Tỉnh thành VN > Lai Châu > Huyện Phong Thổ > Xã Huổi Luông

Xã Huổi Luông, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu

Thông tin tổng quan về Huổi Luông, Phong Thổ, Lai Châu

Huổi Luông là một xã vùng III của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam. Được thành lập vào tháng 12 năm 2006, trên cơ sở tách xã Huổi Luông huyện Sìn Hồ, sáp nhập vào huyện Phong Thổ, cùng với đó tách một phần diện tích tự nhiên và nhân khẩu của xã Huổi Luông để thành lập thị trấn Phong Thổ.
Xã có diện tích 126,49 km², năm 2021 toàn xã có 1. 442 hộ, với 7. 605 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là các dân tộc Hà Nhì, Dao, Mông.
Mã hành chính: 03490
Số điện thoại quan trọng: Uỷ ban nhân dân xã Huổi Luông - 0231 6285 017
Xã chia thành 21 bản: Huổi Luông 1, Huổi Luông 2, Huổi Luông 3, Ma Lù Thàng 1, Ma Lù Thàng 2, Chang Hỏng 1, Chang Hỏng 2, Nhiều Sáng, Na Sa Phìn...
Vị trí địa lý và địa điểm lân cận:
Xã Huổi Luôn nằm ở phía tây huyện Phong Thổ, cách trung tâm huyện 29km
- Phía đông giáp xã Hoang Thènthị trấn Phong Thổ
- Phía tây giáp Trung Quốc
- Phía nam giáp xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ
- Phía bắc giáp xã Ma Li Pho
Kinh tế:
Cuối năm 2020, xã Huổi Luông về đích nôn thôn mới, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ ngèo dưới 10%.
Vốn là một xã nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện, khi mới bắt đầu bắt tay vào xây dựng nông thôn mới năm 2011, xã mới đạt 1/19 tiêu chí. Trong suốt những năm qua đảng bộ và nhân dân xã Huổi Luông đã không ngừng phấn đấu, phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó áp dụng giống, kỹ thuật mới vào canh tác, nâng cao năng suất, sản lượng. Hiện nay tổng diện tích gieo trồng hằng năm của xã đạt trên 1. 050 ha, với các cây trồng chủ lực như: chuối, nghệ, ngô, lúa, sắn, Thảo quả... Chăn nuôi 3. 402 con gia súc, 16. 398 con gia cầm các loại.

Hình ảnh về Huổi Luông, Phong Thổ, Lai Châu

Hình ảnh Huổi Luông, Phong Thổ, Lai Châu
Nông dân xã Huổi Luông thu hoạch chuối
Hình ảnh Huổi Luông, Phong Thổ, Lai Châu
Trường mần non Huổi Luông

Dự án bất động sản tại Xã Huổi Luông, Phong Thổ - Lai Châu

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Huổi Luông, Phong Thổ - Lai Châu

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Huổi Luông

Ghi chú về Huổi Luông

Thông tin về Xã Huổi Luông, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Huổi Luông, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Huổi Luông, Phong Thổ, Lai Châu