Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Gia Lâm > Xã Yên Thường
 
 

Xã Yên Thường, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Yên Thường là 1 xã của huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 8,69 km²
- Tổng số dân: 13986 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1609 người/km².
Xã Yên Thường có 10 thôn: Xuân Dục, Yên Khê, Liên Đàm, Lại Hoàng, Đỗ Xá, Đình Vĩ, Dốc Lã, Quy Mông, Trùng Quán và Yên Thường.
Xã Yên Thường nằm ở phía Bắc của huyện Gia Lâm, là vùng đất cổ ven sông Hồng.
Đời sống kinh tế - Văn hóa
Những năm qua phát huy đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thường luôn cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đoàn kết phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày một phát triển. Một trong những hướng đi đầu tiên của Yên Thường để phát triển kinh tế nông nghiệp đó là, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế tổng hợp; tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây con có năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Nhờ vậy, kinh tế nông nghiệp của Yên Thường đã có những bước tăng trưởng khá.
Năm 2011, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đã chỉ đạo nhân dân lao động, sản xuất đúng thời vụ, hạn chế ở mức thấp nhất về thiệt hại. Vì thế, tổng diện tích gieo cấy đạt 554,2ha, tổng sản phẩm nông nghiệp quy thóc đạt 5.432 tấn (tăng 1.022 tấn so với năm 2010).
Bên cạnh trồng trọt, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng được xã quan tâm, phát triển theo hướng sind hóa đàn bò, nạc hóa đàn lợn. Năm 2010, tổng đàn bò 80 con; đàn lợn 2.400 con; gia cầm 45.000 con. Với lợi thế mặt bằng đất đai rộng lớn, Yên Thường có rất nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế trang trại và bán trang trại.
Song song với phát triển kinh tế nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ - thương mại của Yên Thường cũng có những bước chuyển khả quan. Ngành nghề tiếp tục phát triển đa dạng, thu hút ngày càng đông lao động. Đặc biệt, dịch vụ - thương mại đã góp phần giải quyết thời gian nông nhàn cho lao động nữ, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho nhân dân. Tổng giá trị từ tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại đạt 65,8 tỷ đồng.
Kinh tế phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm đều được nâng cấp, chuẩn hoá. Đến nay, Yên Thường có 100% tuyến đường được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thông thương hàng hóa, đi lại cho nhân dân. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hàng năm là trên 87%. Bên cạnh đó, công tác giáo dục đào tạo ngày càng được quan tâm, đầu tư có trọng điểm. Cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục; Trường THCS và Tiểu học đều đã đạt chuẩn Quốc gia.
Phát huy vai trò xã chuẩn quốc gia về y tế, đội ngũ cán bộ y tế luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Trong năm, đã tổ chức khám và điều trị bệnh cho 3.381 lượt người, tiêm phòng vắc-xin cho bà mẹ và trẻ em đạt 100%.
Công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và các chính sách xã hội cũng được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm phát huy hiệu quả. Đời sống của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ giàu khá tăng nhanh. Nhiều hộ dân tích lũy thu nhập từ sản xuất, kinh doanh đã đầu tư xây dựng nhà và mua sắm tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,6%.
Những tiềm năng, lợi thế và những kết quả trên có thể xem là đòn bẩy để Yên Thường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và các năm tiếp theo. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Yên Thường tiếp tục tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư chuyển dịch cơ cấu kinh tế; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ thương mại. Các ngành y tế, giáo dục, văn hóa - xã hội phát huy có hiệu quả, duy trì và giữ vững trật tự xã hội, động viên nhân dân an tâm phát triển kinh tế trên con đường đổi mới của Đảng và Nhà nước.
Để đạt được mục tiêu trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thường đã đề ra nhiều định hướng và giải pháp tích cực nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Với tiềm năng đất rộng lớn, bằng phẳng, và những cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất, Yên Thường hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Hình ảnh về Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Hình ảnh Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
Trường THCS Yên Thường

Dự án bất động sản tại Yên Thường- Gia Lâm- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Yên Thường
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Yên Thường

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Xây Dựng Công Trình Đô Thị Xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
2 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Xây Dựng Công Trình Đô Thị Xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 
 

Ghi chú về Yên Thường

Thông tin về Xã Yên Thường, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Yên Thường, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội