Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Mê Linh > Thị trấn Quang Minh
 
 

Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Quang Minh là một thị trấn thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội, nước Việt Nam.
Thị trấn Quang Minh có 889,6 ha diện tích tự nhiên và 19.126 người.

Thị trấn Quang Minh và Chi Đông được tách ra bởi xã Quang Minh trước đây. Đây là một xã có số Khu công nghiệp rất lớn. Đối diện cửa KCN Quang Minh là siêu thị nội thất vật liệu xây dựng Mê Linh Plaza. Bên trong đại siêu thị nội thất, vật liệu xây dựng, dụng cụ lao động và các mặt hàng điện tử gia dụng..., là siêu thị bán hàng tiêu dùng nổi tiếng - BigC đã và đang hoạt động trên một phần diện tích bên trong Mê Linh Plaza. Sự tồn tại song song của 2 siêu thị lớn trên một diện tích nằm ngay sát tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, đã biến vùng quê này trở thành một trong những vị trí đông vui và nhộn nhịp nhất của ngoại thành Hà Nội. Tiền thân của thị trấn Quang Minh ngày nay là sự hợp nhất của 6 thôn đó là thôn Giai Lạc, Ấp Tre, Gia Tân, thôn Đồng, Gia Trung và thôn Gia Thượng. Con người ở đây chủ yếu xuất thân từ nghề nông, nên mặc dù chịu ảnh hưởng của bão " công nghiệp hóa ", vẫn giữ trong mình nét chân quê, hiền lành chất phác, nhưng mặt bằng chung lại có trình độ văn hóa tương đối cao. Dân số trẻ có khu công nghiệp tập trung đông và điều kiện địa lý thuận lợi: Cách sân bay Nội Bài 6 Km, Cách giao lộ cầu vượt đi quốc lộ 18 ra các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng nằm trên đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài). Đây có thể nói là vị trí cửa ngõ của Thủ Đô ở hướng tây bắc. Nhờ dân số trẻ, thông minh ham học hỏi cũng như vị trí địa lý thuận lợi nên tốc độ phát triển cũng như đô thị hóa ở khu vực này rất nhanh.
Vị trí địa lý
Địa giới hành chính thị trấn Quang Minh:
- Phía Đông giáp với xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn
- Phía Tây giáp với xã Thanh Lâm và thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh
- Phía Nam giáp với xã Nam Hồng, huyện Đông Anh
- Phía Bắc giáp thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, xã Thanh Xuân và xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn.

Hình ảnh về Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Hình ảnh Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
Đường làng ngõ xóm thị trấn Quang Minh

Dự án bất động sản tại Quang Minh- Mê Linh- Hà Nội

Ảnh dự án Khu đô thị Chi Đông
Khu đô thị Chi Đông
Đường Cao tốc Thăng Long Nội Bài, Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
Ảnh dự án Khu công nghiệp Quang Minh
Khu công nghiệp Quang Minh
Đường Cao tốc Thăng Long Nội Bài, Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
Ảnh dự án Khu đô thị Quang Minh
Khu đô thị Quang Minh
Đường Cao tốc Thăng Long Nội Bài, Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Quang Minh

 
 

Ghi chú về Quang Minh

Thông tin về Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Thông tin về Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội