Danh sách tỉnh thành > Cần Thơ
 
 

Thành phố Cần Thơ

Thông tin tổng quan về Cần Thơ, Việt Nam

Cần Thơ là thành phố nằm trong vùng hạ lưu sông Mekong là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long và là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương.
Diện tích tự nhiên 1.401 km2
Dân số 1,2 triệu người. Thành phố Cần Thơ hiện nay có 9 đơn vị hành chính là 5 quận: Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt và 4 huyện: Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thới Lai; có 67 đơn vị hành chính phường, xã, thị trấn: 30 phường, 33 xã và 4 thị trấn.

Các số điện thoại quan trọng


Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ :ĐT(080) 71165
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cần Thơ: 07103 821 253-07103 821 235
Bệnh viện y học cổ truyền Cần Thơ: 071.3739780
Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ:071.731004
Bệnh viện tai mũi họng Cần Thơ:(0710)3833132
Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ:(0710) 381 2507

Vị trí địa lý


Thành phố Cần Thơ có tọa độ địa lý 9055’08” - 10019’38” vĩ độ Bắc và 105013’38” - 105050’35” kinh độ Đông. Cần Thơ nằm phía Tây Sông Hậu, trên trục giao thông thuỷ - bộ quan trọng nối Cần Thơ với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các vùng của cả nước.
Địa hình thành phố Cần Thơ tương đối bằng phẳng và cao dần từ Bắc xuống Nam. Vùng phía Bắc Cần Thoe là vùng hơi trũng nên tháng 9 hàng năm thường bị ngập úng vào mùa mưa lũ.

Lịch sử


Cách nay khoảng 2000 – 2500 năm vùng đất Cần Thơ được hình thành cùng với sự hình thành của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Vương quốc Phù Nam và văn hóa Óc Eo phát triển kéo dài sáu thế kỷ đầu Công nguyên. Do hoàn cảnh lịch sử và những biến động địa lý khắc nghiệt vùng đồng bằng này trở nên hoang vu, dân cư thưa thớt trong một thời gian dài sau đó.

Lịch sử hình thành một vùng đất


Vùng đất Cần Thơ về mặt địa chất được hình thành cách nay khoảng 2000 – 2500 năm cùng với sự hình thành của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Sau giai đoạn phát triển rực rỡ của vương quốc Phù Nam và văn hóa Óc Eo kéo dài 6 thế kỷ đầu Công nguyên, do hoàn cảnh lịch sử đặc biệt và những biến động địa lý khắc nghiệt thời đó, vùng đồng bằng này trở nên hoang vu, dân cư thưa thớt trong một thời gian dài.

Những ngày đầu thành lập (1739 - 1787)


Trong tiến trình khai khẩn vùng đất phương Nam của ông cha ta, Cần Thơ được khai phá muộn hơn so với miền trên (Đồng Nai - Sài Gòn) và miền dưới (Hà Tiên). Mạc Cửu - người Quảng Lôi, Quảng Đông (Trung Quốc) - không thần phục nhà Thanh cùng nhiều đoàn tùy tùng và dân cư theo đường biển kéo vào Hà Tiên cư trú dưới sự cai quản của chúa Nguyễn cuối thế kỷ XVII. Tháng 8 năm 1708, chúa Nguyễn Phúc Chu sắc phong Mạc Cửu làm Tổng binh trấn Hà Tiên. Mạc Cửu lập đồn dinh ở Phương Thành, nhân dân quy tụ ngày càng đông. Toàn bộ đất phương Nam được chúa Nguyễn phân định thành 3 dinh và 01 trấn, đó là dinh Trấn Biên (vùng Biên Hoà), dinh Phiên Trấn (vùng Gia Định), dinh Long Hồ (vùng Vĩnh Long) và trấn Hà Tiên năm 1732. Mạc Cửu qua đời năm 1735, con ông là Mạc Thiên Tích được phong làm Tổng trấn nối nghiệp cha. Ông đã hoàn thành việc khai khẩn đất năm 1739,và lập thêm 4 vùng đất mới ("Gia Định thành thông chí" gọi là "đạo"), bao gồm: Long Xuyên (Cà Mau), Kiên Giang (Rạch Giá), Trấn Giang (Cần Thơ), Trấn Di (bắc Bạc Liêu) để sáp nhập vào đất Hà Tiên.
Tổng trấn Mạc Thiên Tích đã xây dựng đất Trấn Giang trên mọi lĩnh vực quân sự, kinh tế, thương mại và văn hoá. Từ đó, Trấn Giang càng phát triển và trở thành "thủ sở" mạnh ở miền Hậu Giang. Không chỉ là đồn thủ ở một địa điểm thuỷ lộ xung yếu, thủ sở Trấn Giang - nằm ở bờ tây sông Cần Thơ - còn là nơi tập hợp người tứ phương về khai phá lập nghiệp.
Từ năm 1771 đến năm 1787,Trấn Giang phát triển trong bối cảnh lịch sử đầy xáo động.
Tháng 3 năm Đinh Dậu (năm 1777), quân Tây Sơn đánh chiếm Gia Định sau khi chiếm kinh thành Phú Xuân (năm 1774). Tháng 4 cùng năm, xa giá chúa Nguyễn chạy xuống Trấn Giang đạo. Đến tháng 8-1777, quân Tây Sơn kéo xuống miền Tây và Trấn Giang. Tháng 1-1785, Nguyễn Huệ thân chinh chỉ huy quân Tây Sơn đánh tan 20 nghìn quân và 300 chiến thuyền của quân Xiêm, làm nên chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút (Tiền Giang) vang dội. Năm 1787, quân Tây Sơn rút khỏi các dinh trấn ở miền Tây, vì thế quân Nguyễn ánh mới thu lại được các vùng này, trong đó có Trấn Giang.

Cần Thơ từ năm 1788 đến khi thực dân Pháp xâm lược


Năm Quý Hợi (năm 1803), vua Gia Long phân định lại dư đồ vùng miền Tây sông Hậu, đổi tên dinh Long Hồ thành dinh Hoằng Trấn, sau đổi lại là Vĩnh Trấn. Đến năm Mậu Thìn (năm 1808), vùng đất này có tên gọi mới là trấn Vĩnh Thanh, trong đó Trấn Giang nằm trong địa giới trấn Vĩnh Thanh. Đến năm Quý Dậu (năm 1813), vua Gia Long cắt một vùng đất vùng hữu ngạn sông Hậu, trong đó có Trấn Giang - Cần Thơ xưa để lập huyện Vĩnh Định (trực thuộc phủ Định Viễn, trấn Vĩnh Thanh).
Năm Nhâm Thìn (năm 1832), vua Minh Mạng ban chiếu dụ đổi "trấn" thành "tỉnh" và hình thành nên Nam Kỳ lục tỉnh. Vua Minh Mạng đã tách huyện Vĩnh Định (Cần Thơ xưa) ra khỏi phủ Định Viễn (tỉnh Vĩnh Long) và cho trực thuộc phủ Tân Thành (tỉnh An Giang).
Năm 1839, vua Minh Mạng đổi tên huyện Vĩnh Định thành huyện Phong Phú, trực thuộc phủ Tịnh Biên (tỉnh An Giang) và lấy làng Tân An làm huyện trị của huyện Phong Phú. Từ đó, huyện Phong Phú tiếp tục phát triển và nổi tiếng là vùng đất thịnh trị khác hẳn mọi vùng ở miền Tây bấy giờ.
Làng Tân An, Thới Bình đã được hình thành sớm trên vùng đất này. Làng Bình Thuỷ, do có sông nước hiền hoà và phẳng lặng nên dân cư đến lập nghiệp sớm, nhanh chóng phát triển và trở thành đất gốc của người dân Cần Thơ. Về sau, dưới bàn tay xây đắp của con người, cảnh trí trở nên thi vị hơn và văn vật hơn, nên hậu thế đặt tên cho vùng đất Bình Thủy là Long Tuyền.
ở Trấn Giang, đường sông là mạch máu giao thông chính, ghe xuồng trở nên quan trọng đến mức thiết yếu. Làng xã được hình thành trên các giồng đất trải dài theo sông, rạch (về sau là kinh đào). Chợ búa đều hình thành trên bến sông, rạch, kinh đào. Những khúc sông thuận lợi, giáp nước, cửa vàm, ngã ba, ngã tư trở thành tụ điểm giao thương, thị tứ, trung tâm thương mại - văn hoá của một vùng. Như vậy, các chợ, thị tứ nằm sâu trong đất liền, xa sông chỉ xuất hiện sau khi đường bộ đã phát triển, xe cộ trở thành phương tiện đi lại phổ biến.
Đặc điểm này có thể đã hình thành từ cuối thế kỷ XVIII ở vùng Bình Thuỷ - Cần Thơ và liên lập với các tụ điểm khác trải dài trên vùng đất trung lưu và hạ lưu sông Hậu. Trong "Gia Định thành thông chí" đã nhắc đến những trung tâm mua bán như trung tâm bờ phía tây thủ sở đạo Trấn Giang (trên sông Cần Thơ) từ đầu thế kỷ XIX. Trung tâm ở sông Trà Ôn (thuộc tổng Bình Chánh) và trung tâm Trường tàu Ba Thắc (hạ lưu sông Hậu) tương xứng với trung tâm mua bán ở hữu ngạn sông Tiền là Sa Đéc, Long Hồ. Đây là đặc điểm nổi bật nhất mà các nhà nghiên cứu định danh là "văn minh sông rạch" và ở mức độ cao hơn là các chợ nổi ở các giao lộ đường thuỷ như Trà Ôn, Phong Điền, Cái Răng sau này.
Có thể nói, đây là thời kỳ Trấn Giang - Cần Thơ bước vào giai đoạn xây dựng hoà bình và ngày càng được củng cố hệ thống hành chính - cai trị. Theo đó, ý thức hệ Nho giáo cùng với những chế định về văn hoá - giáo dục, những chuẩn tắc về đạo đức và chuẩn mực ứng xử ngày càng phát triển.
Cộng đồng dân cư ở Trấn Giang, bao gồm: một bộ phận là binh lính và gia đình của quân binh Hà Tiên, Rạch Giá và một bộ phận là những lưu dân từ miền ngoài vào, từ miền Đông xuống. Vì thế, những dấu vết văn hoá truyền thống từ miền ngoài còn được lưu giữ trong tập tục thờ cúng của nhiều địa phương trong vùng.

Cần Thơ trong giai đoạn giành độc lập, xây dựng và phát triển


Giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX có nhiều biến động dữ dội ở Nam Kỳ lục tỉnh. Thực dân Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông theo hoà ước nhượng bộ của triều đình Huế năm 1862. Ngày 20, 22 và 24 tháng 6-1867, thực dân Pháp đã vi phạm hoà ước 1862, chiếm 3 tỉnh miền Tây là Vĩnh Long, An Giang và Hà Tiên.
Thống đốc Nam Kỳ Bonard ngày 1-1-1868, quyết định sáp nhập huyện Phong Phú (Trấn Giang - Cần Thơ) với Bãi Sào (Sóc Trăng) đặt thành quận, lập toà bố tại Sa Đéc.
Thống đốc Nam Kỳ ra Nghị định ngày 30-4-1872, sáp nhập Phong Phú với Bắc Tràng (một vùng thuộc phủ Lạc Hoá, tỉnh Vĩnh Long) lập thành một hạt, đặt toà bố tại Trà Ôn. Một năm sau, toà bố Trà Ôn lại dời về Cái Răng (Cần Thơ).
Soái phủ Sài Gòn ngày 23-2-1876, ra Nghị định mới lấy huyện Phong Phú và một phần huyện An Xuyên và Tân Thành để lập hạt Cần Thơ (arrondissement de Cantho) với thủ phủ là Cần Thơ (làng Tân An, huyện trị của huyện Phong Phú cũ). Pháp đổi các đơn vị hành chính cấp hạt thành tỉnh và huyện đổi thành quận năm 1889.
Từ năm 1876 đến năm 1954, địa giới hành chính tỉnh Cần Thơ thời Pháp thuộc vẫn không thay đổi.
Tuy nhiên, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chính quyền kháng chiến có điều chỉnh một phần địa giới hành chính của tỉnh Cần Thơ. Trong đó, Cần Thơ nhận thêm huyện Thốt Nốt (tỉnh Long Xuyên), các huyện Long Mỹ, Gò Quao, Giồng Riềng, thị xã Rạch Giá (tỉnh Rạch Giá) và huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và giao 02 huyện Trà Ôn và Cầu Kè về tỉnh Vĩnh Trà (Vĩnh Long - Trà Vinh).
Sau hiệp định Giơnevơ năm 1954, đế quốc Mỹ đã biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Từ đó, địa giới hành chính của tỉnh Cần Thơ trong chế độ cũ ở miền Nam có nhiều thay đổi. Năm 1956, chính quyền Ngô Đình Diệm quyết định đổi tên tỉnh Cần Thơ thành tỉnh Phong Dinh. Năm 1961, tách một vùng đất ở Long Mỹ, Vị Thanh lập thành tỉnh Chương Thiện. Sau đó, các quận, các tổng, xã trong tỉnh Phong Dinh và tỉnh Chương Thiện đều phân chia lại.
Về phía chính quyền cách mạng, tên gọi Cần Thơ vẫn được duy trì. Địa giới hành chính có thay đổi một phần. Tháng 11-1954, Long Mỹ và các huyện Gò Quao, Giồng Riềng, thị xã Rạch Giá đưa trở lại tỉnh Rạch Giá. Huyện Kế Sách về tỉnh Sóc Trăng. Huyện Thốt Nốt về tỉnh Long Xuyên. Cần Thơ nhận lại 02 huyện Trà Ôn và Cầu Kè như cũ. Năm 1956, hai huyện Trà Ôn và Cầu Kè đưa về Vĩnh Long (trong thời điểm Mỹ nguỵ lập ra tỉnh mới "Tam Cần"). Năm 1957, huyện Long Mỹ chuyển trở lại tỉnh Cần Thơ. Năm 1958, huyện Kế Sách (thuộc tỉnh Sóc Trăng) cũng chuyển về tỉnh Cần Thơ.
Huyện Thốt Nốt (tỉnh Long Xuyên) đưa về tỉnh Cần Thơ năm 1963.Thị xã Vị Thanh trực thuộc tỉnh Cần Thơ hình thành năm 1966. Năm 1971, thị xã Cần Thơ trở lại thuộc tỉnh Cần Thơ. Năm 1972, thị xã Cần Thơ trở thành thành phố Cần Thơ, trực thuộc khu Tây Nam Bộ.
Sau khi thống nhất Tổ quốc, Chính phủ ban hành Nghị định số 03/NĐ-76 ngày 24-3-1976 sáp nhập tỉnh Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ để lập tỉnh mới với tên gọi Hậu Giang, tỉnh lỵ là thành phố Cần Thơ.
Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá VIII) ra Nghị quyết tách tỉnh Hậu Giang thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng tháng 12-1991.
Tỉnh Cần Thơ tách ra thành tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ từ ngày 1-1-2004. Kể từ đó, Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương.
Đảm đương trọng trách thành phố trực thuộc trung ương, Cần Thơ đang ra sức phát huy những lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng về kinh tế, thương mại, khoa học - công nghệ, nguồn nhân lực cùng truyền thống đoàn kết, tinh thần năng động, sáng tạo để vươn lên đổi mới, xứng đáng với vị thế thành phố động lực, "đầu tàu" phát triển của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ ngày nay


Hiện nay thành phố Cần Thơ đang trên đà phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) vào khoảng 15% (2004), trở thành thành phố trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, khí hậu hòa thuận, thành phố Cần Thơ có đầy đủ điều kiện để phát triển mạnh về mọi mặt : thích hợp cho sản xuất nông nghiệp, có hệ thống giao thông trọng điểm đường hàng không, đường thủy, đường bộ của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các khu công nghiệp lớn hoạt động hiệu quả nhất trong khu vực, trường Đại học Cần Thơ, và đầy đủ hệ thống ngân hàng, bưu chính viễn thông và dịch vụ lớn mạnh nhất so với các tỉnh lân cận. Cần Thơ là điểm giao lưu kinh tế lớn trong tứ giác năng động “Cần Thơ - Cà Mau - An Giang - Kiên Giang”. thuận lợi phát triển đồng bộ các khu vực kinh tế theo hướng kinh tế vùng như khu công nghiệp chế biến nông ngư sản và phục vụ nông ngư nghiệp, khu công nghiệp có công nghệ cao, khu cảng biển và sân bay hàng không quốc tế, khu thương mại tập trung đồng bộ với nhịp độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn vùng. Công nghiệp là thế mạnh của thành phố, đặc biệt là công nghiệp chế biến thủy hải sản, xay xát chế biến gạo, phân bón, thuốc sát trùng, thuốc thú y - thủy sản dùng trong nông nghiệp, bia, tân dược, vật liệu xây dựng, sản xuất và phân phối điện...

Các địa danh nổi tiếng


Bến Ninh Kiều
Khu du lịch Phù Sa
Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Phong Điền
Các vườn trái cây Mỹ Khánh, Phong Điền, Tây Đô
Đình Bình Thủy
Vườn lan Cần Thơ
Vườn cò Bằng Lăng
Khu di tích lịch sử Mộ Thủ Khoa Nghĩa,
Mộ Cụ Cử Trị
Nông trường Sông Hậu
Nông trường Cờ Đỏ
Khu di tích chiến thắng Tầm Vu
Làng hoa Thới Nhựt
Làng đan lưới Thơm Rơm
Làng đan lọp Thới Long
Đình Bình Thủy
Chùa Ông
Chùa Khánh Quang

Hình ảnh về Cần Thơ, Việt Nam

Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Bến Ninh Kiều
Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Chợ nổi Cái Răng
Hình ảnh Cần Thơ, Việt Nam
Các vườn trái cây Mỹ Khánh

Dự án bất động sản tại Cần Thơ

Ảnh dự án Khu đô thị An Thới - Anthoi Riverside
Khu đô thị An Thới - Anthoi Riverside
512 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ
Ảnh dự án Tây Nguyên Plaza
Tây Nguyên Plaza
Đường Quang Trung, Phường Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án KDC Hồng Phát A
KDC Hồng Phát A
Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Ảnh dự án Milano Plaza
Milano Plaza
Phường Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án Khu đô thị mới Hưng Phú - Cần Thơ
Khu đô thị mới Hưng Phú - Cần Thơ
Lô 49 Quang Trung, Phường Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án Khu nhà ở Nam Long
Khu nhà ở Nam Long
Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ
Ảnh dự án KDC Hồng Phát B
KDC Hồng Phát B
Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
 
 

Các địa điểm trực thuộc Cần Thơ

Vị trí Cần Thơ

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Bình Thủy Phường Bình Thuỷ, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
2 Trung học phổ thông THPT Bùi Hữu Nghĩa Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
3 Trung học phổ thông THPT Châu Văn Liêm Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
4 Trung học phổ thông THPT Chuyên Lý Tự Trọng Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
5 Trung học phổ thông THPT Giai Xuân Xã Giai Xuân, Huyện Phong Điền, Tpcần Thơ
6 Trung học phổ thông THPT Hà Huy Giáp Thị Trấn Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
7 Trung học phổ thông THPT Lương Định Của Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Cần Thơ
8 Trung học phổ thông THPT Lưu Hữu Phước Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Cần Thơ
9 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
10 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Việt Dũng Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành Phố Cần Thơ
11 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Việt Hồng Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
12 Trung học phổ thông THPT Phan Ngọc Hiển Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
13 Trung học phổ thông THPT Phan Văn Trị Thị Trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, Cần Thơ
14 Trung học phổ thông THPT Thái Bình Dương Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
15 Trung học phổ thông THPT Thạnh An Thị Trấn Thạnh An, Huyện Vĩnh Thạnh, Tpcần Thơ
16 Trung học phổ thông THPT Thới Lai Thị Trấn Thới Lai, Huyện Thới Lai, Cần Thơ
17 Trung học phổ thông THPT Thới Long Phường Long Hưng, Quận Ô Môn, Cần Thơ
18 Trung học phổ thông THPT Thốt Nốt Phường Thuận An, Quận Thốt Nốt, Cần Thơ
19 Trung học phổ thông THPT Thuận Hưng Phường Thuận Hưng, Quận Thốt Nốt, Cần Thơ
20 Trung học phổ thông THPT Thực hành sư phạm - ĐHCT Khu Ii Đại Học Cần Thơ, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
21 Trung học phổ thông THPT Trần Đại Nghĩa Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Cần Thơ
22 Trung học phổ thông THPT Trung An Xã Trung An, Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
23 Trung học phổ thông THPT Vĩnh Thạnh Thị Trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
24 Tương đương bậc PTTH CĐ Nghề Cần Thơ 57 Cmt8, Quận Bình Thủy, Tpcần Thơ
25 Tương đương bậc PTTH CĐ Nghề ISPACE, Phân hiệu CT 118 Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
26 Tương đương bậc PTTH CĐ Nghề Việt Mỹ, Phân hiệu CT 135p Trần Hưng Đạo, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
27 Tương đương bậc PTTH Phổ thông Dân Tộc Nội trú Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Cần Thơ
28 Tương đương bậc PTTH Phổ thông năng khiếu Thể dục Thể thao Khu Liên Hợp Tdtt, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
29 Tương đương bậc PTTH Phổ thông Việt Mỹ 11b Đường Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
30 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT H.Cờ Đỏ Thị Trấn Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
31 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT H.Phong Điền Xã Nhơn Ái, Huyện Phong Điền, Cần Thơ
32 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT H.Thới Lai Thị Trấn Thới Lai, Huyện Thới Lai, Cần Thơ
33 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT H.Vĩnh Thạnh Thị Trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
34 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Q.Bình Thuỷ Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
35 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Q.Cái Răng Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Cần Thơ
36 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Q.Ninh Kiều Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
37 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Q.Ô Môn Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Cần Thơ
38 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Q.Thốt Nốt Phường Thuận An, Quận Thốt Nốt, Cần Thơ
39 Tương đương bậc PTTH Sở GD - ĐT Cần Thơ Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
40 Tương đương bậc PTTH TC Nghề Cần Thơ 30,32 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
41 Tương đương bậc PTTH TC Nghề số 9, cơ sở 2 CT 27 Cmt8, Quận Bình Thủy, Tpcần Thơ
42 Tương đương bậc PTTH TC Nghề Thới Lai Thị Trấn Thới Lai, Huyện Thới Lai, Cần Thơ
43 Tương đương bậc PTTH TC Nghề Đông Dương Khu Dc Nông Thổ Sản 2, Quận Cái Răng, Cần Thơ
44 Tương đương bậc PTTH TH, THCS và THPT Quốc Văn 435 Đường 30/4, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
45 Tương đương bậc PTTH THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng Xã Thới Hưng, Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
46 Tương đương bậc PTTH THCS và THPT Trường Xuân Xã Trường Xuân B, Huyện Thới Lai, Tpcần Thơ
47 Tương đương bậc PTTH Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật CT 62 Mậu Thân, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
48 Tương đương bậc PTTH Trường TC Miền Tây 133c,133d Nguyễn V.cừ Nối Dài, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
49 Tương đương bậc PTTH Trường trung cấp Bách Nghệ CT 93/4 Trần Hưng Đạo, Quận Ninh Kiều, Tpcần Thơ
50 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Ninh Kiều Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
51 Tương đương bậc PTTH TT Ngoại ngữ - Tin học TP.Cần Thơ Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
52 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Bình Thủy Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
53 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Cái Răng Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Cần Thơ
54 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Cờ Đỏ Thị Trấn Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
55 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Ô Môn Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Cần Thơ
56 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Phong Điền Thị Trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, Cần Thơ
57 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Thới Lai Thị Trấn Thới Lai, Huyện Thới Lai, Cần Thơ
58 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Thốt Nốt Phường Trung Kiên, Quận Thốt Nốt, Cần Thơ
59 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Vĩnh Thạnh Thị Trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ
60 Tương đương bậc PTTH TTGDTX-KTTH-HN Cần Thơ Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
61 Đại học/ Học viện ĐH Cần Thơ Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
62 Đại học/ Học viện ĐH Nam Cần Thơ 168 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối Dài), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ.
63 Đại học/ Học viện ĐH Tây Đô Số 68, Lộ Hậu Thạnh Mỹ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành Phố Cần Thơ
64 Đại học/ Học viện ĐH Y Dược Cần Thơ 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
65 Cao đẳng CĐ Cần Thơ Số 209 Đường 30-4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
66 Cao đẳng CĐ Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam Bộ Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành Phố Cần Thơ
67 Cao đẳng CĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần Thơ Số 9 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ.
68 Cao đẳng CĐ Y Tế Cần Thơ 340 Nguyễ N Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ. Đt: (07103) 890.550.
69 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cần Thơ Số 209, Đường 30/4, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
70 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam Bộ Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành Phố Cần Thơ
71 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Điện Và Nông Nghiệp Nam Bộ Phường Phước Thới, Ô Môn, Cần Thơ
72 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần Thơ Số 9, Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
73 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ Số 340, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
74 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
75 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Đại Học Tây Đô (lộ Hậu Thạnh Mỹ, Khu Vực Thạnh Mỹ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành Phố Cần Thơ)
76 Trung cấp Trung Cấp Bách Nghệ Cần Thơ Số 93/4, Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ Tel: (0710) 3.834.217
77 Trung cấp Trung Cấp Cảnh Sát Nhân Dân 3 71 Đường Cách Mạngt Háng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, Thành Phố Cần Thơ
78 Trung cấp Trung Cấp Du Lịch Cần Thơ 85 Phan Đăng Lưu, Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
79 Trung cấp Trung Cấp Giao Thông Vận Tải Miền Nam Quốc Lộ 91b, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ - (0710) 3 838.998
80 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Cần Thơ Số 62, Mậu Thân, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ Tel: (0710) 3.834.828
81 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Nam Trường Sơn Số 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường An Hội, Quận Ninh Kiếu, Thành Phố Cần Thơ
82 Trung cấp Trung Cấp Miền Tây Số 130c-130d Nguyễn Văn Cừ Nối Dài, Khu Vực Ii, Anh Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ Tel: (0710) 2 225.
83 Trung cấp Trung Cấp Phạm Ngọc Thạch Số 243 Đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
84 Trung cấp Trung Cấp Thể Dục Thể Thao Khu Liên Hợp Tdtt, Ninh Kiều, Cần Thơ
85 Trung cấp Trung Cấp Văn Hóa Nghệ Thuật Cần Thơ Số 188/35a, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
86 Trung cấp Trung Cấp Y Dược Mekong Số 366 Cmt8, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, Thành Phố Cần Thơ Tel: (0710) 3.881.644; 3.881.844
87 Trung cấp Trung Cấp Đại Việt Thành Phố Cần Thơ Số 390 Cmt8, Phường Bùi Hữu Ngĩa, Quận Bình Thủy, Thành Phố Cần Thơ Tel: (0710) 6 251.855; 6 252.51
88 Trung cấp Trường Tc Du Lịch Cần Thơ 31 Phan Đình Phùng -, Phường Tân An -, Quận Ninh Kiều -, Thành Phố Cần Thơ
 
 

Ghi chú về Cần Thơ

Thông tin về Thành phố Cần Thơ liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thành phố Cần Thơ. Cần Thơ, Việt Nam: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Cần Thơ, Việt Nam