Tỉnh thành VN > Điện Biên

Tỉnh Điện Biên

Thông tin tổng quan về Điện Biên, Việt Nam

Điện Biên là tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc, miền Bắc Việt Nam.
Có diện tích tự nhiên là 9.562,9 km2

Vị trí địa lý

Là tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc tỉnh Điện Biên ở phía Bắc giáp với các tỉnh Lai ChâuSơn La của Việt Nam, Vân Nam của Trung Quốc. Ở phía Tây giáp với Phongsaly của Lào. Ở phía Tây Nam giáp các huyện Pak Xeng, Pak Ou thuộc tỉnh Luangprabang của Lào. Thành phố Điện Biên Phủ là Trung tâm tỉnh lỵ cách Thủ đô Hà Nội 502 km theo đường quốc lộ 6. Các quốc lộ 6, quốc lộ 12, đường thuỷ là hệ thống sông Đà, qua Lào Cai có tuyến đường sắt và tuyến hàng không Hà Nội - Điện Biên nối Tỉnh Điện Biên với vùng đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.
Điện Biên có vị trí chiến lược quốc phòng an ninh của cả khu vực miền Tây Bắc. Điện Biên có biên giới Việt - Lào dài 360 km và biên giới Việt - Trung dài 40,681 km. Là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với cả 2 quốc gia này. Trên tuyến biên giới Việt - Lào có 2 cửa khẩu đã được mở là cửa khẩu quốc gia Huổi Puốc, cửa khẩu quốc tế Tây Trang. Cửa khẩu A Pa Chải - Long Phú thành cửa khẩu quốc gia; là đầu mối giao lưu của vùng Tây Bắc Việt Nam với các tỉnh Bắc Lào và Tây Nam Trung Quốc. Tỉnh gồm 9 đơn vị hành chính: 1 thị xã (TX Mưòng Lay),1 thành phố (TP Điện Biên Phủ), 7 huyện (huyện Điện Biên Đông,huyện Điện Biên, huyện Mường Ảng, huyện Mường Nhé, huyện Tủa Chùa huyện Mường Chà, và huyện Tuần Giáo).

Điều kiện tự nhiên

Tỉnh Điện Biên hiện có 21 dân tộc sinh sống, trong đó dân khoảng 42,2%, là tộc Thái chiếm tỷ lệ cao nhất. tiếp đến là dân tộc H’Mông chiếm 27,2%, dân tộc Kinh chiếm 19%, dân tộc Khơ Mú 3,9%, còn lại là các dân tộc khác như Dao, Hà Nhì, Hoa, Kháng. La Hủ...những nét văn hoá đặc trưng của đồng bào các dân tộc ở Điện Biên khu vực Tây Bắc, có nền văn hóa rất đa dạng với nhiều ngôn ngữ, phong tục tập quán khác nhau...
Điện Biên có khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao, mùa hạ nóng, mưa nhiều, mùa Đông tương đối lạnh và ít mưa. Điện Biên ít chịu ảnh hưởng của bão, chịu ảnh hưởng của gió tây khô và nóng. Điện Biên nằm ở khu vực đầu nguồn 3 con sông lớn của cả nước là: Sông Đà, sông Mã và sông Mê Kông.
Địa hình của Điện Biên rất phức tạp, được cấu tạo bởi những dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc - Đông Nam với độ cao biến đổi từ 200 m đến hơn 1.800 mét. Địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam và nghiêng dần từ Tây sang Đông. Ở phía Bắc(thuộc Mường Nhé) có các điểm cao 1.085m, 1.162m và 1.856m. đỉnh Pu Đen cao nhất là 1.886m. Ở phía Tây có các điểm cao 1.127m, 1.649m, 1.860m và dãy điểm cao Mường Phăng kéo xuống Tuần Giáo. Xen lẫn các dãy núi cao là các thung lũng, sông suối nhỏ hẹp và dốc phân bố khắp nơi trên địa bàn tỉnh, trong đó đáng kể có thung lũng Mường Thanh rộng hơn 150 km2, là cánh đồng lớn và nổi tiếng nhất của tỉnh và toàn vùng Tây Bắc.

Lịch sử

Điện Biên là vùng đất cổ, bằng chứng về khả cổ học từ thời kỳ đồ đá qua sự hiện diện của các di tích như hang Thẩm Khương, Thẩn Búa (ở Tuần Giáo) đã chứng minh con người từ thời thượng cổ đã có mặt rất sớm nơi đây.
Thế kỷ 9 - 10, người Lự ở Mường Thanh phát triển khá mạnh, từ phía Bắc họ phát triển thế lực khắp lòng chảo Mường Thanh và ảnh hưởng mạnh sang các khu vực: Sìn Hồ, Mường Lay, Tuần Giáo ...
Thế kỷ 11-12, người Tày Đăm (Thái đen) theo từ Mường Ôm, Mường Ai tràn xuống chiếm Mường Lò (Nghĩa Lộ) và từ Mường Lò thời gian sau đó, những cư dân này theo thủ lĩnh của mình là Pú Lạng Chượng để tràn qua Than Uyên, Văn Bàn... và cuối cùng làm chủ cả một vùng từ Mường Lò (Nghĩa Lộ) qua Mường La (Sơn La), tới Mường Thanh (Điện Biên).
Điện Biên vào thời kỳ Bắc thuộc thuộc huyện Lâm Tây, quận Tân Hưng. Đến Đời Lý Điện Biên nằm trong hạt châu Lâm Tây. Điện Biên thuộc lộ Đà Giang, vào Trần Việt Nam có 15 lộ cuối Trần là trấn Thiên Hưng; thời Minh thuộc lại chia làm 2 châu Gia Hưng và Quy Hoá.
Năm 1463 thế kỷ 15 trấn Hưng Hóa được thành lập (bao gồm ba phủ: Quý Hóa, Gia Hưng, An Tây). Mặc dù vậy, các thủ lĩnh người Lự cơ bản vẫn làm chủ Mường Thanh. Lê Thánh Tông đặt làm 12 thừa tuyên từ 1466 về sau, trong đó Hưng Hóa bao gồm 3 phủ, 4 huyện và 17 châu.
Minh Mạng đổi thành tỉnh Hưng Hóa năm 1831, tỉnh lị đặt ở thị trấn Hưng Hoá huyện Tam Nông (nay thuộc Phú Thọ).Hưng Hóa được chia thành các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và tách một số huyện nhập vào Phú Thọ vào thời Pháp thuộc.
Năm 1841 Tên gọi Điện Biên xuất hiện do Thiệu Trị đặt từ châu Ninh Biên. Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Phủ Điện Biên thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên, Tuần Giáo và Lai Châu. Tên gọi Điện Biên hay Điện Biên Phủ xuất hiện từ đó.
Thực dân Pháp bắt đầu xâm lược nước ta năm 1858 với sự kiện tấn công bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. thực dân Pháp ách cai trị ở Lai Châu (bao gồm Điện Biên và Lai Châu ngày nay) năm 1890. Lai Châu trừ Phong Thổ thuộc Đạo quan binh thứ Tư, trực tiếp nằm trong khu quân sự Vạn Bú.
Nghị định thành lập tỉnh Lai Châu nay là tỉnh Điện Biên và Lai Châu của Toàn quyền Đông Dương ra ngày 28/6/1909.
Sau 9 năm kháng chiến trường kỳ nhân dân tỉnh Điện Biên cùng với quân dân của cả nước đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu ngày 7/5/1954. Đất nước ta chấm dứt 80 năm nô lệ dưới ách thực dân phong kiến. Sau đó trung ương đã quyết định lập trong phạm vi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà khu vực tự trị của các dân tộc ở Tây Bắc, gọi là Khu tự trị Thái – Mèo.
Sắc lệnh số 143-SL của Chủ tịch nước ngày 28/1/1953, Khu Tây Bắc được thiết lập gồm các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Lai Châu, tách khỏi Liên khu Việt Bắc.
Ngày 27/9/1962, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa II đã quyết định thành lập lại 3 tỉnh Sơn La, Nghĩa Lộ và Lai Châu. Tỉnh Lai Châu lúc đó gồm 7 huyện: Tuần Giáo, Tủa Chùa, Điện Biên, Mường Tè,Sìn Hồ, Mường Lay, Phong Thổ và thị trấn Lai Châu. Từ năm 1962 đến năm 1994 thị xã Lai Châu tỉnh lỵ của tỉnh Lai Châu.
Quyết định số 130/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ngày 18/4/1992 đã quyết định thành lập thị xã Điện Biên Phủ và di chuyển tỉnh lỵ về thị xã Điện Biên Phủ. Thị xã bao gồm thị trấn Điện Biên và 2 xã Thanh MinhNoong Bua của huyện Điện Biên cũ. Từ khi trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh được chuyển về thị xã Điện Biên Phủ, được sự quan tâm của Đảng, chính phủ và sự nỗ lực tự thân của nhân dân kinh tế thị xã đã có bước phát triển về mọi mặt, đời sống nhân dân đã có bước cải thiện đáng kể. Đô thị được chỉnh trang nâng cấp, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đủ điều kiện tiêu chuẩn của đô thị cấp 3.
Quốc hội khóa X ngày 26/11/2003, đã phê chuẩn việc điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh Lai Châu. Tỉnh Lai Châu được chia tách thành hai tỉnh là Lai Châu mới và Điện Biên.

Di tích lịch sử

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ là một quần thể các di tích lịch sử ghi lại chiến công của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp xâm lược. Các di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên năm xưa là cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, đồi A1, C1, C2, D1, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Ðờ Catri. Quần thể di tích này là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch không những của tỉnh Điện Biên, của Tây Bắc mà còn của cả nước.
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ
Suối nước nóng U Va
Suối nước nóng Hua Pe
Cánh đồng Mường Thanh
Thành Bản Phủ và đền thờ Hoàng Công Chất
Hồ Pá Khoang
Vườn Anh Đào Mường Phăng
A Pa Chải – Cực Tây của Tổ Quốc
Đèo Pha Đin
Cầu Hang Tôm
Thị xã Mường Lay
Du lịch cộng đồng Bản Mển
Động Xá Nhè
Tháp Chiềng Sơ
Tháp Mường Luân
Động Pa Thơm
Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
Hang Mường Tỉnh
Khu du lịch sinh thái Him Lam

Lễ hội truyền thống

Lễ Tủ Cải của dân tộc Dao Quần chẹt được tổ chức sau thu hoạch vụ mùa vào cuối năm cũ hay đầu năm mới là thời gian nông nhàn. Lễ không diễn ra theo thời gian nhất định mà phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình.
Lễ Bó khoăn khoai (cúng vía trâu) lễ cảm ơn con trâu sau khi mùa vụ đã hoàn thành, nhờ có sức kéo của trâu mà mùa vụ mới được hoàn thành nhanh chóng, con người mới thóc lúa đầy bồ, sung túc, đủ ăn.
Lễ mừng cơm mới dân tộc Si la được tổ chức từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 (khoảng tháng 8 âm lịch) là thời gian vụ lúa đầu mùa bắt đầu chín và được tổ chức vào ngày Thìn hoặc ngày Tỵ. Theo quan niệm của người Si La, trong suốt quá trình sản xuất của gia đình và dòng họ luôn có sự che chở của tổ tiên, ông bà, cha mẹ.
Lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức hàng năm vào các ngày 24 và 25/2 Âm lịch, tại xã Noọng Hẹt, huyện Điện Biên nhằm tưởng nhớ anh hùng Hoàng Công Chất.
Lễ hội Hạn Khuống là một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Thái, Điện Biên. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 11 hàng năm sau vụ thu hoạch. Lễ Hạn Khuống do bên gái tổ chức thực ra là một cuộc vui để tìm hiểu bạn đời sau đó chia tay về nhà chồng.
Hội mừng mưa rơi của dân tộc Khơ Mú, Người Khơ Mú gọi hội mừng mưa rơi của dân tộc mình là lễ hội “Om đin om đang”. Hội mừng mưa rơi được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 âm lịch, trước hoặc sau những cơn mưa đầu mùa.Trong lễ hội, người ta hát những bài ca mừng nương rẫy khi được đón những cơn mưa đầu mùa.

Hình ảnh về Điện Biên, Việt Nam

Hình ảnh Điện Biên, Việt Nam
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ
Hình ảnh Điện Biên, Việt Nam
Hầm Đờ Cát - Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ
Hình ảnh Điện Biên, Việt Nam
Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1 - Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ
Hình ảnh Điện Biên, Việt Nam
Khu du lịch UVa xã Noọng Luống huyện Điện Biên
Hình ảnh Điện Biên, Việt Nam
Thành Bản Phủ - xã Noong Hẹt - huyện Điện Biên

Dự án bất động sản tại Tỉnh Điện Biên

Hiện chưa có dự án nào tại Tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu huyện, thành phố và thị xã?

Bản đồ vị trí Điện Biên

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Tỉnh Điện Biên

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Búng LaoXã Búng Lao-Huyện Mường ảng
2THPTThpt Chuyên Lê Quí ĐônPhố 10-Mường Thanh Thành phố ĐB Phủ
3THPTThpt Dt Nội Trú TỉnhPhố 4-Tân Thanh-Thành phố ĐB Phủ
4THPTThpt Huyện Điện BiênXã Noong Hẹt-huyện Điện Biên
5THPTThpt Huyện Mường NhéXã Mường Nhé-Huyện Mường Nhé
6THPTThpt Mùn ChungXã Mùn Chung-Huyện tuần Giáo-Tỉnh Điện Biên
7THPTThpt Mường ảngHuyện Mường ảng
8THPTThpt Mường ChàThị trấn Mường Chà
9THPTThpt Mường LuânXã Mường Luân-Huyện Điện Biên Đông
10THPTThpt Mường NhàXã Mường Nhà-Huyện Điện Biên
11THPTThpt Nà TấuXã Nà tấu-Huyện Điện Biên
12THPTThpt Phan Đình GiótPhố 5-Him Lam-Thành phố ĐB Phủ
13THPTThpt Thanh ChănXã Thanh Chăn-huyện Điện Biên
14THPTThpt thành phố Điện Biên PhủPhố 7-Mường Thanh Thành phố ĐB Phủ
15THPTThpt Trần CanThị trấn-huyện ĐB Đông
16THPTThpt Tủa ChùaPhố Thắng Lợi-Thị trấn tủa Chùa
17THPTThpt Tuần GiáoKhối 2A -Huyện Tuần Giáo
18THPTThpt Tx Mường LayPhường Na Lay-TX Mường Lay
19THPTTrung tâm Gdtx huyện Điện BiênThanh Xương-Huyện Điện Biên
20THPTTrung tâm Gdtx huyện Điện Biên ĐôngThị trấn-huyện ĐB Đông
21THPTTrung tâm Gdtx huyện Mường ChàThị trấn-huyện Mường Chà
22THPTTrung tâm Gdtx huyện Tủa ChùaThị trấn-huyện Tủa Chùa
23THPTTrung tâm Gdtx huyện Tuần GiáoThị trấn-huyện Tuần Giáo
24THPTTrung Tâm Gdtx TỉnhPhố 5-Thanh Bình-Thành phố ĐB Phủ
25Cao đẳng/TCCĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Điện BiênSố 34, phố 1, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên . ĐT: (0230) 3810 193.
26Cao đẳng/TCCĐ Sư Phạm Điện BiênTổ 30 - Phường Mường Thanh - TP. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên. ĐT: (0230)3828.702
27Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Điện BiênPhố 6, phường Noong Bua, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
28Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Điện BiênSố 34, Phố 1, phường Him Lam, Tp.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
29Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư PhạmPhường Mường Thanh, Điện Biên Phủ, Điện Biên
30Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện BiênTổ dân phố 30, phường Mường Thanh, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
31Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Điện BiênPhường Noong Bua, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Chi nhánh / cây ATM tại Điện Biên, Việt Nam

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Tỉnh Điện Biên

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh huyện Mường ÁngThị Trấn Mường Áng, Huyện Mường Ảng, Điện Biên
2AgribankChi nhánh Huyện Điện BiênTổ Dân Phố 6, Phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
3AgribankChi nhánh Mường ẢngKhối 7, Thị Trấn Mường Ảng, Mường Ảng, Điện Biên
4AgribankChi nhánh Mường ChàKhối 3, Thị Trấn Mường Chà, Mường Chà, Điện Biên
5AgribankChi nhánh Mường NhéBản Mường Nhé, Xã Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
6AgribankChi nhánh Thành Phố Điện Biên PhủSố Nhà 546, Tổ Dân Phố 1, Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
7AgribankChi nhánh Thị xã Mường LayTổ Dân Phố 2, Phường Sông Đà, TX. Mường Lay, Điện Biên
8BankOfVietnamChi nhánh tỉnh Điện BiênSố 890, Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
9AgribankChi nhánh Tủa ChùaKhu Thống Nhất, Thị Trấn Tủa Chùa, Tủa Chùa, Điện Biên
10AgribankChi nhánh Tuần GiáoKhu Tân Giang- Thị Trấn Tuần Giáo, Tuần Giáo, Điện Biên
11AgribankChi nhánh Điện BiênSố Nhà 884, Tổ Dân Phố 12, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
12BIDVChi nhánh Điện BiênSố 888 Đường Võ Nguyên Giáp - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
13VDBChi nhánh Điện Biên908 Đường 7/5 - Mường Thanh - TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
14VietinBankChi nhánh Điện BiênSố 07, Đường Trần Đăng Ninh, Tổ Dân Phố Số 4, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
15LienVietPostBankChi nhánh Điện BiênSố 896 đường Võ Nguyên Giáp, tổ dân phố 4, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
16AgribankChi nhánh Điện Biên ĐôngTổ Dân Phố 8, Thị Trấn Điện Biên Đông, Điện Biên Đông, Điện Biên
17AgribankPhòng giao dịch Bản PhủĐội 24- Xã Nọng Hẹt, Điện Biên, Điện Biên
18BIDVPhòng giao dịch Bản PhủChợ Bản Phủ, Đội 24 - Noọng Hẹt- Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên
19VietinBankPhòng giao dịch Bản PhủKiot Số 58, Chợ Trung Tâm, Đội 22, Xã Noong Hẹt, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
20LienVietPostBankPhòng giao dịch Bản PhủĐội 24, xã Noong Hẹt, Điện Biên, Điện Biên
21AgribankPhòng giao dịch Búng LaoBản Trợ, Xã Búng Lao, Mường Ảng, Điện Biên
22LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Bản PhủĐội 24, Xã Noong Hẹt, Điện Biên, Điện Biên
23LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Mường ẲngTổ dân phố 7, thị trấn Mường Ảng, Mường Ảng, Điện Biên
24LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Mường ChàHuyện Mường Chà, Điện Biên
25LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện TP Điện Biên PhủSố 896 tổ 10, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
26LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Tx Mường LayTổ 13, Phường Na Lay, TX. Mường Lay, Điện Biên
27LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Điện BiênTổ 6 phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
28LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Điện Biên ĐôngTổ dân cư số 9 Thị trấn Điện Biên Đông, Điện Biên Đông, Điện Biên
29AgribankPhòng giao dịch Him LamSố Nhà 250, Tổ Dân Phố 11, Phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
30BIDVPhòng giao dịch Him LamSố 317, Đường Võ Nguyên Giáp, Tổ 12 - Him Lam- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
31LienVietPostBankPhòng giao dịch Mường ẢngTổ dân phố 8, thị trấn Mường Ảng, Mường Ảng, Điện Biên
32LienVietPostBankPhòng giao dịch Mường ChàTổ dân phố 3, thị trấn Mường Chà, Mường Chà, Điện Biên
33LienVietPostBankPhòng giao dịch Mường NhéTổ dân cư số 1, xã Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
34AgribankPhòng giao dịch Mường ThanhSố Nhà 84, Tổ Dân Phố 28, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
35BIDVPhòng giao dịch Mường ThanhSố Nhà 429, Tổ Dân Phố 10 - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
36AgribankPhòng giao dịch Nà TấuBản Nà Tấu, Xã Nà Tấu, Điện Biên, Điện Biên
37BIDVPhòng giao dịch Nam ThanhSố 54 Tổ Dân Phố 04 - Nam Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
38VietinBankPhòng giao dịch Nam ThanhPgd Nam Thanh. Số 43, Tổ 10, Phường Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
39VietinBankPhòng giao dịch Noong BuaTổ 6, Phường Noong Bua, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
40AgribankPhòng giao dịch số 1Tổ Dân Phố Số 12, Phường Mường Thanh, Tỉnh Điện Biên
41AgribankPhòng giao dịch Số 1 - Điện BiênNhà A5, Trung Tâm Thương Mại, Tổ Dân Phố 6, Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
42AgribankPhòng giao dịch số 2Phường Mường Thanh- TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
43AgribankPhòng giao dịch Số 2 - Thành Phố Điện Biên PhủSố Nhà 07, Tổ Dân Phố 8, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
44AgribankPhòng giao dịch Tam ThanhĐội C4, Xã Thanh Hưng, Điện Biên, Điện Biên
45VietinBankPhòng giao dịch Tân ThanhKios Số 16-18 Chợ Trung Tâm, Tổ 6, Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
46AgribankPhòng giao dịch Thanh BìnhTổ Dân Phố 16, Phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
47LienVietPostBankPhòng giao dịch Tủa ChùaTổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, Tủa Chùa, Điện Biên
48BIDVPhòng giao dịch Tuần GiáoKhối Tân Tiến - Tuần Giáo- Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên
49LienVietPostBankPhòng giao dịch Tuần GiáoKhối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, Tuần Giáo, Điện Biên

Cây ATM ngân hàng ở Tỉnh Điện Biên

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1Agribank884 đường 7/5884 đường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
2BIDVBIDV phố 11- Mường ThanhPhố 11, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
3BIDVBIDV phố 17- phường Mường Thanhphố 17- phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
4BIDVBIDV phố 29- phường Mường Thanhphố 29- phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
5VietinBankChi nhánh Chi nhánh Điện BiênSố 07, Đường Trần Đăng Ninh, Tổ Dân Phố Số 4, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
6PGBankChi nhánh Tuần GiáoTT Tuần Giáo, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên
7LienVietPostBankChi nhánh Điện BiênTT Mường Ảng, H. Mường Ẳng, Huyện Mường Ảng, Điện Biên
8LienVietPostBankChi nhánh Điện Biên896, Đường Võ Nguyên Giáp, Tổ dân phố số 10, P. Mường Thanh, Huyện Điện Biên, Điện Biên
9PGBankChi nhánh Điện BiênPhố 3, P. Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
10BIDVCổng Bảo tàng tỉnh Điện BiênTổ dân phố 3 - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
11BIDVCổng nhà khách UBND tỉnhSố 845 -Đường Võ Nguyên Giáp - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
12BIDVCổng Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sảnSố 48, Đường Hoàng Công Chất - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
13PGBankCổng Trường Cao Đẳng Sư PhạmTổ 20, P. Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
14BIDVHội sở chính Chi nhánh Điện BiênSố 888, Đường Võ Nguyên Giáp - Mường Thanh- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
15AgribankKhối 7 - Mường ẢngKhối 7, Thị trấn Mường Ảng, Mường Ảng, Điện Biên
16AgribankKhối Tân Giang - Tuần GiáoKhối Tân Giang, Thị trấn Tuần Giáo, Tuần Giáo, Điện Biên
17AgribankKhu Thống Nhất - Tủa ChùaKhu Thống Nhất, Thị trấn Tủa Chùa, Tủa Chùa, Điện Biên
18AgribankMường NhéTT Mường Nhé, Mường Nhé, Điện Biên
19PGBankNhà Khách Ubnd TỉnhĐường 7/5 Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
20BIDVPGD Bản PhủĐội 24 - Noọng Hẹt- Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên
21VietinBankPGD Bản PhủĐội 24, Xã Noong Hẹt, Điện Biên, Điện Biên
22VietinBankPGD Noong BuaTổ 6, Phường Noong Bua, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
23VietinBankPGD Tân ThanhTổ 6, Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
24BIDVPhòng Giao dịch Him LamSố 317, đường Võ Nguyên Giáp - Him Lam- Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
25BIDVPhòng giao dịch Tuần GiáoKhối Tân Thủy - Tuần Giáo- Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên
26AgribankPhường Nam ThanhPhường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
27AgribankSố 250 đường 7/5Số 250 đường 7/5, Phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
28VietinBankSố 43 - Đường Võ Nguyên GiápSố 43, Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Nam Thanh, Huyện Điện Biên, Điện Biên
29AgribankSố 546 đường 7/5Số 546 đường 7/5, Thanh Hưng, Điện Biên, Điện Biên
30AgribankSố 84 Hoàng Văn TháiSố 84 Hoàng Văn Thái, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
31AgribankSố 884 - Võ Nguyên GiápSố 884 Đ. Võ Nguyên Giáp, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
32AgribankTổ dân phố 6 - Mường ThanhTổ dân phố 6, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
33BIDVTrụ sở Chi nhánhPhố 3, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
34AgribankĐồi 24 Noọng HẹtĐồi 24 Noọng Hẹt, Điện Biên, Điện Biên

Ghi chú về Điện Biên

Thông tin về Tỉnh Điện Biên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Tỉnh Điện Biên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Điện Biên, Việt Nam