Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Thuận An > Phường Lái Thiêu
 
 

Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Lái Thiêu là 1 phường của thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Vị trí phường nằm ven sông Sài Gòn, nổi tiếng với những vườn trái cây xung quanh, trở thành điểm du lịch của người dân Bình Dương cũng như nhiều địa phương khác. Lái Thiêu là một trong cửa ngõ đến phía Bắc của miền Đông Nam Bộ.

Phường được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 2011 trên cơ sở thị trấn Lái Thiêu cũ. Khi thành lập, phường có tổng số diện tích theo km2 790 ha và 50.669 người. Phường gồm 9 khu phố Khu phố Hòa Long, Long Thới, Chợ, Nguyễn Trãi, Đông Nhì, Đông Tư, Bình Hòa, Bình Đức 1, Bình Đức 2.
Vị trí địa lý
Ranh giới hành chính:
- Phía Đông giáp các phường Bình Hòa, Vĩnh Phú
- Phía Tây giáp với xã Bình Nhâm
- Phía Bắc giáp phường Thuận Giao
- Phía Nam giáp phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Kinh tế - Xã hội
Trong 5 năm qua, Đảng bộ phường Lái Thiêu đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, đẩy nhanh tốc độ phát triển thương mại - dịch vụ, xây dựng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. So với Nghị quyết Đảng bộ phường lần thứ XI đề ra, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt, nhất là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nổi bật là chỉ tiêu về phát triển đô thị, hạ tầng. Cụ thể là nhiều công trình đã được đầu tư đồng bộ như đường dẫn cầu Phú Long, đường ven sông Sài Gòn (đoạn Lái Thiêu - Bình Nhâm), đường bờ kè Châu Văn Tiếp, đường bờ kè Gia Long, khu nhà ở Eco Xuân, Siêu thị Lotte Mart, EAON, trường THCS Phú Long. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong 5 năm qua, Đảng bộ phường đã huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp 21 công trình giao thông với tổng kinh phí 25,5 tỷ đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường Lái Thiêu được Thị ủy Thuận An đánh giá là một điểm sáng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được cấp ủy Đảng tập trung thực hiện tốt, nhất là về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua học tập và kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, từng chi bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến trong nhận thức và trong hành động, nhất là cấp ủy Đảng, các đồng chí đứng đầu cấp ủy. Nhờ đó, đã tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy tính năng động, nhạy bén, sáng tạo, chủ động, kiên quyết trong quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do Nghị quyết Đảng bộ phường lần thứ XI đề ra.

Hình ảnh về Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hình ảnh Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Tuyến đường bờ kè Gia Long - Phường Lái Thiêu
Hình ảnh Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Khánh thành Trường THCS Phú Long

Dự án bất động sản tại Lái Thiêu- Thuận An- Bình Dương

Ảnh dự án Eco Xuân – Lái Thiêu
Eco Xuân – Lái Thiêu
Đường Quốc Lộ 13, Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Ảnh dự án First Home Bình Dương
First Home Bình Dương
Đường Quốc Lộ 13, Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Ảnh dự án Khu căn hộ cao cấp Oscar Riverside
Khu căn hộ cao cấp Oscar Riverside
Phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Lái Thiêu

Thông tin vị trí của Lái Thiêu đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Lái Thiêu

Thông tin về Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Phường Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương