Tỉnh thành VN > Hà Nam

Tỉnh Hà Nam

Thông tin tổng quan về Hà Nam, Việt Nam

Hà Nam là một tỉnh nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Việt Nam
Diện tích đất tự nhiên 84.952 ha

Vị trí địa lý

Hà Nam là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội cách Hà Nội 58 km, có thị xã Phủ Lý là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của tỉnh tương lai sẽ trở thành phố vệ tinh của Hà Nội. Phía bắc tiếp giáp với Hà Nội, phía nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía đông giáp với tỉnh Hưng YênThái Bình, đông nam giáp tỉnh Nam Định và phía tây giáp tỉnh Hòa Bình.
Hà Nam là tỉnh nằm trên trục đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A – huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước, có mạng lưới giao thông rất thuận lợi, tạo điều kiện để giao lưu hợp tác kinh tế với các tỉnh, thành phố và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước cũng như từ đó tới các cảng biển, sân bay ra nước ngoài.

Điều kiện tự nhiên

Với địa hình đa dạng Hà Nam vừa có đồng bằng, có vùng bán sơn địa, vừa có vùng trũng. Vùng đồi núi phía Tây hà Nam có nhiều tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là đá vôi phát triển công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, nhất là xi măng. Đây cũng là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Vùng đồng bằng Hà Nam có diện tích đất đai màu mỡ hình thành bãi bồi ven sông Hồng, sông Châu. Đây cũng là tiền đề để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá, công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm và du lịch sinh thái.
Hà Nam có khí hậu mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới, gió mùa, mùa đông lạnh hơn nhiều cũng như các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
Tổng diện tích đất tự nhiên là 84.952 ha, Hà Nam có diện tích đất nông nghiệp chiếm 47.206 ha, diện tích nuôi trồng thuỷ sản 4.529 ha; đất lâm nghiệp 9.635 ha; đất chuyên dùng 11.692 ha, đất ở 4.326 ha; đất chưa sử dụng 7.564 ha.

Lịch sử

Vùng đất Hà Nam, cùng Nam Định và Thái Bình,Ninh Bình còn nằm sâu dưới đáy biển cách đây 225 triệu năm. Một vận động tạo sơn đã tạo nên vùng đá vôi của 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình hiện nay vào cuối kỷ Jurat hay đầu kỷ Bạch phấn. Khoảng 70 triệu năm trước đây, chế độ biển kết thúc, thay thế là một quá trình bồi tụ để hình thành đồng bằng cổ. Phù sa mới và việc hình thành đồng bằng trên cơ sở tạo nên vùng đất thấp là trầm tích trẻ nhất châu thổ Bắc bộ.
Được bồi đắp bởi phù sa của sông Hồng, sông Đáy Hà Nam là vùng thu nhận đất đai bị bào mòn từ vùng núi cao trôi xuống. Người nguyên thuỷ đã xuất hiện ở Hà Nam trên dưới 1 vạn năm vào buổi đầu thời kỳ đồ đá mới và đồ gốm thuộc nền văn hóa Hoà Bình, văn hóa Bắc Sơn. Họ được xem như những người tiên phong khai thác châu thổ Bắc bộ.
Hà Nam thuộc vùng đất của bộ Giao Chỉ vào thời Hùng Vương gồm các huyện Kim Bảng, Duy Tiên,Bình Lục Thanh Liêm và một phần đất huyện Lý Nhân. Trải qua một quá trình chinh phục, thích ứng cư dân Hà Nam thời kỳ này đã từng bước làm chủ vùng đất trũng lầy.
Trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nam có nhiều nữ tướng cầm quân theo Hai Bà. Đó là Nguyệt Nga ở Duy Tiên, Cao Thị Liên ở Thanh Liêm. Hà Nam còn có căn cứ của Lê Chân ở Kim Bảng chống lại quân Đông Hán.
Trong cuộc khởi nghĩa Lý Bí và Triệu Quang Phục, tướng Đinh Lôi ở Thanh Liêm là người tài giỏi giúp Lý Bí đánh giặc Lương lập được nhiều chiến công. Sau chiến thắng (542) Đinh Lôi được Lý Bí cử ra trấn trị miền Đông Bắc. Lý Bí mất năm 548, giao lại binh quyền cho Triệu Quang Phục, Đinh Lôi lại theo Triệu Quang Phục tiếp tục chiến đấu đến thắng lợi hoàn toàn. Ông được phong là "Sinh thần Đại Vương".
Thời nhà Trần trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ 2 (1285) đã rút khỏi Thăng Long theo sông Thiên Mạc về Thiên Trường. Trận đánh đầu tiên trong hệ thống phòng tuyến sông Hồng tháng 5/1285 đã diễn ra trên đất Hà Nam giành được thắng lợi có ý nghĩa quan trọng củng cố niềm tin chiến thắng của quân dân cả nước.
Vào thời Lê Thượng thư Nguyễn Khải năm 1624 đã cho chuyển thủ phủ trấn Sơn Nam từ thôn Tường Lân, Duy Tiên, phủ Lỵ Nhân đến đóng ở thôn Châu Cầu thuộc tổng Phù Đạm, huyện Kim Bảng, phủ Lỵ Nhân, trấn Sơn Nam Thượng. Vua Minh Mạng dưới thời Nguyễn năm 1832, quyết định thành lập đơn vị hành chính tỉnh, phủ Lỵ Nhân được đổi là phủ Lý Nhân thuộc tỉnh Hà Nội.
Đến tháng 10/1890, phủ Lý Nhân được đổi tên thành tỉnh Hà Nam. Toàn quyền Đông Dương đem toàn bộ phủ Liêm Bình và 17 xã của huyện Vụ Bản và Thượng Nguyên)của tỉnh Nam Định, cùng với 2 tổng Chuyên Nghiệp và Mộc Hoàn, của huyện Phú Xuyên (Hà Nội), nhập vào huyện Duy Tiên lập thành tỉnh Hà Nam ngày 20/10/1908. Tháng 4/1965, Hà Nam được sáp nhập với tỉnh Nam Định thành tỉnh Nam Hà. Nam Hà sáp nhập với Ninh Bình thành tỉnh Hà Nam Ninh tháng 12/ 1975. Tỉnh Nam Hà và tỉnh Ninh Bình chia tách như cũ năm 1992. Tháng 11/1996, tỉnh Hà Nam được tái lập. Ngày 9/6/2008, chuyển thị xã Phủ Lý thành thành phố Phủ Lý.

Lễ hội truyền thống

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn lễ hội do vua Lê Đại Hành là người khởi xướng. Lễ hội này ngày nay được tái hiện ở chân núi Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, với những sá cày cùng tiếng trống khai hội xuống đồng rộn ràng những ngày đầu năm mới.
Lễ hội truyền thống khu Di tích Lịch sử Văn hoá đình, chùa Châu
Lễ hội vật Liễu Đôi Hàng năm, vào ngày 05 tháng giêng âm lịch, tại làng Liễu Đôi, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam lại diễn ra lễ hội vật để ghi nhớ công lao của chàng trai họ Đoàn giỏi võ đã có công đánh giặc cứu nước.Đây là một lễ hội làng tiêu biểu của văn hoá Hà Nam.
Lễ hội đình Thọ Chương Lễ hội diễn ra vào ngày 4 đến 6 tháng giêng. Nhân dân Thọ Chương nô nức kỷ niệm ngày ông Vũ Lang Nữu thắng trận trở về quê hương, cũng là ngày xã Vũ Xá xưa được triều đình công bố lệnh miễn trừ sưu thuế, tạp dịch.
Lễ hội thờ Phật ở chùa Đọi Lễ hội diễn ra vào ngày 21 tháng 3 âm lịch, chùa Đọi Sơn mở hội. Nhân dân trong vùng và rất đông khách thập phương đã về dây lễ và văn cảnh chùa. Về phần hội, hội chọi gà, vào ngày lễ hội chùa Đọi Sơn, có nhiều trò vui được tổ chức như thi dệt vải, nấu cơm thi,hát chèo, bơi thuyền, hát đối, hát giao duyên, múa tứ linh,dấu vật,tổ tôm điếm, đánh cờ người.
Lễ hội đền Trúc Lễ hội dễn ra từ ngày 1 tháng giêng đến 1 tháng hai âm lịch.Không gian lễ hội từ xưa mở rộng từ đình Trung đến đền Trúc, chùa Thi và ven núi Cấm.
Lễ hội đền Trần Thương Lễ hội diễn ra tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc này Trần thương. lễ hội diễn ra hằng năm vào ngày 20/8 âm lịch. Dân gian có câu: Tháng Tám giỗ cha, tháng ba giỗ mẹ là để nói về hai lễ hội lớn về hai vị thánh: Đức thánh Mẫu (Liễu Hạnh),Đức thánh Trần (Trần Hưng Đạo).
Lễ hội đền Lảnh Giang một năm ở đây có hai kỳ lễ hội vào tháng 6 và tháng 8 âm lịch. Kỳ hội tháng 6 diễn ra từ ngày 18 đến 25 dành, kỳ hội tháng 8 diễn ra vào ngày 20.
Lễ hội thả diều được tổ chức tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam vào ngày 15/5 âm lịch.
Lễ hội đình Đá Lễ hội được tổ chức tại đình Đá, thôn An Mông, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam. Đình Đá thờ Nguyệt Nga công chúa, một tướng tài của Hai Bà Trưng. Ngoài ngày sinh (ngày rằm tháng bảy) và ngày hóa (ngày 12 tháng 10) có tổ chức tế lễ, dâng hương ra, ngày hội đầu xuân được tổ chức vào các ngày 6,7,8 tháng Giêng. Trong hội có tế lễ, rước kiệu, lễ tế thần nông và các hội thi như vật cầu, đua thuyền.
Lễ hội đình Đinh thuộc thôn Đinh, xã Đinh Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam. Lễ hội được tổ chức từ ngày 9 – 12 tháng Giêng âm lịch. Ngoài tế lễ, dâng hương, lễ hội làng Đinh còn có lễ rước nước và lễ khai độc.
Lễ hội làng Gừa thuộc xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Hội được tổ chức vào ngày mồng 4 tháng giêng hàng năm. Từ mờ sáng mồng 4, cửa đình đã rộng mở, đèn thắp sáng, khói hương nghi ngút. Trống nổi giục giã dân làng tới đình. Làng chọn lão nông hoặc người có chức sắc, gia đình thuận hòa, nề nếp làm chủ tế. Đúng giờ tỵ, trò cướp cầu bắt đầu. Đội nào thắng sẽ được vào cung hồi trống, tế thánh khai hội và họ tin rằng mọi ước nguyện cũng sẽ linh ứng.

Địa điểm du lịch

Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao
Nam thiên đệ tam động Kẽm Trống
Đền Lảnh Giang
Quần thể di tích danh thắng Đọi Sơn
Chùa Trinh Tiết
Du lịch Hang Luồn
Núi Ngọc
Bát cảnh sơn
Động Phúc Long
Ngũ Động Sơn
Chùa Bà Đanh
Đền Lăng
Một số điểm du lịch làng nghề: làng thêu An Hòa, làng dệt lụa Nha Xá, làng nghề song mây tre đan xã Ngọc Động, làng nghề trống Ðọi Tam

Đặc sản

Chuối Ngự Đại Hoàng
Cá kho làng Vũ Đại
Bánh đa nem làng Chều
Cá Trối Ba Sao
Bánh cuốn Phủ Lý
Bún cá rô đồng
Mắm cáy Bình Lục
Bún Tái Kênh
Rượu làng Vọc, Bình Lục

Danh nhân

Lê Hoàn
Nam Cao
Trần Đạt
Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến
Nguyễn Hữu Tiến
Trần Tử Bình
Bùi Kỷ
Phạm Tất Đắc
Trần Quốc Hương
Băng Sơn

Hình ảnh về Hà Nam, Việt Nam

Hình ảnh Hà Nam, Việt Nam
Quần thể di tích danh thắng Đọi Sơn - huyện Duy Tiên - Hà Nam
Hình ảnh Hà Nam, Việt Nam
Cá kho làng Vũ Đại - Lý Nhân - Hà Nam
Hình ảnh Hà Nam, Việt Nam
Đền Trần Thương - xã Nhân Đạo - huyện Lý Nhân - Hà Nam

Dự án bất động sản tại Tỉnh Hà Nam

Ảnh dự án River Silk City
River Silk City
Xã Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam
Ảnh dự án Tiến Lộc Riverside Plaza
Tiến Lộc Riverside Plaza
Đường Quốc lộ 1A, Phủ Lý, Hà Nam
Ảnh dự án Khu đô thị mới Châu Sơn
Khu đô thị mới Châu Sơn
Phố Lý Thái Tổ, Xã Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam
Ảnh dự án Khu công nghiệp Đồng Văn IV
Khu công nghiệp Đồng Văn IV
Địa chỉ: Xã Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam
Ảnh dự án Khu đô thị Thanh Hà
Khu đô thị Thanh Hà
Địa chỉ: Xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam
Ảnh dự án Khu đô thị Đại Cương
Khu đô thị Đại Cương
Địa chỉ: Đường Quốc Lộ 38, Xã Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam
Ảnh dự án Bình Lục New City
Bình Lục New City
Địa chỉ: Đường Quốc Lộ 37B, Thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam
Ảnh dự án Khu đô thị bờ Tây Sông Đáy
Khu đô thị bờ Tây Sông Đáy
Địa chỉ: Phủ Lý, Hà Nam
Ảnh dự án Khu đô thị Thanh Sơn
Khu đô thị Thanh Sơn
Địa chỉ: Thanh Sơn, Phủ Lý, Hà Nam
Ảnh dự án Khu công nghiệp Đồng Văn II
Khu công nghiệp Đồng Văn II
Địa chỉ: Duy Tiên, Hà Nam

Tỉnh Hà Nam có bao nhiêu huyện, thành phố và thị xã?

Bản đồ vị trí Hà Nam

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Tỉnh Hà Nam

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTSở Giáo dục - Đào tạo Hà NamLê Hồng Phong - Phủ Lý - Hà Nam
2THPTThpt Bắc LýXã Bắc Lý, Lý Nhân
3THPTThpt Bán công Duy TiênXã Trác Văn, Duy Tiên
4THPTThpt Bán công Nam CaoXã Nhân Mỹ, Lý Nhân
5THPTThpt Bình Lục AThị trấn Bình Mỹ, Bình Lục
6THPTThpt Bình Lục BXã Vũ Bản , Bình Lục
7THPTThpt Bình Lục CXã Tràng An, Bình Lục
8THPTThpt Chuyên Hà Nam60- Đường Biên Hòa, thành phố Phủ Lý,tỉnh Hà Nam
9THPTThpt D. lập Trần Hưng ĐạoThị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân
10THPTThpt Dân lập Bình LụcThị trấn Bình Mỹ, Bình Lục
11THPTThpt Dân Lập Lương Thế VinhP Lương Khánh Thiện PLý
12THPTThpt Dân lập Thanh LiêmXã Thanh Lưu, Thanh Liêm
13THPTThpt Duy Tiên AThị trấn Hoà Mạc, Duy Tiên
14THPTThpt Duy Tiên BThị trấn Đồng văn,Duy Tiên
15THPTThpt Duy Tiên CXã Tiên Hiệp, Duy Tiên
16THPTThpt Kim Bảng AThị trấn Quế, Kim Bảng
17THPTThpt Kim Bảng BXã Tân Sơn, Kim Bảng
18THPTThpt Kim Bảng CXã Đồng Hoá, Kim Bảng
19THPTThpt Lý NhânThị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân
20THPTThpt Lý Thường KiệtXã Thi Sơn - Kim Bảng
21THPTThpt Nam LýXã Tiến Thắng, Lý Nhân
22THPTThpt Phủ Lý AP. Lê Hồng Phong, Phủ Lý
23THPTThpt Phủ Lý BXã Thanh Châu, Phủ Lý
24THPTThpt Thanh Liêm AX.Liêm Thuận, Thanh Liêm
25THPTThpt Thanh Liêm BThanh Nguyên, Thanh Liêm
26THPTThpt Thanh Liêm CXã Thanh Thuổ, Thanh Liêm
27THPTTrung tâm Gdtx Bình LụcThị trấn Bình Mỹ, Bình Lục
28THPTTrung tâm Gdtx Duy TiênThị trấn Hoà Mạc, Duy Tiên
29THPTTrung tâm Gdtx Kim BảngThị trấn Quế , Kim Bảng
30THPTTrung tâm Gdtx Lý NhânThị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân
31THPTTrung tâm Gdtx Thanh LiêmXã Thanh Lưu, Thanh Liêm
32THPTTrung tâm Gdtx Tỉnh Hà NamP. Minh Khai, TP Phủ Lý
33Đại họcĐH Hà Hoa TiênXã Hoàng Đông - Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
34Cao đẳng/TCCĐ Phát Thanh Truyền Hình ISố 136 đường Quy Lưu, phường Minh Khai, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; ĐT: (0351)3829008 – 3850019.
35Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Hà NamĐường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. ĐT: (0351)3854.533
36Cao đẳng/TCCĐ Thủy Lợi Bắc BộĐịa chỉ: Km2, Đường Trần Thị Phúc, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. ĐT: 03513.840.246; Fax: 03513.840.246.
37Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Hà NamĐường Nguyễn Hữu Tiến – Phường Lê Hồng Phong – Thành phố Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam
38Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I136 Quy Lưu, P. Minh Khai, thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
39Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình ISố 136 Đường Quy Lưu, P. Minh Khai, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
40Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà NamĐường Lý Thường Kiệt, Lê Hồng Phong, Tp Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
41Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thuỷ Lợi Bắc BộĐường Trần Thị Phúc, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
42Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Thủy Lợi Bắc BộThành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
43Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Hà NamĐường Nguyễn Hữu Tiến, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
44Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cđsp Hà NamĐường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong , thị xã Phủ Lý, Hà Nam
45Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Chính Trị Tỉnh Hà NamĐường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, Tp. Phủ Lý, Hà Nam
46Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Đại Học Hà Hoa Tiên(Hoàng Đông, Duy Tiên, Hà Nam) Tel: (0351) 224 3083
47Cao đẳng/TCTrung Cấp Bưu Chính Viễn Thông Và Công Nghệ Thông Tin IPhường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Tel: (0351) 3 852.382
48Cao đẳng/TCTrung Cấp Y - Dược Hà NamĐường Trần Văn Chuông, phường Lê Hồng Phong, Tp Phủ Lý, Hà Nam Tel: (0351) 3.501.455

Chi nhánh / cây ATM tại Hà Nam, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Tỉnh Hà Nam

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Biên HoàQuốc Lộ 1A, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
2AgribankChi nhánh Bình LụcTiểu Khu Bình Thắng, Thị Trấn Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam
3AgribankChi nhánh Chợ CầuXã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam
4AgribankChi nhánh Chợ ChanhXã Nhân Mỹ, Lý Nhân, Hà Nam
5AgribankChi nhánh Duy TiênXóm Bắc Hòa, Thị Trấn Hòa Mạc, Duy Tiên, Hà Nam
6ACBChi nhánh Hà NamSố 22D Đường Biên Hòa, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
7VietcombankChi Nhánh Hà NamĐường Lê Hoàn, Phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam
8AgribankChi nhánh Hà NamSố 52 Đường Trần Phú, Phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam
9TechcombankChi nhánh Hà NamTttm Vincom Plaza, Đường Biên Hòa, Phường Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
10BIDVChi nhánh Hà NamSố 210 Đường Lê Hoàn - Quang Trung- Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
11VDBChi nhánh Hà Nam3 Đường Trần Phú - Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
12MBBankChi nhánh Hà NamTầng 1 (tầng trệt) tòa nhà Viettel Hà Nam, quốc lộ 1 A đường Lê Hoàn, P. Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
13DongABankChi nhánh Hà Nam122 Biên Hòa, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
14VPBankChi nhánh Hà NamNhà Thấp Tầng Số Pg1 -05A, Vincom Shophouse Hà Nam, 60 Đường Biên Hòa, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
15LienVietPostBankChi nhánh Hà NamSố nhà 149 - 151 đường Lê Công Thanh, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
16VietinBankChi nhánh Hà NamSố 211 Đường Lê Hoàn, Phường Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
17AgribankChi nhánh Hà Nam IIĐường Lê Chân, Phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Hà Nam
18AgribankChi nhánh Kim BảngSố 39, Đường Trần Hưng Đạo, Tổ Dân Phố Số 10, Thị Trấn Quế, Kim Bảng, Hà Nam
19AgribankChi nhánh Lý NhânSố 255A, Đường Trần Nhân Tông, Khu Phố 2, Thị Trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam
20AgribankChi nhánh Ngọc LũXã Ngọc Lũ, Bình Lục, Hà Nam
21AgribankChi nhánh Nhật TânXã Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam
22AgribankChi nhánh Tân SơnXã Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
23AgribankChi nhánh Thanh LiêmThôn Mậu Chử, Xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam
24BankOfVietnamChi nhánh tỉnh Hà NamSố 110, Đường Nguyễn Viết Xuân, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
25AgribankChi nhánh Đồng VănKhu Công Nghiệp Đồng Văn, Thị Trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
26LienVietPostBankPhòng giao dịch Bình LụcSố 796, phố Trần Hưng Đạo, tiểu khu Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, Bình Lục, Tỉnh Hà Nam
27LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Bình LụcTiểu khu Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam
28LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Cầu NgaXã Liêm Thuận, Thanh Liêm, Hà Nam
29LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Châu SơnTổ dân phố Ngô Gia Khảm, phường Châu Sơn, TP. Phủ Lý, Hà Nam
30LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Duy TiênKhu phố Thịnh Hòa, thị trấn Hoà Mạc, Duy Tiên, Hà Nam
31LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Lý NhânSố 230, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam
32LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Phố CàXã Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam
33LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện TP Phủ Lý114 đường Trần Phú, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam
34LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Đồng VănSố 66 Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
35AgribankPhòng giao dịch Chợ CầuThôn Phú Khê, Xã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam
36AgribankPhòng giao dịch Chợ ChanhThôn 4, Xã Nhân Mỹ, Lý Nhân, Hà Nam
37MBBankPhòng giao dịch Duy TiênThửa đất số 02 tờ bản đồ PL số 07, khu tập thể xí nghiệp Giống cây trồng Trung Ương, Phường Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Hà Nam
38MSBPhòng giao dịch Hà NamSố 104 Trần Phú, Phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam
39VietcombankPhòng giao dịch Hòa MạcKhu Đô Thị Mới Hòa Mạc, Xã Trác Văn, Duy Tiên, Hà Nam
40AgribankPhòng giao dịch KCN Đồng VănPhố Nguyễn Văn Trỗi, Thị Trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
41VietinBankPhòng giao dịch Kiện KhêThị Trấn Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam
42LienVietPostBankPhòng giao dịch Kim BảngSố 69, đường Quang Trung, thị trấn Quế, Kim Bảng, Hà Nam
43BIDVPhòng giao dịch Lê Hồng PhongĐường Lý Thường Kiệt - Lê Hồng Phong- Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
44VietinBankPhòng giao dịch Lê Hồng PhongSố 415 Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
45BIDVPhòng giao dịch Lương Khánh Thiện45 Nguyễn Văn Trỗi, Lương Khánh Thiện, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
46VietinBankPhòng giao dịch Lý NhânTrung Tâm Thương Mại Tiến Lộc, Thị Trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam
47LienVietPostBankPhòng giao dịch Lý NhânXóm 6, thôn Mai Xá, xã Đồng Lý, Lý Nhân, Hà Nam
48AgribankPhòng giao dịch Ngọc LũĐội 11, Xã Ngọc Lũ, Bình Lục, Hà Nam
49AgribankPhòng giao dịch Nhật TânXóm 12, Xã Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam
50AgribankPhòng giao dịch NonThôn Non, Xã Thanh Lưu, Thanh Liêm, Hà Nam

Cây ATM ngân hàng ở Tỉnh Hà Nam

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Vietcombank203 Nguyễn Văn Trỗi203 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
2Agribank52 Trần phú, Quang Trung52 Trần phú, Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
3SHBATM 11300001 Biên HòaPG1 – 05, PG1 – 06 Vincom Shophouse Phủ Lý, Đường Biên Hòa, Phường Minh Khai, Thành Phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
4MBBankBCH QS Tỉnh Hà Namđường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
5VietinBankBệnh viện đa khoa tỉnh Hà NamĐường Trường Chinh, Phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam
6AgribankBình MỹThị trấn Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam
7DongABankBưu Điện Huyện Bình LụcThị trấn Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam
8DongABankBưu Điện Huyện Kim BảngThị trấn Quế, Kim Bảng, Hà Nam
9VietinBankBưu điện tỉnh Hà Nam114 đường Trần Phú, phường Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
10PGBankBưu Điện Tỉnh Hà Nam114 Đ. Trần Phú, P. Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
11VietinBankCạnh tỉnh đội Hà Namngã 3 cầu Hồng Phú, đường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
12PGBankCạnh Tỉnh Đội Hà NamNgã 3 cầu Hồng Phú, Đ. Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
13AgribankCầu GừngThị trấn Cầu Gừng, Thanh Liêm, Hà Nam
14SHBChi nhánh Hà NPG1 – 05, PG1 – 06 Vincom Shophouse Phủ Lý, Đường Biên Hòa, Phường Minh Khai, Thành Phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
15BIDVChi nhánh Hà Nam210 Lê Hoàn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
16MBBankChi nhánh Hà NamTòa nhà Viettel, đường Lê Hoàn, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam
17DongABankChi Nhánh Hà Nam122 Biên Hòa, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
18LienVietPostBankChi nhánh Hà NamĐại học Công nghiệp chi nhánh Hà Nam, xã Phù Vân, P Lê Hồng Phòng, TP Phủ Lý, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
19LienVietPostBankChi nhánh Hà NamSố 114 đường Trần Phú, phường Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
20PGBankChi nhánh Hà Nam210 Lê Hoàn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
21BIDVCổng phụ UBND Thành phố45 Nguyễn Văn Trỗi - Minh Khai- Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
22BIDVCổng trụ sở chi nhánh210 Lê Hoàn - Quang Trung- Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
23TechcombankCông ty Dream Plastic 1KCN Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
24TechcombankCông ty Dream Plastic 2KCN Tây Nam Phủ Lý, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
25TechcombankCông ty JY Hà NamPhố Cà, Thanh Nguyên, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam
26TechcombankCông ty JY Hà Nam 2Công ty JY Hà Nam 2, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam
27PGBankCông Ty NêginKCN Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam
28BIDVCông ty TNHH LeoJins Viet namKCN Đồng Văn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
29TechcombankDream Plastic 1Nhà máy 1 của Công ty TNHH Dream Plastic tại Khu Công nghiệp Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
30TechcombankDream Plastic 2Nhà máy 2 của Công ty TNHH Dream Plastic tại Cụm Công nghiệp Tây Nam, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
31VietinBankDuy TiênKCN Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
32ACBHà NamSố 22D đường Biên Hòa, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
33TechcombankHà NamTTTM Vincom Plaza, đường Biên Hòa, phường Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
34VietinBankHà NamSố 135 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường Minh Khai, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
35MSBHà Namsố 104 Trần Phú, Phường Quang Trung, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam
36MSBHà Nam 04Khu CN Đồng Văn II, Huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
37MSBHà Nam 06Cty TNHH Seyang Coporation Việt Nam, lô số 54, cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề, xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, 24/7
38MSBHà Nam 07UBND Xã Thanh Lưu, Thị trấn Non, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam
39AgribankHòa MạcThị trấn Hòa Mạc, Duy Tiên, Hà Nam
40TechcombankJY Hà Nam 2Công ty TNHH JY Hà Nam, Cụm Công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam
41PGBankKcn Châu Sơn Tx Phủ LýKCN Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
42VietcombankKCN Đồng VănNhà máy giày da XK, KCN Đồng Văn 1, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam
43PGBankKcn Đồng VănTT Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam
44PGBankKcn Đồng Văn Huyện Duy Tiên Tỉnh Hà NamKCN Đồng Văn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam
45VietcombankKhu công nghiệp Hòa MạcKhu công nghiệp Hòa Mạc, Trác Văn, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam
46AgribankKhu công nghiệp Đồng VănThị Trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
47AgribankLê Công Thanh -Trần Hưng ĐạoĐường Lê Công Thanh, Trần Hưng Đạo, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam
48AgribankLê HoànĐường Lê Hoàn, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Hà Nam
49AgribankLê Hoàn - Hai Bà TrưngĐường Lê Hoàn, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam
50VietcombankLê Hoàn, Hai Bà TrưngLê Hoàn, Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Ghi chú về Hà Nam

Thông tin về Tỉnh Hà Nam liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Hà Nam: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hà Nam, Việt Nam