombankChi nhánh An Hòa96 Mậu Thân, Phường An Hòa, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
5VietBankChi nhánh An Hòa181 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ
6SCBChi nhánh An Phú109 Đường Lý Tự Trọng, Phường An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ
7SeaBankChi nhánh Bình Thủy91 Đường Cách Mạng Tháng 8, An Thới, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
8VIBChi nhánh Cái Khế: số 19Số 19-21 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
9TechcombankChi nhánh Cái Răng161/A2 QuốC Lộ 1A, Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
10VietcombankChi Nhánh Cần Thơ03-05-07 Hòa Bình, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
11ACBChi nhánh Cần Thơ41-41B-41C Đường 30/4, Phường An Lạc, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
12TechcombankChi nhánh Cần Thơ45A- 47 Đường 30/4 Phường An Lạc, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
13BIDVChi nhánh Cần ThơSố 12 Đường Hoà Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
14TPBankChi nhánh Cần Thơ135 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
15DongABankChi nhánh Cần Thơ20, 22, 24 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
16VPBankChi Nhánh CẦN THƠ52-54 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
17KienlongbankChi nhánh Cần Thơ38 - 40 Ðại Lộ Hòa Bình, P. An Cư, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
18SCBChi nhánh CẦN THƠ217 đường 30/4, phường Xuân Khánh, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
19SHBChi nhánh Cần ThơSố 138 đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
20MBBankChi nhánh Cần ThơTầng 1, tầng 2 và tầng 7 tòa nhà Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Cần Thơ, số 77, 77B Võ Văn Tần, phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
21SacombankChi Nhánh Cần Thơ11 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ
22VietABankChi nhánh Cần Thơ04 Phan Văn Trị, P. An Phú, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
23BaoVietBankChi nhánh Cần ThơSố 90-92 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
24SeaBankChi nhánh Cần Thơ28 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
25OceanbankChi nhánh Cần ThơSố 430 đường 30/4, phường Hưng Lợi, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
26ABBankChi nhánh Cần Thơ74 – 76 Hùng Vương, Ninh Kiều, Cần Thơ
27BacABankChi nhánh Cần ThơSố 34 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
28VietCapitalBankChi nhánh Cần Thơ135H - 135Y Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
29HDBankChi nhánh Cần Thơ162-162B Trần Hưng Đạo, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
30OCBChi nhánh Cần ThơSố 1 Đường ba tháng hai, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
31VietBankChi nhánh Cần Thơ101 Nguyễn Trãi, Phường An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ
32PGBankChi nhánh Cần Thơ110 Đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
33LienVietPostBankChi nhánh Cần ThơSố 62 đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ
34MDBChi nhánh Cần Thơ89-91 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
35CBBankChi Nhánh Cần Thơ109 - 111 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ
36HSBCChi Nhánh Cần ThơTòa nhà STS, 11 Đại lộ Hòa Bình, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
37VietinBankChi nhánh Cần ThơSố 09 Phan Đình Phùng, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
38EximbankChi nhánh Cần Thơ (2)8 Phan Đình Phùng, Ninh Kiều, Cần Thơ
39AgribankChi nhánh Cần Thơ 2Số 8-10 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
40AgribankChi nhánh Cần Thơ IISố 8-10 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
41VIBChi nhánh Cần Thơ: tầng 1Tầng 1, 2 và 3, tòa nhà VCCI, số 12 Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
42AgribankChi nhánh Cờ ĐỏẤp Thới Hòa, Thị Trấn Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ
43SCBChi nhánh Hưng Lợi71B đường 3 Tháng 2, Phường Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
44VDBChi nhánh Khu vực Cần Thơ - Hậu Giang1 Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
45SCBChi nhánh Ninh Kiều19-21A Võ Văn Tần, Phường Tân An, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
46VietBankChi nhánh Ninh kiều84 đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
47PGBankChi nhánh Ninh Kiều55A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
48VIBChi nhánh Ninh Kiều: 53a nam kỳ khởi nghĩa53A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
49SHBChi nhánh Phòng GD An HòaSố 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
50SHBChi nhánh Phòng GD Bình ThủySố 17/9 đường Lê Hồng Phong, P. Bình Thủy, Bình Thủy, Cần Thơ

Cây ATM ngân hàng ở Thành phố Cần Thơ

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1OCB01 Đường Ba tháng Hai01 Đường Ba tháng Hai, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
2VietinBank09A Trần Phú, Phường Cái Khế09A Trần Phú, Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
3ABBank103 Quốc lộ 91103 Quốc lộ 91, Quận Ô Môn, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ
4VietinBank12 Nguyễn Trãi, Phường An Hội12 Nguyễn Trãi, Phường An Hội, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
5ABBank144 Cách Mạng Tháng 8144 Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
6Agribank15 Hòa Bình15 Hoà Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
7ABBank152- 154 Trần Hưng Đạo152- 154 Trần Hưng Đạo, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
8Sacombank210 Đường 30/4210 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
9ABBank216 Quốc Lộ 1A216 Quốc Lộ 1A, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
10BaoVietBank2602Đường 3/2 Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
11VietinBank278 Yên Hạ, Phường Lê Bình278 Yên Hạ, Phường Lê Bình, Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
12Vietcombank35-37 Cách mạng tháng 835-37 Cách mạng tháng 8, Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
13PVcomBank54A Hùng Vương54A Hùng Vương, Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
14Vietcombank67B Hùng Vương67B Hùng Vương, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
15ABBank74 - 76 Hùng Vương74 - 76 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
16BaoVietBank90-92 Trần Văn KhéoSố 90-92 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
17Sacombank91 Cmt891 CMT8, P. hường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ
18ACBAcb Cần Thơ41-41B-41C đường 30 Tháng 4, Phường An Lạc, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
19BIDVAcv Can Tho179B Lê Hồng Phong - Trà An- Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
20SCBAn Hòa160 Đường Trần Việt Châu, Phường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ
21SCBAn Phú109 Đường Lý Tự Trọng, Phường An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ
22ACBAn Thới49 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
23MSBAn Thớisố 304 Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
24VietcombankẤp Nhơn Lộc 1Ấp Nhơn Lộc 1, Thị Trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ
25AgribankẤp Thới Hòa - Cờ ĐỏẤp Thới Hòa, Thị Trấn Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ
26AgribankẤp Thới Thuận B - Thới LaiẤp Thới Thuận B, Thị Trấn Thới Lai, Huyện Thới Lai, Cần Thơ
27VIBATM 005: số 19Số 19-21 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
28VIBATM 042: số 53a nam kỳ khởi nghĩaSố 53A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
29VIBATM 043: kcn trà nócKCN Trà Nóc - Phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
30VIBATM 065: cty chế biến thủy sản hiệp thanhquốc lộ 91Cty Chế Biến Thủy Sản Hiệp ThanhQuốc lộ 91, Ấp Thới Thạnh, Xã Thới Thuận, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ
31SHBATM 13030001(169) Đường 3/2Số 138 đường 3/2, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
32SHBATM 13030002(685) Phường Phước ThớiCông ty Bình An FishCo - Lô 217, khu công nghiệp Trà Nóc, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP Cần Thơ
33SHBATM 13030003 (905) Phường Trà NócLô 30A 3B, đường số 1, Khu Công nghiệp Trà Nóc I, phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
34SHBATM 13030004 (895) Xã Thị Trấn Phong ĐiềnSố 341-342, ấp Thị Tứ, Thị Trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ
35SHBATM 13030005 (896) Lê Hồng PhongSố 42/9, Lê Hồng Phong, Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
36SHBATM 13030006 Phường An PhúSố 154 đường 30 tháng 4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
37VIBATM 340: số 300 nguyễn văn cừSố 300 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
38VIBATM 348: số 12 đại lộ hòa bìnhSố 12 đại lộ Hòa Bình, phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
39BIDVATM Đại Học FPT600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
40MBBankBệnh viện 121Số 01 đường 30/04, P. An Lạc, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
41VietcombankBệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu LongLô 20 Phú An, Phường Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ
42DongABankBệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu LongLô 20, Đường Quang Trung, Phường Phú Thú, Quận Cái Răng, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
43VietCapitalBankBênh viện Mekong Cần Thơ81A, Đường A1, KDC 91B, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
44VietinBankBệnh viện Phụ sản Cần Thơ106 CMT8, Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
45VietcombankBệnh Viện Phụ Sản QT Phương Châu300 Nguyễn Văn Cừ nối dài Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
46VietinBankBệnh viện Ung Bướu Cần ThơSố 4 Châu Văn Liêm, Phường An Lạc, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
47BIDVBệnh Viện Đa Khoa Tây Đôsố 9 Quang Trung, Hưng Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
48DongABankBệnh Viện Đa Khoa Thành phố (30 Tháng 4)106 Cách Mạng Tháng 8, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
49VietinBankBệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơsố 4 Châu Văn Liêm, Phường An Lạc, Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
50VietcombankBệnh Viện Đa Khoa TPĐường CMT8 Phường Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Ghi chú về Cần Thơ

Thông tin về Thành phố Cần Thơ liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thành phố Cần Thơ: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Cần Thơ, Việt Nam