Tỉnh thành VN > Phú Thọ > Huyện Đoan Hùng > Xã Phú Thứ

Xã Phú Thứ, Huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ

Thông tin tổng quan về Phú Thứ, Đoan Hùng, Phú Thọ

Phú Thứ là 1 xã của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Xã Phú Thứ có tổng số diện tích theo km2 5,33 km², tổng số dân vào năm 1999 là 1950 người, mật độ dân số tương ứng 366 người/km².

Kinh tế - Xã hội

Phú Thứ là xã nằm bên bờ tả sông Lô, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đoan Hùng và của tỉnh. Tuy nhiên, trong thời gian dài, do cách trở về địa lý, giao thông, đời sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn so với các địa phương trong huyện. Theo báo cáo của UBND huyện Đoan Hùng, tính đến hết năm 2014, đối chiếu theo bộ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Phú Thứ đạt 8 tiêu chí.
Phú Thứ ra khỏi danh sách xã nghèo thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ năm 2009, diện mạo kinh tế xã hội, đời sống của người dân trong xã đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng nỗi lo về đói nghèo vẫn ám ảnh, đè nặng lên vai người dân. Toàn xã có hơn 500 gia đình với gần 2.200 nhân khẩu, qua rà soát, bình xét công khai cuối năm 2014,77 hộ vẫn thuộc diện nghèo.
Dù mới đạt 8/19 tiêu chí và khẳng định giao thông, thủy lợi, môi trường sẽ là những “thử thách khó” với Phú Thứ nhưng xã vẫn rất tự tin với thành tích mà không phải địa phương nào cũng làm được: Xã đã hoàn thành cứng hóa 8,8km/13,5km đường liên xã, liên thôn theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải. Nhờ hỗ trợ của Chính phủ thông qua Chương trình 135, Phú Thứ đã có trạm y tế, trường học khang trang, hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp…
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Phú Thứ:

Hình ảnh về Phú Thứ, Đoan Hùng, Phú Thọ

Hình ảnh Phú Thứ, Đoan Hùng, Phú Thọ
Lễ khánh thành cầu Sông Lô.
Hình ảnh Phú Thứ, Đoan Hùng, Phú Thọ
Cầu Sông Lô nối thị trấn Đoan Hùng với 3 xã Hữu Đô

Dự án bất động sản tại Xã Phú Thứ, Đoan Hùng - Phú Thọ

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Phú Thứ, Đoan Hùng - Phú Thọ

Xã Phú Thứ gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Phú Thứ

Ghi chú về Phú Thứ

Thông tin về Xã Phú Thứ, Huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Phú Thứ, Huyện Đoan Hùng, Tỉnh Phú Thọ: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phú Thứ, Đoan Hùng, Phú Thọ