Danh sách tỉnh thành > Hải Phòng > Quận Hải An
 
 

Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng

Thông tin tổng quan về Hải An, Hải Phòng

Hải An là một quận thuộc Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Quận Hải An được thành lập ngày 20/12/2002.
Diện tích 88,39 km2,
Dân số khoảng 77.600 người vào năm 2002.
Quận Hải An có tổng cộng 8 phường, trong đó bao gồm: Cát Bi, Đằng Hải, Đông Hải 1,Đông Hải 2, Nam Hải,Đằng Lâm, Tràng Cát, Thành Tô.

Các số điện thoại quan trọng


UBND Quận Hải An: 0313.625096

Vị trí địa lý


Quận Hải An có vị trí địa lý: Phía Đông giáp với vịnh Bắc Bộ. Phía Tây Hải An giáp các quận Lê Chân và Ngô Quyền. Phía Bắc Hải An giáp huyện Thủy Nguyên ranh giới là sông Cấm. Phía Nam giáp với sông Lạch Tray, ngăn cách với huyện Kiến Thụy.
Lịch sử
Quận Hải An được thành lập ngày 20/12/2002,trên cơ sở tách 5 xã:Đằng Lâm, Đằng Hải, Đông Hải, Tràng Cát Nam Hải, thuộc huyện An Hải (cũ) và phường Cát Bi thuộc quận Ngô Quyền.Khi mới thành lập, quận Hải An có 6 phường: Cát Bi, Đằng Hải, Đằng Lâm, Đông Hải, Nam Hải, Tràng Cát. Chính phủ ban hành Nghị định ngày 5/4/2007 về việc điều chỉnh địa giới hành chính các quận Lê Chân, Hải An, Kiến An và huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Thành lập phường Thành Tô từ diện tích và dân số phường Đằng Lâm và phường Cát Bi. Chia phường Đông Hải thành 2 phường: Đông Hải 1 và Đông Hải 2. Quận Hải An có tổng cộng 8 phường, trong đó bao gồm: Cát Bi, Đằng Hải, Đông Hải 1,Đông Hải 2, Nam Hải,Đằng Lâm, Tràng Cát, Thành Tô.

Kinh tế-Xã hội


Lúc mới thành lập quận có phần đất là đất công nghiệp của các khu công nghiệp Đình Vũ và Vũ Yên Phần lớn quận có diện tích đất nông nghiệp và đất hoang hoá. Kinh tế dịch vụ chưa phát triển, nền kinh tế chủ yếu là nông công nghiệp xen kẽ. Tuy nhiên những năm gần đây nhiều đường phố mới xuất hiện, đường làng ngõ xóm được mở rộng,tỷ lệ đô thị hóa rất cao. Kinh tế Dịch vụ của quận phát triển mạnh mẽ.Điều kiện kinh tế, xã hội của quận rất phức tạp, kém phát triển so với các quận khác.

Giao thông


Hải An có các tuyến đường bộ, đường thuỷ, đường sắt và đường hàng không là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hải Phòng. Sông Cấm, Sông Lạch Tray, có cửa Nam Triều đổ ra Vịnh Bắc Bộ bao quanh địa bàn quận.
Quốc lộ 5 nối liền Hà Nội với Hải Phòng là trục đường giao thông liên tỉnh quan trọng nhất chạy qua quận Hải An. Các tuyến đường Lê Hồng Phong,Trần Hưng Đạo, đường ra đảo Đình Vũ, Cát Bà,chạy đến quận. Hải An có ảng Cửa Cấm, Cảng hùa Vẽ, Cảng Quân sự và một số cảng chuyên dùng khác. Có tuyến đường sắt từ Ga Lạc Viên đến Cảng Chùa Vẽ.
Sân bay Cát Bi với công suất vận chuyển gần 2.000 tấn hàng và 500.000 lượt hành khách mỗi năm. Đây cũng là một trong những điểm lợi thế của quận cần được chú ý khai thác phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Di tích lịch sử


Di tích Đền Phú Xá
Di tích Phủ Thượng Đoạn
Miếu Hạ Lũng
Di tích lịch sử Từ Lương Xâm
Miếu và chùa Trung Hành
Chùa Vẽ Hải An

Hình ảnh về Hải An, Hải Phòng

Hình ảnh Hải An, Hải Phòng
Trung tâm hành chính quận Hải An
Hình ảnh Hải An, Hải Phòng
Một góc đô thị quận Hải An
Hình ảnh Hải An, Hải Phòng
Đền Phú Xá - Phường Đông Hải 1

Dự án bất động sản tại Hải An- Hải Phòng

Hiện chưa có dự án nào tại Hải An
 
 

Các địa điểm trực thuộc Hải An

Phường xã trực thuộc Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng


Đường phố trực thuộc Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng

Vị trí Hải An

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Hải An Phường Cát Bi, Quận Hải An
2 Trung học phổ thông THPT Lê Quý Đôn Phường Cát Bi, Quận Hải An
3 Trung học phổ thông THPT Phan Chu Trinh Phường Đằng Lâm, Quận Hải An
4 Tương đương bậc PTTH TT DN&GDTX Hải An Phường Đằng Lâm, Quận Hải An
5 Cao đẳng CĐ Công Nghệ Viettronics Số 118 Cát Bi, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng
6 Cao đẳng CĐ Hàng Hải Số 498 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng. Đt: 0313 766739; 0313 766301.
7 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Viettronics 118 Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng
8 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Viettronics Số 118 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
9 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Hàng Hải 1 Số 498 Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng
10 Trung cấp Hệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Hàng Hải I 498 Đà Nẵng - Đông Hải - Hải An- Hải Phòng
11 Trung cấp Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Hải Phòng Số 29, Đường Ubnd, Đằng Lâm,  Hải An, Hải Phòng - (031) 3.559.119
12 Trung cấp Trung Cấp Văn Hóa Nghệ Thuật Hải Phòng Ố 36, Đường Hào Khê, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng - (031) 3.829.344
 
 

Ghi chú về Hải An

Thông tin về Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng. Thông tin về Hải An, Hải Phòng: bản đồ vị trí ở đâu, thông tin tổng quan, các dự án, quận huyện thị xã thành phố trực thuộc, phường xã trực thuộc. Hình ảnh về Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng đang rao/ mua/ bán/ cho thuê. Thông tin website, danh sách tin đăng của Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng. Các số điện thoại UBND, cảnh sát 113, cứu thương 115, cứu hỏa 114, số điện thoại dường dây nóng tại Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng