Danh sách tỉnh thành > Khánh Hòa > Huyện Cam Lâm
 
 

Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa

Thông tin tổng quan về Cam Lâm, Khánh Hòa

Huyện Cam Lâm là một huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Huyện lỵ của Cam Lâm là thị trấn Cam Đức.
Diện tích: 55.026 ha
Dân số: 101.932 nhân khẩu (năm 2009)
Huyện Cam Lâm gồm các xã:Cam Hòa, Cam Tân, Cam Hải Tây, Sơn Tân, Cam Hiệp Nam, Cam Hiệp Bắc, Cam An Bắc, Cam Thành Bắc, Cam Phước Tây, Cam An Nam, Suối Tân, Cam Hải Đông, Suối Cát.

Sdt quan trọng


UBND Cam Lâm: 058 3983 232
Bến xe Cam Ranh: 3952519
Ban quản lý khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh: 3826810
Mia Resort Nha Trang: +84 58 3989 666
Sân bay Cam Ranh: 3.989918
BVĐK Cam Lâm: 058.3983984

Địa lý thời tiết


Huyện Cam Lâm nằm ở phía nam tỉnh Khánh Hòa, phía bắc Cam Lâm giáp với tp Nha Trang và huyện Diên Khánh, phía nam Cam Lâm giáp với tp Cam Ranh, phía tây Cam Lâm giáp với huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và phía đông Cam Lâm giáp với biển Đông.
Huyện Cam Lâm có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc trưng cơ bản là nền nhiệt độ cao và lượng mưa trung bình thấp nhất tinh, gió Tây khô nóng nhưng không kéo dài(dưới 15 ngày/năm). Biên độ nhiệt hàng tháng dao động từ 6-8oC.

Lịch sử


Ngày 11/4/2007 huyện Diên Khánh được thành lập tách ra từ thị xã Cam Ranh

Kinh tế


Cam Lâm là huyện có biển, đồi và vùng đồng bằng, cùng với phần đất liền còn có thềm lục địa và vùng lãnh hải khá rộng. Huyện Cam Lâm có Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh, Khu Công nghiệp Suối Dầu, đang từng bước được đầu tư xây dựng, là động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện. Vị trí này là lợi thế rất lớn trong việc giao thương cũng như hỗ trợ đầu tư, phát triển khoa học công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong tỉnh cũng như trong cả nước.
Huyện Cam Lâm có nhiều loại đất khác nhau gồm đất xám, đất đỏ vàng, đất mùn, đất phù sa, đất sỏi đá, đất cát, đất mặn… thích hợp cho phát triển nông nghiệp, tập trung chủ yếu ở các xã trung du và đồng bằng. Nhóm đất mặn tương đối lớn thích hợp nuôi trồng thủy sản. Đất phù sa thích hợp với việc trồng lúa, màu và cây công nghiệp ngắn ngày.
Huyện Cam Lâm có khoảng sản nguyên liệu công nghiệp và phục vụ nhu cầu xây dựng như cấ đá xây dựng đất sét…, đáng chú ý là cát trắng Thủy Triều và đá xây dựng. Cát trắng Thủy triều với trữ lượng 30 triệu m3. Cát trắng có hàm lượng silicat cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất thủy tinh quang học, pha lê và lộ thiên nên thuận lợi phục vụ xuất khẩu với sản lượng 10-15 vạn tấn/năm.
Đá sản xuất ốp lát, trang trí tập trung ở xã suối cát với trữ lương khoảng 244 triệu m3, đá Granit xây dựng với trữ lượng 90 triệu m3, đá Ryolit và Andezit xây dựng với trữ lượng 1.131,2 triệu m3.
Cát xây dựng với trữ lượng 1.5 triệu m3. Ngoài ra còn có mỏ quặng thiết, đất sét-nguyên liệu sản xuất gạch ngói
Huyện có diện tích rừng tự nhiên lớn, nhiều khoáng sản và tiềm năng du lịch.

Văn hóa Du lịch


Huyện Cam Lâm Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh là thắng cảnh đẹp,
Cam Lâm có 13km bờ biển,nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với các bãi biển đẹp, nước trong, thoải,cát trắng mịn, rất thuận lợi hình thành bãi tắm để thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng.
Cam Lâm còn có lợi thế để phát triển loại hình du lịch như tìm hiểu văn hóa xã hội về với cộng đồng du lịch sinh thái, thể thao leo núi, khám phá rừng tự nhiên,… Huyện Cam Lâm còn bảo tồn và lưu giữ nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật và di tích lịch sử với khoảng 28 di tích trong có có 2 cấp quốc gia(Chùa Linh Sơn và Mộ Yersin tại xã Suối Cát), 4 di tích cấp tỉnh (Đình Thủy Triều, Đình Cam Tân, Đình Cửu Lợi và Đồn Cửu Lợi). Nhiều di tích lịch sử đang trong giai đoạn khảo sat thống kê và sắp xếp đề nghị công nhận.
Đặc biệt địa bàn xã Suối Cát có núi Hòn Bà với khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà trên độ cao 1500mm có khí hậu mát mẻ với nhiều loại cây quý hiếm, nơi lưu giữ các di tích về cuộc đời hoạt động của nhà bác học Yersin thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử thể thao leo núi…
Ngoài ra còn có khu du lịch Thạch Lâm KDL Water Land hoặc Suối Ba Li.

Giao Thông


Cam Lâm nằm trên trục giao thông quan trọng của cả nước, có quốc lộ 1A và đường sắt chạy từ phía Bắc đến phía Nam huyện, gần hệ thống cảng biển Nha Trang, Cam Ranh và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, nằm giữa hai đô thị lớn là thành phố Nha Trang và Cam Ranh.
Đặc sản Khánh Hòa
Tổ yến, trầm hương, Bún cá hay bánh căn, bánh canh Nha Trang, vi cá, bong bóng cá, khô cá thu, nước mắm, nhum,..đặc biệt món bánh Xoài Cam Lâm.

Hình ảnh về Cam Lâm, Khánh Hòa

Hình ảnh Cam Lâm, Khánh Hòa
Cầu Mới- Cam Lâm- Khánh Hòa
Hình ảnh Cam Lâm, Khánh Hòa
Bãi Dài- Cam Lâm- Khánh Hòa
Hình ảnh Cam Lâm, Khánh Hòa
Đặc sản bánh xoài- Cam Lâm- Khánh Hòa

Dự án bất động sản tại Cam Lâm- Khánh Hòa

Ảnh dự án Manna Luxury Holiday Resort
Manna Luxury Holiday Resort
D10A Bãi Dài, Xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa
 
 

Các địa điểm trực thuộc Cam Lâm

Vị trí Cam Lâm

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Huệ Ttr. Cam Đức, Huyện Cam Lâm
2 Trung học phổ thông THPT Trần Bình Trọng Số 08, Đường Trường Chinh, Thị Trấn Cam Đức, Huyện Cam Lâm, Kh
3 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Cam Lâm Ttr. Cam Đức, Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa
 
 

Ghi chú về Cam Lâm

Thông tin về Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa. Thông tin về Cam Lâm, Khánh Hòa: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa