Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Dĩ An > Phường Bình Thắng
 
 

Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương

Phường Bình Thắng là 1 phường của thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Phường được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 2011 trên cơ sở xã Bình Thắng cũ. Khi thành lập, phường có tổng số diện tích theo km2 550 ha và 12.690 người. Có 4 khu phố: Quyết Thắng, Trung Thắng, Ngãi Thắng, Hiệp Thắng.
Vị trí địa lý
Ranh giới hành chính:
- Phía Đông giáp phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
- Phía Tây giáp phường Bình An
- Phía Bắc giáp phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
- Phía Nam giáp phường Đông Hòa
Kinh tế
Giáp ranh với 2 thành phố lớn là Biên Hòa (Đồng Nai) và TP.Hồ Chí Minh, là địa bàn “đầu sóng, ngọn gió” của TX.Dĩ An, Bình Thắng có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ theo đúng hướng công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp (CN, TMDV và NN).

Về CN, ngoài hàng chục doanh nghiệp (DN) đan xen trong khu dân cư, Bình Thắng có khu CN Dệt may Bình An với diện tích 25 ha, khép kín quy trình sản xuất và cung cấp nguyên phụ liệu dệt may cho các DN trong khu vực. Bình Thắng có hàng chục hộ kinh doanh xe máy, thiết bị cơ giới cho cả khu vực dọc theo xa lộ Hà Nội. Đặc biệt, với khu Logistics Tân Vạn (quy hoạch 73,2 ha), đang thực hiện giai đoạn 1 hơn 30 ha, sẽ là điểm nhấn phát triển DV chất lượng cao tại địa phương. Đối với lĩnh vực NN, Bình Thắng có nghề truyền thống nuôi cá giống và một số mô hình NN đô thị thời công nghiệp hóa như trồng hoa phong lan, các loại nấm, nuôi dế...

Hiện Bình Thắng đang phấn đấu duy trì mức tăng trưởng kinh tế theo chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thực hiện phối hợp đầu tư hạ tầng kỹ thuật kinh tế - xã hội, tiếp tục tạo bước chuyển mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, khống chế 100% ô nhiễm môi trường, phân lô bán nền, xây dựng trái phép. Hiện Bình Thắng đang tích cực thực hiện các chương trình giao thông nông thôn, chỉnh trang đô thị, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và hòa giải, giải quyết đơn khiếu nại, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, cơ bản xóa hộ nghèo, giữ vững ổn định tình hình mọi mặt trên địa bàn.

Được biết, thuận lợi đang đến với Bình Thắng. Vượt qua khó khăn chung của năm 2012-2013, bước sang năm 2014, tình hình “sáng sủa” hơn, Bình Thắng đã bảo đảm nguồn tài chính cho các hoạt động của địa phương, đặc biệt là chi lương và các hoạt động đúng quy định. Theo Nghị quyết HĐND năm 2014 thu ngân sách 10,7 tỷ đồng, trong quý I Bình Thắng đã thu được 3,1 tỷ đồng, đạt 31% dự toán.

- Xây dựng hạ tầng đồng bộ:
Là phường giáp ranh với nhiều thuận lợi, nhưng Bình Thắng cũng là địa bàn đứng mũi chịu sào “gánh” đến 4 công trình trọng điểm của Trung ương và của tỉnh. Đó là các công trình quan trọng nhưng có tiến độ triển khai rất chậm do vướng giải tỏa đền bù như xa lộ Hà Nội - Bến xe Miền Đông, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, cầu Đồng Nai và khu Logistics Tân Vạn. Bình Thắng còn tập trung cho các công trình của riêng địa phương như Trung tâm hành chính, trường THCS Bình Thắng, chợ Ngãi Thắng…
Theo quy hoạch, Bình Thắng có KCN, cảng, bến xe, đường sắt (khu đầu mối TP.HCM), đặc biệt là tuyến quốc lộ huyết mạch xa lộ Hà Nội. Chính quyền và nhân dân Bình Thắng đang tập trung phát huy điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh CN, TMDV, tiến đến xây dựng phường Bình Thắng có cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, xứng tầm là “cửa ngõ” kết nối thu hút đầu tư, hội nhập mạnh mẽ hơn.

Hình ảnh về Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương

Hình ảnh Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương
Trường THCS Bình Thắng

Dự án bất động sản tại Bình Thắng- Dĩ An- Bình Dương

Ảnh dự án Him Lam Phú Đông
Him Lam Phú Đông
Phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Bình Thắng

Thông tin vị trí của Bình Thắng đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Bình Thắng

Thông tin về Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Phường Bình Thắng, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương