Tỉnh thành VN > Quảng Ngãi > Huyện Sơn Hà

Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin tổng quan về Sơn Hà, Quảng Ngãi

Sơn Hà là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Phía bắc giáp các huyện Tây Trà, Trà Bồnghuyện Sơn Tịnh; phía nam giáp huyện Ba Tơtỉnh Kon Tum; phía tây giáp huyện Sơn Tây; phía đông giáp các huyện Minh LongTư Nghĩa. Huyện có tổng diện tích tự nhiên của huyện là 750,31 km², dân số 64.398 người, bao gồm các dân tộc Kinh (Việt), H're, CaDong, Xê Đăng. Huyện Sơn Hà có 14 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Di Lăng và 13 xã.

Số điện thoại quan trọng

Thông tin điện tử huyện Sơn Hà: 055 3864 269
Trung tâm Y tế Sơn Hà: 055 3864 267

Kinh tế - Xã hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXII, 5 năm qua, Huyện ủy Sơn Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá đạt nhiều kết quả tích cực. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kinh tế của huyện tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Tổng giá trị sản xuất đạt 585 tỷ đồng, tăng trưởng 11,6%/năm. Trong đó, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản chiếm 37,4%; công nghiệp xây dựng chiếm 43,3% và thương mại - dịch vụ chiếm hơn 19%.
Huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đột phá về phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, huyện chú trọng đầu tư hạ tầng nông thôn gắn với tổ chức lại sản xuất và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nên tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp đạt 30,6%/năm. Nếu năm 2010, sản lượng lương thực của huyện là 22.869 tấn thì đến năm 2015, tổng sản lượng lương thực đạt gần 26.000 tấn, tăng 113% so với năm 2010. Đặc biệt là, huyện đã triển khai thành công 17 mô hình khuyến nông, lâm, thủy sản đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Sơn Hà phấn đấu có kinh tế - xã hội phát triển khá trong các huyện miền núi của tỉnh. Giá trị sản xuất 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 9,6%/năm; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm; tổng đàn gia súc 201.144 con, sản lượng lương thực 29.650 tấn; tỷ lệ che phủ rừng 57,5%; giải quyết việc làm cho 9.000 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4 - 4,5%/năm. Đến năm 2020 xã Sơn Thành đạt chuẩn nông thôn mới; đô thị Di Lăng đạt một số tiêu chí của đô thị loại IV.
Cùng với phát triển nông nghiệp, huyện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn nên đến nay 100% thôn có đường ô tô. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đến nay, xã Sơn Thành đạt 10 tiêu chí NTM. Việc thực hiện nhiệm vụ đột phá về xây dựng thị trấn Di Lăng trở thành đô thị cũng đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hiện Di Lăng đạt 30/49 tiêu chí của đô thị loại V.

Du lịch

Thạch Bích Tà dương còn gọi là Núi Đá Vách có độ cao 1095 mét là một trong 12 thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Ngãi. Một cảnh đẹp hùng vĩ nên thơ nằm về phía đông nam huyện Sơn Hà giáp huyện Minh Long. Thạch Bích (Đá Vách) là một ngọn núi cao, thế núi quanh co đứng cao chót vót, cây cối rậm rạp, vách đá dựng ngược, sắc đá màu ngọc lúc ráng chiều nên được gọi là Thạch Bích tà dương. Cảnh vật nơi đây thay đổi từng thời khắc trong ngày, đặc biệt là mỗi buổi chiều tà, khi vạn vật bắt đầu chìm vào bóng đêm thì trên đỉnh Thạch Bích vẫn còn sáng bừng ánh hoàng hôn, tạo nên một vẻ đẹp vừa oai hùng vừa thơ mộng.
Đập và hồ Thạch Nham là những địa chỉ du lịch khá nổi tiếng nằm ở địa phận xã Sơn Nham. Ngoài ra còn có Suối Tầm Linh thuộc xã Sơn Linh đây cũng là một khu Du lịch sinh Thái.

Hình ảnh về Sơn Hà, Quảng Ngãi

Hình ảnh Sơn Hà, Quảng Ngãi
Thạch Bích Tà Dương.
Hình ảnh Sơn Hà, Quảng Ngãi
Thác nước Taong cảnh đẹp Sơn Linh-Sơn Hà.
Hình ảnh Sơn Hà, Quảng Ngãi
Một góc khu tái định cư Đồi Gu-thị trấn Di Lăng.

Dự án bất động sản tại Huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi

Huyện Sơn Hà có bao nhiêu xã, phường và thị trấn?

Sơn Hà có 13 xã, 1 thị trấn và 0 phường trực thuộc:

Phường xã trực thuộc Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi


Đường phố trực thuộc Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi

  Bản đồ vị trí Sơn Hà

  Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Sơn HàQuảng Ngãi

  STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
  1THPTThpt Quang TrungXã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi
  2THPTThpt Sơn HàThị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà
  3THPTTrung tâm Gdtx Sơn HàThị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà

  Chi nhánh / cây ATM tại Sơn Hà, Quảng Ngãi

  Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi

  STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
  1AgribankChi nhánh Sơn HàTổ Dân Phố Hàng Gòn, Thị Trấn Di Lăng, Sơn Hà, Quảng Ngãi
  2LienVietPostBankPhòng giao dịch Bưu điện Sơn HàThị trấn Di Lăng, Sơn Hà, Quảng Ngãi

  Cây ATM ngân hàng ở Huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi

  STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
  1AgribankHàng Gòn - Di LăngTổ dân phố Hàng Gòn, Thị Trấn Di Lăng, Sơn Hà, Quảng Ngãi

  Ghi chú về Sơn Hà

  Thông tin về Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
  Từ khóa tìm kiếm:
  Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Sơn Hà, Quảng Ngãi