Danh sách tỉnh thành > Đà Nẵng > Quận Liên Chiểu > Phường Hòa Hiệp Bắc
 
 

Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Thông tin tổng quan về Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hoà Hiệp Bắc là 1 phường của quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nước Việt Nam.
Phường Hòa Hiệp Bắc được thành lập năm 2005 trên cơ sở một phần diện tích và dân số của phường Hòa Hiệp.
Phường có tổng diện tích tự nhiên 43,58 km2, dân số trên 13.600 người, gồm 108 tổ dân phố. Có Quốc lộ 1A, đường tránh Nam Hầm Hải vân; có sông lớn Cu Đê chảy ra biển vịnh Kim Liên, có khu công nghiệp Liên Chiểu.
Vị trí địa lý
Phường Hòa Hiệp Bắc nằm phía Tây Bắc quận Liên Chiểu , cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 15 km;
- Phía Đông giáp Vinh Kim Liên;
- Phía Tây giáp với xã Hoà Liên, huyện Hòa Vang;
- Phía Nam giáp với phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu;
- Phía Bắc giáp Thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Lịch sử
Là vùng đất có truyền thống lâu đời và bề dày lịch sử, nhân dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp; ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ thương mại, và buôn bán nhỏ lẻ.
Hòa Hiệp Bắc là địa phương có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động, bền bỉ trong trong phòng, tránh thiên tai; kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.
Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ Hòa Hiệp Bắc đã có biết bao người mẹ, người chị mấy lần âm thầm đưa tiễn chồng, con, em mình đi kháng chiến, sẵn sàng tiếp nhận mất mát hy sinh, sẵn sàng hiến dâng người thân yêu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc. 26 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 146 liệt sĩ; 97 thương binh, bệnh binh; hơn 300 gia đình có công với cách mạng là những đối tượng tiêu biểu cho tinh thần "thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" của nhân dân Hòa Hiệp Bắc và còn biết bao nhiêu người dân bình dị tham gia trong các cuộc đấu tranh, biểu tình, đóng góp lương thực, đào hầm nuôi dấu cán bộ, du kích bị địch bắt, bị cầm tù, bị tra tấn đánh đập dã man . Chính họ là những viên gạch góp phần xây dựng nền độc lập nước nhà. Tên tuổi họ không khắc vào bia đá mà sống mãi giữa lòng dân! Năm 2000 Đảng bộ và nhân dân Phường Hòa Hiệp ( củ ) nay chia tách thành 2 phường Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, được Nhà nước phong tặng danh hiệu: "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".
Kinh tế
6 tháng đầu năm 2015, cán bộ và nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và đã đạt được kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực cụ thể. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn phường đạt hơn 820 tỷ đồng, tăng trên 3% so với cùng kỳ, đạt hơn 56% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế của phường đã có nhiều chuyển biến. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách phường đạt 5.910 triệu đồng, bằng 63% so với dự toán. Tổng chi ngân sách là 5.770 triệu đồng, bằng 60%. Tình hình huy động các quỹ vận động đạt từ 59% kế hoạch trở lên. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có nhiều tiến bộ, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao. An ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường, bộ máy chính quyền được củng cố; công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được UBND phường tập trung chỉ đạo quyết liệt…
Di tích lịch sử
Toàn phường có 9 di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và chứng tích cách mạng, trong đó có 1 di tích kiến trúc nghệ thuật được xếp hạng cấp thành phố ( Di tích Lăng Ông Kim Liên )

Hình ảnh về Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hình ảnh Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Đường Quốc lộ 1A ở phía Nam vào phường Hòa Hiệp Bắc
Hình ảnh Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hầm Hải Vân
Hình ảnh Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Di tích kháng chiến Khu I
Hình ảnh Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Khu dân cư đô thị bên dòng Sông Cu Đê Thủy Tú
Hình ảnh Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ

Dự án bất động sản tại Hòa Hiệp Bắc- Liên Chiểu- Đà Nẵng

Ảnh dự án Thien Park
Thien Park
Phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hòa Hiệp Bắc

 
 

Ghi chú về Hòa Hiệp Bắc

Thông tin về Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Thông tin về Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng