Danh sách tỉnh thành > Bình Dương > Huyện Dĩ An > Phường Tân Đông Hiệp
 
 

Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Phường Tân Đông Hiệp là 1 phường của thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Phường được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 2011 trên cơ sở xã Tân Đông Hiệp cũ. Khi thành lập, phường có tổng số diện tích theo km2 1.412 ha và 64.747 người. Phường có 7 khu phố: Đông Tác, Đông Chiêu, Chiêu Liêu, Đông Thành, Tân Long, Đông An, Tân An.
Vị trí địa lý
Ranh giới hành chính:
- Phía Đông giáp phường Bình An
- Phía Tây giáp phường Bình Hòa, Thuận An
- Phía Bắc giáp phường Tân Bình và phường An Phú, Thuận An
- Phía Nam giáp các phường Dĩ An, Đông Hòa
Kinh tế - Xã hội
Cùng với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Đông Hiệp đã ra sức tập trung phát triển kinh tế theo đúng hướng trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ (TM-DV).

Năm 2013, phường Tân Đông Hiệp thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản cho 16 danh mục công trình, với tổng số vốn kế hoạch được giao hơn 25,2 tỷ đồng. Hiện có 11 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, để bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân, phường thực hiện dặm vá 20 tuyến đường với tổng kinh phí gần 133 triệu đồng, lắp đặt 2 hệ thống chiếu sáng với chiều dài 1.355m, kinh phí thực hiện 2.166 triệu đồng.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư đã tạo đà cho TM-DV phát triển. Toàn phường hiện có 3.019 cơ sở kinh doanh, trong đó có 1.329 cơ sở kinh doanh nhà trọ với 11.575 phòng, 11 phòng khám bệnh và 81 nhà thuốc, 7 trạm kinh doanh xăng dầu. Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1.384 cơ sở, phát triển 15 cửa hàng tiện ích, cửa hàng bán lẻ tự chọn đối với các mặt hàng thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của nhân dân, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Trao đổi thêm với chúng tôi, bà Nhiên cho biết: “Kinh tế của phường tiếp tục phát triển và duy trì ở mức tăng trưởng bình quân 16,2%/năm. Tỷ trọng ngành TM-DV chiếm 24,26% trong cơ cấu kinh tế. Hoạt động TM-DV phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và phủ kín trên toàn địa bàn phường”.

Tân Đông Hiệp đang từng bước hình thành và phát triển các loại hình TM-DV chất lượng cao. Trên địa bàn hiện có 4 chợ loại 3 và 1 siêu thị sách, cùng các loại hình dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, nhà trọ tăng nhanh. Dịch vụ vận tải hành khách, hàng hóa phát triển, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Phát huy những tiềm năng và lợi thế, phường Tân Đông Hiệp đã tập trung một số giải pháp để tiếp tục đưa kinh tế đi lên. Trong đó hỗ trợ nhà đầu tư, các DN có những đóng góp lớn về TM-DV trên địa bàn. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nằm ngoài khu, cụm công nghiệp chuyển sang phát triển TM-DV, nhất là lĩnh vực y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường.

Trong nhiệm kỳ phấn đấu có trên 60% các tuyến đường được bê tông hoặc nhựa hóa- trong đó các tuyến đường mới đảm bảo vệ hệ thống thoát nước; đến năm 2020 có 50% các khu dân cư tự phát được chỉnh trang theo tinh thần nghị quyết 35/2014 của Thị Ủy Dĩ An; có trên 70% hộ dân sử dụng nước máy. Đặc biệt, tăng cường công tác phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án như đường Mỹ Phước- Tân Vạn; chỉnh trang khu dân cư 34ha khu phố Tân Long, cụm văn hóa thể thao; trường THCS và mẫu giáo khu phố Đông Chiêu, trường tiểu học Đông An; có trên 95% khu phố- khu nhà trọ và hộ gia đình đạt văn hóa hàng năm; kéo giảm trên 50% khu phố không có đối tượng ma túy.

Song hành cùng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai- xây dựng; phường Tân Đông Hiệp chú trọng thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”- “ một cửa hiện đại”. Quan tâm xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh; thực hiện tốt công tác đào tạo, sắp xếp cán bộ phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực thực tiễn đi cùng đa dạng các hình thức tuyên truyền- tập hợp nhân dân tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng bộ phường lần thứ 13 nhiệm kỳ 2015-2020.

Địa bàn rộng- dân số đông. Làm thế nào để quản lý tốt địa bàn về ANTT, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân đối với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương. Đây cũng là nhiệm vụ thực tiễn đang đặt ra giải pháp khả thi đối với phường Tân Đông Hiệp trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Huỳnh Phú Quý- phó Bí thư thường trực Thị Ủy Dĩ An yêu cầu Đảng bộ phường tiếp tục tăng cường năng lực và sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền- vận động nhân dân trong giai đoạn mới.
Một chặng đường mới đang mở ra đối với Đảng bộ- chính quyền và nhân dân phường Tân Đông Hiệp. Thời cơ luôn song hành cùng thử thách nhưng tin rằng với quyết tâm và sự đoàn kết của toàn đảng bộ cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Tân Đông Hiệp sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu trong quá trình xây dựng đô thị phường văn minh- giàu đẹp.

Hình ảnh về Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Hình ảnh Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương
Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B
Hình ảnh Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương
Trường THCS Tân Đông Hiệp

Dự án bất động sản tại Tân Đông Hiệp- Dĩ An- Bình Dương

Ảnh dự án Khu chung cư Charm Plaza
Khu chung cư Charm Plaza
Đường ĐT 743, Phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Tân Đông Hiệp

Thông tin vị trí của Tân Đông Hiệp đang được cập nhật!
 
 

Ghi chú về Tân Đông Hiệp

Thông tin về Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Thông tin về Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Phường Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương