Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Huyện Yên Phong > Xã Tam Đa

Xã Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh

Tam Đa là 1 xã của huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam.
Xã có tổng số diện tích theo km2 8,18 km²
Tổng số dân vào năm 1999 là 10.583 người
Mật độ dân số đạt 1.294 người/km².
Vị trí địa lý
Xã Tam Đa chạy dài khoảng 6km dọc theo bờ Nam sông Cầu, cách trung tâm huyện Yên Phong khoảng 10km về phía Đông Bắc. Đây là miền đồng bằng sông nước, nhiều ao hồ, có tổng số diện tích theo km2 là tự nhiên là 800ha, phía Bắc giáp với xã Dũng Liệt, phía Nam giáp với xã Vạn An (thuộc thành phố Bắc Ninh) phía tây giáp với xã Thụy Hòaxã Đông Phong, phía Đông là sông Cầu, phía Bắc sông là xã Tiên Sơn, thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Xã hiện nay gồm 4 thôn (cũng quen gọi là làng) là Phấn Động, Đại Lâm, Thọ Đức và Đức Lý bao gồm toàn bộ là dân tộc Kinh (Việt).
Kinh tế-xã hội
Tam Đa là miền đất mầu mỡ lại có vị trí chiến lược nằm bên sông Cầu- tuyến đường thủy quan trọng trong đời sống kinh tế và trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lợi thế đó, khiến Tam Đa là miền quê có lịch sử lâu đời, con người tới đây cư trú làm ăn lập làng từ xưa. Ở các làng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện nhiều dấu tích như mộ cổ, nhiều đồ gốm sứ thời Bắc thuộc và thời Lý – Trần…
Hoạt động kinh tế chính của nhân dân Tam Đa từ xưa là làm ruộng cấy lúa nước, trồng rau màu, kết hợp đánh bắt tôm cá, trông dâu nuôi tằm dệt lụa, chăn nuôi lợn, nấu rượu. Chợ Phấn Động, Chợ Đại Lâm là trung tâm buôn bán trao đổi hàng hóa nông sản ở địa phương.
Trong công cuộc đổi mới, hoạt động kinh tế ở Tam Đa đã có bước chuyển dịch mạnh mẽ sang sản xuất hàng hóa. Ngoài việc trồng các cây lương thực có năng suất cao, nhân dân các làng phát triển nhiều nghề thủ công như sản xuất đồ mây tre, nghệ mộc, phát triển chăn nuôi lơn kết hợp với nấu rượu, chế biến lương thực (như mỳ, đậu phụ), phát triển các ngành dịch vụ. Các công trình trường học, trạm xã, nhà làm việc của UBND xã được xây dựng kiên cố khang trang.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Tam Đa:

Hình ảnh về Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh

Hình ảnh Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh
Hội thi Bơi chải truyền thống trên sông Cầu xã Tam Giang-huyện Yên Phong
Hình ảnh Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh
Một góc quang cảnh xã Tam Đa huyện Yên Phong

Dự án bất động sản tại Xã Tam Đa, Yên Phong - Bắc Ninh

Ảnh dự án Khu đô thị Tam Đa New Center
Khu đô thị Tam Đa New Center
Địa chỉ: Xã Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh

Xã Tam Đa gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Tam Đa

Ghi chú về Tam Đa

Thông tin về Xã Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Tam Đa, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh