Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Vạn Hạnh

Đường Vạn Hạnh, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Vạn Hạnh, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Vạn Hạnh là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Vạn Hạnh có chiều dài khoảng 350m, bắt đầu từ đường Hai Bà Trưng kéo dài đến đường Lê Qúy Đôn.
Vạn Hạnh là ai?
Sư Vạn Hạnh (? - Mậu Ngọ 1018) Sư Vạn Hạnh là thiền sư đời Tiền Lê, họ Nguyễn, không rõ tên thật, Vạn Hạnh là pháp danh. Ông quê ở làng Cổ Pháp, phủ Từ Sơn, nay là Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh, được nhân dân tôn gọi là Sư Vạn Hạnh.
Ông là người tinh thông Tam giáo, sùng đạo Phật. Năm 21 tuổi, ông vào tu ở chùa Lục Tổ, Bắc Ninh. Là bậc tu hành, nhưng ông vẫn quan tâm đến biến cố chính trị, quân sự trong thời ấy.
Vua Lê Đại Hành quí trọng xem ông như cố vấn tối cao, thường lắng nghe ý kiến đóng góp của ông trong việc chống ngoại xâm.
Xem thêm về Vạn Hạnh tại đây.
Đường phố cùng tên Vạn Hạnh:

Hình ảnh về Vạn Hạnh, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Vạn Hạnh, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Vạn Hạnh - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Vạn Hạnh, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Vạn Hạnh - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Vạn Hạnh, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Vạn Hạnh, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Đường Vạn Hạnh gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Vạn Hạnh

Ghi chú về Vạn Hạnh

Thông tin về Đường Vạn Hạnh, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Vạn Hạnh, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Vạn Hạnh, Bắc Ninh, Bắc Ninh