Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hoàng Mai > Phường Yên Sở

Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Yên Sở là 1 phường của quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
- Tổng diện tích theo k2 là: 725,17 ha
- Tổng số dân: 10.777 nhân khẩu.
Là phường có tổng số diện tích theo km2 tự nhiên lớn nhất quận Hoàng Mai, lớn thứ hai của Thành phố Hà Nội (sau phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) lớn hơn cả diện tích của cả quận Hoàn Kiếm.
Các số điện thoại quan trọng
UBND phường Yên Sở: 04.36453759
Vị trí địa lý
Địa giới hành chính phường Yên Sở:
- Phía Đông giáp phường Trần Phúhuyện Gia Lâm (sông Hồng là ranh giới)
- Phía Tây giáp phường Hoàng Liệt
- Phía Nam giáp huyện Thanh Trì
- Phía Bắc giáp các phường Thịnh Liệt, Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam.
Đây là phường có vị trí quan trọng là cửa ngõ phia Nam thành phố, nơi các mối giao thông huyết mạch đi qua.Tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ,đường vành đai 3 dẫn lên cầu Thanh Trì đều đi qua địa bàn phường
Do vị trí nằm ở phía Nam của thành phố,ở địa hình vùng trũng,một loạt các sông quan trọng như sông Hồng,sông Tô Lịch,sông Kim Ngưu,sông Sét đều chảy qua địa bàn phường nên mặc nhiên Yên Sở là nơi tối quan trọng cho việc thoát nước,chống ngập úng của Hà Nội.Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở nằm ở phường này.
Lịch sử
*Tên gọi: Yên Sở là tên ghép của hai làng Yên Duyên và Sở Thượng.Trước đây là 1 xã của huyện Thanh Trì,đến năm 2004 cùng với 8 xã khác của huyện Thanh Trì và 5 phường thuộc quận Hai Bà Trưng được Chính phủ tách về thành lập quận Hoàng Mai.
Theo Thiên Nam dư hạ tập thì năm Hồng Đức 14 (1483) vua Lê Thánh Tông cho lập các Sở đồn điền,Sở tầm tang,Sở điển mục.Đây là các điểm đồn trú với quân lính làm nòng cốt có nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp và khai hóa đất đai các bãi bồi ven sông trong thời bình,tham gia chiến đấu khi có chiến tranh.Sở Yên Duyên là một trong 43 Sở đồn điền được thành lập khi đó thuộc tổng Thanh Trì,huyện Thanh Trì,phủ Thường Tín,xứ Sơn Nam.Năm 1495 một nhóm người đã di cư từ Sở Thượng xuống địa phận Ninh Sở,huyện Thường Tín hiện nay lập làng khai hoang và đến năm 1742 thì tách riêng ra thành lập làng Sở Hạ (để phân biệt với Sở Thượng)
Phường Yên Sở được thành lập theo nghị định số 132/2003/NĐ-CP ngày 06/11/2003 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập các quận Long Biên, Hoàng Mai, thành lập các phường trực thuộc quận Long Biên, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
- Về tổ chức Đảng: Tính đến năm 2012, Đảng bộ phường Yên Sở có 14 ủy viên BCH, 05 đồng chí Thường vụ Đảng ủy, 15 chi bộ (trong đó có 10 chi bộ KDC và 05 chi bộ hành chính sự nghiệp)
Thế mạnh
- Phường Yên Sở có các đường giao thông quan trọng đi qua: đường vành đai 3, cầu Thanh Trì và đường thủy sông Hồng...Đặc biệt phường Yên Sở làm trong dự án tiêu thoát nước của Thành phố được khởi công xây dựng từ năm 1998, đây là dự án quan trọng, giải quyết tình trạng úng ngập trong các quận nội thành.
- Những năm trước đây, Yên Sở luôn là xã tiêu biểu về mô hình phát triển kinh tế của huyện Thanh Trì - Thành phố Hà Nội và được nhiều địa phương trên khắp cả nước đến học tập mô hình. Tiêu biểu là nghề nuôi thả cá đã đem lại cho nhân dân cuộc sống ấm no, sung túc. Ngày nay Yên Sở được biết đến là chợ đầu mối lớn nhất khu vực miền Bắc. Những làng nghề của phường đã, đang và sẽ phát triển mạnh cùng kinh tế Thủ đô, tạo việc làm cho nhân dân địa phương và góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Về xây dựng, Yên Sở là một phường có tốc độ đô thị hóa nhanh của quận Hoàng Mai, cũng như Thành phố Hà Nội. Bộ mặt của phường đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ với những công trình như nhà máy xử lý nước thải, công viên...
Thành tích - Kế hoạch mục tiêu của phường
*Thành tích nổi bật:
- Công tác phát triển kinh tế - xã hội: Với nỗ lực của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong địa bàn phường, hàng năm phường Yên Sở đều hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường đã đề ra.
- Công tác an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn ổn định; không để xảy ra các trường hợp khiếu kiện, biểu tình đông người trong các ngày lễ, kỷ niệm của phường, quận, đất nước. Luôn luôn chủ động xây dựng các biện pháp phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn…
- Công tác quân sự, quốc phòng: Hàng năm công tác quân sự ở địa phương đều hoàn thành tốt công tác tuyển quân và giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, xây dựng lực lượng quân đội và chuẩn bị các trang thiết bị theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc địa phương và Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.
- Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực: Số trường hợp xây dựng có phép tăng cao, số trượng hợp vi phạm giảm nhiều và được xử lý ngay từ lúc mới phát sinh.
- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
- Công tác văn hóa – giáo dục – xã hội: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang trí băng zôn, khẩu hiệu… để cổ động chào mừng các ngày kỷ niệm, lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị của quận, của phường…Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các lễ hội truyền thống của phường như: lễ hội bơi chải, lễ giỗ Thành Hoàng làng…Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng đến từng hộ gia đình.
- Về giáo dục: Duy trì nề nếp dạy và học, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” phấn đấu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.
- Công tác thương binh – xã hội: Đảng và chính quyền phường luôn quan tâm, đảm bảo chính sách, thăm hỏi động viên các gia đình, người có công, người cao tuổi, các hộ nghèo…Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, giới thiệu giải quyết việc làm được chú trọng bằng nhiều hình thức như: giúp đỡ xác nhận thủ tục vay vốn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…
- Công tác vệ sinh môi trường: Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động các hộ dân tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm khu dân cư vào chiều thứ 6, sáng thứ 7 hàng tuần không để tình trạng ứ đọng rác thải gây mất vệ sinh môi trường.
- Công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn luôn được quan tâm, tổ chức ứng trực thường xuyên đúng đủ quân số trong mùa mưa bão.
* Kế hoạch, mục tiêu của phường:
- Về lĩnh vực kinh tế:
+ Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, kiềm chế lạm phát, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn. Đảm bảo phát triển hài hòa kinh tế - xã hội - môi trường.
+ Dịch vụ: Phát triển các ngành có thế mạnh, lợi thế.
+ Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng: Khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp.
+ Nông nghiệp: Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế vững chãi.
- Về lĩnh vực văn hóa - xã hội:
+ Tiếp tục tổ chức việc tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức và hành động theo các tiêu chí người Hà Nội thanh lịch, văn minh, giữ gìn, phát triển các giá trị văn hóa Thăng Long – Hà Nội. Duy trì nâng cao chất lượng và phát triển rộng rãi phong trào xây dựng gia đình văn hóa , tổ dân phố văn hóa. Tiếp tục đấu tranh với các tệ nạn xã hội. Quan tâm phát triển phong trào văn hóa, TDTT quần chúng, duy trì các lễ hội truyền thống. Tiếp tục thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn phường.
+ Nâng cao chất lượng dân số về chất, trí tuệ và tinh thần. Tiếp tục phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Duy trì số trường đạt chuẩn quốc gia và tiếp tục phấn đấu các trường còn lại đạt chuẩn quốc gia.
+ Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả và cải thiện các dịch vụ y tế, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện tiêm chủng mở rộng cho 100% trẻ em trong độ tuổi. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về dân số kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Duy trì trạm y tế đạt chuẩn quốc gia.
- Tiếp tục giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc: môi trường sạch, chiếu sáng, tập trung xử lý nghiêm nhằm ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, như ma tuy, mại dâm.
- Tiếp tục quan tâm đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn.
- Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đô thị.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường thanh tra, chống tham nhũng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.
- Công tác an ninh quốc phòng: Tiếp tục làm tốt công tác giữ gìn ANCT – TTATXH đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện tốt công tác nhân hộ khẩu, công tác phòng ngừa tội phạm, ngăn chặn các hoạt động phá hoại. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân và hệ thống chính trị, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, chính trị - xã hội. Chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch đấu tranh chống khủng bố, phá hoại, tội phạm và tệ nạn xã hội.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Yên Sở:

  Hình ảnh về Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

  Hình ảnh Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Trường THCS Yên Sở

  Dự án bất động sản tại Phường Yên Sở, Hoàng Mai - Hà Nội

  Ảnh dự án Hateco Hoàng Mai
  Hateco Hoàng Mai
  Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án Helios Tower 75 Tam Trinh
  Helios Tower 75 Tam Trinh
  75 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án Gamuda City
  Gamuda City
  Phố Yên Duyên, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án Gamuda Lakes
  Gamuda Lakes
  Địa chỉ: Đường Pháp Vân, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án The Zen Residence
  The Zen Residence
  Địa chỉ: Km 4,4 Pháp Vân, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án Gelexia Riverside
  Gelexia Riverside
  Địa chỉ: 885 Đường Tam Trinh, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án The Two Residence - Gamuda garden
  The Two Residence - Gamuda garden
  Địa chỉ: Đường Pháp Vân, phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án The Wings Residence
  The Wings Residence
  Địa chỉ: Đường Pháp Vân, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án The One Residence - Gamuda Garden
  The One Residence - Gamuda Garden
  Địa chỉ: Đường Pháp Vân, phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  Ảnh dự án Gamuda Gardens
  Gamuda Gardens
  Địa chỉ: Đường Pháp Vân, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Phường Yên Sở gần với xã, phường nào?

  Bản đồ vị trí Yên Sở

  Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Phường Yên Sở - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

  STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
  1THPTBtvh Yên SởPhường Yên Sở-Hoàng Mai

  Chi nhánh / cây ATM tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

  Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Phường Yên Sở - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

  STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
  1BIDVPhòng giao dịch Hoàng MaiTầng 1 Tòa Nhà Hateco Hoàng Mai, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

  Cây ATM ngân hàng ở Phường Yên Sở - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

  STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
  1DongABankMetro Hoàng Mai126 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  2BIDVPGD Hoàng MaiTầng 1 Tòa nhà Hateco Hoàng Mai - Yên Sở- Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  3VietcombankSiêu thị Metro Hoàng MaiSố 126 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

  Ghi chú về Yên Sở

  Thông tin về Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
  Từ khóa tìm kiếm:
  Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội