Tỉnh thành VN > Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên

Thông tin tổng quan về Thái Nguyên, Việt Nam

Tỉnh Thái Nguyên nằm ở đông bắc Việt Nam giáp giáp với thủ đô Hà Nội là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên hiện nay là trung tâm kinh tế-xã hội lớn vùng trung du và miền núi phía bắc và của khu vực đông bắc nước ta.
Diện tích:3536,4 km²(2013)
Dân số: 1.156.000 người
Mật độ: 327 người/km²
Tỉnh Thái Nguyên có 46 dân tộc sinh sống, trong đó 8 dân tộc đông dân nhất là:Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu, Sán Chay, Dao, H’Mông, Hoa.

Các số điện thoại quan trọng

Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh: 0280 3858 543
Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên: 0280 3855 125

Vị trí địa lý

Tỉnh Thái Nguyên ở phía bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Phía tây tỉnh giáp với tỉnh Vĩnh Phúctỉnh Tuyên Quang, phía đông Thái Nguyên giáp với 2 tỉnh Lạng SơnBắc Giang. Tỉnh Thái Nguyên cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách trung tâm Hà Nội 75 km và cảng Hải Phòng 200 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km. Thái Nguyên có vị trí địa lý là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của khu Việt Bắc nói riêng và của vùng trung du miền núi phía bắc nói chung.Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế -xã hội giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ và vùng trung du miền núi. Thái Nguyên là đầu nút của Việc giao lưu với các tỉnh lân cận qua hệ thống đường sắt, đường bộ, đường sông hình rẻ quạt.

Lịch sử

Thái Nguyên từ xa xưa là nơi sinh sống của người Việt cổ. Dấu tích của người tiền sử cách đây từ 7000 đến 8000 năm được tìm thấy trên địa bàn hang Ốc thuộc xã Bình Long. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy ba bộ xương người cổ được mai táng ở Mái Đá Ngườm, xóm Kim Sơn di tích khảo cổ về con người thời trung kỳ Thời đại đá cũ..
Thái Nguyên thuộc bộ Vũ Định, một trong 15 bộ của nước Văn Lang. Thái Nguyên vào thế kỷ thứ III, thuộc huyện Vũ Định, sau đổi tên thành huyện Long Bình. Triều đình phong kiến Mãi năm 1902, cử quan chức trấn nhiệm Thái Nguyên, đặt doanh sở ở Ngọc Hà.
Thái Nguyên từ khi nhà Lý định đô ở Thăng Long, đã trở thành phên giậu trực tiếp che chở phía bắc kinh thành. Thái Nguyên vào thời nhà Nguyễn, đây là nơi nổ ra nhiều phong trào nông dân khởi nghĩa chống lại quan lại phong kiến. Người dân Thái Nguyên từng tham gia các cuộc khởi nghĩa của Nông Văn Vân và Dương Đình Cúc.
Vào năm Minh Mệnh thứ 12 tỉnh Thái Nguyên được thành lập (1/10 âm lịch, tức ngày 04/11/1831), tỉnh Thái Nguyên khi đó giáp với các tỉnh: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Sơn Tây.
chính quyền Pháp Năm 1890 đã chia tỉnh Thái Nguyên thời nhà Nguyễn thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên Hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn sáp nhập thành tỉnh Bắc Thái năm 1965, đươi thời chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945,Thái Nguyên là nơi hoạt động và phát triển của lực lượng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hồ Chí Minh năm 1947, đã tới Thái Nguyên và lãnh đạo cuộc Kháng chiến chống Pháp từ căn cứ chính tại ATK Định Hóa. Chiến dịch Biên giới thu đông 1950 và Chiến cục đông-xuân 1953-1954 cũng như quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử và hàng loạt sự kiện quan trọng khác ở Thái Nguyên.
Thái Nguyên từ năm 1956 đến 1975, trở thành tỉnh thuộc Khu tự trị Việt Bắc. Thành phố Thái Nguyên có vị trí là thủ phủ của khu tự trị này.
Năm 1997 Tỉnh Bắc Thái lại tách thành hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn như ngày nay..
Khi tách ra, tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính gồm: thành phố Thái Nguyên (tỉnh lị), thị xã Sông Công và 7 huyện: Định Hóa, Phú Bình, Đại Từ, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Lương.
Ngày 11/5/2015, thị xã Sông Công chuyển thành thành phố Sông Công và huyện Phổ Yên chuyển thành thị xã Phổ Yên.

Giáo dục

Thái Nguyên là tỉnhđược coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh có Đại học Thái Nguyên, thành lập vào năm 1994, bao gồm nhiều đơn vị thành viên như: Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y dược, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa Ngoại ngữ,Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Trung tâm giáo dục quốc phòng Trung tâm học liệu và một số đơn vị trực thuộc khác. Tổng số sinh viên tỉnh Thái Nguyên khoảng trên 150.000 người. Trường Đại học Việt Bắc vừa được thành lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào tháng 8/2011.
Tỉnh Thái Nguyên cũng có 10 trường cao đẳng khác như:Cao đẳng thương mại - du lịch Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Cao đẳng công nghiệp Việt-Đức, Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên, Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên, Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên, Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim, Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, cùng nhiều trường cao đẳng nghề và trung cấp khác.
Thái Nguyên có 441 trường học (năm 2009) trong đó có 227 trường tiểu học,trường trung học cơ sở là 181 , 33 trường trung học phổ thông.

Y tế

Tỉnh Thái Nguyên năm 2010, có 1 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế là Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên, và 15 bệnh viện trực thuộc sở y tế tỉnh Thái Nguyên cùng 13 phòng khám khu vực và 180 trạm y tế xã phường.

Ẩm thực

Ẩm thực tại tỉnh Thái Nguyên cũng khá phong phú do là địa bàn có nhiều dân tộc cùng sinh sống, có sự đa dạng về nguồn gốc. Món xôi thập cẩm là đặc sản của một số dân tộc thiểu số trong tỉnh. Món "xôi thập cẩm" này có nhiều màu sắc được làm trong các dịp lễ tết. Các màu sắc khác nhau đều được nhuộm từ các loại lá cây tự nhiên bằng các công thức khác nhau.
Đặc sản là cơm la ở huyện Định Hóa ở phía tây bắc tỉnh được làm bằng cách cho gạo nếp đã ngâm vào ống nứa, cho thêm nước rồi dùng lá chuối non nút lại sau đó đem hơ trên ngọn lửa cho đến khi chín. Món cơm lam dẻo ngon hương vị thơm lừng khó quên. Nơi huyện miền núi Định Hóa, loại gạo đặc sản mang tên "Gạo Bao Thai Định Hoá" đã được bảo vệ nhãn hiệu tập thể từ năm 2007. Làng bánh chưng Bờ Đậu xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương nằm ven quốc lộ 3 và quốc lộ 37 không chỉ nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên mà còn được nhiều nơi khác ưa chuộng vào mỗi dịp tết đến xuân về. Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ gạo nếp thuần chủng và lá dong nếp lấy từ trên rừng huyện Định Hóa, nước để làm bánh là nguồn tự nhiên ở địa phương được lấy từ những giếng khơi trên núi.
Thái Nguyên được mệnh danh là "Thủ đô Chè Việt Nam". Ông Võ Văn Thiệt gọi là Đội Năm, vào khoảng năm 1920-1922 đưa giống chè về vùng Thái Nguyên và vườn chè cổ nay đã 87 tuổi. Chè (Trà) Thái Nguyên nổi tiếng trên khắp Việt Nam và được tôn vinh là một trong hai loại trà ngon nhất nước. Trà tại vùng Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá cao nhất.

Du lịch

Năm 2007 Thái Nguyên là nơi tổ chức Năm Du lịch Quốc gia tỉnh có một số điểm du lịch nổi bật như
Khu du lịch hồ Núi Cốc, là khu du lịch lớn nhất của tỉnh. Mặt hồ rộng 25 km² và có đến 69 hòn đảo lớn nhỏ. Thái Nguyên đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến nghỉ dưỡng và tham quan. Hiện tỉnh đã có một vài khu du lịch đang được quy hoạch để trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia. Khu Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam với diện tích 28.000 m², đền Đội Cấn, tại trung tâm thành phố Thái Nguyên có công viên Sông Cầu đang được đầu tư khai thác du lịch.
Khu du lịch suối Mỏ Gà (là suối chảy ra từ núi đá)và hang Phượng Hoàng và tại huyện Võ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45 km đang được đầu tư phát triển.
Khu di tích lịch sử ở huyện Định Hóa mang tên an toàn khu (ATK). Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Kháng chiến chống Pháp (1945-1954)đã từng sinh sống nhiều năm.
Thác nước 7 tầng Khuôn Tát, nằm trong khu di tích lịch sử ATK.
Các điểm đến như­ chùa Hang (Đồng Hỷ);chùa Phù Liễn; Đuổm thờ Dương Tự Minh (Phú L­ương);đền X­ương Rồng (thành phố Thái Nguyên).
Khu di tích núi Võ núi Văn được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia. Dấu tích cùng với truyền thuyết đẹp gắn với danh tướng Lưu Nhân Chú và đội nghĩa binh của ông.

Hình ảnh về Thái Nguyên, Việt Nam

Hình ảnh Thái Nguyên, Việt Nam
Cổng vào khu du lịch Hồ Núi Cốc
Hình ảnh Thái Nguyên, Việt Nam
Đài phun nước thành phố Thái Nguyên
Hình ảnh Thái Nguyên, Việt Nam
Chùa Thiêng Thác Vàng tại Hồ Núi Cốc- Thái Nguyên

Dự án bất động sản tại Tỉnh Thái Nguyên

Ảnh dự án Khu đô thị Picenza Plaza
Khu đô thị Picenza Plaza
Đường Quốc lộ 1B, Xã Đồng Bẩm, Thái Nguyên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Khu dân cư Đông Tây
Khu dân cư Đông Tây
Địa chỉ: Xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Tecco Thái Nguyên
Tecco Thái Nguyên
Địa chỉ: Đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, Thái Nguyên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Khu đô thị Canary City
Khu đô thị Canary City
Địa chỉ: Phường Cải Đan, Sông Công, Thái Nguyên
Ảnh dự án Khu đô thị Hồng Diện
Khu đô thị Hồng Diện
Địa chỉ: 226 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bãi Bông, Phổ Yên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Khu dân cư Lê Hồng Phong
Khu dân cư Lê Hồng Phong
Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Khu đô thị Việt Hàn City
Khu đô thị Việt Hàn City
Địa chỉ: Đường ĐT 261, Xã Hồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Đại Từ Garden City
Đại Từ Garden City
Địa chỉ: Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên
Ảnh dự án TNG Village
TNG Village
Địa chỉ: 206 Đường Minh Cầu, Thái Nguyên, Thái Nguyên
Ảnh dự án Mỏ Bạch Central Hills
Mỏ Bạch Central Hills
Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thái Nguyên, Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên có bao nhiêu huyện, thành phố và thị xã?

Bản đồ vị trí Thái Nguyên

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Tỉnh Thái Nguyên

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTCĐ Cơ khí luyện kimXã Lương Sơn TP Thái Nguyên
2THPTCĐ Công nghệ Kinh tế Công nghiệpXã Trung Thành Huyện Phổ Yên
3THPTCĐ Công nghiệp Thái NguyênXã Sơn Cẩm, Huyện Phú Lương
4THPTCĐ Công nghiệp Việt ĐứcP. Thắng Lợi, Thị xã Sông Công
5THPTCĐ Giao thông Vận tải miền núiP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
6THPTCĐ Kinh tế kỹ thuật - ĐH TNP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
7THPTCĐ Kinh tế Tài chính Thái NguyênP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
8THPTCĐ Nghề Cơ điện luyện kimP. Tích Lương, TP Thái Nguyên
9THPTCĐ Nghề Công nghiệp Việt BắcXã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương
10THPTCĐ SP Thái NguyênP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
11THPTCĐ Thương mại và Du lịchP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
12THPTCĐ Văn hoá Nghệ thuật Việt BắcP. Đồng Quang, TP. Thái Nguyên
13THPTCĐ Y tế Thái NguyênP. Thịnh Đán, TP Thái Nguyên
14THPTThiếu Sinh Quân Qk1P. Tân Thịnh, Tp Thái Nguyên
15THPTTHPT Bắc SơnThị Trấn Bắc Sơn, huyện Phổ Yên
16THPTTHPT Bình Yênxã Bình Yên, huyện Định Hoá
17THPTTHPT Chu Văn AnP. Hương Sơn, Tp Thái Nguyên
18THPTTHPT Chuyên (Năng khiếu)P. Quang Trung, Tp Thái Nguyên
19THPTTHPT Đại TừThị Trấn Đại Từ, huyện Đại Từ
20THPTTHPT Định HoáThị Trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá
21THPTThpt Dl Lê Quý ĐônP. Gia Sàng, Tp Thái Nguyên
22THPTTHPT DL Lương Thế VinhP. Quang Trung,Tp Thái Nguyên
23THPTTHPT Đồng HỷThị Trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ
24THPTTHPT DTNT Thái NguyênP. Tân Lập, Tp Thái Nguyên
25THPTTHPT Dương Tự MinhP. Quang Vinh, Tp Thái Nguyên
26THPTTHPT Gang ThépP. Trung Thành, Tp Thái Nguyên
27THPTTHPT Hoàng Quốc ViệtXã Tràng Xa, H Võ Nhai
28THPTTHPT Khánh Hoàxã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương
29THPTTHPT Lê Hồng PhongThị Trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên
30THPTTHPT Lương Ngọc QuyếnP. Hoàng Văn Thụ, Tp Thái Nguyên
31THPTTHPT Lương PhúXã Lương Phú, huyện Phú Bình
32THPTTHPT Lưu Nhân Chú - Đại từXã Hùng Sơn, H Đại từ
33THPTTHPT Ngô QuyềnP. Thịnh Đán, Tp Thái Nguyên
34THPTTHPT Nguyễn HuệXã Phú Thịnh, huyện Đại Từ
35THPTTHPT Phổ YênXã Tân Hương, huyện Phổ Yên
36THPTTHPT Phú BìnhThị Trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình
37THPTTHPT Phú LươngThị Trấn Đu, huyện Phú Lương
38THPTTHPT Sông CôngThị xã Sông Công
39THPTTHPT Thái NguyênP. Quang Trung, Tp Thái Nguyên
40THPTTHPT Trại CauThị Trấn Trại Cau, huyện Đồng Hổ
41THPTTHPT Trần Phú - Võ NhaiXã Cúc Đường -Huyện Võ Nhai
42THPTTHPT Võ NhaiThị Trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai
43THPTTHPT Vùng Cao Việt BắcXã Quyết Thắng, Tp Thái Nguyên
44THPTTHPT Yên NinhXã Yên Ninh, huyện Phú Lương
45THPTTrường TC Nghề Thái NguyênPhường Trương Vương, TP. Thái Nguyên
46THPTTrường Trung học Bưu chính Viễn thông và Cntt Miền Núi238/1 Đường Bắc Kạn – Thành Phố Thái Nguyên
47THPTTrường Tsq-Qk1P.Tân Thịnh-Tp.Thái Nguyên-T.Thái Nguyên
48THPTTrường Văn hoá I Bộ Công AnP. Lương Sơn, TP. Thái Nguyên
49THPTTT GDTX huỵện Đại TừThị Trấn Đại Từ, huyện Đại Từ
50THPTTT GDTX huyện Định HoáTT Chợ Chu, huyện Định Hoá
51THPTTT GDTX huyện Đồng HỷThịTrấn Đồng Bẩm, huyện Đồng Hổ
52THPTTT GDTX Huyện Phổ Yênxã Nam Tiến, huyện Phổ Yên
53THPTTT GDTX huyện Phú BìnhThịTrấn Hương Sơn, huyện Phú Bình
54THPTTt GDTX huyện Phú LươngThị Trấn Đu, huyện Phú Lương
55THPTTt GDTX huyện Võ NhaiThị Trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai
56THPTTT GDTX Thị xã Sông CôngThị xã Sông Công
57THPTTT GDTXTP Thái NguyênP. Hoàng Văn Thụ, Tp Thái Nguyên
58Đại họcĐH Công Nghệ Thông Tin Và Truyền ThôngQuyết Thắng – Thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên
59Đại họcĐH Khoa Học - Đại Học Thái NguyênXã Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
60Đại họcĐH Kinh Tế Quản Trị Kinh Doanh Đại Học Thái NguyênKm9 Đường 3/2 Tích Lương - TP. Thái Nguyên
61Đại họcĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp - Đại Học Thái NguyênKM 9, đường 3/2 thành phố Thái Nguyên
62Đại họcĐH Nông Lâm - Đại Học Thái NguyênXã Quyết Thắng - TP Thái Nguyên
63Đại họcĐH Sư Phạm Đại Học Thái NguyênĐường Lương Ngọc Quyến, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên
64Đại họcĐH Việt BắcĐồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên
65Đại họcĐH Y Dược - Đại Học Thái NguyênSố 284 đường Lương Ngọc Quyến, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
66Đại họcKhoa Ngoại Ngữ - Đại Học Thái NguyênQuyết Thắng - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên
67Đại họcKhoa Quốc Tế - Đại Học Thái NguyênPhường Tân Thịnh - TP. Thái Nguyên
68Cao đẳng/TCCĐ Cơ Khí Luyện KimXã Lương Sơn, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
69Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Và Kinh Tế Công NghiệpTrung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên
70Cao đẳng/TCCĐ Công Nghiệp Thái NguyênSơn Cẩm, Phú Lương, Thái Nguyên
71Cao đẳng/TCCĐ Công Nghiệp Việt ĐứcPhường Thắng Lợi, Thị xã Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
72Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật - Đại Học Thái NguyênThành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
73Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Tài Chính Thái NguyênPhường Thịnh Đán - TP Thái Nguyên
74Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Thái NguyênĐường Quang Trung, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên.
75Cao đẳng/TCCĐ Thương Mại Và Du LịchSố 478 Đ. Thống Nhất, TP. Thái Nguyên.
76Cao đẳng/TCCĐ Văn Hoá Nghệ Thuật Việt Bắcphường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
77Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Thái NguyênPhường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
78Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Khí Luyện KimXã Lương Sơn,TP. Thái Nguyên
79Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Cơ Khí Luyện KimXã Lương Sơn, TP Thái nguyên
80Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Kinh Tế Công NghiệpTrung Thành, Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
81Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Kinh Tế Công NghiệpXã Trung Thành, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên; CS2: Cải Đan, Sông Công, Thái Nguyên
82Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thái NguyênXã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
83Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thái NguyênSơn cẩm, Phú Lương, Thái nguyên
84Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Việt - ĐứcPhường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
85Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Việt ĐứcP.Thắng Lợi, TX.Sông Công, Thái nguyên
86Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật(Đh Thái Nguyên)(Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
87Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế Tài Chính Thái NguyênPhường Thịnh Đán, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
88Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái NguyênĐưòng Quang Trung, phường Thịnh Đán TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
89Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái NguyênĐường Quang TrungPhường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên
90Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du LịchSố 478, đường Thống Nhất, phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên
91Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du LịchSố 478 đường Thống Nhất, Thái Nguyên
92Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật Việt BắcPhường Đồng Quang, TP. Thái nguyên
93Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt BắcPhường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
94Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Thái NguyênPhường Thịnh Đán, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
95Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải (Đào Tạo Tại Thái Nguyên)KM6 QL3, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
96Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Y - Dược (Đại Học Thái Nguyên)Số 284 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
97Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Y Khoa (Đh Thái Nguyên)284 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái nguyên
98Cao đẳng/TCTrung Cấp Bưu Chính Viễn Thông Và Công Nghệ Thông Tin Miền NúiĐ. Bắc Kạn, TP Thái Nguyên.
99Cao đẳng/TCTrung Cấp Luật Thái NguyênTổ 16 phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
100Cao đẳng/TCTrung Cấp Tổng Hợp Hà TháiSố 3 Ngõ 158 Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Chi nhánh / cây ATM tại Thái Nguyên, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Tỉnh Thái Nguyên

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1TechcombankChi nhánh Gang ThépSố 1 Cách Mạng Tháng Tám, Tổ 14, Phố 10, Phường Hương Sơn, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
2VIBChi nhánh Gang Thép Trung ThànhTổ 11, đường 37, phường Trung Thành, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
3AgribankChi nhánh Huyện Phổ Yên289 Quốc lộ 3, Thị Trấn Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên
4VIBChi nhánh Lương Ngọc Quyến661 Lương Ngọc Quyến, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
5VietinBankChi nhánh Lưu XáSố 656/1 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Trung Thành, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
6TechcombankChi nhánh Mỏ Bạch128 Dương Tự Minh, Phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
7BIDVChi nhánh Nam Thái NguyênSố 478, Tổ 5, Phường Ba Hàng, Huyện Phổ Yên, Thái Nguyên
8VIBChi nhánh Phan Đình Phùng143 đường Hoàng Văn Thụ, P. Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
9TechcombankChi nhánh Phổ YênTiểu Khu 4, Thị Trấn Ba Hàng, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
10AgribankChi nhánh Phú BìnhTổ 2, đường Quốc lộ 37, Thị Trấn Hương Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên
11AgribankChi nhánh Phú LươngTiểu Khu Thái An, Thị Trấn Đu, Phú Lương, Thái Nguyên
12ABBankChi nhánh Quỹ tiết kiệm Mỏ Bạch120/1 Đường Dương Tự Minh, P. Quang Vinh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
13ABBankChi nhánh Quỹ tiết kiệm Phổ Yên213 Đường Trung Tâm, Thị trấn Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên
14BIDVChi nhánh Quỹ tiết kiệm Đồng HỷTiểu Khu 4, Chùa Hang, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên
15AgribankChi nhánh Sông cầuSố 138, Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
16VietinBankChi nhánh Sông CôngSố 2 Đường Thắng Lợi, Phường Mỏ Chè, Thị xã Sông Công, Thái Nguyên
17ACBChi nhánh Thái Nguyên70 Hoàng Văn Thụ, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
18VietcombankChi Nhánh Thái NguyênSố 10 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
19AgribankChi nhánh Thái NguyênSố 279, Đường Thống Nhất, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
20TechcombankChi nhánh Thái Nguyên64 Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
21BIDVChi nhánh Thái NguyênSố 653 Đường Lương Ngọc Quyến, Tổ 22, P. Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
22DongABankChi nhánh Thái Nguyên517 Phan Đình Phùng, Phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
23VPBankChi nhánh Thái NguyênSố 631, Đường Lương Ngọc Quyến, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
24SHBChi nhánh Thái NguyênTrung tâm thương mại Chợ Minh Cầu, số 2, Đường Minh Cầu, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
25MBBankChi nhánh Thái NguyênTầng 1, tầng 2 tòa nhà số 679 đường Lương Ngọc Quyến, tổ 22, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
26SeaBankChi nhánh Thái NguyênSố 65 Hoàng Văn Thụ, tổ 2, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
27ABBankChi nhánh Thái Nguyên140 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
28ShinhanBankChi nhánh Thái NguyênTổ dân phố Vinh Xương, đường Lý Nam Đế, Phường Đồng Tiến, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
29VietinBankChi nhánh Thái NguyênSố 62 Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
30LienVietPostBankChi nhánh Thái NguyênSố 10 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
31AgribankChi nhánh Thành phố Sông CôngSố 343, Đường Cách Mạng Tháng 10, Phường Bách Quang, Thị xã Sông Công, Thái Nguyên
32AgribankChi nhánh thành phố Thái NguyênSố Nhà 10, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
33AgribankChi nhánh Thị xã Phổ YênSố 85, Đường Trường Chinh, Phường Ba Hàng, Huyện Phổ Yên, Thái Nguyên
34AgribankChi nhánh Thị xã Sông côngĐường Cách Mạng Tháng 10, Tân Quang, TX. Sông Công, Thái Nguyên
35BankOfVietnamChi nhánh tỉnh Thái NguyênSố 1 Đội Cấn, Phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
36NCBChi nhánh Trụ sở chính142 Hoàng Văn Thụ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
37VPBankChi nhánh Tt Sme Thái NguyênSố 631 Đường Lương Ngọc Quyến, P. Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
38AgribankChi nhánh Võ NhaiQuốc lộ 1B, Xóm Tiền Phong, Thị Trấn Đình Cả, Võ Nhai, Thái Nguyên
39AgribankChi nhánh Đại TừPhố Đình, Thị Trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên
40TechcombankChi nhánh Đại TừTổ Dân Phố Cầu Thành 1, Thị Trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
41AgribankChi nhánh Định HoáĐường Tỉnh lộ 254, Phố Tân Lập, Thị Trấn Chợ Chu, Huyện Định Hóa, Thái Nguyên
42AgribankChi nhánh Đồng HỷQuốc lộ 1B, Tổ 12, Thị Trấn Chùa Hang, Đồng Hỷ, Thái Nguyên
43VietinBankPhòng giao dịch Ba HàngSố 426, Tổ Dân Phố 2, Phường Ba Hàng, Huyện Phổ Yên, Thái Nguyên
44MSBPhòng giao dịch Bắc NamSố 675 Đường Lương Ngọc Quyến, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
45LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Giang TiênPhố Giang Trung, thị trấn Giang Tiên, Phú Lương, Thái Nguyên
46LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Lưu XáPhường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
47LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Mỏ BạchSố 238/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
48LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Phú XáĐường 3/2, tổ 11, phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
49LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Quan TriềuPhường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
50LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Sông CầuThị trấn Sông Cầu, Đồng Hỷ, Thái Nguyên

Cây ATM ngân hàng ở Tỉnh Thái Nguyên

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Agribank1 Minh Cầu1 Minh Cầu, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
2Agribank10 Cách mạng tháng 810 Cách mạng tháng 8, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
3Agribank138 Hoàng Văn Thụ138 Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
4ABBank213 Đường Trung Tâm213 Đường Trung Tâm, Thị trấn Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên
5BIDV259 Quang Trung259 Quang Trung, Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
6Agribank279 Thống nhất279 Thống nhất, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
7ABBank31 Hoàng Văn Thụ31 Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
8BIDV929, Cách Mạng Tháng 8, Phan Đình Phùng929, Cách Mạng Tháng 8, Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
9SHBATM 11270001(790) Minh CầuSố 2, Đường Minh Cầu, Phường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên
10SHBATM 11270002 Dương Tự MinhSố 949 đường Dương Tự Minh, tổ 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
11SHBATM 11270101 đường Trường Chinh phường Ba HàngSố 124 đường Trường Chinh, TDP 5, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
12VIBATM 212: số 661Số 661-663 Lương Ngọc Quyến, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
13VIBATM 386: tổ 11Tổ 11, Phường TrungThành, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
14VIBATM 387: số 143 hoàng văn thụSố 143 Hoàng Văn Thụ, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
15MSBBắc NamSố 675 đường Lương Ngọc Quyến, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
16DongABankBan giải phóng mặt bằng Huyện Phổ YênTK 5, Thị trấn Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên
17BIDVBệnh viện ABệnh viện A Thái Nguyên - Thịnh Đán- Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
18DongABankBệnh Viện A Thái NguyênPhường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
19DongABankBệnh Viện C Thái NguyênQuốc lộ 3, Phường Phố Cò, TX. Sông Công, Thái Nguyên
20MBBankBộ Chỉ Huy Quân Sự Tỉnh Thái NguyênPhường Đồng Quang, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
21MBBankBộ tham mưu Quân khu 1Bộ Tham mưu Quân khu I, xã Hoá Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên
22BIDVBưu điện Quán Triều525 đường Dương Tự Minh, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
23PGBankBưu Điện Quán Triều525 Dương Tự Minh, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
24PGBankChi nhánh Phổ YênTT Ba Hàng, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
25PGBankChi nhánh Phú LươngTT Đu, Huyện Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên
26PGBankChi nhánh Sông CôngĐ. CMT10, Tân Quang, Thị xã Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
27SHBChi nhánh Thái NguyTrung tâm thương mại Chợ Minh Cầu, số 2, Đường Minh Cầu, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
28ACBChi nhánh THÁI NGUYÊNSố 458, đường Lương Ngọc Quyến, Phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
29MBBankChi nhánh Thái NguyênSố 65 đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
30DongABankChi Nhánh Thái Nguyên517 Phan Đình Phùng, Phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
31LienVietPostBankChi nhánh Thái NguyênSố 10 đường Cách mạng tháng 8, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
32PGBankChi nhánh Thái Nguyên31 HoàngVăn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
33PGBankChi nhánh Đại TừPhố Đình, TT Đại Từ, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
34PGBankChi nhánh Đồng HỷTT Chùa Hang, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên
35VietinBankCổng chính trường CĐ Công nghiệp Việt ĐứcThị xã Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
36VietinBankCổng Công ty cổ phần Phụ tùng máy số 1Phường Mỏ Chè, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
37VietinBankCổng Công ty TNGSố 221 Thống Nhất, Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
38VietinBankCổng trường ĐH Công nghiệp Thái NguyênCổng trường ĐH Công nghiệp Thái Nguyên, Xã Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
39BIDVCông ty cổ phần Cơ khí Phổ YênPhường Bãi Bông - Bãi Bông- Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
40PGBankCông Ty Cổ Phần Dược Và Vật Tư Ytế Thái Nguyên477 Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
41TechcombankCông ty Cồ phần thương mại Thái HưngPhường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
42BIDVCông ty cp dược và thiết bị y tếĐường Lương Ngọc Quyến - Phan Đình Phùng- Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
43TechcombankCông ty CP Gang Thép Thái NguyênKCN Gang Thép, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
44VPBankCông ty CP May Hưng ThànhXã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
45VietinBankCông ty G.Thép Thái NguyênTổ 21, Phường Cam Giá, Thành phố Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
46VietinBankCông ty Gạch PrimeXóm Thượng, Xã Thuận Thành, Huyện Phổ Yên, Thái Nguyên
47VietcombankCông ty Glonics Việt NamSố 903 đường 3-2, Phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
48TechcombankCông ty HitechKCN Điềm Thụy, Huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên
49VPBankCông ty INOX Hải NgaXóm Chùa, xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, Phổ Yên, Thái Nguyên
50MBBankCông ty May Phú LươngSố 122, đường Lương Ngọc Quyến, Phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên

Ghi chú về Thái Nguyên

Thông tin về Tỉnh Thái Nguyên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Thái Nguyên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thái Nguyên, Việt Nam