Tỉnh thành VN > Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Bắc Ninh, Việt Nam

Bắc Ninh là cửa ngõ phía đông bắc của thủ đô có diện tích 822,7 km,dân số 1.114.000 người(2013)mật độ dân số 1289 người/km²,là tỉnh có mật độ dân số cao thứ 3 cả nước.Tỉnh Bắc Ninh bao gồm 01 thành phố, 1 thị xã và 06 huyện.
Đây là một trong 13 tỉnh được vua Minh Mạng thành lập đầu tiên ở Bắc Kỳ (năm 1831). Nguyên là trấn Kinh Bắc thời vua Gia Long, được đổi thành trấn Bắc Ninh năm 1822. Địa bàn tỉnh Bắc Ninh khi ấy bao trùm các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, một phần các tỉnh Hưng Yên, Lạng Sơnthành phố Hà Nội ngày nay. Bắc Ninh là tỉnh có nhiều trạng nguyên nhất Việt Nam: 16 trong tổng số 55 người. Đây là tỉnh giàu văn hóa và nổi tiếng về dân ca Quan họ Bắc Ninh... Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì. Trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho. Con người Bắc Ninh với truyền thống văn hoá, hiếu khách, cần cù và sáng tạo, với những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian của vùng trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian...

Các số điện thoại quan trọng

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh :0241.3898777
Bệnh Viện Đa Khoa Thành An: (0222) 389.6800
Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh: ĐT:(0222) 387 1200/ 0241.3822602)
Bệnh viện Phong & Da liễu Bắc Ninh: (0222) 350 8917
Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Ninh:ĐT: 0241.820994

Vị trí địa lý

Bắc Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây là cửa ngõ phía Đông Bắc và là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và trên hành lang kinh tế Nam Ninh-Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long và có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên.Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía Đông Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 km, cách Hải Phòng 110 km... Trong tỉnh có nhiều sông lớn như sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình nối liền với Hải Phòng, Quảng Ninh...
Địa hình Bắc Ninh tương đối bằng phẳng. Tuy dốc từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông nhưng độ dốc không lớn. Vùng đồng bằng chiếm gần hết diện tích tự nhiên toàn tỉnh, có độ cao phổ biến 3 –7 m so với mặt biển.

Lịch sử

Bắc Ninh hình thành lâu đời gắn liền với nền Văn minh sông Hồng. Đây là trung tâm kinh tế - chính trị, tôn giáo cổ xưa nhất của Việt Nam. Dưới các triều đại phong kiến trước đây, tỉnh Bắc Ninh được gọi là Kinh Bắc mà lịch sử đã để lại những di sản văn hoá truyền thống phong phú về mặt vật thể và phi vật thể với hệ thống thành quách ở thị xã Bắc Ninh, phòng tuyến sông Cầu (sông Như Nguyệt) nổi tiếng thời Lý chống lại các thế lực ngoại bang phương Bắc, hệ thống các đền chùa, miếu mạo ở các vùng Từ Sơn, Bắc Ninh - Thị Cầu, Dâu Keo ...Đặc biệt là hát dân ca quan họ nổi tiếng cùng các lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc như hội Lim, Đình Bảng ...
Các mốc thời gian quan trọng
-Xứ Kinh Bắc được nhà Nguyễn đổi tên gọi thành tỉnh Bắc Ninh từ năm 1822, sau 2 năm trấn thành Bắc Ninh, thuộc thị xã Bắc Ninh ngày nay, được xây dựng lại bằng đá ong và hiện diện vị thế của mình bằng cột cờ cao 17m.
-Năm 1895 lập tỉnh Bắc Giang tách từ phủ Lạng Giang
-Năm 1903 tách các huyện Đông Anh, Kim Anh, Đa Phúc nhập vào tỉnh Vĩnh Yên.
-Vào năm 1931 dưới thời Pháp thuộc thị trấn Bắc Ninh được đổi tên thành tỉnh Bắc Ninh. Thị xã Bắc Ninh được tổ chức thành một cứ điểm trọng yếu về quân sự của Bắc Kỳ và là một trung tâm chính trị, kinh tế vùng.
-Năm 1938 thị xã Bắc Ninh được xếp vào thành phố thứ 5 của xứ Bắc Kỳ sau các đô thị: thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, thành phố Nam Định và thị xã Hải Dương.
-Năm 1950 Bắc Ninh có 9 huyện: Gia Bình, Gia Lâm, Lương Tài, Quế Dương, Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn, Võ Giàng, Yên Phong.
- Năm 1954 khi hoà bình lập lại, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục duy trì sự phát triển kinh tế suốt quá trình xây dựng chính quyền nhân dân và chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
- Huyện Văn Giang của Bắc Ninh được tách sang tỉnh Hưng Yên năm 1960.
- Bắc Ninh tách huyện Gia Lâm nhập vào Hà Nội ngày 20/04/1961.
- Ngày 05/07/1961 hợp nhất hai huyện Quế Dương và Võ Giàng thành huyện Quế Võ.
- Vào năm 1963 tỉnh Bắc Ninh được sát nhập với tỉnh Bắc Giang thành tỉnh Hà Bắc.
- Theo Nghị quyết của Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ 10 (ngày 15 - 11 - 1996) năm 1996 tỉnh Hà Bắc lại được chia lại thành hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Từ đó thị xã Bắc Ninh lại trở thành thị xã của tỉnh Bắc Ninh mới.
Nơi sinh thành dân tộc và nên tảng văn hiến Việt Nam
Bắc Ninh - Kinh Bắc xưa là vùng đất phía bắc của kinh thành Thăng Long, Đông Đô, Hà Nội ngày nay. Đây là vùng đất trung tâm của châu thố sông Hồng. Bắc Ninh còn là nơi gặp gỡ, giao hội của các mạch giao thông thuỷ, bộ tạo cho xứ Bắc sớm trở thành trung tâm kinh tế - văn hoá với một vị trí đặc biệt trong lịch sử dân tộc và văn hoá Việt Nam.
Từ mấy nghìn năm trước người Việt cổ đã cư trú và lập làng ở ven sông Cầu, sông Dâu, sông Đuống, sông Ngũ Huyện Khê, sông Tiêu Vương,...sống chủ yếu bằng canh tác nông nghiệp kết hợp làm nghệ thủ công. Hàng loạt di vật như trống đồng, dao găm, rìu, giáo, tấm che ngực, mảnh giáp...bằng đồng với những hoa văn độc đáo được tìm thấy ở các di tích Lăng Ngâm, Đại Trạch, Quả Cảm, Đại Lai,... mảnh khuôn đúc trống đồng trong thành cổ Luy Lâu đã chứng tỏ người xứ Bắc rất tinh xảo trong nghề đúc đồng, chế tác các đồ trang sức, làm gốm,...Qua các kết quả nghiên cứu cho thấy nơi đây là địa bàn cư trú của người Việt cổ, đồng thời là bộ phận cốt lõi của quốc gia Văn Lang, Âu Lạc.
Những giá trị tinh thần, tư tưởng được phản ánh qua các huyền thoại ông Đùng, bà Đùng, ông khổng lồ cắn nát núi, hút sạch rừng, băng ngang lũ, về Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thánh Gióng, An Dương Vương, Mỵ Châu - Trọng Thuỷ và thành cổ Loa,... Cùng với huyền thoại truyền thuyết là đậm đặc các di tích tiêu biểu như lăng mộ Kinh Dương Vương, các đền thờ Lạc Long Quân, Âu Cơ, đền thờ Phù Đổng Thiên Vương ở Thuận Thành, Từ Sơn, Tiên Du,...đều được lưu giữ trong lòng đất lòng người vùng quê xứ Bắc - Bắc Ninh. Đây chính là sự minh chứng hùng hồn cho sự phong phú đa dạng và tiêu biểu hơn bất cứ địa phương nào trên mảnh đất Việt ngàn năm văn hiến.
Trung tâm chống xâm lược và chống đồng hoá, bảo tồn phát triển văn hoá dân tộc
Khu di tích Luy Lâu rộng hàng trăm hécta với hệ thống các công trình thành luỹ, đền chùa, phố xá, chợ, bến, kho tàng, dinh thự, các khu sản xuất gạch ngói, các làng nông nghiệp, làng thợ, làng buôn, khu môn địa,... còn là khu di tích thời Bắc thuộc lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Nơi ghi dấu những chiến tích hào hùng chống quân xâm lược phương Bắc là thủ phủ Luy Lâu (tức Long Biên). Bắc Ninh xưa còn là trung tâm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Qua các tài liệu thư tịch và di khảo cổ còn cho thấy Luy Lâu đã từng là đô thị lớn, là trung tâm thương mại mang tính quốc tế. Trong suốt thời kỳ dài từ cuối thế kỷ thứ II đến thế kỷ IX-X,trên đất Giao Chỉ, Luy Lâu không nhường vai trò đô thị lớn nhất cho bất cứ nơi nào. Xung quanh Luy Lâu là các làng nông nghiệp, làng thủ công, làng buôn bán phát triển mạnh mẽ. Luy Lâu là một đô thị mang tính buôn bán quốc tế, các hoạt động buôn bán trao đổi hàng hoá ở Luy Lâu thời Bắc thuộc rất nhộn nhịp và sầm uất.
Hội nhập văn hoá, tín ngưỡng, tôn giáo giữa Việt Nam và các nước trong khu vực mà trung tâm cũng vẫn là Luy Lâu phát triển mạnh. Tại đây, tư tưởng Nho giáo và văn hoá Hán Đường đã được truyền bá liên tục vào nước ta. Trung tân Luy Lâu là nơi đầu tiên có trường dạy chữ và văn hoá Hán ở Việt Nam.
Ngoài ra Luy Lâu còn là trung tâm Phật giáo lớn và cổ xưa nhất của người Việt. Hệ thống di tích, chùa tháp quần tụ đậm đặc ở đây với trung tâm là chùa Dâu cùng nhiều nguồn di vật, tài liệu như tượng pháp , bia ký, bản khắc ?Cổ Châu Pháp Vân vật bán hanh? và lễ hội chùa Dâu - lễ hội Phật giáo lớn nhất trong đồng bằng Bắc Bộ với các nghi lễ Tân Phật, rước Tứ Pháp, rước nước đã chứng tỏ Luy Lâu là tổ đình của Phật giáo Việt Nam.
Vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam
Bắc Ninh trở thành phên dậu phía Bắc của kinh thành Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội vaof kỷ nguyên Đại Việt. Nơi đây tiếp tục giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong công cuộc bảo vệ đất nước và phát triển văn hoá Việt Nam.
Miền quê địa linh nhân kiệt gắn liền với tên tuổi của những nhân vật lịch sử - văn hoá kiệt xuất như: Lý Công Uẩn, Lý Nhân Tông, Nguyên Phi Ỷ Lan, Lê Văn Thịnh. Đây là nơi vang vọng bài thơ ?Nam quốc sơn hà? - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam.
Ngoài ra nơi đây cũng là vùng quê trù phú, kinh tế phát triển, là vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ. Ít nơi nào có nhiều làng nghề nổi tiếng như tỉnh Bắc Ninh: gốm sứ (Phù Lãng, Thổ Hà), gò đúc đồng (Đại Bái), rèn sắt (Đa Hội), chạm khắc (Phù Khê, Kim Thiều), sơn mài (Đình Bảng), cày bừa (Đông Xuất), giấy dó (Đống Cao), tranh điệp (Đông Hồ), dệt lụa (Tam Sơn, Cẩm Giàng),...
Người Bắc Ninh không chỉ giỏi làm ruộng mà còn khéo tay, tinh xảo, hoạt bát trong giao thương, buôn bán và nhất là lại thông minh hiếu học. Đây là quê hương của vị Trạng nguyên Lê Văn Thịnh - vị trạng nguyên khai khoa mở đầu cho lịch sử khoa cử Việt Nam. Có vùng như huyện Đông Ngàn thông minh hơn người (dốt Đông Ngàn hơn người ngoan thiên hạ), có làng như Tam Sơn - địa phương duy nhất cả nước có đủ tam khôi với 22 vị đại khoa (tiến sỹ) trong đó có hai trạng nguyên.
Trung tâm phật giáo và lễ hội
Bắc Ninh còn nổi tiếng với trung tâm phật giáo và những ngôi chùa có quy mô to lớn, cổ kính, kiến trúc tạo tác rất công phu, tài nghệ như chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Dạm, chùa Bút Tháp, chùa Tiêu Sơn, Cổ Pháp,... Đây là những danh lam cổ tự nổi tiếng, ngày nay đã trở thành những di sản kiến trúc tiêu biểu của dân tộc ta.
Nơi đây còn được mệnh danh là vương quốc của lễ hội, chủ yếu là hội chùa, hội đền. Trong đó có những lễ hội lớn, nổi tiếng cả vùng và cả nước như hội Gióng (9-4), hội Dâu (8-4), hội đền Đô, hội Lim, hội Chùa Phật Tích...
Về ăn mặc dân Kinh Bắc ưa sang trọng nhưng nền nã: nam khăn xếp, áo the, ô lục soạn; nữ áo mớ ba, mớ bảy, nón quai thao. Xứ bắc có nhiều làng nghề nghệ thuật như làng tranh Đông Hồ, làng hát ca trù Thanh Tương, làng rối nước Đồng Kỵ, Bùi Xá, Đa Hội, Tam Lư, Tấn Bảo,...và đặc biệt hơn cả là hệ thống 49 làng chơi quan họ, một lối chơi, một sinh hoạt văn hoá tinh tường, độc đáo, đạt tới đỉnh cao của thi ca và âm nhạc mà chỉ người Bắc Ninh mới có.
Bắc Ninh ngày nay
Bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đấu tranh vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội, những giá trị của nền văn hoá Kinh Bắc vẫn được giữ gìn và phát huy. Bắc Ninh nổi tiếng là vùng quê sớm có phong trào cách mạng, nơi sớm ra đời các tổ chức tiền thân của Đảng. Mảnh đất này đã sinh thành và nuôi dưỡng các vị tiền bối xuất sắc của Đảng như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Quốc Việt. Nơi đây cũng là quê hương của nhiều bậc tài danh trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học, nghệ thuật. Vì từ xưa đến nay Bắc Ninh vẫn luôn xứng danh là miền đất trù phú, kinh tế phát triển, là quê hương của thi ca, mảnh đất mà văn hoá nghệ thuật phát triển đến đỉnh cao của dân tộc Việt Nam

Các địa danh nổi tiếng

Chùa Phật Tích
Chùa Dâu
Chùa Bút Tháp
Đền Đô–đền thờ 8 vị vua Nhà Lý
Đình Đình Bảng–đình có kiến trúc đẹp nhất
Đền Bà Chúa Kho
Đúc đồng Đại Bái (Gia Bình),
Quảng Bố (Lương Tài),
Tranh đông hồ(Đông Hồ-Thuận Thành),
Gốm ở Phù Lãng (Quế Võ)
Gỗ Phù Khê,Hương Mạc(Từ Sơn)

Hình ảnh về Bắc Ninh, Việt Nam

Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Đền Bà Chúa Kho
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Đình Đình Bảng–đình có kiến trúc đẹp nhất
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Hội Lim
Hình ảnh Bắc Ninh, Việt Nam
Tranh đông hồ

Dự án bất động sản tại Tỉnh Bắc Ninh

Ảnh dự án KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn
KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn
Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh
Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh
Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Đức Việt
Khu đô thị Đức Việt
Xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu công nghiệp Quế Võ
Khu công nghiệp Quế Võ
Đường Quốc lộ 18, Xã Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu nhà ở Huyền Quang 2
Khu nhà ở Huyền Quang 2
Phường Võ Cường, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu Đô Thị Đại Hoàng Long
Khu Đô Thị Đại Hoàng Long
Phường Võ Cường, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Dabaco - Vạn An
Khu đô thị Dabaco - Vạn An
Đường Kinh Dương Vương, Xã Hòa Long, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị mới Lý Thái Tổ
Khu đô thị mới Lý Thái Tổ
Phố Lý Thái Tổ, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu nhà vườn sinh thái Hoàn Sơn
Khu nhà vườn sinh thái Hoàn Sơn
Quốc lộ 1B mới, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Ảnh dự án Khu đô thị Tiên Sơn
Khu đô thị Tiên Sơn
Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh có bao nhiêu huyện, thành phố và thị xã?

Bản đồ vị trí Bắc Ninh

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Tỉnh Bắc Ninh

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Bắc NinhPhường Đại Phúc - TP. Bắc Ninh
2THPTThpt Chuyên Bắc NinhPh. Ninh Xá -TP Bắc Ninh
3THPTThpt Gia Bình 1Thị trấn Ngụ -Gia Bình
4THPTThpt Gia Bình 2Xã Đông Cứu -Gia Bình
5THPTThpt Gia Bình 3Thị trấn Đông Bình -Gia Bình
6THPTThpt Hải áXã An Thịnh-huyện Lương Tài
7THPTThpt Hàm LongXã Nam Sơn -Thành phố Bắc Ninh
8THPTThpt Hàn ThuyênPh. Đại Phúc -TP Bắc Ninh
9THPTThpt Hoàng Quốc ViệtPh. Thị Cầu -TP Bắc Ninh
10THPTThpt Kinh Bắc99 Đường 282, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
11THPTThpt Lê Quý ĐônXã Đại Đồng -huyện Tiên Du
12THPTThpt Lí Thường KiệtXã Hạp Lĩnh -TP. Bắc Ninh
13THPTThpt Lương Tài 1Thị trấn Thứa -Lương Tài
14THPTThpt Lương Tài 2Kênh Vàng -Lương Tài
15THPTThpt Lương Tài 3Thị trấn Thứa -Lương Tài
16THPTThpt Lý Nhân TôngXã Vạn An -Yên Phong -TP. Bắc Ninh
17THPTThpt Lý Thái TổXã Đình Bảng -Từ Sơn
18THPTThpt Ngô Gia TựXã Tam Sơn -Từ Sơn
19THPTThpt Nguyễn Đăng ĐạoThị trấn Lim -Tiên Du -Bắc Ninh
20THPTThpt Nguyễn DuXã Võ Cường -Bắc Ninh
21THPTThpt Nguyễn TrãiThị trấn Chờ -Yên Phong
22THPTThpt Nguyễn Văn CừXã Phù Khê, huyện Từ Sơn
23THPTThpt Phố MớiThị trấn Phố Mới -Quế Võ
24THPTThpt Quế Võ 1Thị trấn Phố Mới -Quế Võ
25THPTThpt Quế Võ 2Đông Du -Quế võ
26THPTThpt Quế Võ 3Xã Bồng Lai -Quế Võ
27THPTThpt Thiên ĐứcThị trấn Hồ -Thuận Thành
28THPTThpt Thuận Thành 1Xã Gia Đông -Thuận Thành
29THPTThpt Thuận Thành 2Xã Thanh Khương -Thuận Thành
30THPTThpt Thuận Thành 3Thị trấn Hồ -Thuận Thành
31THPTThpt Tiên Du 1Xã Việt Đoàn -Tiên Du
32THPTThpt Trần Hưng ĐạoĐào Viên -Quế Võ -Bắc Ninh
33THPTThpt Trần Nhân TôngXã Liên Bão -Tiên Du
34THPTThpt Từ SơnXã Tam Sơn -Từ Sơn
35THPTThpt Yên Phong 1Thị trấn Chờ -Yên Phong
36THPTThpt Yên Phong 2Xã Yên Trung -huyện Yên Phong
37THPTTrường Tc Nguyễnề Cơ điện Bắc NinhXã Hạp Lĩnh -Tiên Du
38THPTTrường Trung cấp Nguyễnề Bắc NinhPhường Đại Phúc -TP Bắc Ninh
39THPTTt Gdtx Gia BìnhThị trấn Đông Bình -Gia Bình
40THPTTt Gdtx Quế VõThị trấn Phố Mới -Quế Võ
41THPTTt Gdtx Thuận ThànhThị trấn Hồ -Thuận Thành
42THPTTt Gdtx Tiên DuThị trấn Lim -Tiên Du
43THPTTt Gdtx Từ SơnThị trấn Từ Sơn -Từ Sơn
44THPTTt GDTX Yên PhongThị trấn Chờ -Yên Phong
45Đại họcĐH Chính Trị - Thi Ở Phía BắcPhường Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
46Đại họcĐH Chính Trị - Thi Ở Phía NamPhường Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
47Đại họcĐH Công Nghệ Đông ÁPhường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
48Đại họcĐH Kinh BắcThành Phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
49Đại họcĐH Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân (Phía Bắc)Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
50Đại họcĐH Thể Dục Thể Thao Bắc NinhPhường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. ĐT: (0241) 2217221
51Đại họcTrường Quản Lý Kinh Tế Công NghiệpTừ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
52Đại họcTt Gdtx Lương Tài
53Đại họcTt Gdtx Nha Trang
54Đại họcTt Gdtx tỉnh Bắc Ninh
55Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Bắc HàSố 89 – Đường Ngô Gia Tự – TX. Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh
56Cao đẳng/TCCĐ Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt NhậtE6- Khu công nghiệp Quế Võ- TP Bắc Ninh- Bắc Ninh
57Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Bắc NinhKhu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh . ĐT:02413.822.723; 02413.855.329
58Cao đẳng/TCCĐ Thống KêĐường Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An. Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh. ĐT: 02413. 821713
59Cao đẳng/TCCĐ Thuỷ SảnPhố Lý Nhân Tông, Phường Đình Bảng, TX. Từ Sơn, T. Bắc Ninh.
60Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà(Số 89, Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh)
61Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hưng Yên(Cơ Sở 2)Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh
62Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật(E6, Khu Công nghiệp Quế Võ, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh)
63Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bắc NinhSố 12 - Đường Bình Than - P. Đại Phúc - Tp. Bắc Ninh
64Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bắc NinhSố 12 - Đường Bình Than - P. Đại Phúc - Tp. Bắc Ninh
65Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương - Nha Trang(Đồng Đế, Nha Trang, Khánh Hòa)
66Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thống KêĐường Lê Phụng Hiểu, phường Vệ An, thị xã Bắc Ninh, Bắc Ninh
67Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thống Kêđường Lê Phụng Hiểu, phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh
68Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thuỷ SảnLý Nhân Tông, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh
69Cao đẳng/TCTrung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Á ChâuSố 1, đường Đỗ Nguyên Thuỵ, Thị trấn Lim, huyện Tiên Du,tỉnh Bắc Ninh
70Cao đẳng/TCTrung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Thương - Cci331 Ngô Gia Tự, P.Suối Hoa, Tp. Bắc Nnh, tỉnh Bắc Ninh
71Cao đẳng/TCTrung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Thương Mại Số 1331 Ngô Gia Tự, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
72Cao đẳng/TCTrung Cấp Tuệ TĩnhSố 600 Lý Thái Tổ, P. Đông Ngàn, TX. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
73Cao đẳng/TCTrung Cấp Văn Hoá - Nghệ Thuật Bắc NinhSố 25, đường Thiên Đức, phường Vệ An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
74Cao đẳng/TCTrung Cấp Y - Dược Bắc NinhKhúc Toại, Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh Tel: (0241) 2.460.246
75Cao đẳng/TCTrung Cấp Y Dược Thăng LongSố 213 Ngô Gia Tự, Suối Hoa, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
76Cao đẳng/TCTrung Cấp Y Tế Bắc NinhĐồi Búp Lê, phường Vũ Ninh, Tp Bắc Ninh SĐT: (0241) 3.822.895

Chi nhánh / cây ATM tại Bắc Ninh, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Tỉnh Bắc Ninh

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1VietcombankChi nhánh Bắc NinhNgã 6, Phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
2ACBChi nhánh Bắc Ninh201-203-205 Trần Phú, P, Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh
3AgribankChi nhánh Bắc NinhSố 26 Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
4TechcombankChi nhánh Bắc NinhGian Hàng L1-04 & L2-05 Tại Trung Tâm Thương Mại Vincom Plaza Lý Thái Tổ, Ngã 6, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
5BIDVChi nhánh Bắc NinhSố 1 Nguyễn Đăng Đạo - Tiền An- Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
6MBBankChi nhánh Bắc NinhTầng 1, Tầng 2 và Tầng 9 Tòa nhà trụ sở Ngân hàng TMCP Quân Đội Chi nhánh Bắc Ninh: Số 24 đường Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
7VPBankChi Nhánh BẮC NINHMột Phần Tầng 1 Và Một Phần Tầng 2, Tòa Nhà Việt Long, Số 34, Đường Lý Thái Tổ, Phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
8SCBChi nhánh Bắc Ninh316 Trần Hưng Đạo, Phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
9PVcomBankChi nhánh Bắc NinhSố 377 đường Ngô Gia Tự, Phường Tiền An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
10SeaBankChi nhánh Bắc Ninh66-68 đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
11ABBankChi nhánh Bắc NinhSố 10 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Tiền An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
12HDBankChi nhánh Bắc Ninh10 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
13PGBankChi nhánh Bắc NinhSố 10, Đường Nguyễn Đăng Đạo, P. Tiến An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
14LienVietPostBankChi nhánh Bắc NinhTòa nhà Phoenix Tower, số 25 Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
15NCBChi nhánh Bắc Ninh18-20-22 Đường Nguyễn Cao, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
16ShinhanBankChi nhánh Bắc NinhLầu 1 - 76 Lý Thái Tổ, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
17VietinBankChi nhánh Bắc NinhSố 31 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
18VietABankChi nhánh Bắc NinhLô CC03-B7 (Lô đất số 7) thuộc khu nhà ở và dịch vụ công cộng Cát Tường, đường Lý Thái Tổ, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
19AgribankChi nhánh Bắc Ninh IIKhu Đất Mới, Quốc Lộ 1A, Phường Đình Bảng, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh
20AgribankChi nhánh Gia BìnhĐường Trung Tâm, Thị Trấn Gia Bình, Gia Bình, Bắc Ninh
21AgribankChi nhánh Huyện Từ SơnPhường Đình Bảng, Huyện Từ Sơn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
22VietinBankChi nhánh KCN Quế VõLô E1, Kcn Quế Võ, Phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
23AgribankChi nhánh KCN Tiên Sơn16 Đường Ts 11 - Khu Cn Tiên Sơn, Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
24VietinBankChi nhánh KCN Tiên SơnĐường Lý Thái Tổ, Phường Đông Ngàn, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh
25VietcombankChi nhánh Kinh BắcTòa Nhà Long Phương, Số 370 - 372 Đường Trần Phú, Phường Đông Ngàn, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh
26BIDVChi nhánh Kinh BắcKhu Nhà Ở Và Dvcc Cát Tường New, Lô Cc03, Đường Lý Thái Tổ - Ninh Xá- Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
27SeaBankChi nhánh Lim102 đường Lý Thường Kiệt, Thị trấn Lim, Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
28AgribankChi nhánh Lương TàiSố 97 Tân Dân, Thị Trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh
29TechcombankChi nhánh Nguyễn Cao117 NguyễN Cao, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
30AgribankChi nhánh Quế VõSố 195, Khu 1, Thị Trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh
31TechcombankChi nhánh Quế Võ94 Khu 1, Thị Trấn Phố Mới, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
32BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Ba GiaKhu Đô Thị Ba Gia Long Vỹ, Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
33BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Châu KhêXã Châu Khê, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
34BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Lý Thường KiệtSố 259 Lý Thường Kiệt, Khu 6, Thị Cầu, Tỉnh Bắc Ninh
35BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Ngô Gia TựSố 559 Đường Ngô Gia Tự, Ninh Xá, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
36BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Nguyễn TrãiSố 253 Nguyễn Trãi - Bồ Sơn, P. Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
37BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Phố MớiSố 155 Khu I, Phố Mới, Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh
38VietinBankChi nhánh Quỹ tiết kiệm Suối HoaSố 01B Trần Lựu, Phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
39BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Trần Hưng ĐạoSố 128 Trần Hưng Đạo, Phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
40BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Từ SơnSố 1A Minh Khai, Thị Trấn Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
41AgribankChi nhánh Thành phố Bắc Ninh37 Đường Nguyễn Đăng Đạo, Phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
42AgribankChi nhánh Thuận ThànhNgã Tư Đông Côi, Thị Trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh
43SeaBankChi nhánh Tiền An173 Nguyễn Gia Thiều, Phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
44NCBChi nhánh Tiền An10 Nguyễn Đăng Đạo, Phường Tiền An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
45AgribankChi nhánh Tiên Du17 Đường Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh
46TechcombankChi nhánh Tiên Du106 Lý ThườNg KiệT, Thị Trấn Lim, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
47TechcombankChi nhánh Tiên SơnSiêu Thị Từ Sơn, Số 105 Phố Mới, Xã Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
48BankOfVietnamChi nhánh tỉnh Bắc NinhThành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
49VPBankChi nhánh Tt Sme Bắc NinhTòa Nhà Việt Long, Số 34 Đường Lý Thái Tổ, Phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
50TechcombankChi nhánh Từ SơnTrung Tâm Thương Mại Thể Thao Nam Hồng, Phường Đình Bảng, Thị Xã Từ Sơn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Cây ATM ngân hàng ở Tỉnh Bắc Ninh

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1ABBank10 Nguyễn Đăng Đạo10 Nguyễn Đăng Đạo. Phường Tiền An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
2Agribank16 Đường TS 11 - Khu CN Tiên Sơn16 Đường TS 11 - Khu CN Tiên Sơn, Xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
3Agribank17 Lý Thường Kiệt17 Đường Lý Thường Kiệt, Thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh
4Agribank201 đường Nguyễn Văn Cừ201 đường Nguyễn Văn Cừ, Khu Hòa Đình, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
5Agribank28B Minh Khai - Đông Ngàn28B Minh Khai - Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh
6ABBank3 Lê Văn Thịnh3 Lê Văn Thịnh, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
7Agribank331C Ngô Gia Tự, Suối Hoa331C Ngô Gia Tự, Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
8ABBank346 Trần Phú346 Trần Phú, phường Đông Ngàn, TX. Từ Sơn, Bắc Ninh
9BIDV368 Trần Phú - Đông Ngàn368 Trần Phú - Đông Ngàn- Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
10Agribank37 Nguyễn Đăng Đạo - Suối Hoa37 Nguyễn Đăng Đạo, Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
11BIDV37 Trần Phú - Đông Ngàn37 Trần Phú - Đông Ngàn- Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
12Vietcombank370-372 Trần Phú370-372 Trần Phú, Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
13PGBank536 Ngô Gia Tự536 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
14Agribank81 Nguyễn Du - Ninh Xá81 Nguyễn Du, Ninh Xá, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
15VietinBank92 Ngô Gia TựThành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
16PGBank92 Ngô Gia Tự Tp Tỉnh Bắc Ninh92 Ngô Gia Tự, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
17Agribank97 Tân Dân - Thị trấn Thứa97 Tân Dân, Thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh
18SHBATM 11100001 (352) Phường Đại PhúcNgã 6, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh
19SHBATM 11100007 Thị trấn ThứaCụm Công nghiệp Táo Đôi, Thị Trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh
20SHBATM 11210001(559) Trường Thể Dục Thể ThaoTrường TDTT, phường Trang Hạ, thị trấn Từ Sơn - Bắc Ninh
21SHBATM 11210002(573) Lý Thái Tổ(Tòa nhà SHB) Đường Lý Thái Tổ, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
22ACBBắc Ninh242 Trần Phú, Thị trấn Từ Sơn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
23TechcombankBắc NinhGian hàng L1-04 & L2-05 tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Lý Thái Tổ, Ngã 6, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
24SeaBankBắc NinhSố 202 Trần Phú, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
25NCBBắc Ninh18-22 Nguyễn Cao, P. Ninh Xá, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
26VietinBankBắc Ninh20 Lý Thái Tổ, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
27MSBBắc NinhSố 274, 276 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh.
28SCBBắc Ninh316 Trần Hưng Đạo, Phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
29MSBBắc Ninh 02Công ty TNHH ITM SEMICONDUCTOR Việt Nam, số 6, đường 11, KCN VSIP, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
30MSBBắc Ninh 03Tòa nhà Bưu Điện Quế Võ, ngã tư Thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh
31MSBBắc Ninh 05Công ty TNHH Cresyn Hà Nội, Cụm Công Nghiệp đa nghề Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
32SeaBankBệnh viện Từ SơnPhố Mới, phường Đồng Nguyên, TX. Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
33VietinBankBệnh viện đa khoa tỉnh BNThành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
34TechcombankBưu điện KCN Tiên SơnTTVT Tiên Du, Thị Trấn Liêm, Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
35TechcombankBưu điện KCN Tiên Sơn 1-2TTVT Tiên Du, Thị Trấn Liêm, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
36PGBankBưu Điện Từ SơnĐ. Trần Phú, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
37PGBankBv Đa Khoa Tỉnh Tỉnh Bắc NinhP. Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
38ACBChi nhánh BẮC NINH201 – 203 – 205 Trần Phú, P. Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
39BIDVChi nhánh Bắc NinhSố 1 Nguyễn Đăng Đạo, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
40MBBankChi nhánh Bắc NinhSố 24 Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
41HDBankChi nhánh Bắc NinhTòa nhà số 10 - Phố Nguyễn Đăng Đạo, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
42SHBChi nhánh Bắc NinhNgã 6, phường Đại Phúc, thành phố. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
43LienVietPostBankChi nhánh Bắc Ninh22 Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
44VietABankChi nhánh Bắc NinhLô CC03-B7 (Lô đất số 7) thuộc khu nhà ở và dịch vụ công cộng Cát Tường, đường Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
45PGBankChi nhánh Bắc Ninh10 NGUYỄN ÐĂNG ÐẠO, TIÊN AN, Tỉnh Bắc Ninh
46SHBChi nhánh Kinh BắcĐường Lý Thái Tổ, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
47PGBankChi nhánh Tiên SơnThị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
48AgribankChợ Sơn - Việt ĐoànChợ Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh
49AgribankChợ VàChợ Và, phường Hạp Lĩnh, Tiên Du, Bắc Ninh
50VietinBankCổng bưu điện TT ChờCổng bưu điện Thị trấn Chờ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

Ghi chú về Bắc Ninh

Thông tin về Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bắc Ninh, Việt Nam