Tỉnh thành VN > Hải Phòng > Quận Hải An > Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng

Thông tin tổng quan về Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Nguyễn Bỉnh Khiêm là tên một tuyến đường chạy trên địa phận các phường Đằng Hải, Đông Hải, Đằng Lâm (quận Hải An) và phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền), T. p Hải Phòng.
Đường có chiều dài 4. 150m, rộng 38m, vỉa hè 5m. Điểm đầu trên đường Chùa Vẽ (gần Cảng Chùa Vẽ), điểm cuối tại Cầu vượt Lạch Tray, nối vào đường Nguyễn Văn Linh.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Chung cư Đồng Quốc Bình
  • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng
  • Làng trẻ em SOS Đà Nẵng
  • Trường PT Hermann Gmeiner Hải Phòng
  • Đại Lý Vinfast Âu Lạc Hải Phòng
Tên đường được đặt năm 1991. Đây vốn là một đoạn đường bao phía nam thành phố, đóng vai trò là tuyến đường huyết mạch kết nối khu trung tâm thành phố với khu phía Đông, cảng Chùa Vẽ và khu kinh tế Đình Vũ.
Đường phố giao cắt: Lê Hồng Phong, Văn Cao.
Địa điểm phụ cận nổi bật: Trường Chính Trị Tô Hiệu; Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Bệnh viện đại học Y Hải Phòng; TTTM GO! Hải Phòng; Trường THPT Chuyên Trần Phú.
Nguyễn Bỉnh Khiêm là ai?
Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh năm 1491, mất năm 1585, tên huý là Văn Đạt tự là Hanh Phủ, hiệu là Bạch Vân am cư sĩ, được các học trò tôn là Tuyết Giang phu tử, là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam trong thế kỷ 16. Ông được biết đến nhiều vì tư cách đạo đức, tài thơ văn của một nhà giáo có tiếng thời kỳ Nam – Bắc triều (Lê – Mạc phân tranh) cũng như tài tiên đoán các tiến triển của lịch sử Việt Nam. 2 bộ chính sử của nhà Nguyễn là Đại Nam nhất thống chíĐại Nam thực lục tiền biên (đều do Quốc sử quán triều Nguyễn biên soạn) cũng công nhận năng lực dự đoán - tiên tri của Nguyễn Bỉnh Khiêm và ảnh hưởng của ông đến quyết định Nam tiến của Nguyễn Hoàng.
Cùng với một nhân vật nổi tiếng khác của xứ Hải Đông là Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của thời kỳ văn hóa Lê–Mạc mang tính sơ khai trong lịch sử trung đại của Việt Nam.

Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm chạy qua (hoặc cũng có ở) 4 quận huyện của Thành phố Hải Phòng:
Đường phố cùng tên Nguyễn Bỉnh Khiêm:

Hình ảnh về Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Hình ảnh Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng
Cầu vượt trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hình ảnh Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng
Một đoạn mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hình ảnh Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng
Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hình ảnh Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng
Tượng đồng Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An - Hải Phòng

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An - Hải Phòng

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ghi chú về Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thông tin về Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng