Tỉnh thành VN > Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Bắc Ninh, Việt Nam

Bắc Ninh là cửa ngõ phía đông bắc của thủ đô có diện tích 822,7 km,dân số 1.114.000 người(2013)mật độ dân số 1289 người/km²,là tỉnh có mật độ dân số cao thứ 3 cả nước.Tỉnh Bắc Ninh bao gồm 01 thành phố, 1 thị xã và 06 huyện.
Đây là một trong 13 tỉnh được vua Minh Mạng thành lập đầu tiên ở Bắc Kỳ (năm 1831). Nguyên là trấn Kinh Bắc thời vua Gia Long, được đổi thành trấn Bắc Ninh năm 1822. Địa bàn tỉnh Bắc Ninh khi ấy bao trùm các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, một phần các tỉnh Hưng Yên, Lạng Sơn và thành phố Hà Nội ngày nay. Bắc Ninh là tỉnh có nhiều trạng nguyên nhất Việt Nam: 16 trong tổng số 55 người. Đây là tỉnh giàu văn hóa và nổi tiếng về dân ca Quan họ Bắc Ninh... Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì. Trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho. Con người Bắc Ninh với truyền thống văn hoá, hiếu khách, cần cù và sáng tạo, với những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian của vùng trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian...

Các số điện thoại quan trọng


Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh :0241.3898777
Bệnh Viện Đa Khoa Thành An: (0241) 389.6800
Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh: ĐT:(0241) 387 1200/ 0241.3822602)
Bệnh viện Phong & Da liễu Bắc Ninh: (0241) 350 8917
Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Ninh:ĐT: 0241.820994

Vị trí địa lý


Bắc Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây là cửa ngõ phía Đông Bắc và là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và trên hành lang kinh tế Nam Ninh-Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long và có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên.Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía Đông Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 km, cách Hải Phòng 110 km... Trong tỉnh có nhiều sông lớn như sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình nối liền với Hải Phòng, Quảng Ninh...
Địa hình Bắc Ninh tương đối bằng phẳng. Tuy dốc từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông nhưng độ dốc không lớn. Vùng đồng bằng chiếm gần hết diện tích tự nhiên toàn tỉnh, có độ cao phổ biến 3 –7 m so với mặt biển.

Lịch sử


Bắc Ninh hình thành lâu đời gắn liền với nền Văn minh sông Hồng. Đây là trung tâm kinh tế - chính trị, tôn giáo cổ xưa nhất của Việt Nam. Dưới các triều đại phong kiến trước đây, tỉnh Bắc Ninh được gọi là Kinh Bắc mà lịch sử đã để lại những di sản văn hoá truyền thống phong phú về mặt vật thể và phi vật thể với hệ thống thành quách ở thị xã Bắc Ninh, phòng tuyến sông Cầu (sông Như Nguyệt) nổi tiếng thời Lý chống lại các thế lực ngoại bang phương Bắc, hệ thống các đền chùa, miếu mạo ở các vùng Từ Sơn, Bắc Ninh - Thị Cầu, Dâu Keo ...Đặc biệt là hát dân ca quan họ nổi tiếng cùng các lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc như hội Lim, Đình Bảng ...
Các mốc thời gian quan trọng
-Xứ Kinh Bắc được nhà Nguyễn đổi tên gọi thành tỉnh Bắc Ninh từ năm 1822, sau 2 năm trấn thành Bắc Ninh, thuộc thị xã Bắc Ninh ngày nay, được xây dựng lại bằng đá ong và hiện diện vị thế của mình bằng cột cờ cao 17m.
-Năm 1895 lập tỉnh Bắc Giang tách từ phủ Lạng Giang
-Năm 1903 tách các huyện Đông Anh, Kim Anh, Đa Phúc nhập vào tỉnh Vĩnh Yên.
-Vào năm 1931 dưới thời Pháp thuộc thị trấn Bắc Ninh được đổi tên thành tỉnh Bắc Ninh. Thị xã Bắc Ninh được tổ chức thành một cứ điểm trọng yếu về quân sự của Bắc Kỳ và là một trung tâm chính trị, kinh tế vùng.
-Năm 1938 thị xã Bắc Ninh được xếp vào thành phố thứ 5 của xứ Bắc Kỳ sau các đô thị: thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, thành phố Nam Định và thị xã Hải Dương.
-Năm 1950 Bắc Ninh có 9 huyện: Gia Bình, Gia Lâm, Lương Tài, Quế Dương, Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn, Võ Giàng, Yên Phong.
- Năm 1954 khi hoà bình lập lại, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục duy trì sự phát triển kinh tế suốt quá trình xây dựng chính quyền nhân dân và chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
- Huyện Văn Giang của Bắc Ninh được tách sang tỉnh Hưng Yên năm 1960.
- Bắc Ninh tách huyện Gia Lâm nhập vào Hà Nội ngày 20/04/1961.
- Ngày 05/07/1961 hợp nhất hai huyện Quế Dương và Võ Giàng thành huyện Quế Võ.
- Vào năm 1963 tỉnh Bắc Ninh được sát nhập với tỉnh Bắc Giang thành tỉnh Hà Bắc.
- Theo Nghị quyết của Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ 10 (ngày 15 - 11 - 1996) năm 1996 tỉnh Hà Bắc lại được chia lại thành hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Từ đó thị xã Bắc Ninh lại trở thành thị xã của tỉnh Bắc Ninh mới.
Nơi sinh thành dân tộc và nên tảng văn hiến Việt Nam
Bắc Ninh - Kinh Bắc xưa là vùng đất phía bắc của kinh thành Thăng Long, Đông Đô, Hà Nội ngày nay. Đây là vùng đất trung tâm của châu thố sông Hồng. Bắc Ninh còn là nơi gặp gỡ, giao hội của các mạch giao thông thuỷ, bộ tạo cho xứ Bắc sớm trở thành trung tâm kinh tế - văn hoá với một vị trí đặc biệt trong lịch sử dân tộc và văn hoá Việt Nam.
Từ mấy nghìn năm trước người Việt cổ đã cư trú và lập làng ở ven sông Cầu, sông Dâu, sông Đuống, sông Ngũ Huyện Khê, sông Tiêu Vương,...sống chủ yếu bằng canh tác nông nghiệp kết hợp làm nghệ thủ công. Hàng loạt di vật như trống đồng, dao găm, rìu, giáo, tấm che ngực, mảnh giáp...bằng đồng với những hoa văn độc đáo được tìm thấy ở các di tích Lăng Ngâm, Đại Trạch, Quả Cảm, Đại Lai,... mảnh khuôn đúc trống đồng trong thành cổ Luy Lâu đã chứng tỏ người xứ Bắc rất tinh xảo trong nghề đúc đồng, chế tác các đồ trang sức, làm gốm,...Qua các kết quả nghiên cứu cho thấy nơi đây là địa bàn cư trú của người Việt cổ, đồng thời là bộ phận cốt lõi của quốc gia Văn Lang, Âu Lạc.
Những giá trị tinh thần, tư tưởng được phản ánh qua các huyền thoại ông Đùng, bà Đùng, ông khổng lồ cắn nát núi, hút sạch rừng, băng ngang lũ, về Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thánh Gióng, An Dương Vương, Mỵ Châu - Trọng Thuỷ và thành cổ Loa,... Cùng với huyền thoại truyền thuyết là đậm đặc các di tích tiêu biểu như lăng mộ Kinh Dương Vương, các đền thờ Lạc Long Quân, Âu Cơ, đền thờ Phù Đổng Thiên Vương ở Thuận Thành, Từ Sơn, Tiên Du,...đều được lưu giữ trong lòng đất lòng người vùng quê xứ Bắc - Bắc Ninh. Đây chính là sự minh chứng hùng hồn cho sự phong phú đa dạng và tiêu biểu hơn bất cứ địa phương nào trên mảnh đất Việt ngàn năm văn hiến.
Trung tâm chống xâm lược và chống đồng hoá, bảo tồn phát triển văn hoá dân tộc
Khu di tích Luy Lâu rộng hàng trăm hécta với hệ thống các công trình thành luỹ, đền chùa, phố xá, chợ, bến, kho tàng, dinh thự, các khu sản xuất gạch ngói, các làng nông nghiệp, làng thợ, làng buôn, khu môn địa,... còn là khu di tích thời Bắc thuộc lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Nơi ghi dấu những chiến tích hào hùng chống quân xâm lược phương Bắc là thủ phủ Luy Lâu (tức Long Biên). Bắc Ninh xưa còn là trung tâm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Qua các tài liệu thư tịch và di khảo cổ còn cho thấy Luy Lâu đã từng là đô thị lớn, là trung tâm thương mại mang tính quốc tế. Trong suốt thời kỳ dài từ cuối thế kỷ thứ II đến thế kỷ IX-X,trên đất Giao Chỉ, Luy Lâu không nhường vai trò đô thị lớn nhất cho bất cứ nơi nào. Xung quanh Luy Lâu là các làng nông nghiệp, làng thủ công, làng buôn bán phát triển mạnh mẽ. Luy Lâu là một đô thị mang tính buôn bán quốc tế, các hoạt động buôn bán trao đổi hàng hoá ở Luy Lâu thời Bắc thuộc rất nhộn nhịp và sầm uất.
Hội nhập văn hoá, tín ngưỡng, tôn giáo giữa Việt Nam và các nước trong khu vực mà trung tâm cũng vẫn là Luy Lâu phát triển mạnh. Tại đây, tư tưởng Nho giáo và văn hoá Hán Đường đã được truyền bá liên tục vào nước ta. Trung tân Luy Lâu là nơi đầu tiên có trường dạy chữ và văn hoá Hán ở Việt Nam.
Ngoài ra Luy Lâu còn là trung tâm Phật giáo lớn và cổ xưa nhất của người Việt. Hệ thống di tích, chùa tháp quần tụ đậm đặc ở đây với trung tâm là chùa Dâu cùng nhiều nguồn di vật, tài liệu như tượng pháp , bia ký, bản khắc ?Cổ Châu Pháp Vân vật bán hanh? và lễ hội chùa Dâu - lễ hội Phật giáo lớn nhất trong đồng bằng Bắc Bộ với các nghi lễ Tân Phật, rước Tứ Pháp, rước nước đã chứng tỏ Luy Lâu là tổ đình của Phật giáo Việt Nam.
Vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam
Bắc Ninh trở thành phên dậu phía Bắc của kinh thành Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội vaof kỷ nguyên Đại Việt. Nơi đây tiếp tục giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong công cuộc bảo vệ đất nước và phát triển văn hoá Việt Nam.
Miền quê địa linh nhân kiệt gắn liền với tên tuổi của những nhân vật lịch sử - văn hoá kiệt xuất như: Lý Công Uẩn, Lý Nhân Tông, Nguyên Phi Ỷ Lan, Lê Văn Thịnh. Đây là nơi vang vọng bài thơ ?Nam quốc sơn hà? - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam.
Ngoài ra nơi đây cũng là vùng quê trù phú, kinh tế phát triển, là vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ. Ít nơi nào có nhiều làng nghề nổi tiếng như tỉnh Bắc Ninh: gốm sứ (Phù Lãng, Thổ Hà), gò đúc đồng (Đại Bái), rèn sắt (Đa Hội), chạm khắc (Phù Khê, Kim Thiều), sơn mài (Đình Bảng), cày bừa (Đông Xuất), giấy dó (Đống Cao), tranh điệp (Đông Hồ), dệt lụa (Tam Sơn, Cẩm Giàng),...
Người Bắc Ninh không chỉ giỏi làm ruộng mà còn khéo tay, tinh xảo, hoạt bát trong giao thương, buôn bán và nhất là lại thông minh hiếu học. Đây là quê hương của vị Trạng nguyên Lê Văn Thịnh - vị trạng nguyên khai khoa mở đầu cho lịch sử khoa cử Việt Nam. Có vùng như huyện Đông Ngàn thông minh hơn người (dốt Đông Ngàn hơn người ngoan thiên hạ), có làng như Tam Sơn - địa phương duy nhất cả nước có đủ tam khôi với 22 vị đại khoa (tiến sỹ) trong đó có hai trạng nguyên.
Trung tâm phật giáo và lễ hội
Bắc Ninh còn nổi tiếng với trung tâm phật giáo và những ngôi chùa có quy mô to lớn, cổ kính, kiến trúc tạo tác rất công phu, tài nghệ như chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Dạm, chùa Bút Tháp, chùa Tiêu Sơn, Cổ Pháp,... Đây là những danh lam cổ tự nổi tiếng, ngày nay đã trở thành những di sản kiến trúc tiêu biểu của dân tộc ta.
Nơi đây còn được mệnh danh là vương quốc của lễ hội, chủ yếu là hội chùa, hội đền. Trong đó có những lễ hội lớn, nổi tiếng cả vùng và cả nước như hội Gióng (9-4), hội Dâu (8-4), hội đền Đô, hội Lim, hội Chùa Phật Tích...
Về ăn mặc dân Kinh Bắc ưa sang trọng nhưng nền nã: nam khăn xếp, áo the, ô lục soạn; nữ áo mớ ba, mớ bảy, nón quai thao. Xứ bắc có nhiều làng nghề nghệ thuật như làng tranh Đông Hồ, làng hát ca trù Thanh Tương, làng rối nước Đồng Kỵ, Bùi Xá, Đa Hội, Tam Lư, Tấn Bảo,...và đặc biệt hơn cả là hệ thống 49 làng chơi quan họ, một lối chơi, một sinh hoạt văn hoá tinh tường, độc đáo, đạt tới đỉnh cao của thi ca và âm nhạc mà chỉ người Bắc Ninh mới có.
Bắc Ninh ngày nay
Bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đấu tranh vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội, những giá trị của nền văn hoá Kinh Bắc vẫn được giữ gìn và phát huy. Bắc Ninh nổi tiếng là vùng quê sớm có phong trào cách mạng, nơi sớm ra đời các tổ chức tiền thân của Đảng. Mảnh đất này đã sinh thành và nuôi dưỡng các vị tiền bối xuất sắc của Đảng như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Quốc Việt. Nơi đây cũng là quê hương của nhiều bậc tài danh trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học, nghệ thuật. Vì từ xưa đến nay Bắc Ninh vẫn luôn xứng danh là miền đất trù phú, kinh tế phát triển, là quê hương của thi ca, mảnh đất mà văn hoá nghệ thuật phát triển đến đỉnh cao của dân tộc Việt Nam

Các địa danh nổi tiếng


Chùa Phật Tích
Chùa Dâu
Chùa Bút Tháp
Đền Đô–đền thờ 8 vị vua Nhà Lý
Đình Đình Bảng–đình có kiến trúc đẹp nhất
Đền Bà Chúa Kho
Đúc đồng Đại Bái (Gia Bình),
Quảng Bố (Lương Tài),
Tranh đông hồ(Đông Hồ-Thuận Thành),
Gốm ở Phù Lãng (Quế Võ)
Gỗ Phù Khê,Hương Mạc(Từ Sơn)

Hình ảnh về Bắc Ninh, Việt Nam

Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Đền Bà Chúa Kho
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Đình Đình Bảng–đình có kiến trúc đẹp nhất
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Hội Lim
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Tranh đông hồ

Dự án bất động sản tại Tỉnh Bắc Ninh

Ảnh dự án KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn
KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn
Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh
Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh
Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Đức Việt
Khu đô thị Đức Việt
Xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu công nghiệp Quế Võ
Khu công nghiệp Quế Võ
Đường Quốc lộ 18, Xã Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu nhà ở Huyền Quang 2
Khu nhà ở Huyền Quang 2
Phường Võ Cường, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu Đô Thị Đại Hoàng Long
Khu Đô Thị Đại Hoàng Long
Phường Võ Cường, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Dabaco - Vạn An
Khu đô thị Dabaco - Vạn An
Đường Kinh Dương Vương, Xã Hòa Long, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị mới Lý Thái Tổ
Khu đô thị mới Lý Thái Tổ
Phố Lý Thái Tổ, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu nhà vườn sinh thái Hoàn Sơn
Khu nhà vườn sinh thái Hoàn Sơn
Quốc lộ 1B mới, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Tiên Sơn
Khu đô thị Tiên Sơn
Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
 
 

Các địa điểm trực thuộc Bắc Ninh

Bản đồ vị trí Bắc Ninh

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Chuyên Bắc Ninh Phường Ninh Xá -tp Bắc Ninh
2 Trung học phổ thông THPT Gia Bình 1 Nhân Thắng - Gia Bình
3 Trung học phổ thông THPT Gia Bình 3 Nhân Thắng -gia Bình
4 Trung học phổ thông THPT Hải á Xã An Thịnh-h. Lương Tài
5 Trung học phổ thông THPT Hàm Long Xã Nam Sơn -thành Phố Bắc Ninh
6 Trung học phổ thông THPT Hàn Thuyên Phường Đại Phúc -tp Bắc Ninh
7 Trung học phổ thông THPT Hoàng Quốc Việt Phường Thị Cầu -tp Bắc Ninh
8 Trung học phổ thông THPT Kinh Bắc Hà Mãn, Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh
9 Trung học phổ thông THPT Lê Quý Đôn Xã Đại Đồng -h. Tiên Du
10 Trung học phổ thông THPT Lê Văn Thịnh Ttr Gia Bình - Gia Bình
11 Trung học phổ thông THPT Lương Tài 1 Ttr. Thứa - Lương Tài
12 Trung học phổ thông THPT Lương Tài 2 Trung Kênh - Lương Tài
13 Trung học phổ thông THPT Lương Tài 3 Ttr. Thứa -lương Tài
14 Trung học phổ thông THPT Lý Nhân Tông Phường Vạn An -tp. Bắc Ninh
15 Trung học phổ thông THPT Lý Thái Tổ Phường Đình Bảng -, Thị Xã Từ Sơn
16 Trung học phổ thông THPT Lý Thường Kiệt Phường Hạp Lĩnh -tp. Bắc Ninh
17 Trung học phổ thông THPT Ngô Gia Tự Xã Tam Sơn -tx.từ Sơn
18 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Du Phường Võ Cường -bắc Ninh
19 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Trãi Ttr. Chờ -yên Phong
20 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Văn Cừ Xã Phù Khê, Thị Xã Từ Sơn
21 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Đăng Đạo Ttr. Lim -tiên Du -bắc Ninh
22 Trung học phổ thông THPT Phố Mới Ttr. Phố Mới -quế Võ
23 Trung học phổ thông THPT Quế Võ 1 Ttr. Phố Mới - Quế Võ
24 Trung học phổ thông THPT Quế Võ 2 Đào Viên - Quế Võ
25 Trung học phổ thông THPT Quế Võ 3 Mộ Đạo - Quế Võ
26 Trung học phổ thông THPT Thiên Đức Ttr. Hồ -thuận Thành
27 Trung học phổ thông THPT Thuận Thành 1 Xã Gia Đông - Thuận Thành
28 Trung học phổ thông THPT Thuận Thành 2 Xã Thanh Khương - Thuận Thành
29 Trung học phổ thông THPT Thuận Thành 3 Ttr. Hồ - Thuận Thành
30 Trung học phổ thông THPT Tiên Du 1 Xã Việt Đoàn -tiên Du
31 Trung học phổ thông THPT Trần Hưng Đạo Đào Viên -quế Võ -bắc Ninh
32 Trung học phổ thông THPT Trần Nhân Tông Xã Liên Bão -tiên Du
33 Trung học phổ thông THPT Từ Sơn Phường Tráng Hạ -, Thị Xã Từ Sơn
34 Trung học phổ thông THPT Yên Phong 1 Ttr. Chờ -yên Phong
35 Trung học phổ thông THPT Yên Phong 2 Xã Yên Trung -h. Yên Phong
36 Tương đương bậc PTTH CĐ Công nghiệp Hưng Yên (cơ sở 2) Phường Đồng Kỵ, Thị Xã Từ Sơn
37 Tương đương bậc PTTH CĐ Nghề Cơ điện Xây dựng Bắc Ninh Phường Đại Phúc, Thành Phố Bắc Ninh
38 Tương đương bậc PTTH CĐ Nghề Kinh tế Kỹ thuật Bắc Ninh Phường Đại Phúc -tp Bắc Ninh
39 Tương đương bậc PTTH CĐ Thủy sản Phường Đình Bảng, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh
40 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Gia Bình Thị Trấn Gia Bình - Gia Bình
41 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Lương Tài Thị Trấn Thứa - Lương Tài
42 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Quế Võ Thị Trấn Phố Mới - Quế Võ
43 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Thuận Thành Thị Trấn Hồ - Thuận Thành
44 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Tiên Du Thị Trấn Lim - Tiên Du
45 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Tp Bắc Ninh Phường Vũ Ninh -, Thành Phố Bắc Ninh
46 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Từ Sơn Phường Đình Bảng , Thị Xã Từ Sơn
47 Tương đương bậc PTTH Phòng GD&ĐT Yên Phong Thị Trấn Chờ - Yên Phong
48 Tương đương bậc PTTH PT có nhiều cấp học Quốc tế Kinh Bắc Phường Võ Cường -, Thành Phố Bắc Ninh
49 Tương đương bậc PTTH PT năng khiếu TDTT Olympic Phường Trang Hạ, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh
50 Tương đương bậc PTTH Sở GD&ĐT Bắc Ninh Số 5 - Lý Thái Tổ -, Thành Phố Bắc Ninh
51 Tương đương bậc PTTH TC nghề KT KT Liên đoàn Lao động 213 Ngô Gia Tự, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh
52 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Gia Bình Ttr Gia Bình - Gia Bình
53 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Lương Tài Ttr Thứa -lương Tài
54 Tương đương bậc PTTH TT GDTX số 2 tỉnh Bắc Ninh Ttr. Phố Mới - Quế Võ
55 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Thuận Thành Ttr. Hồ -thuận Thành
56 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Tiên Du Ttr. Lim -tiên Du
57 Tương đương bậc PTTH TT GDTX tỉnh Bắc Ninh Đường Nguyễn Đăng Đạo -tp. Bắc Ninh
58 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Từ Sơn Thị Xã Từ Sơn - Bắc Ninh
59 Tương đương bậc PTTH TTGDTX Yên Phong Ttr. Chờ -yên Phong
60 Đại học/ Học viện ĐH Chính Trị - Thi Ở Phía Bắc Phường Vệ An, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
61 Đại học/ Học viện ĐH Chính Trị - Thi Ở Phía Nam Phường Vệ An, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
62 Đại học/ Học viện ĐH Công Nghệ Đông Á Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
63 Đại học/ Học viện ĐH Kinh Bắc Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
64 Đại học/ Học viện ĐH Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân (Phía Bắc) Thị Trấn Hồ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh
65 Đại học/ Học viện ĐH Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh Phường Trang Hạ, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Đt: (0241) 2217221
66 Cao đẳng CĐ Công Nghệ Bắc Hà Số 89 – Đường Ngô Gia Tự –, Thị Xã Từ Sơn – Tỉnh Bắc Ninh
67 Cao đẳng CĐ Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật E6- Khu Công Nghiệp Quế Võ-, Thành Phố Bắc Ninh- Bắc Ninh
68 Cao đẳng CĐ Sư Phạm Bắc Ninh Khu 10, Phường Đại Phúc, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh . Đt:02413.822.723; 02413.855.329
69 Cao đẳng CĐ Thống Kê Đường Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An. Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh. Đt: 02413. 821713
70 Cao đẳng CĐ Thuỷ Sản Phố Lý Nhân Tông, Phường Đình Bảng, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
71 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà (số 89, Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh)
72 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hưng Yên(Cơ Sở 2) Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh
73 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật (e6, Khu Công Nghiệp Quế Võ, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh)
74 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bắc Ninh Số 12 - Đường Bình Than -, Phường Đại Phúc -, Thành Phố Bắc Ninh
75 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bắc Ninh Số 12 - Đường Bình Than -, Phường Đại Phúc -, Thành Phố Bắc Ninh
76 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương - Nha Trang Đồng Đế, Nha Trang, Khánh Hòa
77 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thống Kê Đường Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Thị Xã Bắc Ninh, Bắc Ninh
78 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thống Kê Đường Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Thành Phố Bắc Ninh
79 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thuỷ Sản Lý Nhân Tông, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh
80 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Á Châu Số 1, Đường Đỗ Nguyên Thuỵ, Thị Trấn Lim, Huyện Tiên Du,tỉnh Bắc Ninh
81 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Thương - Cci 331 Ngô Gia Tự, Phường Suối Hoa, Thành Phố Bắc Nnh, Tỉnh Bắc Ninh
82 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Thương Mại Số 1 331 Ngô Gia Tự, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
83 Trung cấp Trung Cấp Tuệ Tĩnh Số 600 Lý Thái Tổ, Phường Đông Ngàn, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
84 Trung cấp Trung Cấp Văn Hoá - Nghệ Thuật Bắc Ninh Số 25, Đường Thiên Đức, Phường Vệ An, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
85 Trung cấp Trung Cấp Y - Dược Bắc Ninh Khúc Toại, Khúc Xuyên, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh Tel: (0241) 2.460.246
86 Trung cấp Trung Cấp Y Dược Thăng Long Số 213 Ngô Gia Tự, Suối Hoa, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
87 Trung cấp Trung Cấp Y Tế Bắc Ninh Đồi Búp Lê, Phường Vũ Ninh, Thành Phố Bắc Ninh Sđt: 0241 3.822.895
88 Trung cấp Trường Quản Lý Kinh Tế Công Nghiệp Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
 
 

Ghi chú về Bắc Ninh

Thông tin về Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bắc Ninh, Việt Nam