Tỉnh thành VN > Cần Thơ > Quận Ninh Kiều > Đường Lý Hồng Thạnh

Đường Lý Hồng Thạnh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Thông tin tổng quan về Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Lý Hồng Thanh là tên một tuyến đường thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, T. p Cần Thơ.
Đường có chiều dài 490m, rộng 6m, vỉa hè mỗi bên 2m. Điểm đầu trên đường Trần Quang Khải, ngang qua Trung Tâm Thương Mại Cái Khế, điểm cuối giáp bờ kè rạch Cái Khế.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Đại lý Xe Máy Hồng Phúc (Yamaha)

  • Khách sạn Hạnh Phúc

  • Khách Sạn Hương Việt
  • Khách Sạn Thanh Tùng - 65 Lý Hồng Thanh

  • Nhà Hàng Lữ Gia
Tên đường được đặt năm 2009.
Đường phố giao cắt: Trần Văn Khéo.
Địa điểm nổi bật gần đó: Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn Cần Thơ; Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ; Ủy Ban Nhân dân Quận Ninh Kiều.
Lý Hồng Thanh là ai?

Lý Hồng Thanh tên thật là Lê Văn Nhung (1906-1941) là một nhà cách mạng Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân ở tỉnh An Giang và được đào tạo trong một trường học Công giáo. Tuy nhiên, ông đã sớm nhận thức được tình trạng bất công và áp bức mà nhân dân Việt Nam đang phải chịu đựng dưới thời đó.

Năm 1930, ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam và được giao nhiệm vụ xây dựng cơ sở cách mạng tại vùng biên giới Campuchia. Trong những năm tiếp theo, ông tham gia nhiều cuộc khởi nghĩa và diễn thuyết trong các cuộc mít tinh của Ủy ban hành động làng Tân Huề.

Năm 1940, Lê Văn Nhung được phân công chỉ đạo cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ tại Cần Thơ, và sau đó ông quyết bám trụ để chỉ đạo phong trào cách mạng. Tuy nhiên, ông và một số đồng chí khác đã bị bắt giữ và cuối cùng bị xử bắn tại Cần Thơ vào ngày 4 tháng 6 năm 1941.

Hình ảnh về Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Hình ảnh Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Hình ảnh đường phố Lý Hồng Thạnh - Quận Ninh Kiều
Hình ảnh Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Ảnh đường phố Lý Hồng Thạnh - Quận Ninh Kiều - Cần Thơ

Dự án bất động sản tại Đường Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều - Cần Thơ

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều - Cần Thơ

Đường Lý Hồng Thạnh gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Lý Hồng Thạnh

Ghi chú về Lý Hồng Thạnh

Thông tin về Đường Lý Hồng Thạnh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lý Hồng Thạnh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lý Hồng Thạnh, Ninh Kiều, Cần Thơ