Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Hoàn Kiếm > Phường Hàng Gai
 
 

Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phường Hàng Gai là một trong số 18 phường của quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội, nước Việt Nam. Bản đồ Hà Nội năm 1886 chỉ ra rằng đất phường Hàng Gai hồi đó thuộc tổng Thuận Mỹ (tổng Tiền Túc ngày trước) và phường Hà Khẩu, tổng Tả Túc (tổng Phúc Lâm sau này) và tổng Hữu Túc (huyện Thọ Xương).
Vị trí địa lý
- Phía Bắc giáp phường Hàng Bồ
- Phía Đông Bắc và Đông giáp phường Hàng Đào
- Phía Đông, Đông Nam và nam giáp phường Hàng Trống
- Phía Tây giáp phường Hàng Bông, Tây Bắc giáp phường Cửa Đông.
Hành chính
Phường Hàng Gai bao gồm 10 đoạn phố và 1 ngõ nằm trong khu phố cổ Hà Nội.

Phố Hàng Bông (đoạn từ nhà số 2-64, 1-67) dài 932 mét nhưng chỉ có một đoạn đầu từ phố Hàng Gai đến ngã tư Hàng Bông - Đường Thành - Phủ Doãn là thuộc phường Hàng Gai.
Phố Hàng Chỉ (đoạn từ nhà số 2-22, 5-7), là đoạn phố ngắn (64 mét) nối Tô Tịch với Hàng Hòm. Trong phố này có một trường tiểu học mang tên anh hùng thiếu niên Nguyễn Bá Ngọc. Trước kia tại đây có một số nhà làm nghề xe chỉ, là đất thuộc thôn Tô Tịch, tổng Tiền Túc.
Phố Hàng Gai (đoạn từ nhà số 2-116, 5-119) dài 252 mét
Phố Hàng Hòm dài 120 mét, hiện là đường một chiều đối với xe ô tô
Phố Hàng Mành dài 152 mét, hiện là đường một chiều đối với xe ô tô (ngược chiều với phố Hàng Hòm)
Phố Hàng Nón dài 216m, chạy từ phố Hàng Quạt đến phố Đường Thành
Phố Hàng Quạt (đoạn từ nhà số 4-86, 1-61) dài 200 mét, chạy từ ngã ba cắt phố Lương Văn Can đến ngã ba Hàng Nón - Hàng Mành.
Phố Hàng Thiếc (đoạn từ nhà số 2-64, 3-73), thuộc thôn Yên Nội (giáp thôn Đông Thành) tổng Tiền Túc. Trước thời Pháp thuộc, phố này tập trung sản xuất và bán các loại đèn dầu, chân nến, lư hương, ấm, khay đựng chén, chóp nón, bình đựng chè bằng thiếc. Thời Pháp thuộc thì mở các hàng tôn lá, kẽm lá, sắt tây. Đoạn đầu Hàng Nón có thêm một số hàng cắt kính, gương.
Phố Tố Tịch vốn có tên cũ là phố Hàng Tiện (do có một số người làng Nhị Khê, huyện Thường Tín ra đây mở hàng sản xuất và bán gỗ tiện). Hiện phố này tập trung các hàng hoa quả dầm, khắc dấu (gỗ và cao su tổng hợp), giầy bảo hộ và giầy tập thể dục, thể thao. Tên Tô Tịch được nhiều người cắt nghĩa là chiếu trắng.
Phố Yên Thái dài 140 mét chạy từ phố Hàng Mành, cắt ngõ Tạm Thương đến phố Đường Thành.
Ngõ Tạm Thương, phố Hàng Bông. Nơi đây thời nhà Nguyễn có dựng một cái kho để chứa tạm thóc do dân nộp thuế. Trong ngõ có đình Yên Thái thờ nguyên phi Ỷ Lan (1044?–1117, vợ Lý Thánh Tông, mẹ Lý Nhân Tông)

Hình ảnh về Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hình ảnh Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phố Hàng Gai

Dự án bất động sản tại Hàng Gai- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Hàng Gai
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hàng Gai

 
 

Ghi chú về Hàng Gai

Thông tin về Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội