Tỉnh thành VN > Bình Dương > Huyện Tân Uyên > Xã Bình Mỹ

Xã Bình Mỹ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương

Bình Mỹ là 1 xã của huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 55,78 km²
- Tổng số dân: 5777 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 104 người/km².
Xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Mỹ
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên, đã tích cực triển khai thực hiện để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.
Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn, giải quyết vấn đề về khoảng cách giữa nông thôn và đô thị để đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển. Chính vì thế, trong thời gian qua, xã Bình Mỹ đã xây dựng kế hoạch hành động xây dựng NTM theo hướng cái gì chủ động được thì triển khai trước, không trông chờ, ỷ lại vào cấp trên.
Nhờ sự đồng thuận đóng góp công sức, tiền của mà đến nay, xã Bình Mỹ đã cơ bản hoàn thành 11/19 tiêu chí. Riêng tiêu chí xây dựng kết cấu hạ tầng, Bình Mỹ đang xây dựng văn phòng ấp Chòi Dúng, khu nhà công an và sửa chữa trụ sở UBND xã; xây mới 1 tuyến đường và nâng cấp 8 tuyến đường với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.
* Tích cực đẩy mạnh sản xuất:
Xác định phát triển kinh tế chính là tạo nền tảng xây dựng NTM, nên Đảng bộ và nhân dân xã Bình Mỹ xem đây là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện. Nhằm tăng giá trị sản xuất, hiệu quả cây trồng trên một đơn vị diện tích đất, xã Bình Mỹ đã thực hiện chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, từng bước chuyên canh hóa, tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội Nông dân xã, cho biết: “Trong năm qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Trạm khuyến nông huyện mở 5 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh trên cây cao su vào mùa mưa; phương pháp bón phân đúng quy cách với 209 lượt người tham dự. Cây cao su là cây trồng thế mạnh của xã, do đó để tăng năng suất cây trồng, bà con nông dân đã chuyển dần sang trồng cây cao su giống mới. Nhờ đó, những năm gần đây, đời sống của nhiều hộ gia đình không ngừng tăng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/năm. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã chỉ còn 1,56 %”.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Bình Mỹ:

Hình ảnh về Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương

Hình ảnh Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương
Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp của anh Nguyễn Công Danh (ấp Đồng Sặc - Xã Bình Mỹ)

Dự án bất động sản tại Xã Bình Mỹ, Tân Uyên - Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Bình Mỹ, Tân Uyên - Bình Dương

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Bình Mỹ

Ghi chú về Bình Mỹ

Thông tin về Xã Bình Mỹ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Bình Mỹ, Huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương