Tỉnh thành VN > Trà Vinh > Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh

Thông tin tổng quan về Châu Thành, Trà Vinh

Châu Thành là huyện nằm ở phía bắc tỉnh Trà Vinh, phía bắc là thành phố Trà Vinh và con sông Cổ Chiên.
Huyện thành lập ngày 29 tháng 9, 1981 trên cơ sở nhập 5 xã của huyện Cầu Ngang với 5 xã huyện Càng Long thuộc tỉnh Cửu Long; các xã này thuộc huyện Châu Thành Đông cũ. Từ ngày 26 tháng 12, 1991 huyện thuộc tỉnh Trà Vinh.

Vị trí địa lý

Phía Bắc giáp Thành phố Trà Vinh.
Phía Đông Bắc giáp huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.
Phía Đông giáp huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Phía Đông Nam giáp huyện Cầu Ngang.
Phía Nam giáp với huyện Trà Cú.
Phía Tây giáp huyện Tiểu Cần.
Phía Tây Bắc giáp huyện Càng Long.

Diện tích - Dân số

Diện tích tự nhiên là 33.485ha, chiếm 15,67% diện tích đất của tỉnh và là huyện có diện tích lớn thứ 3 trong tỉnh.
Dân số là 148.000 người.

Y tế

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Châu Thành
Giám đốc: Lê Thị Duyên Thắm
Địa chỉ: Quốc Lộ 60 - Thị trấn Châu Thành - Huyện Châu Thành - Bến Tre
Điện thoại: (0275).3860335

Tham quan du lịch

Khu du lịch sinh thái miệt vườn cồn An Hòa – xã An Nhơn:
Vùng cồn An Hòa xã An Nhơn huyện Châu Thành, tiếp giáp Sông Tiền và sông Sa Đéc, cách Quốc lộ 80 khoảng 0,5 km và cầu Mỹ Thuận khoảng 1km. Với diện tích 50 ha, các vườn cây trái xanh tươi trĩu quả bốn mùa.
Di tích, lễ hội
Đình Phú Hựu :
Cách Quốc lộ 80 – Thị trấn Cái Tàu Hạ khoảng 300m hướng ra sông Sa Đéc là di tích đình Phú Hựu là tên gọi theo địa danh của thôn. Vị trí tọa lạc đình Phú Hựu hiện nay thuộc khóm Phú Hòa, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành. Ngày 18 tháng 12 năm 2009, đình Phú Hựu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích quốc gia tại Quyết định số 4705/QĐ – BVHTTDL. Đình Phú Hựu cùng với các di tích lịch sử văn hoá trong tỉnh sẽ góp phần làm giàu thêm kho tàng di sản văn hoá của cả nước. Xét về qui mô kiến trúc, đây là một trong những ngôi đình lớn tiêu biểu ở tỉnh Đồng Tháp.
Không gian bao bọc đình thần luôn thoáng mát nhờ những hàng cây cổ thụ và gió sông Cái Tàu Hạ ở phía trước mặt, sông Sa Đéc bên hông. Đình Phú Hựu có kiến trúc và trang trí nội thất độc đáo gồm các hạng mục công trình: Bình phong, đài sen, nghi môn, miếu ngũ hành, miếu ông Hổ, miếu Thần Nông, miếu Bà Chúa Xứ, nhà khách. Hàng năm, đình Phú Hựu diễn ra các lệ cúng: Lễ cầu an (lễ chính trong năm) vào các ngày 16,17 và 18 tháng 3 âm lịch, lễ Hạ Điền ngày 17 tháng 6 âm lịch và lễ Thượng Điền ngày 17 tháng 9 âm lịch, lễ Chạp miễu ngày 17 tháng 12 âm lịch.
+ Đình Tân Phú Trung:
Cách thị trấn Cái Tàu Hạ 17 km, cách thị xã Sa Đéc 10 km, đình Tân Phú Trung tọa lạc trên khuôn viên rộng 3.000 m2, giữa một vùng quê trù phú, cây trái xum xuê của xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Là một trong những ngôi đình cổ của Đồng Tháp, đình được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX và được vua Tự Đức phong sắc Thành Hoàng Bổn Cảnh vào ngày 16/04/1858 âm lịch. Đình có kiến trúc theo kiểu cổ, mái xây theo hình chữ “Đại”, lợp ngói kiểu ống xưa, trên ngói có hình tượng lưỡng long tranh châu. Ngày 14 tháng 11 năm 2006 Đình Tân Phú Trung được Ủy ban nhân dân tỉnh xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.
+ Chùa Phước Kiển:
Chùa Phước Kiển thuộc xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp nổi tiếng không chỉ có sự lưu tích của hạc, rùa quy y mà còn là nơi sinh trưởng của loài sen nia kỳ lạ.
Từ chợ Nha Mân trên quốc lộ 80, theo Tỉnh lộ 854 đi khoảng 15 km là đến chợ Hoà Tân. Đứng bên này chợ nhìn qua con rạch nhỏ sẽ thấy chùa Phước Kiển thấp thoáng trong vườn cây. Đó là một ngôi chùa khá khiêm tốn nhưng lại thu hút rất đông du khách do có lưu tích của hạc, rùa quy y và đặc biệt là có loài sen lá to bằng cái nia với đường kính khoảng 2 m; mép lá dựng cao cả tấc; bông có đặc điểm sáng nở màu trắng, trưa chuyển sang màu hồng, chiều màu tím than về đêm tỏa hương rất thơm.

Đặc sản vùng

Bánh canh Bến Có

Địa danh du lịch

Chùa Hang: Chùa Hang cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 5km về phía Nam, thuộc khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Trà Vinh. Chùa còn có tên gọi khác là Mồng Rầy, sở dĩ nó được gọi là chùa Hang vì kiến trúc cổng chùa rất giống cái hang. Khuôn viên chùa khá rộng một nửa diện tích là rừng tự nhiên với nhiều cây cổ thụ đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài chim.
Chùa Hang giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Khmer. Là nơi giáo dục đạo đức và bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa, nghệ thuật người Miên. Những thanh niên Miên trưởng thành đều phải vào chùa tu, họ ở lại trong chùa để cầu nguyện và làm sạch linh hồn mình. Ngoài ra, bên trong khuôn viên chùa còn có trường học dành cho trẻ em được xây dựng khá quy mô.

Hình ảnh về Châu Thành, Trà Vinh

Hình ảnh Châu Thành, Trà Vinh
Đình Thần Phú Hựu
Hình ảnh Châu Thành, Trà Vinh
Hội đình Tân Phú Trung
Hình ảnh Châu Thành, Trà Vinh
Đường làng Hưng Mỹ- Châu Thành

Dự án bất động sản tại Huyện Châu Thành, Trà Vinh

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Châu Thành, Trà Vinh

Huyện Châu Thành có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Bản đồ vị trí Châu Thành

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Châu ThànhTrà Vinh

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Châu ThànhThị Trấn Châu Thành,huyện Châu Thành,tỉnh Trà Vinh
2THPTThpt Hoà LợiXã Hoà Lợi,huyện Châu Thành,tỉnh Trà Vinh
3THPTTHPT Hoà MinhXã Hoà Minh,huyện Châu Thành,tỉnh Trà Vinh
4THPTTrung Tâm giáo dục thường xuyên huyện Châu ThànhThị Trấn Châu Thành , huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Chi nhánh / cây ATM tại Châu Thành, Trà Vinh

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Châu Thành - Trà Vinh

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Châu ThànhSố 360 Đường 2/9, Khóm 2, Thị Trấn Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh
2BIDVPhòng giao dịch Châu Thành96-298 Đường 2/9, Quốc Lộ 54, Khóm 5, Thị Trấn Châu Thành - Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
3LienVietPostBankPhòng giao dịch Châu ThànhKhóm 2, thị trấn Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh
4AgribankPhòng giao dịch Hoà LợiẤp Qui Nông A, Xã Hòa Lợi, Châu Thành, Trà Vinh

Cây ATM ngân hàng ở Huyện Châu Thành - Trà Vinh

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1DongABankCông ty May Hồng ViệtKhóm V, Thị trấn Châu Thành, Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
2AgribankSố 360 - Châu ThànhSố 360 đường 2/9, Khóm 2, Thị trấn Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh
3DongABankỦy Ban Nhân Dân Huyện Châu ThànhHuyện Châu Thành, Trà Vinh

Ghi chú về Châu Thành

Thông tin về Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Châu Thành, Trà Vinh