Tỉnh thành VN > Kon Tum > Huyện Đăk Hà > Xã Đắk Long

Xã Đắk Long, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum

Thông tin tổng quan về Đắk Long, Đăk Hà, Kon Tum

Xã Đắk Long trực thuộc huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, Việt Nam.
Xã Đăk Long có tổng số diện tích theo km2 là 58 km², tổng số dân vào năm 2019 là 3. 795 người, mật độ dân số tương ứng 65 người/km².
Mã hành chính: 23504
Số điện thoại quan trọng:
Ủy ban nhân dân xã Đawk Long - 02606508113
Vị trí và các địa điểm lân cận:
Địa bàn xã Đăk Long nằm tại phía bắc huyện Đăk Hà, và cách trung tâm huyện 20 km.

Phía đông: giáp xã Đăk Hringxã Đăk Pxi

Phía tây: giáp huyện Đăk Tô

Phía nam: giáp xã Đăk Hring và huyện Đăk Tô

Phía bắc: giáp xã Đăk Pxi và huyện Đăk Tô.

Đơn vị hành chính:
Xã Đăk Long được bao gồm 7 thôn.
Lịch sử hình thành:
Trước đó địa bàn xã Đăk Long là một phần của 2 xã Đăk Pxi và Đăk Hring.
Ngày 20 tháng 12 năm 2013, xã Đăk Long được thành lập trên cơ sở tách một phần diện tích và nhân khẩu của 2 xã Đăk Pxi và Đăk Hring.
Kinh tế - Văn hóa:
Xã Đăk Long là xã vùng cao, địa hình tương đối dốc, nguồn thu nhập chính của người dân vẫn dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, người dân trên địa bàn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (Sơ Đăng, Ba Na, Nùng) cùng nhau sinh sống. Đa phần đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo thiên chúa giáo, trình độ dân trí còn thấp.

Từ một xã đặc biệt khó khăn, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, cùng sự cố gắng phấn đấu vươn lên thoát nghèo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, kinh tế của xã Đăk Long đã có những bước phát triển rõ nét, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, bộ mặt của nông thôn có những đổi thay rõ nét.

Từ năm 2016 tới nay, xã Đăk Long đã triển khai xây dựng được 42 công trình với tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng. Xã Đăk Long đã hoàn thành 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Đường xá tại một số thôn được bê tông hóa phục vụ đi lại của nhân dân dễ ràng hơn. Hệ thống kênh mương thủy lợi ngày được đầu tư vững chắc, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân. Nếu năm 2011 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã chỉ là 5, 5 triệu đồng thì tới nay đã đạt trên 20 triệu đồng.


Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Đắk Long
:

Hình ảnh về Đắk Long, Đăk Hà, Kon Tum

Hình ảnh Đắk Long, Đăk Hà, Kon Tum
Một góc xã Đăk Long
Hình ảnh Đắk Long, Đăk Hà, Kon Tum
Xã Đăk Long phát triển

Dự án bất động sản tại Xã Đắk Long, Đăk Hà - Kon Tum

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Đắk Long, Đăk Hà - Kon Tum

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Đắk Long

Ghi chú về Đắk Long

Thông tin về Xã Đắk Long, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Đắk Long, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Đắk Long, Đăk Hà, Kon Tum