Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Phường Lê Đại Hành
 
 

Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phường Lê Đại Hành thuộc quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội có tổng diện tích đất tự nhiên là 830.686m2 với tổng số dân là 15.127 trong đó có 9.007 người thuộc diện KT1, còn lại là KT2, KT3.
Phường có 15 tuyến phố: Bà Triệu, Đại Cồ Việt, Hoa Lư, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Mai Hắc Đế, Thể Giao, Vân Hồ 2, Vân Hồ 3, Nguyễn Đình Chiểu, Đội Cung, Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân kéo dài, Lê Duẩn.
Các số điện thoại quan trọng
UBND phường Lê Đại Hành: (04) 39 740 023 - 39 762 561
Vị trí địa lý
Phường có vị trí nằm ở trung tâm của Quận.
- Phía Bắc giáp phường Nguyễn Du, phường Bùi Thị Xuân;
- phía Đông giáp phường Phố Huế,
- phía Nam giáp phường Cầu Dền và phường Bách Khoa,
- phía Tây giáp phường Phương Mai, Phương Liên, Trung Phụng của Quận Đống Đa.
Đời sống văn hóa - Xã hội
Mật độ dân cư tập trung phân bố không đồng đều trên địa bàn Phường, khu vực có mật độ dân cư lớn nhất là Vân Hồ 1, 2, 3. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận hệ thống đường giao thông và các công trình hạ tầng cơ sở đã được nâng cấp, cải tạo khá tốt, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, văn hóa xã hội ở địa phương.

Trên địa bàn phường có 01 trường trung học cơ sở, 01 trường tiểu học, 02 trường mầm non, 02 trường Mầm non Tư thục; 01 Câu lạc bộ; 01 nhà văn hoá khu dân cư, 02 chùa (Chùa Vân Hồ, chùa Chân Tiên); 02 đình (Đình Phụ Khánh, Đình Thể Giao); 01 đền (Đền Roi)

Hệ thống chính trị của Phường được kiện toàn đầy đủ và hoạt động tốt. Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới các khu dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

Sau hơn 20 năm đổi mới cùng với đà tiến lên của đất nước, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân phường Lê Đại Hành đã được nâng lên một bước, nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, vào tương lai tươi sáng của Đất nước. Những biểu hiện rõ nét nhất, đó là mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Vì vậy, mà nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền phường luôn được quận Hai Bà Trưng đánh giá cao và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh về Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hồ Bảy Mẫu trong công viên Thống Nhất

Dự án bất động sản tại Lê Đại Hành- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Ảnh dự án Chung cư Hoa Lư
Chung cư Hoa Lư
Số 10 Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án CDC Building
CDC Building
25 - 27 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Crystal Tower
Crystal Tower
Mai Hắc Đế, Phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Vincom Center Bà Triệu
Vincom Center Bà Triệu
191 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Lê Đại Hành

 
 

Ghi chú về Lê Đại Hành

Thông tin về Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội