Tỉnh thành VN > Hưng Yên > Huyện Phù Cừ

Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên

Thông tin tổng quan về Phù Cừ, Hưng Yên

Phù Cừ là huyện đông nam của tỉnh Hưng Yên, Việt Nam.
Diện tích:93.8 km2
Dân số: 100.000
Huyện Phù Cừ gồm 13 xã và 1 thị trấn gồm có thị trấn Trần Ca và 13 xã: Đoàn Đào, Đình Cao, Minh Tân, Minh Hoàng, Nguyên Hòa, Minh Tiến, Nhật Quang, Quang Hưng, Phan Sào Nam, Tiên Tiến, Tam Đa, Tống Phan, Tống Trân.

Các số điện thoại quan trọng

Bưu điện Phù Cừ: +84 321 3854 300
TTYT Phù Cừ: +84 321 3863 635
UBND Tỉnh Hưng Yên: (0221) 3863823 - 3862750
Khách sạn Phố Hiến Hưng Yên: 84 321 3862 909
Taxi Mai Linh Hưng Yên: 03213.52.52.52
NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364
Phòng vé hàng không VN: 063 3825413

Vị trí địa lý

Huyện Phù Cừ là huyện nằm trong đồng bằng Bắc Bộ là huyện cực đông của tỉnh Hưng Yên. Phía tây Phù Cừ giáp với huyện Tiên Lữ, phía tây bắc Phù Cừ giáp với huyện Ân Thi, thuộc tỉnh Hưng Yên. Phía đông bắc và phía đông Phù Cừ giáp với huyện Thanh Miện của tỉnh Hải Dương có ranh giới chủ yếu là sông Cửu An, chi lưu của sông Luộc. Góc phía đông nam Phù Cừ giáp với huyện Quỳnh Phụ, còn phía nam Phù Cừ giáp với huyện Hưng Hà, của tỉnh Thái Bình huyện ranh giới là sông Luộc. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có sông Nghĩa Lý, một chi lưu khác của sông Luộc, chảy qua.

lịch sử

Đến năm Minh Mệnh thứ 12 tỉnh Hưng Yên được thành lập gồm có phủ Khoái Châu và phủ Tiên Hưng, từ đó huyện Phù Dung là 1 trong 8 huyện của tỉnh Hưng Yên. Huyện Phù Dung đến năm Thiệu Trị thứ 2 ( 1842 ) đổi tên là huyện Phù Cừ. Năm 1858 huyện Phù Cừ từ phủ Khoái Châu chuyển về phủ Tiên Hưng trong tỉnh.
Khi thành lập tỉnh Thái Bình năm 1890, huyện Thần Khê chuyển về tỉnh Thái Bình, phủ Tiên Hưng còn lại 4 huyện là Tiên Lữ, Duyên Hà, Phù Cừ và Hưng Nhân. Chuyển huyện Phù Cừ và Tiên Lữ về phủ Khoái Châu năm Thành Thái 1894, phủ Tiên Hưng còn lại hai huyện Duyên Hà và Hưng Nhân nhập vào tỉnh Thái Bình.
Năm 1947 huyện Phù Cừ là 1 trong 9 huyện của Tỉnh Hưng Yên.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Quyết định số 504-NQ/TVQH ngày 26/01/1968, tỉnh Hưng Yên và Hải Dương hợp nhất, huyện Phù Cừ nằm trong địa bàn của tỉnh Hải Hưng.
Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 58-CP, ngày 11/3/1977, huyện Phù Cừ hợp nhất với huyện Tiên Lữ thành huyện Phù Tiên và là 1 trong 12 huyện, thị của tỉnh Hải Hưng.
Ngày 06/11/1996, chia tách tỉnh Hải Hưng thành 2 tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. Tỉnh Hưng Yên được tái lập ngày 01/01/1997.
Ngày 24/02/1997 chính phủ chia tách huyện Phù Tiên thành 2 huyện Phù Cừ và Tiên Lữ theo địa giới hành chính cũ. Đảng bộ huyện Phù Cừ thành lập ngày 01/5/1997 huyện Phù Cừ chính thức tái lập đi vào hoạt động. Huyện Phù Cừ trọng thể tổ chức lễ tái lập huyện sau 20 năm hợp nhất ngày 02/5/1997. Huyện lỵ ngày nay là khu vực thị tứ Trần Cao.

Kinh tế

thị trấn Trần Cao có tiềm lực kinh tế mạnh nhất các xã còn lại có nền kinh tế khác nhau, top trên là Đình Cao, Tống Phan, Minh Tân, Đoàn Đào, Quang Hưng, Tam đa, các xã còn lại tương đồng nhau.
Kinh tế của huyện nông nghiệp là chủ yếu, về mặt công nghiệp có một số dự án quan trọng là Công ty may Phố cao, KCN làng nghề Đình cao và một số nhà máy tại xã Đoàn đào, các xã còn lại không có nhà máy. Kinh tế trang trại(các xã Nhật Quang-Tam đa..) Tương lai KCN Quán Đỏ(giáp gianh hai huyện Phù Cừ-Tiên Lữ) sẽ tạo sức bật và sự đột phá cho kinh tế huyện thuần nông và trở thành huyện công nghiệp. Hiện nay giá trị SXCN hàng năm mới vào khoảng 300 tỷ đồng, là quá thấp với một huyện giàu tiềm năng như Phù Cừ. Huyện có tài nguyên Than nâu với trữ lượng khá lớn. Huyện có Cây ăn quả đặc sản nhãn, vải chủ yếu ở xã Minh Tiến và Tam Đa có giá trị kinh tế cao, là thị trường phát triển kinh tế và xuất khẩu tiềm năng
Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, trình dộ học vấn của huyện xế vào loại cao của nước ta, hàng năm có hàng trăm em thi đỗ vào các trường DH-CD trong cả nước.
Dân số toàn huyện vào khoảng 100.000 người trong đó dân trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% với trình độ lao động qua đào tạo còn thấp. Huyện có 3 trường thpt và một trung tâm GDTX hàng chục trường Trung học cơ sở và đã hoàn thành phổ cập thpt

Giao thông

Quốc lộ 38B chạy từ Ninh Bình, qua Hà Nam, tp Hưng Yên, đến thị trấn Trần Cao, sang Thanh Miện tỉnh Hải Dương.
TL 202 chạy dọc huyện qua tỉnh Thái Bình là huyết mạch giao thông nối Thái Bình và Ân Thi đi Hà Nội.
Đường Huyện chạy qua các xã Nhật Quang-Đình Cao qua Hải Dương và Thái Bình.
Bến xe La Tiến. Hệ thống huyện lộ và đường liên xã kết nối hoàn chỉnh và đang đầu tư nâng cấp. Phù Cừ có hệ thống sông ngòi toả rộng trên đồng đất địa phương.

Văn hóa Du lịch

Chùa Nai toạ lac tai thôn Nại khê xã Tiên Tiến
Đền Thờ Cúc Hoa tại xã Minh Tiến.
Lễ Hội Rước Kiệu Quê Hương Trần Thượng Trần Cao Phù Cừ Hưng Yên
Một số đặc sản của thành phố Hưng Yên là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, Cá mòi sông Hồng, hạt sen, bún thang lươn, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên, bánh giày, chả gà tiêu quán, ếch om Phượng Toàn, tương Bần... .

Hình ảnh về Phù Cừ, Hưng Yên

Hình ảnh Phù Cừ, Hưng Yên
Huyện ủy Phù Cừ- Hưng Yên
Hình ảnh Phù Cừ, Hưng Yên
Đền thờ Tống Trân Phù Cừ- Hưng Yên
Hình ảnh Phù Cừ, Hưng Yên
Cam đường canh- Tam Đa- Phù Cừ- Hưng Yên

Dự án bất động sản tại Huyện Phù Cừ, Hưng Yên

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Phù Cừ, Hưng Yên

Huyện Phù Cừ có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Phù Cừ có 13 xã, 1 thị trấn và 0 phường trực thuộc:

Phường xã trực thuộc Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên


Đường phố trực thuộc Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên

  Bản đồ vị trí Phù Cừ

  Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Phù CừHưng Yên

  STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
  1THPTThpt Nam Phù CừXã Tam Đa H Phù Cừ
  2THPTThpt Phù CừXã Tống Phan H Phù Cừ
  3THPTTt Gdtx Phù CừXã Phan Sào Nam H Phù Cừ

  Chi nhánh / cây ATM tại Phù Cừ, Hưng Yên

  Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Phù Cừ - Hưng Yên

  STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
  1AgribankChi nhánh Phù CừPhố Cao, Thị Trấn Trần Cao, Phù Cừ, Hưng Yên
  2LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Phù CừSố 1 K1, thị trấn Trần Cao, Phù Cừ, Hưng Yên
  3BIDVPhòng giao dịch Phù CừTrần Cao- Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên
  4VietinBankPhòng giao dịch Phù CừThị Trấn Trần Cao, Phù Cừ, Hưng Yên
  5AgribankPhòng giao dịch Tam ĐaThôn Tam Đa, Xã Tam Đa, Phù Cừ, Hưng Yên

  Cây ATM ngân hàng ở Huyện Phù Cừ - Hưng Yên

  STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
  1BIDVPGD Phù CừThị trấn Trần Cao - Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên
  2VietinBankPGD Phù CừThị Trấn Trần Cao, Phù Cừ, Hưng Yên
  3VietcombankTống Phan, Phù CừTống Phan, Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên
  4AgribankTrần CaoThị trấn Trần Cao, Phù Cừ, Hưng Yên

  Ghi chú về Phù Cừ

  Thông tin về Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
  Từ khóa tìm kiếm:
  Huyện Phù Cừ, Tỉnh Hưng Yên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phù Cừ, Hưng Yên