Tỉnh thành VN > Yên Bái > Huyện Trạm Tấu

Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái

Thông tin tổng quan về Trạm Tấu, Yên Bái

Huyện Trạm Tấu được thành lập ngày 05/10/1964, cơ cấu hành chính có 11 xã và 01 thị trấn. Bao gồm: Thị trấn Trạm Tấu, xã Bản Mù, xã Bản Công, xã Hát Lừu, xã Xà Hồ, xã Trạm Tấu, xã Pá Hu, xã Pá Lau, xã Túc Đán, xã Phình Hồ, xã Làng Nhìxã Tà Si Láng. Trong đó: Xã vùng cao là 10 xã chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống.

Vị trí

Huyện nằm ở phía Tây Tây Nam tỉnh Yên Bái, phía tây và nam giáp huyện Mường La, Bắc Yên và Phù Yên của tỉnh Sơn La, phía bắc và đông giáp huyện Văn Chấn, phía Tây bắc giáp huyện Mù Cang Chải.Huyện Trạm Tấu cách trung tâm Tỉnh lỵ 114 km. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Độ cao trung bình so với mặt biển khoảng 800m. Đỉnh núi cao nhất là 2.985m. Địa hình dốc cao thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn rất phù hợp với việc phát triển du lịch sinh thái.

Lịch sử

Trạm Tấu trước kia thuộc Châu Văn Chấn, tỉnh Nghĩa Lộ, là huyện vùng cao được tách ra từ huyện Văn Chấn và được thành lập từ ngày 05/10/1964. Trong các cuộc kháng chiến trước kia cũng như ngày nay. Đồng bào các dân tộc trong huyện luôn đoàn kết sát cánh bên nhau xây dựng và phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị. Tham gia tích cực phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Diện tích, dân số

Huyện có diện tích 742 km² và dân số là 19.000 người (năm 2004)
Toàn huyện có 11 dân tộc anh, em đoàn kết chung sống trên các triền núi cao. Trong đó: Dân tộc Mông chiếm 77% ; Dân tộc Thái 16% còn lại là các dân tộc khác như Khơ Mú, Tày, Mường,v,v...

Y tế

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Trạm Tấu
Địa chỉ: Thị trấn Trạm Tấu - Huyện Trạm Tấu - Yên Bái
Điện thoại: (0216).3876215

Thắng cảnh - Du lịch

Với địa hình vùng cao nhiều đồi núi Trạm Tấu có khả năng khai thác tốt loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng về mùa hè, Tắm nước khoáng nóng về mùa đông hoặc thưởng thức và tìm hiểu các loại hình văn hoá đặc sắc của các dân tộc như : Múa khèn Mông, Thổi khèn môi, khèn lá của các cô gái Mông, Múa xoè, múa bên suối của các cô gái thái, Múa tăng bu của dân tộc Khơ Mú và các loại nhạc cụ độc đáo khác v,v.
Thác Háng Đề Chơ (hay Háng Tề Chơ)
Thác Háng Đề Chơ là một trong những ngọn thác hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc, nằm trong bản Đề Chơ xa xôi nhất của xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.
Háng Đề Chơ - một tác phẩm kỳ diệu của tạo hóa, một bức tranh thiên nhiên của sự hùng vĩ, hoang dại và kiêu kỳ. Dành cho mảnh đất ấy những mỹ từ như vậy thật chẳng xa xỉ chút nào nếu ai đã một lần được tận mắt chiêm ngưỡng.
Đỉnh Tà Chì Nhù
Tà Chì Nhù còn gọi là Phu Song Sung là đỉnh núi cao thứ 6 Việt Nam với độ cao 2.979 m, nằm trong khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nằm ở xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu. Đứng trên đỉnh núi này, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi cảm giác bồng bềnh của những biển mây chờn vờn trên các ngọn núi. Mây ở đây không đùng đục, bàng bạc mà trắng phau; mây ở ngang tầm mắt, cảm tưởng như chỉ cần một cái chạm nhẹ là đã tóm, bắt được các áng mây huyền ảo và mềm mại ấy.
Đặc sản
Măng Ớt Trạm Tấu
Chè Shan tuyết Phình Hồ

Hình ảnh về Trạm Tấu, Yên Bái

Hình ảnh Trạm Tấu, Yên Bái
Măng Ớt Trạm Tấu
Hình ảnh Trạm Tấu, Yên Bái
Đỉnh Tà Chì Nhù
Hình ảnh Trạm Tấu, Yên Bái
Thác Háng Đề Chơ

Dự án bất động sản tại Huyện Trạm Tấu, Yên Bái

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Trạm Tấu, Yên Bái

Các địa điểm trực thuộc Trạm Tấu

Phường xã trực thuộc Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái


Đường phố trực thuộc Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái

  Bản đồ vị trí Trạm Tấu

  Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Trạm TấuYên Bái

  STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
  1THPTThpt Trạm TấuThị trấn Trạm Tấu - Trạm Tấu
  2THPTTt Gdtx-Hndn Huyện Trạm TấuThị trấn Trạm Tấu -Trạm Tấu

  Chi nhánh / cây ATM tại Trạm Tấu, Yên Bái

  Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Trạm Tấu - Yên Bái

  STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
  1AgribankChi nhánh Trạm TấuKhu 2, Thị Trấn Trạm Tấu, Trạm Tấu, Yên Bái
  2LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Trạm TấuThị trấn Trạm Tấu, Trạm Tấu, Yên Bái

  Cây ATM ngân hàng ở Huyện Trạm Tấu - Yên Bái

  STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
  1AgribankKhu 2 - Trạm TấuKhu 2, Thị trấn Trạm Tấu, Trạm Tấu, Yên Bái

  Ghi chú về Trạm Tấu

  Thông tin về Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
  Từ khóa tìm kiếm:
  Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trạm Tấu, Yên Bái