Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Hoài Đức > Xã Di Trạch
 
 

Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội

Di Trạch là 1 xã của huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 2,83 km²
- Tổng số dân: 5097 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1801 người/km².
Vị trí địa lý
Xã Di Trạch nằm ở phía Đông Bắc huyện Hoài Đức.
- Phía Bắc và phía Tây giáp với xã Kim Chung
- Phía Nam giáp với xã Lại Yên
- Phía Đông giáp huyện Từ Liêm và xã Vân Canh
Làng Di Trạch
Xã Di Trạch xưa gọi là hệ Nhĩ Bản, Làng Di Ái hay còn gọi là kẻ Ải - Phủ Quốc Oai - Trấn Sơn Tây. Di Trạch là làng cổ đã tồn tại hàng nghìn năm. Theo lịch sử, Làng Di Ái xuất hiện từ rất lâu, khi mới thành lập có hai xóm là Xóm Ải và Xóm Dền, sau mở rộng Làng có thêm xóm Đa, xóm Dậu và xóm Vực. Thời Nguyễn, làng có tên là xã Di Trạch - thuộc Tổng Kim Thìa - Phủ Đan Phượng - tỉnh Hà Đông. Sau nhiều lần tách hợp từ ngày 1/8/2008 địa giới xã Di Trạch lại trở về với Thủ đô Hà Nội. Di Trạch là một làng quê khá trù phú của Hoài Đức cách Trung Tâm Hà Nội 15 Km. Có đường liên huyện đi Sơn Đồng - Vân Canh; đường quốc lộ Hà Nội - Sơn Tây. Xã nằm phía Đông huyện Hoài Đức; phía Nam giáp thôn Hậu Ái - Vân Canh; phía Tây giáp thôn Đại Tự - Kim Chung; phía Bắc giáp thôn Lai Xá - Kim Chung; phía Đông giáp thôn Tu Hoàng - Xuân Phương. Di Trạch là nơi quần cư đông đúc, buôn bán phát triển. Đến 31/12/2009 xã có trên 6200 người; diện tích tự nhiên là 267,7ha.

Đình Làng Di Trạch đã được xếp hạng Di tích Văn hóa lịch sử. Đình làng nằm tại địa phận thôn Dền và Ải thờ Lý Bí (Lý Nam Đế) người có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Lương lập nước Vạn Xuân năm 544. Hàng năm cứ vào dịp 10/2 âm lịch dân làng Di Trạch mở hội để tỏ lòng tôn kính Thánh Lý Bí.

Bên cạnh đó 5 xóm của Di Trạch đều có chùa, chùa di trạch có kiến trúc độc đáo làng quê bắc bộ, còn lưu giữ được nhiều giá trị khảo cổ. Sau những năm chiến tranh, các ngôi chùa đều bị hư hại nặng, đặc biệt là chùa Dậu đã bị bom Mỹ phá hủy gần như hoàn toàn. Người dân Di Trạch đã góp công góp của tôn tạo, chính vì vậy cả 5 chùa đều khang trang, tôn nghiêm như ngày hôm nay.

Hình ảnh về Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội

Hình ảnh Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội
Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch
Hình ảnh Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội
Trường mầm non Di Trạch

Dự án bất động sản tại Di Trạch- Hoài Đức- Hà Nội

Ảnh dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch
Đường Quốc lộ 32, Xã Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội
Ảnh dự án Khu đô thị mới Sơn Đồng
Khu đô thị mới Sơn Đồng
Xã Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Di Trạch

 
 

Ghi chú về Di Trạch

Thông tin về Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội. Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội