Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Long Biên > Đường Hội Xá

Đường Hội Xá, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hội Xá, Long Biên, Hà Nội

Đường Hội Xá thuộc địa phận phường Phúc Lợi quận Long Biên, Hà Nội. Đây là tuyến đường dài 2km, rộng 45m. Đi từ đường Mai Chí Thọ chạy dọc phía Tây Khu đô thị Vinhomes Riverside tới đường Vũ Xuân Thiều.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Hội Xá:
  • Công ty vận tải đông lạnh Hương Sen

  • Gara Ôtô Newpath 555

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng Xây Dựng Stonecare Việt Nam

Đường Hội Xá vốn thuộc đất làng Hội Xá, trước đó còn gọi là Hộ Xá, là một xã thuộc tổng Đặng Xá, huyện Gia Lâm, phủ Thuận An, trấn Kinh Bắc. Từ năm 1961, xã Hội Xá cùng các xã trong huyện Gia Lâm được sáp nhập vào thành phố Hà Nội. Năm 2003 xã Hội Xá được đổi tên thành phường Phúc Lợi, là một trong 14 phường thuộc quận Long Biên mới thành lập.
Làng Hội Xá là một làng thuần nông nằm ven sông Đuống, còn có nghề trồng dâu nuôi tằm, một bộ phận nhỏ đi buôn gỗ, tre và một số mặt hàng khác theo đường sông. Làng có phường hát Cửa Đình, chuyên phục vụ các lễ hội.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển từ lâu đời, bên cạnh tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ với sự mọc lên nhanh chóng của các khu đô thị, khu vui chơi, trung tâm thương mai... , nơi đây vẫn lưu giữ nhiều truyền thồng văn hóa cùng các đình, đền, chùa, lễ hội phục vụ văn hóa tâm linh cho người dân.

Hình ảnh về Hội Xá, Long Biên, Hà Nội

Hình ảnh Hội Xá, Long Biên, Hà Nội
Toàn cảnh khu Hội Xá - tổ 4 phường Phúc Lợi

Dự án bất động sản tại Đường Hội Xá, Long Biên - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Hội Xá, Long Biên - Hà Nội

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Hội Xá

Ghi chú về Hội Xá

Thông tin về Đường Hội Xá, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Hội Xá, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hội Xá, Long Biên, Hà Nội