Danh sách tỉnh thành > Hải Phòng > Quận Dương Kinh
 
 

Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng

Thông tin tổng quan về Dương Kinh, Hải Phòng

Dương Kinh là một quận của Thành phố Hải Phòng, được thành lập ngày 12/9/2007 có 6 xã: Hưng Đạo, Anh Dũng, Hòa Nghĩa, Đa Phúc, Hải Thành, Tân Thành.
- Diện tích: 4.585 ha
- Dân số: khoảng 50.000 người.

Các số điện thoại quan trọng


UBND Quận Dương Kinh: 0313.880640

Vị trí địa lý


Huyện Dương Kinh có vị trí địa lý: Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ và quận Hải An. Phía Tây giáp quận Kiến An và huyện Kiến Thụy. Phía Nam giáp quận Đồ Sơn. Phía Bắc giáp quận Lê Chân và quận Ngô Quyền.

Kinh tế


Kinh tế quận đạt tốc độ tăng trưởng khá 12,5%/năm. Có tốc độ tăng trưởng cao nhất là nhóm ngành thương mại dịch vụ 20,4%/năm, công nghiệp xây dựng 13,4%/năm. Nhóm ngành nông nghiệp-thủy sản là 1,16%/năm. Quận Dương Kinh có bờ biển với hơn 15 km có thể đánh bắt, phát triển nuôi trồng thủy sản, khai thác ven bờ... tạo nguồn hàng cho xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Giao thông


Quận Dương Kinh có vị trí là cầu nối giao lưu giữa trung tâm thành phố với các quận huyện của TP. Quận Dương Kinh có đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi qua tạo thuận lợi cho giao lưu giữa Hải Phòng với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Quận Dương Kinh cũng là cầu nối giữa trung tâm thành phố với khu du lịch Đồ Sơn, tiếp giáp với cảng hàng không quốc tế Cát Bi, trung tâm thương mại miền duyên hải, cảng biển. Quận Dương Kinh có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội với các quận, huyện trong thành phố và các tỉnh, lân cận. Các công trình thể thao văn hóa như: Nhà thi đấu đa năng-Khu liên hợp thể thao thành phố, trung tâm Hội trợ triển lãm quốc tế.

Giáo dục


Quận có 08 trường trong đó có 02 trường đạt chuẩn mức độ 2. Công tác giáo dục đào tạo huyện Dương Kinh tiếp tục được duy trì với kết quả toàn diện ở các cấp học, ngành học, số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi ở các cấp học ngày càng tăng lên .

Xã hội


Tăng cả về số lượng và chất lượng gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”, “Tổ dân phố văn hoá”. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên duy trì ở mức dưới 0,62%, đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng đầy đủ. Kinh tế phát triển góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo trên toàn quận hiện giảm xuống còn 3,28% và không có hộ nghèo diện chính sách.

Di tích lịch sử


Quận Dương Kinh có 15 đình, 15 chùa, 2 đền, trong đó đã có 11 di tích được xếp hạng cấp thành phố là: đình Hợp Lễ, Đền Đồn Riêng, đình Trung Hoa,đình An Lạc, đình chùa Tiểu Trà, đình chùa Phương Lung, đình Phúc Lộc, đền Vọng Hải, đình Phấn Dũng (phường Anh Dũng); di tích tội ác chiến tranh Phúc Lộc (phường Hưng Đạo); đình Vân Quan (phường Đa Phúc).

Hình ảnh về Dương Kinh, Hải Phòng

Hình ảnh Dương Kinh, Hải Phòng
Một góc quận Dương Kinh
Hình ảnh Dương Kinh, Hải Phòng
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi trong buổi chào cờ đầu tuần

Dự án bất động sản tại Dương Kinh- Hải Phòng

Ảnh dự án Anh Dũng II - Sao Đỏ I
Anh Dũng II - Sao Đỏ I
Đường Phạm Văn Đồng, Phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
 
 

Các địa điểm trực thuộc Dương Kinh

Vị trí Dương Kinh

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Mạc Đĩnh Chi Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh
2 Tương đương bậc PTTH TT DN&GDTX Q.Dương Kinh Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh
 
 

Ghi chú về Dương Kinh

Thông tin về Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng. Thông tin về Dương Kinh, Hải Phòng: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng