Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hoàn Kiếm > Phố Bà Triệu

Phố Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phố Bà Triệu thuộc địa phận 2 quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đi từ đầu đường Tràng Thi (số 1 Tràng Thi), đi qua Bệnh viện Mắt Trung Ương cắt qua phố Lê Đại Hành tới đường Đại Cồ Việt.
Phố dài 2km, rộng 12m.
Một số địa điểm nổi bật trên phố Bà Triệu;
  • Khách sạn Zéphyr

  • Báo điện tử VOV - Đài tiếng nói Việt Nam

  • Bệnh viện Mắt Trung Ương

  • Chùa Chân Tiên

  • Vincom Center Bà Triệu

Phố Bà Triệu là một tuyến phố hiện đại và sầm uất nằm trong khu trung tâm của Hà Nội. Nay thuộc các phường Tràng Tiền, Hàng Bài quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Du, Lê Đại Hành quận Hai Bà Trưng.
Mật độ dân cư cao, kinh doanh nhộn nhịp với nhiều mặt hàng, dịch vụ. Nổi bật có khu trung tâm thương mại lớn, bệnh viện tuyến trung ương và các khách sạn cao cấp nhất Hà Nội.
Tiếp giáp Hồ Gươm là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng nhất của thủ đô và thông với nhiều tuyến đường phố như; Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Nguyễn Du, Trần Nhân Tông, Tô Hiến Thành, Đoàn Trần Nghiệp.
Bà Triệu là ai?
Bà Triệu còn có các tên khác như Triệu Trịnh Nương, Triệu Thị Trinh (225–248), là một trong những vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam.
Bà là người có sức khỏe, tinh thông võ nghệ, lại có chí lớn. Triệu Thị Trinh có một khí chất rất hùng dũng của một người chỉ huy quân sự và có quyết tâm khôi phục giang sơn mãnh liệt. Cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu đã ghi dấu một mốc son chói lọi trong hành trình giành độc lập dân tộc, làm lung lay nền thống trị của nhà Ngô lúc bấy giờ.
Tuy nhiên, do lực lượng non trẻ, binh ít, thế cô nên trong một trận quyết chiến với quân Ngô tại Bồ Điền, Bà Triệu đã anh dũng hy sinh trong sự tiếc thương, kính phục từ nhân dân.
Ngày 22 tháng 02 năm 248, ngày mất của Bà từ bao đời nay đã trở thành ngày lễ hội tại đền thờ Bà Triệu dưới chân núi Tùng. Mảnh đất nơi Bà Triệu ngã xuống hiện nay con lưu giữ lăng mộ và đền thờ Bà.

Phố Bà Triệu chạy qua (hoặc cũng có ở) 3 quận huyện của Thành phố Hà Nội:
Đường phố cùng tên Bà Triệu:

Hình ảnh về Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hình ảnh Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đường phố Bà Triệu - Hoàn Kiếm

Dự án bất động sản tại Phố Bà Triệu, Hoàn Kiếm - Hà Nội

Ảnh dự án Naforimex Building
Naforimex Building
19 Bà Triệu, Phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Bà Triệu

 
 

Ghi chú về Bà Triệu

Thông tin về Phố Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội