Tỉnh thành VN > Gia Lai > Huyện Đức Cơ
 
 

Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai

Thông tin tổng quan về Đức Cơ, Gia Lai

Đức Cơ là một huyện miền Tây của tỉnh Gia Lai.
Diện tích: 723,12 km²
Dân số là: 54.339 nhân khẩu (năm 2008)

Lịch sử


Huyện Đức Cơ được thành lập theo Quyết định 315-HĐBT ngày 15/10/1991 của Hội đồng Bộ trưởng, trên cơ sở đất đai và dân số của 4 xã: Ia Dơk, Ia Krêl, Ia Kla, Ia Dom (nguyên thuộc huyện Chư Păh) và 4 xã: Ia Pnôn, Ia Lang, Ia Nan, Ia Kriêng (nguyên thuộc huyện Chư Prông).
Huyện có 1 thị trấn và 9 xã. Thị trấn Chư Ty và các xã: Ia Dơk, Ia Din,Ia Kla, Ia Dom,Ia Kriêng,Ia Lang, Ia Krêl, Ia Pnôn, Ia Nan.

Vị trí địa lý


Phía Đông và Nam Đức Cơ giáp với huyện Chư Prông. Phía Tây Đức Cơ giáp với Campuchia. Phía Bắc Đức Cơ giáp với huyện Ia Grai.

Điều kiện tự nhiên


Huyện Đức Cơ nằm trong vùng có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, trong năm có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.
Hệ thống sông suối trên địa bàn huyện Đức Cơ có mật độ không cao song phân bố đều trên toàn vùng từ Đông sang Tây với các suối lớn như Suối Đôi, Suối IaKrel và nhiều suối nhỏ...Đức Cơ là một huyện có điều kiện địa hình nhiều đồi núi, vùng cao, vùng sâu vùng xa, dẫn đến việc đi lại, giao thông gặp nhiều khó khăn.
Hệ thống đất đỏ bazan màu mỡ cùng với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp với các loại cây công nghiệp dài ngày như tiêu, cà phê, điều ...
Đức Cơ là một huyện miền núi, đa số dân cư là lao động phổ thông, làm nương rẫy hoặc lao động trong các ngành nghề nông, lâm nghiệp. Huyện phát triển các hình thức trồng rừng, trồng cây công nghiệp với các cây trồng phổ biến như: cao su, cà phê, khoai mì, hồ tiêu, …

Hình ảnh về Đức Cơ, Gia Lai

Hình ảnh Đức Cơ, Gia Lai
Chợ Đức Cơ
Hình ảnh Đức Cơ, Gia Lai
Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh - huyện Đức Cơ
Hình ảnh Đức Cơ, Gia Lai
Thị trấn Chư Ty - huyện Đức Cơ

Dự án bất động sản tại Đức Cơ- Gia Lai

Hiện chưa có dự án nào tại Đức Cơ
 
 

Các địa điểm trực thuộc Đức Cơ

Phường xã trực thuộc Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai


Đường phố trực thuộc Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai

Bản đồ vị trí Đức Cơ

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Tương đương bậc PTTH Trường THPT Lê Hoàn Ttr. Chư Ty, Huyện Đức Cơ, Gia Lai
2 Tương đương bậc PTTH Trường THPT Nguyễn Trường Tộ Xã Ia Nan, Huyện Đức Cơ, Gia Lai
3 Tương đương bậc PTTH Trường THPT Tôn Đức Thắng Xã Ia Din, Huyện Đức Cơ, Gia Lai
4 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Đức Cơ Số 04 Hai Bà Trưng, Thị Trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ, Gia Lai
 
 

Ghi chú về Đức Cơ

Thông tin về Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đức Cơ, Gia Lai