Tỉnh thành VN > Hà Nội

Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hà Nội, Việt Nam

Hà Nội hiện nay là thủ đô của nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành phố lớn nhất Việt Nam về diện tích với 3328,9 km2 cũng là địa phương đứng thứ nhì về dân số với 6.699.600 người (2011). Hà Nội hiện nay gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành. Hà Nội cũng là một trung tâm văn hóa, giáo dục với các bảo tàng,nhà hát, những cơ quan truyền thông cấp quốc gia, các làng nghề truyền thống và các trường đại học lớn.

Các số điện thoại quan trọng

UBND Thành Phố Hà Nội: 04 3512 1395
Bệnh viện 198: 04 3834 3113
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: 069. 572400 - 069. 555283
Bệnh viện Bạch Mai: 04 3869 3731
hững cơ quan truyền thông cấp quốc gia
Bệnh viện Việt Đức: 04 3825 3531
Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương: 04 3825 2161
Bệnh viện Nhi Trung Ương: 04 3835 1072
Bệnh viện Xanh Pôn: 04 3823 3069
Bệnh viện E: 04 3754 3832
Bệnh viện K: 04 3825 2143
Bệnh viện Mắt Trung ương: 04 3943 1977
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Hà Nội: 04 3826 9722
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương: 04 3869 7033

Vị trí địa lý

Hà Nội có vị trí từ 20°53' đến 21°23' vĩ độ Bắc và 105°44' đến 106°02' kinh độ Đông, nằm chếch về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hòa Bình, Hà Nam ở phía Nam,tiếp giáp với Bắc Giang, Bắc NinhHưng Yên ở phía Đông, ở phía tây tiếp giáp với hai tỉnh là Hòa Bình và Phú Thọ.
Hà Nội có địa hình thấp dần theo hướng từ Tây sang Đông và Bắc xuống Nam và với độ cao trung bình so với mực nước biển từ 5 đến 20m. Ba phần tư diện tích tự nhiên của Hà Nội là đồng bằng, nằm ở hữu ngạn sông Đà, hai bên sông Hồng và chi lưu các con sông khác do phù sa bồi đắp. Đồi núi phần lớn thuộc các huyện Sóc Sơn,Mỹ Đức, Quốc Oai, Ba Vì, với các đỉnh núi cao như Ba Vì (1.281m),Thanh Lanh (427m), Chân Chim (462m), Gia Dê (707m), Thiên Trù (378m)...Khu vực nội thành có một số gò đồi thấp, như gò Đống Đa, núi Nùng.

Lịch sử

Nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú, Hà Nội đã sớm trở thành một trung tâm chính trị và tôn giáo ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam.

Thời kỳ tiền Thăng Long

Từ cách đây 2 vạn năm, con người đã xuất hiện ở khu vực Hà Nội qua những di chỉ khảo cổ tại thành Cổ Loa giai đoạn của nền văn hóa Sơn Vi. Đến thời kỳ băng tan, biển tiến sâu vào đất liền, các cư dân của thời đại đồ đá mới bị đẩy lùi lên vùng núi. Đến khoảng 4 hoặc 5 ngàn năm TCN, con người mới quay lại sinh sống ở nơi đây. Những cư dân Hà Nội thời kỳ đó sinh sống nhờ trồng trọt, chăn nuôi và nghề chài lưới. Giai đoạn này tương ứng với thời kỳ của các Vua Hùng trong truyền thuyết. Các hiện vật khảo cổ giai đoạn tiếp theo, từ đầu thời đại đồ đồng đến đầu thời đại đồ sắt, minh chứng cho sự hiện diện của Hà Nội ở cả bốn thời đại văn hóa:Đồng Đậu, Phùng Nguyên Đông Sơn và Gò Mun. Trong cuộc chiến với quân Tần từ phương Bắc, vào thế kỷ 3 trước Công Nguyên, Thục Phán đóng đô ở Cổ Loa, là huyện Đông Anh ngoại thành Hà Nội ngày nay. Thành Cổ Loa ghi dấu sự xuất hiện của Hà Nội lần đầu tiên đã trở thành một đô thị trung tâm về chính trị và xã hội.
Thất bại của Thục Phán đã kết thúc giai đoạn độc lập của Âu Lạc và bắt đầu giai đoạn một ngàn năm do các triều đại phong kiến Trung Hoa thống trị mảnh đất này. Hà Nội khi đó thuộc quận Giao Chỉ trong thời kỳ nhà Hán. Âu Lạc cũ được chia thành các quận Cửu, Chân Giao Chỉ và Nhật Nam. Hà Nội mới được ghi lại là trung tâm của huyện Tống Bình khoảng năm 454–456 thời Lưu Tống. Lý Bí nổi dậy chống lại nhà Lương, tự xưng hoàng đế, đặt quốc hiệu là Vạn Xuân năm 544. Người cháu của Lý Bí là Lý Phật Tử tới đóng đô ở Cổ Loa, nhưng nền độc lập này chỉ kéo dài tới năm 602. Tống Bình là trung tâm của An Nam đô hộ phủ thời kỳ nhà Đường. Lúc bấy giờ An Nam được chia thành 12 châu với 50 huyện. Năm 866, viên tướng nhà Đường là Cao Biền xây dựng một thành trì mới, Tống Bình được đổi tên thành Đại La–trở thành thủ phủ của Tĩnh Hải quân lúc đó.Truyền thuyết kể lại khi đắp thành, tướng Cao Biền thấy nhìn một vị thần hiện lên xưng là thần Long Đỗ. Từ đó gọi Thăng Long là đất Long Đỗ. Sau chiến thắng của Ngô Quyền trước quân Nam Hán vào thế kỷ 10, Cổ Loa một lần nữa trở thành kinh đô của nước Việt.

Thăng Long, Đông Đô, Đông Quan, Đông Kinh

Lý Thái Tổ năm 1010 đã quyết định dời đô từ Hoa Lư về Đại La. Khi tới Đại La, Lý Thái Tổ nhìn thấy một con rồng bay lên, vì vậy vua quyết định đặt tên kinh thành mới là Thăng Long. Khi đó Kinh thành Thăng Long giới hạn bởi 3 con sông:sông Tô phía Bắc, sông Kim Ngưu phía Nam và sông Hồng ở phía Đông. Khu hoàng thành được xây dựng gần hồ Tây với cung điện hoàng gia cùng các công trình chính trị. Phần còn lại của đô thị là những khu dân cư, bao gồm các phường cả nông nghiệp, công nghiệp và thương nghiệp. Nhiều công trình tôn giáo nhanh chóng được xây dựng, chùa Diên Hựu phía Tây hoàng thành xây năm 1049, chùa Báo Thiên xây năm 1057, Văn Miếu xây năm 1070, Quốc Tử Giám dựng năm 1076 ngay trong thế kỷ 10...Chỉ sau một thế kỷ, Thăng Long trở thành trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của cả quốc gia.
Kinh thành Thăng Long tiếp tục được xây dựng trong thời đại Nhà Trần và nhà Lý. Hoàng thành được củng cố và xuất hiện thêm những cung điện mới. Năm 1230, Thăng Long được chia thành 61 phường, kinh thành đông đúc hơn trước. Giai đoạn này cũng ghi nhận sự xuất hiện của những cư dân ngoại quốc, như người Hoa, người Java và người Ấn Độ. Nền kinh tế công thương nghiệp cũng sản sinh tầng lớp thị dân và Thăng Long còn là nơi quy tụ của nhiều học giả, trí thức như Hàn Thuyên, Lê Văn Hưu, Chu Văn An...Trong cuộc chiến tranh với nhà Nguyên, kinh thành Thăng Long ba lần bị chiếm giữ nhưng đều kết thúc trong chiến thắng của Đại Việt. Thời kỳ nhà Trần suy vi vào cuối thế kỷ 14. Hồ Quý Ly thâu tóm quyền lực, ép vua Trần dời kinh đô về Thanh Hóa. Khi Hồ Quý Ly chính thức lên ngôi, lập nên nước Đại Ngu năm 1400, kinh đô mới mang tên Tây Đô. Thăng Long được đổi thành Đông Đô. Năm 1406, nhà Minh đưa quân xâm lược Đại Ngu, Thăng Long bị chiếm đóng và đổi tên thành Đông Quan. Thời kỳ Bắc thuộc thứ tư bắt đầu từ năm 1407 và kéo dài tới năm 1428.
Sau chiến thắng của khởi nghĩa Lam Sơn, Lê Lợi thành lập nhà Lê và Đông Đô cũng lấy lại vị thế kinh thành. Năm 1430, thành phố được đổi tên thành Đông Kinh, đến 1466 được gọi là phủ Trung Đô. Hoàng thành Thăng Long dưới thời nhà Lê tiếp tục được mở rộng. Khu vực dân cư được chia thành 2 huyện Vĩnh Xương và Quảng Đức, mỗi huyện 18 phường. Thời kỳ này, đứng đầu bộ máy hành chính là chức Phủ doãn. Thành phố tiếp tục một thời kỳ của những phường hội buôn bán, tuy bị hạn chế bởi tư tưởng ức thương của nhà Lê. Trong giai đoạn tranh giành quyền lực giữa nhà Lê, nhà Mạc và chúa Trịnh, Thăng Long vẫn duy trì vị trí kinh đô. Sự phức tạp của chính trị thời kỳ này cũng đem lại cho thành phố một điểm đặc biệt: Bên cạnh hoàng thành của vua Lê, phủ Chúa Trịnh được xây dựng và là trung tâm quyền lực thực sự. Nhờ nền kinh tế hàng hóa và sự phát triển của ngoại thương, đô thị Thăng Long bước vào thời kỳ phồn vinh, thu hút thêm nhiều cư dân tới sinh sống.
Năm 1786, quân Tây Sơn tiến ra miền Bắc lật đổ chính quyền chúa Trịnh, chấm dứt hai thế kỷ chia cắt Đàng Trong–Đàng Ngoài. Năm 1788, nhà Thanh đưa quân xâm lược Đại Việt. Nguyễn Huệ cùng quân Tây Sơn lúc này đang ở Phú Xuân. Nguyễn Huệ lên ngôi ngày 22/12/1788 rồi đưa quân ra Bắc. Quân Tây Sơn giành chiến thắng, Sau trận Ngọc Hồi-Đống Đa, nhà Tây Sơn trị vì Đại Việt lấy kinh đô mới ở Phú Xuân. Thăng Long bấy giờ trở thành thủ phủ của Bắc Thành,tức Bắc Bộ ngày nay.

Thời nhà Nguyễn và Pháp thuộc

Sau một thời gian trị vì ngắn ngủi triều đại Tây Sơn sụp đổ, Gia Long lên ngôi năm 1802 lấy kinh đô ở Phú Xuân, bắt đầu nhà Nguyễn. Sau khi lên ngôi Gia Long năm 1805 cho phá tòa thành cũ của Thăng Long Nxây dựng thành mới dấu vết còn lại tới ngày nay, bao bọc bởi các con đường Phan Đình Phùng, Hùng Vương, Trần Phú và Phùng Hưng. Trong cuộc cải cách hành chính của Minh Mạng năm 1831, cả nước được chia thành 29 tỉnh, Thăng Long thuộc tỉnh Hà Nội. Tỉnh Hà Nội khi đó gồm 4 phủ, 15 huyện, nằm giữa sông Hồng và Sông Đáy với hàm nghĩa nằm trong sông. Hà Nội lúc bấy giờ gồm thành Thăng Long, phủ Hoài Đức của trấn Sơn Tây, và ba phủ Ứng Hoà, Thường Tín, Lý Nhân của trấn Sơn Nam. Phủ Hoài Đức gồm 3 huyện: Thọ Xương, Vĩnh Thuận, Từ Liêm. Phủ Thường Tín gồm 3 huyện: Thượng Phúc, Thanh Trì, Phú Xuyên. Phủ Ứng Hoà gồm 4 huyện: Sơn Minh (nay là Ứng Hòa), Hoài An (nay là phía nam Ứng Hòa và một phần Mỹ Đức), Chương Đức (Nay là Chương Mỹ - Thanh Oai). Phủ Lý Nhân gồm 5 huyện: Nam Xang (nay là Lý Nhân), Kim Bảng, Duy Tiên, Thanh Liêm, Bình Lục. Hà Nội có tên gọi bắt đầu từ đây.
Nền kinh tế Hà Nội nửa đầu thế kỷ 19 có nhiều khác biệt so với Thăng Long trước đó. Các phường, thôn phía Tây và Nam chuyên về nông nghiệp, còn phía Đông, những khu dân cư sinh sống nhờ thương mại, thủ công làm nên bộ mặt của đô thị Hà Nội. Bên cạnh một số cửa ô được xây dựng lại, Hà Nội thời kỳ này còn xuất hiện thêm những công trình tín ngưỡng, tôn giáo như đền Ngọc Sơn, chùa Báo Ân...
Pháp bắt đầu nổ súng xâm chiếm Đông Dương năm 1858. Đầu tháng 11 năm 1873, sau khi chiếm ba tỉnh Đông Nam Kỳ, quân đội Pháp dưới sự chỉ đạo của Francis Garnier tiến đến Hà Nội. Dưới sự chỉ huy của Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu dân chúng Hà Nội vẫn tiếp tục chống lại người Pháp. Triều đình nhà Nguyễn chủ trương thỏa hiệp. Năm 1884, Tự Đức ký hòa ước công nhận sự bảo hộ của Pháp trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hà Nội cũng bước vào thời kỳ thuộc địa.
Thành phố Hà Nội được thành lập ngày 19/7/1888 do Tổng thống Pháp Sadi Carnot ký sắc lệnh. Lúc này Hà Nội có diện tích nhỏ bao gồm 2 huyện Thọ Xương và huyện Vĩnh Thuận thuộc phủ Hoài Đức. Phạm vi thành phố bó hẹp nằm trong khu vực Phố Huế, Đại Cồ Việt, Khâm Thiên, Giảng Võ, Đường Thụy Khuê, Hồ Tây đến cầu Long Biên.
Đến năm 1902, Hà Nội trở thành thủ đô của toàn Liên bang Đông Dương. Nhờ sự quy hoạch của người Pháp, thành phố dần có được bộ mặt mới. Đến năm 1897 công trình thời Nguyễn hầu như bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn lại Cột Cờ, Cửa Bắc với vết đạn năm 1873, Đoan Môn và lan can rồng đá ở trong hoàng thành cũ. Năm 1901, các công trình Nhà bưu điện, phủ Thống sứ, Nhà đốc lý, Kho bạc, Cầu Long Biên, những quảng trường, Nhà hát lớn, Ga Hà Nội, bệnh viện... được xây dựng. Hà Nội cũng có thêm trường đua ngựa, các nhà thờ Cơ Đốc giáo, trường Đại học Y khoa, Đại học Đông dương, Đại học Mỹ thuật, các trường Cao đẳng Pháp lý, Nông lâm cùng những nhà máy sản xuất rượu bia, diêm, hàng dệt, điện, nước... các rạp chiếu phim, nhà hát, khách sạn... dần xuất hiện Khi những nhà tư bản người Pháp tới Hà Nội ngày một nhiều hơn. Những con phố cũng thay đổi để phù hợp với tầng lớp dân cư mới. Vào năm 1921, toàn thành phố có khoảng 4.000 dân châu Âu và 100.000 dân bản địa.
Nền văn hóa phương Tây theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam kéo theo những xáo trộn trong xã hội. Sự xuất hiện của tầng lớp tư sản Việt Nam khiến văn hóa Hà Nội cũng thay đổi. Hà Nội ít nhiều mang dáng dấp của một đô thị châu Âu Không còn là một kinh thành thời phong kiến. Thành phố vẫn tiếp tục giữ vai trò trung tâm tri thức, nghệ thuật của cả quốc gia, nơi tập trung những nhạc sĩ tân nhạc cùng những trí thức, các nhà thơ mới, học giả nổi tiếng.

Trong hai cuộc chiến tranh

Hà Nội chịu những biến cố phức tạp của lịch sử khoảng giữa thế kỷ 20. Năm 1940 Nhật Bản tấn công Đông Dương khiến Việt Nam phải nằm dưới sự cai trị của cả đế quốc Pháp và Nhật. Quân đội Nhật đảo chính Pháp. vào ngày 9/3/1945, tại Hà Nội. Nhưng chỉ 5 tháng sau, Nhật đầu hàng quân Đồng Minh, kết thúc cuộc Thế chiến thứ hai. Lực lượng Việt Minh vào thời điểm đó tổ chức thành công cuộc Cách mạng tháng Tám, buộc vua Bảo Đại thoái vị . Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, vào ngày 2/9/1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lấy Hà Nội là thủ đô. Sau thời kì độc lập, thành phố Hà Nội chia thành các khu phố, đổi tên nhiều vườn hoa, đường phố, đại lộ Puginier đổi tên là Dân Chủ Cộng Hòa, đường Dr Morel đổi là Tự Do, đường Ollivier đổi là Hạnh Phúc, ...
Quân đội Pháp quay lại Đông Dương vào cuối năm 1945. Chiến tranh Đông Dương bùng nổ vào tháng 12 năm 1946 sau những thương lượng không thành.Thành phố Hà Nội nằm trong vùng kiểm soát của người Pháp. Quân Việt Minh lấy lại miền Bắc Việt Nam sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Trong thời gian này Hà Nội tiếp tục giữ vị trí thủ đô của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Lúc này thành phố gồm 4 quận nội thành với 34 khu phố, 37.000 dân và 4 quận ngoại thành với 45 xã, 16.000 dân.Bốn quận nội thành bị xóa bỏ và thay bằng 12 khu phố năm 1958. khu vực nội thành được chia lại thành 8 khu phố năm 1959, Hà Nội cũng có thêm 4 huyện ngoại thành. Tháng 4/1961, Quốc hội chủ trương mở rộng địa giới Hà Nội, sát nhập thêm một số xã của Hà Đông, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Hưng Yên vào địa phận thành phố . Lúc này Hà Nội có diện tích 584 km² và dân số là 91.000 người. Ngày 31/5/1961, bốn khu phố nội thành Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, và 4 huyện ngoại thành Đông Anh,Thanh Trì, Gia Lâm, Từ Liêm được thành lập.
Hà Nội phải hứng chịu những cuộc tấn ác liệt công trực tiếp từ Hoa Kỳ Khi cuộc Chiến tranh Việt Nam leo thang.

Hà Nội đương đại

Sau khi thổng nhất đất nước 1975 Hà Nội tiếp tục giữ vai trò thủ đô của Việt Nam. Ngày 21 /12/1978, Quốc hội Việt Nam phê chuẩn mở rộng địa giới Hà Nội sáp nhập thêm 5 huyệnThạch Thất, Ba Vì, Đan Phượng,Hoài Đức Phúc Thọ, và thị xã Sơn Tây của tỉnh Hà Sơn Bình nhập vào Hà Nội. Cắt thêm Mê Linh, Sóc Sơn là hai huyện của tỉnh Vĩnh Phú nhập vào Hà Nội. Dân số Hà Nội lên tới con số 2,5 triệu người. Ranh giới Hà Nội lại được điều chỉnh tiếp tục ngày 12/8/1991, chuyển lại 5 huyện và 1 thị xã đã lấy của Hà Sơn Bình năm 1978 cho Hà Tây và Mê Linh được nhập vào tỉnh Vĩnh Phú. Hà Nội còn lại 4 quận nội thành và 5 huyện ngoại thành, với diện tích đất tự nhiên 924 km². Chính phủ ra Nghị định 69/CP ngày 28/10/1995, thành lập quận Tây Hồ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 phường:Thụy Khuê, Bưởi, Yên Phụ thuộc quận Ba Đình và 5 xã:Nhật Tân, Tứ Liên, Xuân La, Quảng An, Phú Thượng thuộc huyện Từ Liêm. Ngày 26/11/1996, chính phủ ra Nghị định 74/CP thành lập quận Thanh Xuân có 5 phường: Thanh Xuân, Thanh Xuân Bắc, Kim Giang, Thượng Đình, Phương Liệt, 78,1 ha diện tích tự nhiên và 20.862 nhân khẩu của phường Nguyễn Trãi, 98,4ha diện tích tự nhiên và 5.506 nhân khẩu của phường Khương Thượng thuộc quận Đống Đa, toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Nhân Chính thuộc huyện Từ Liêm và xã Khương Đình thuộc huyện Thanh Trì; cũng trong Nghị định này quyết định thành lập quận Cầu Giấy trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 4 thị trấn: Cầu Giấy, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch và 3 xã: Dịch Vọng, Yên Hòa, Trung Hòa thuộc huyện Từ Liêm. Chính phủ ra Nghị định 132/2003/NĐ-CP ngày 6/11/2003, thành lập quận Long Biên gồm 10 xã: Giang Biên, Thượng Thanh, Việt Hưng,Gia Thụy, Ngọc Thụy, Long Biên, Hội Xá, Thạch Bàn, Bồ Đề..Thành lập quận Hoàng Mai gồm:Đại Kim, Định Công,Thịnh Liệt,Thanh Trì, Hoàng Liệt, Lĩnh Nam, Vĩnh Tuy,Yên Sở Trần Phú va một phần xã Tứ Hiệp thuộc huyện Thanh Trì cộng với một số phường thuộc quận Hai Bà Trưng.Tương Mai,Giáp Bát, Mai Động, Tân Mai, Hoàng Văn Thụ.
Từ cuối thập niên 1990, sau thời kỳ bao cấp, sự phát triển về kinh tế dẫn đến các khu vực ngoại ô Hà Nội nhanh chóng được đô thị hóa.
Hà Nội năm 2000, đã được UNESCO trao danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tặng thưởng thành phố Hà Nội danh hiệu "Thủ đô anh hùng" vào ngày 4 /10. Với tuổi đời hơn 1000 năm, Hà Nội chính là thủ đô lâu đời nhất trong 11 thủ đô của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Các danh nhân

Các lễ hội

Lễ hội Đống Đa
Hội Gióng Sóc Sơn
Lễ hội Phù Đổng
Lễ hội Chùa Hương
Lễ hội đền Cổ Loa
Hội thổi cơm thi Thị Cấm
Lễ hội đền Sóc
Lễ hội Võng La
Hội Lệ Mật
Lễ hội làng Cổ Trai
Lễ hội đền Đồng Nhân
Hội làng Đức Diễn
Lễ hội đền Ba Xã
Lễ hội Đền Và
Lễ hội Đền Đại Lộ
Lễ hội Miếu Mạch Lũng

Đặc sản

Cốm làng Vòng
Bánh tôm Hồ Tây
Phở
Bánh cuốn
Bún chả
Bún ốc
Chân gà nướng
Kem Hồ Tây
Nem lụi

Các địa danh nổi tiếng

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh
Chùa Một Cột
Hồ Hoàn Kiếm
Văn Miếu Quốc Tử Giám
Đền Quán Thánh
Đền Ngọc Sơn
Nhà hát lớn Hà Nội
Hồ Tây
Làng lụa Vạn Phúc
Làng gốm Bát Tràng
Hoàng Thành Thăng Long
Làng Vòng
Chùa Hương
Phố cổ
Làng cổ Đường Lâm

Hình ảnh về Hà Nội, Việt Nam

Hình ảnh Hà Nội, Việt Nam
Hồ Hoàn Kiếm
Hình ảnh Hà Nội, Việt Nam
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hình ảnh Hà Nội, Việt Nam
Nhà Hát lớn Hà Nội
Hình ảnh Hà Nội, Việt Nam
Chùa Một Cột
Hình ảnh Hà Nội, Việt Nam
Gốm Bát Tràng

Dự án bất động sản tại Thành phố Hà Nội

Ảnh dự án CDC Building
CDC Building
25 - 27 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Tổ hợp 25 Lạc Trung
Tổ hợp 25 Lạc Trung
Phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Home City Trung Kính
Home City Trung Kính
177 Trung Kính, Tổ 51, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Ảnh dự án Khu đô thị Yên Hòa
Khu đô thị Yên Hòa
Đường Trần Kim Xuyến, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Ảnh dự án Khu nhà ở Hoàng Vân
Khu nhà ở Hoàng Vân
Đường Quốc lộ 23, Xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
Ảnh dự án Tòa nhà công ty CPXD số 1 Hà Nội
Tòa nhà công ty CPXD số 1 Hà Nội
59 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Star City Lê Văn Lương
Star City Lê Văn Lương
Lô đất 4.1-CC, Đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Ảnh dự án Khu đô thị mới ParkCity Hà Nội
Khu đô thị mới ParkCity Hà Nội
Phố Lê Trọng Tấn, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Đại Phát Building
Đại Phát Building
Ngõ 82 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Ảnh dự án Prime Centre
Prime Centre
53 Quang Trung, Phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận, huyện, thị xã?

Bản đồ vị trí Hà Nội

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Thành phố Hà Nội

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTBtvh Đình XuyênXã Đình Xuyên-Gia Lâm
2THPTBtvh Số 3 Đống ĐaNgõ 82 Ng.Phúc Lai-Đ Đa
3THPTBtvh Tây SơnĐường Đại Cồ Việt-Hai Bà
4THPTBtvh Thạch BànPhường Thạch Bàn-Long Biên
5THPTBtvh Yên SởPhường Yên Sở-Hoàng Mai
6THPTBtvh Công nghiệp nhẹSố 21 ngõ 85 phố Hạ Đình TX
7THPTBtvh Hữu NghịHuyện Phúc Thọ
8THPTChuyên Hoá Đh Qg Hà Nội182 đường Lương Thế Vinh
9THPTChuyên Lý Đh Qg Hà Nội182 đường Lương Thế Vinh
10THPTChuyên ngữ Đh Nn Q. giaĐường Phạm Văn Đồng-Cầu giấy
11THPTChuyên Sinh Đh Qg Hà Nội182 đường Lương Thế Vinh
12THPTChuyên Toán Đh Qg Hà Nội334 đường Nguyễn Trãi
13THPTChuyên Toán Tin Đh Sp Hn136 đường Xuân Thủy
14THPTDtnt - Đh Lâm NghiệpHuyện Chương Mỹ
15THPTHệ văn hóa BttmSố 1 - Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội
16THPTHọc viện Pk - KqXã Kim Sơn- TP Sơn Tây - Hà Nội
17THPTPt năng khiếu Tdtt Hà NộiSố 14 Trịnh Hoài Đức-Ba Đình
18THPTPt Võ Thuật Bảo LongThành phố Sơn Tây
19THPTTh DL Huỳnh Thúc KhángXã Cổ Nhuế, Huyện Từ Liêm
20THPTThdl Hoàng LongXã Kim Nỗ, H Đông Anh
21THPTTHPT Ba VìHuyện Ba vì
22THPTThpt Bắc Lương SơnHuyện Thạch Thất
23THPTThpt Bán công Đống Đa27/44 Ng. Phúc Lai
24THPTThpt Bán công Liễu Giai50-52 Liễu Giai
25THPTThpt Bán công Nguyễn Tất Thành136 dường Xuân Thuổ
26THPTThpt Bán công Phan Huy Chú43 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng
27THPTTHPT Bất BạtHuyện Ba vì
28THPTTHPT BC Trần Quốc TuấnXã Mỹ Đình-Từ liêm
29THPTTHPT Cao Bá Quát- Gia LâmXã Cổ Bi, huyện Gia Lâm
30THPTTHPT Cao Bá Quát- Quốc OaiHuyện Quốc Oai
31THPTTHPT Cầu GiấyĐường Nguyễn Khánh Toàn CG
32THPTThpt Chu Văn AnSố 10 Thuỵ Khuê
33THPTTHPT Chúc ĐộngHuyện Chương Mỹ
34Đại họcĐH Anh Quốc Việt Nam193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
35Đại họcĐH Bách Khoa Hà NộiSố 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
36Đại họcĐH Công Đoàn169 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
37Đại họcĐH Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà NộiNhà E3, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
38Đại họcĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội || P.Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc || Tp.Thái Nguyên, Thái Nguyên
39Đại họcĐH Công Nghiệp Hà NộiXã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội
40Đại họcĐH Công Nghiệp Việt - HungSố 16, phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội
41Đại họcĐH Đại Nam56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
42Đại họcĐH Dân Lập Đông ĐôSố 8 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
43Đại họcĐH Dân Lập Phương ĐôngSố 201B, phố Trung Kính, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
44Đại họcĐH Dầu Khí Việt NamTầng 5, tòa nhà Viện Dầu khí, 173 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
45Đại họcĐH Điện LựcSố 235 đường Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội.
46Đại họcĐH Dược Hà NộiSố 13-15 Lê Thánh Tông, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
47Đại họcĐH FptTòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (đối diện bến xe Mỹ Đình)
48Đại họcĐH Giao Thông Vận TảiLáng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
49Đại họcĐH Hà NộiKm9, đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
50Đại họcĐH Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà NộiSố 334 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
51Đại họcĐH Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
52Đại họcĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại Học Quốc Gia Hà Nội336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
53Đại họcĐH Kiến Trúc Hà NộiKm 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
54Đại họcĐH Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội29A ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
55Đại họcĐH Kinh Tế - Đại Học Quốc Gia Hà NộiNhà E4, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
56Đại họcĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công NghiệpCơ sở 1: Số 456 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội; Cơ sở 2: Số 353 Trần Hưng
57Đại họcĐH Kinh Tế Quốc Dân207 đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
58Đại họcĐH Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân (Thí Sinh Thi Phía Nam)Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
59Đại họcĐH Lâm Nghiệp - Phía BắcThị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
60Đại họcĐH Lao Động - Xã Hội43 Trần Duy Hưng - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
61Đại họcĐH Lao Động - Xã Hội (Cơ Sở Sơn Tây)Phố Hữu Nghị, Phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội
62Đại họcĐH Luật Hà NộiSố 87 đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
63Đại họcĐH Mỏ Địa ChấtĐông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội
64Đại họcĐH Mở Hà NộiNhà B101, Phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
65Đại họcĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp360 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
66Đại họcĐH Mỹ Thuật Việt Nam42 Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
67Cao đẳng/TCCĐ Bách Nghệ Tây HàTân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.
68Cao đẳng/TCCĐ Cộng Đồng Hà Nội18 phố Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (043).7849979, Ban TS: (043). 7845153.
69Cao đẳng/TCCĐ Cộng Đồng Hà TâyThủy Xuân Tiên - Chương Mỹ - Hà Nội. ĐT: 0433 721 213.
70Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ - Dệt May Thời Trang Hà NộiLệ chi, Gia lâm, TP. Hà Nội
71Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Hà NộiKm12, Quốc lộ 32, xã Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.
72Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Và Kinh Tế Hà NộiXã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội
73Cao đẳng/TCCĐ Công Nghệ Và Kỹ Thuật ÔtôPhường Xuân khanh, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội
74Cao đẳng/TCCĐ Công Nghiệp InXã Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
75Cao đẳng/TCCĐ Đại ViệtLô 2B.X3, Khu đô thị mới Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội
76Cao đẳng/TCCĐ Điện Tử-Điện Lạnh Hà NộiNgõ 86 - Phố Chùa Hà - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội. ĐT: (04) 37673896; 38349644
77Cao đẳng/TCCĐ Du Lịch Hà Nội236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04)37560745; (04)37541936.
78Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Hà NộiSố 233 đường Khương Trung mới, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.35577501
79Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế - Kỹ Thuật Thương MạiPhường Phú Lãm, Q Hà Đông, TP Hà Nội. ĐT: (04) 33531324 -33532091
80Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Công Nghiệp Hà Nội143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
81Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kĩ Thuật Trung ƯơngXã Dương xá, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. ĐT: 04.3.6789.392.
82Cao đẳng/TCCĐ Kỹ Thuật Công Nghệ Bách Khoa
83Cao đẳng/TCCĐ Múa Việt NamKhu VHNT - đường Hồ Tùng Mậu- P. Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội. ĐT: (04)37649781.
84Cao đẳng/TCCĐ Nghệ Thuật Hà NộiSố 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (04) 38251809
85Cao đẳng/TCCĐ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Bắc BộKm 36, Quốc lộ 6, Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội;ĐT: (04)33.840164
86Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Hà NộiSố 98 phố Dương Quảng Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04)38333231, 38337597.
87Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Hà TâyThị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội; ĐT: 04.33853894.
88Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Trung Ương387, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04)37565209 - 37562670
89Cao đẳng/TCCĐ Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội
90Cao đẳng/TCCĐ Thương Mại Và Du Lịch Hà NộiĐường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04)3764.112.
91Cao đẳng/TCCĐ Truyền HìnhThị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội
92Cao đẳng/TCCĐ Xây Dựng Công Trình Đô Thị
93Cao đẳng/TCCĐ Xây Dựng Số 1Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội.
94Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Hà ĐôngSố 39 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
95Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Hà NộiSố: 35 phố Đoàn Thị Điểm – Quận Đống Đa – Hà Nội
96Cao đẳng/TCHệ Cao Đẳng Trường Sỹ Quan Pháo BinhXã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội
97Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Học Viện Quan Hệ Quốc Tế69 Chùa Láng - Q. Đống Đa - Hà Nội
98Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Đại Học Dân Lập Phương Đông228 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
99Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt NamSố 77 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội)
100Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trong Học Viện Hành Chính Quốc GiaSố 77, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh / cây ATM tại Hà Nội, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Thành phố Hà Nội

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Ba VìPhố Hưng Đạo, Thị Trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội
2TechcombankChi nhánh Hà ĐôngMột Phần Diện Tích Tầng 1 Tòa Nhà Chung Cư Ct1, Làng Việt Kiều Châu Âu Euro Land, Khu Đô Thị Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
3AgribankChi nhánh Mê LinhKm 8 Đường Bắc Thăng Long Nội Bài, Thị Trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
4AgribankChi nhánh 54 Lê Thanh NghịSố 54, Phố Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
5GPBankChi nhánh AmcTầng 6, số 10A7 Trần Đại Nghĩa, Phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
6TechcombankChi nhánh An DươngSố 32 (05) An Dương, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
7TechcombankChi nhánh An KhánhTầng 1 Và Tầng 2 Ngôi Nhà Tại Địa Chỉ A7-Nv1 Ô Số 8 Và Ô Số 9, Khu Đô Thị Mới Hai Bên Đường Lê Trọng Tấn, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội
8TechcombankChi nhánh Bà TriệuTầng 1 Và Tầng 2 Ngôi Nhà Số 333 Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
9LienVietPostBankChi nhánh Ba VìSố 274 – 276 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội
10VietcombankChi nhánh Ba Đình521 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
11TechcombankChi nhánh Ba Đình519 Kim Mã, Ba Đình, Thành phố Hà Nội
12BIDVChi nhánh Ba ĐìnhSố 57, Đường Láng Hạ - Thành Công- Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
13TPBankChi nhánh Ba Đình37 Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
14MBBankChi nhánh Ba ĐìnhSố 3 Liễu Giai, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
15SacombankChi Nhánh Ba Đình121 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Thành phố Hà Nội
16BaoVietBankChi nhánh Ba ĐìnhSố 27 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Thành phố Hà Nội
17VietinBankChi nhánh Ba Đình34 Cửa Nam, P. Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
18SCBChi nhánh Ba Đình14 Phố Nguyễn Biểu, Phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
19VIBChi nhánh Ba Đình: 273 kim mã273 Kim Mã, P. Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
20BIDVChi nhánh Bắc HàSố 147, Đường Hoàng Quốc Việt - Nghĩa Đô- Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
21AgribankChi nhánh Bắc Hà NộiTòa Nhà 459 Đội Cấn, Phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
22VietinBankChi nhánh Bắc Hà NộiSố 441 Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Long Biên, Thành phố Hà Nội
23TechcombankChi nhánh Bắc Linh ĐàmKiot 03- 04, Nơ 6A Đtm, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
24HDBankChi nhánh Bắc Linh ĐàmBiệt thự số 16, lô BT02, Khu Bắc Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
25VietinBankChi nhánh Bắc Thăng LongSố 2, Khu Đô Thị Mới, Thị Trấn Sóc Sơn, Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
26TechcombankChi nhánh Bách Khoa136 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
27SeaBankChi nhánh Bạch Mai350 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
28GPBankChi nhánh Bạch Mai353 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
29SCBChi nhánh Bạch MaiTầng 2 và Tầng 3 số 361 Đường Bạch Mai, Phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
30SCBChi nhánh Bạch ĐằngTầng 1, 2, 3 nhà số 7 Trần Khánh Dư, Phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
31TechcombankChi nhánh Bát Đàn34 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
32TechcombankChi nhánh Big C16 Lô 11A Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
33TechcombankChi nhánh Bờ Hồ32 Hàng Da, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
34PVcomBankChi nhánh Bùi Thị Xuân 109 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
35TechcombankChi nhánh Cát LinhSố 98 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
36AgribankChi nhánh Cầu GiấySố 99 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
37TechcombankChi nhánh Cầu GiấySố 1/196 Nguyễn Văn Huyên, Tổ 20, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
38BIDVChi nhánh Cầu GiấySố 263, Đường Cầu Giấy - Dịch Vọng- Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
39SacombankChi Nhánh Cầu Giấysố 99, Đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
40BacABankChi nhánh Cầu GiấySố 96 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
41SCBChi nhánh Cầu GiấySố 9 + 10 Lô 12B Trung Yên Phố Trung Hòa, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
42VIBChi nhánh Cầu Giấy: 299 cầu giấy299 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
43TechcombankChi nhánh Chiến ThắngSố 139 D. G Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
44TechcombankChi nhánh Chợ Bưởi110 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
45TechcombankChi nhánh Chợ Mơ297 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
46BaoVietBankChi nhánh Chợ MơSố 514 Bạch Mai, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
47VIBChi nhánh Chợ Mơ: 331 bạch mai331 Bạch Mai, Phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
48TechcombankChi nhánh Chùa Láng126 Phố ChùA LáNg, Phường LáNg Thương, Đống Đa, Thành phố Hà Nội
49VietcombankChi Nhánh Chương Dương564 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
50TechcombankChi nhánh Chương Dương414 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Thành phố Hà Nội

Cây ATM ngân hàng ở Thành phố Hà Nội

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1ABBank01 Cao Lỗ01 Cao Lỗ, Thôn Phan Xá, Xã Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
2BIDV06 Nguyễn Công TrứSố 6, phố Nguyễn Công Trứ - Phạm Đình Hồ- Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
3Vietcombank07 Xã Đàn07 Xã Đàn, P Phương Liên, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
4BIDV09 Phạm Văn BạchSố 09, đường Phạm Văn Bạch - Dịch Vọng Hậu- Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
5ABBank1 Trần Phú1 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
6Vietcombank10 Đường Quang Trung10 Đường Quang Trung, Phường Quang Trung - Hà Đông, Thành phố Hà Nội
7VietinBank10 Đường Quang Trung10 Đường Quang Trung, P. Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
8BIDV10 Đường Thành10 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
9BaoVietBank100 Hoàng CầuSố 07/100 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
10ABBank101 Láng Hạ101 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
11VietinBank104 Trần Phú104 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Hà Đông, Thành phố Hà Nội
12BIDV106 Hoàng Quốc Việt106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
13Agribank1070 Đê La ThànhSố 1070 Đê La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội
14Agribank109 Nguyễn Trường TộSố 109 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Nội
15Vietcombank109 Trần Hưng Đạo109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
16Agribank11 Hồ Tùng MậuSố 11 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
17Vietcombank110 Nguyễn Hữu Huân110 Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
18Agribank110 Nguyễn Hữu HuânSố 110 Nguyễn Hữu Huân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
19Vietcombank1174 Đường Láng1174 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
20BIDV119 Trần Đại Nghĩa119 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
21PGBank12 Đào Tấn12 Đào Tấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
22BIDV120 Hoàng Quốc Việt120 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
23Vietcombank120 Lê lợi120 Lê lợi - TX. Sơn Tây, Thành phố Hà Nội
24BIDV124 Minh KhaiSố 124, phố Minh Khai - Minh Khai- Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
25NamABank124-126 Nguyễn Chí Thanh124- Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
26Agribank126- Hai Bà TrưngSố 126 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
27Sacombank127C Đê La Thành127C Đê La Thành, Phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
28Agribank127C-Thụy KhuêSố 127C, Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
29BIDV13 B Phan Huy Chú13 B Phan Huy Chú, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
30ABBank13 Cửa Bắc13 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội
31Agribank13 Đê La Thành13 Đê La Thành, Đống Đa, Thành phố Hà Nội
32Agribank135 Đường Lạc Long QuânSố Nhà 135 Đường Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
33Vietcombank136 Phố Sài ĐồngSố 136 Phố Sài Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
34PGBank13b Phan Huy ChúQuận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
35BIDV14 Phủ DoãnSố 14, phố Phủ Doãn - Hàng Trống- Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
36Vietcombank14 Thụy Khuê14 Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
37Vietcombank14 Yết Kiêu14 Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
38ABBank141 Hoàng Quốc Việt141 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
39SeaBank142 Lê Duẩn142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
40Vietcombank148 Hoàng Quốc Việt148 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
41Vietcombank15 Phạm Hùng15 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
42Agribank154A Tôn Đức Thắng154A Tôn Đức Thắng, P. Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
43VietinBank156 Nguyễn SơnSố 156, Nguyễn Sơn, P. Bồ Đề, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
44Sacombank16 Ngụy Như  Kon Tum16 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
45Vietcombank16 Vũ Phạm Hàm16 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
46Sacombank162-164 Thái Hà162-164 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
47BIDV164 Nguyễn Đức Cảnh, HN164 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
48BIDV165 Thái HàSố 165, phố Thái Hà - Láng Hạ- Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
49BIDV169 Lê Thanh Nghị169 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
50Agribank169 Nguyễn Ngọc Vũ169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Ghi chú về Hà Nội

Thông tin về Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hà Nội, Việt Nam