Danh sách tỉnh thành > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Phường Suối Hoa
 
 

Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Suối Hoa là 1 phường của thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam.
Diện tích 1.18 km²
Có gần 1.300 hộ với hơn 6.000 nhân khẩu
Mật độ 3.643 người/km²(2009)
Vị trí địa lý
“Suối Hoa là phường trung tâm của thành phố Bắc Ninh. Phường Suối Hoa được thành lập năm 2002 theo Nghị định số 47/2002/NĐ-CP ngày 08/4/2002 của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nằm ở trung tâm Thành phố Bắc Ninh, có nhiều cơ quan của Tỉnh và Thành phố đóng trên địa bàn.
Giao thông: Các trục đường chính: Ngô Gia Tự, Nguyễn Gia Thiều, Kinh Dương Vương, Lê Văn Thịnh, Nguyễn Đăng Đạo; Trần Hưng Đạo, Hàn Thuyên, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng, Phù Đổng Thiên Vương.
Tôn giáo: Là phường có lẽ duy nhất trong Tỉnh không có chùa, đền, đình, miếu.
Văn hóa
Đa dạng do dân cư từ nhiều địa phương đến sinh sống, dân cư gốc là tách từ các phường Vũ Ninh, Tiền An nhưng rất ít. Trình độ dân trí cao do đa phần là cán bộ, công chức, viên chức sinh sống. Hàng năm tỉ lệ đỗ đại học cao nhất Thành phố, có số lượng học sinh dạt giải cũng rất cao trong Thành phố.
Quy hoạch đô thị
Có quy hoạch hoàn toàn mới nên đô thị được đánh giá cao, trật tự xây dựng và quản lý đô thị tốt.
Để phong trào xây dựng Gia đình văn hóa, Khu phố văn hóa ngày càng phát huy hiệu quả, Ủy ban MTTQ phường cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, nội dung của phong trào. Qua đó, người dân trong phường tự giác chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, cùng chung tay, hòa thuận xây dựng cuộc sống và đoàn kết phát triển kinh tế-xã hội. Hàng năm, các hộ gia đình đều ký cam kết xây dựng Gia đình văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Việc tổ chức bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm diễn ra công khai, dân chủ. Trong 5 năm (2008-2013), phường có 7.408 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, trung bình đạt 99%/năm.
Phong trào xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, kỷ niệm các ngày truyền thống, đón nhận danh hiệu thi đua theo tinh thần Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 22, 20 của HĐND tỉnh cũng được đẩy mạnh. 3/3 khu phố bổ sung nội dung này vào quy ước và trở thành một trong những tiêu chí để bình xét Khu phố văn hóa. Trong quý I năm nay, toàn phường có 3/5 người chết được đưa đi hỏa táng, đạt 60%. Việc kỷ niệm ngày truyền thống các ngành, đón nhận danh hiệu thi đua cũng được tổ chức trang nghiêm, đảm bảo thực hành tiết kiệm theo tinh thần Nghị quyết.
Phong trào xây dựng cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp ngày càng đi vào nền nếp. Phường đã tổ chức cho các khu phố cam kết xây dựng tuyến phố văn minh, khu phố không rác, không vi phạm trật tự đô thị. Xây dựng thí điểm tuyến đường Lê Văn Thịnh và đường Hai Bà Trưng là trở thành tuyến đường kiểu mẫu về trật tự an toàn giao thông. Tổ liên gia được thành lập và hoạt động tích cực, trở thành cầu nối gắn kết tình nghĩa xóm làng. Các CLB Quan họ, Dưỡng sinh, Cờ tướng, Bóng bàn... của phường được thành lập và duy trì sinh hoạt đều đặn góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân.
Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền cả 3/3 khu phố đạt danh hiệu Khu phố văn hóa. Phấn đấu đến năm 2015 phường Suối Hoa trở thành “Phường văn minh đô thị”.

Hình ảnh về Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Đường Hai Bà Trưng phường Suối Hoa
Hình ảnh Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Một góc đô thị Đại Dương phường Suối Hoa
Hình ảnh Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Biệt thự phường suối hoa
Hình ảnh Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Trường học phường Suối Hoa

Dự án bất động sản tại Suối Hoa- Bắc Ninh- Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Suối Hoa
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Suối Hoa

 
 

Ghi chú về Suối Hoa

Thông tin về Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh. Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Suối Hoa, Bắc Ninh, Bắc Ninh